รวมขบวนการ 5 สี ที่มีสมาชิกมากที่สุด
10 สิงหาคม 2560 12:22 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

super-sentai-most-member-team cover2

“ขบวนการ 5 สี” หรือ “ซูเปอร์เซนไต” (Super Sentai) เป็นภาพยนตร์ซีรีส์ฮีโร่ของญี่ปุ่น ที่ฉายทางทีวีมาอย่างช้านานเกือบครึ่งทศวรรษ มีการเปลี่ยนแปลงเนื้อหา การนำเสนอให้เข้ากับยุคสมัย และงานดีไซน์ที่น่าสนใจ ถึงแม้ว่าในยุคหลังๆจะเน้นไปทาง “ส่งเสริมการขายของเล่น” มากไปนิด แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า ฮีโร่ 5 สีจากญี่ปุ่น ก็ยังคงเป็นขวัญใจเด็กๆมาตลอดไม่แพ้เหล่า “คาเมนไรเดอร์” หรือ “อุลตร้าแมน” เลย

และเมื่อมีการอัพเกรดเนื้อหา การเล่าเรื่อง การมาของนักรบคนที่ 6 ในขบวนการ 5 สี ก็ถือเป็นจุดสำคัญในการขับเคลื่อนเนื้อเรื่องอย่างมาก ทั้งหุ่นใหม่ ร่างใหม่ ของเล่นใหม่ๆ ส่วนหนึ่งก็มาจากการมาของสมาชิกพิเศษนั่นเอง

 

และนี่คือ “รวมขบวนการ 5 สี ที่มีสมาชิกมากที่สุด” จากการนั่งนับ นอนนับของแอดมิน อย่ารอช้า ไปดูกันเลย

 

 

super-sentai-most-member-team (5)
อันดับ 5. Go-Onger / ToQger / Ninninger -7 สี

ขบวนการจักรกล โกออนเจอร์ จะเล่าเรื่องราวของหนุ่มสาว 3 คน  โชสุเกะ , เรน  และ ซากิ ที่รับพลังของชาวเอนจิน ชาวจักรกลจากมิติ “แมชชีน เวิลด์” จนกลายเป็น “ขบวนการจักรกล โกออนเจอร์” เข้าต่อสู้พิทักษ์โลกให้พ้นภัยจากพวก“ไกอาร์ค” เหล่าจักรกลผู้ชั่วร้าย ที่หมายจะครองโลก

 

โดยมีสมาชิก ได้แก่ โกออนเรด , โกออนบลู , โกออนเยลโล่ว์ , โกออนกรีน , โกออนแบล๊ค , โกออนโกลด์ และ โกออนซิลเวอร์

—-

super-sentai-most-member-team (2)

ขบวนการ ทคคิวเจอร์  จะเล่าเรื่องราวของ ผู้ที่มีจิตนาการเลิศล้ำที่มองเห็นและเข้าถึงรถไฟแห่ง “Rainbow Line” ได้ ซึ่งประกอบไปด้วยรถไฟ 5 ขบวน 5 สี ซึ่งรู้จักกันในชื่อ “ทคคิวเจอร์” ซึ่งปัจจุบัน มีสมาชิกผู้เปี่ยมไปด้วยความฝัน 5 คน ได้แก่  ไรโตะ , ฮารุ , มิโอะ , ฮิคาริ และ คางุระ โดยทั้ง 5 มีหน้าที่ในการปกป้องโลกจากปีศาจร้ายแห่ง “Shadow Line” ที่ใช้พลังความกลัวและเศร้าโศกในการขยายอำนาจความมืดให้ครอบคลุมไปทั่วทั้งโลก

 

โดยมีสมาชิก ได้แก่ ทคคิวอิจิโก , ทคคิวนิโก , ทคคิวซังโก , ทคคิวยงโก , ทคคิวโกโก , ทคคิวโรคุโก และ ทคคิวนานะโก

—-

super-sentai-most-member-team (6)

ขบวนการดาวกระจาย นินนินเจอร์ เป็นเรื่องราวการต่อสู้ของตระกูลนินจา “อิงาซากิ” และ ผู้นำสูงศักดิ์อันชั่วร้ายนามว่า “เกนเงตซึ คิบะโอนิ” ที่กลับมาคืนชีพในรอบ 444ปี เมื่อ “ผนึกชูริเคน”  (ดาวกระจาย) ที่”โยชิทากะ อิงาซากิ” เคยใช้ผนึกตัวเองมาก่อนเสื่อมอำนาจ ดังนั้นทายาทของตระกูล “อิงาซากิ” ในปัจจุบันได้แก่ “ทากาฮารุ อิงาซากิ” “ฟูกะ อิงาซากิ” “ยาคุโมะ คาโตะ” “นางิ มัตซึโอะ” และ “คาซุมิ โมโมจิ” จึงได้รับมอบหมายให้เป็นผู้สืบทอดวิชาศิลปะนินจาชูริเคน เข้าต่อสู้กับกองทัพปีศาจของ “คิบะโอนิ” เพื่อปกป้องโลกนี้ให้พ้นจากความชั่วร้ายทั้งปวง

 

โดยมีสมาชิก ได้แก่ อาคะนินเจอร์ , อาโอนินเจอร์ , คินินเจอร์ , ชิโระนินเจอร์ , โมโมะนินเจอร์ , สตาร์นินเจอร์ และ มิโดนินเจอร์

 

super-sentai-most-member-team (4)

อันดับ 4. Zyuohger – 8 สี
เรื่องราวของ ขบวนการสรรพสัตว์ จูโอเจอร์ เกิดขึ้น เมื่อ “เดธกัลเลี่ยน” วายร้ายจากห้วงอวกาศอันไกลโพ้น ได้ทำการเล่นเกมทำลายดวงดาวที่ชื่อว่า “Blood Game” และพวกมันก็ออกตระเวนทำลายดาวต่างๆทั่วจักรวาล…จนกระทั่งดาวที่ 100 ซึ่งก็คือ “โลก” พวกเดธกัลเลี่ยนถูกขัดขวางจากการร่วมมือของชาวโลก “คาซาคิริ ยามาโตะ” และ “มนุษย์ดาวจูแมน” ดาวที่พวกเดธกัลเลี่ยนได้ทำลายเป็นดวงที่ 99 ก่อนมาที่โลก พวกชาวจูแมนได้อพยพลงมาที่โลก และปรับเปลี่ยนร่างกายเป็นมนุษย์ เพื่อการอยู่ร่วมกัน และรอวันที่จะเอาคืนพวกเดธกัลเลี่ยน ในฐานะ “ขบวนการลูกบาศก์สรรพสัตว์ จูโอเจอร์”

 

โดยมีสมาชิก (ไม่นับจูโอฮิวแมน) ได้แก่ จูโออีเกิ้ล , จูโอชาร์ค , จูโอไลอ้อน , จูโอเอเลแฟนท์ , จูโอไทเกอร์ , จูโอเดอะเวิล์ด ,จูโอเบิร์ด และ จูโอคอนดอร์  ที่เป็นร่างรวมของจูโออีเกิ้ล กับ จูโอเบิร์ด

 

 

super-sentai-most-member-team (1)

อันดับ 3. Dekaranger – 10 สี
ตัวตั้งตัวตีที่ทำให้ขบวนการ 5 สีเริ่มเป็นเหมือนสโมสรฟุตบอล เพราะสมาชิกในทีมมีเยอะเป็นเจ้าแรกเลยก็ว่าได้ โดย ขบวนการมือปราบ เดกะเรนเจอร์ จะเล่าถึง ตำรวจอวกาศ ที่มีประจำสำนักงานที่สาขาโลก คอยจัดการคดีต่างๆ ที่เกี่ยวกับ “เอเลี่ยนไนเซอร์” มนุษย์ต่างดาวที่เข้ามาอาศัยอยู่ในโลก ที่มีทั้งเอเลี่ยนธรรมดาและผู้ก่อการร้าย และอีกมากมาย ซึ่งเอเลี่ยนผู้ชั่วร้าย จะได้รับความช่วยเหลือจาก Agent Aburela ที่คอยให้ความช่วยเหลือทั้งทางอาวุธ วิทยาการใหม่ๆ รวมถึงการลักลอบเข้ามาในดวงดาว

 

เป็นครั้งแรกที่มีการปรากฏตัวของนักรบมากที่สุด ถึง 10 คน ได้แก่  เดกะเรด , เดกะบลู , เดกะกรีน , เดกะเยลโล่ว์ , เดกะพิ้งค์ , เดกะเบรค , เดกะมาสเตอร์ , เดกะสวอน , เดกะโกลด์  และ เดกะไบร์ท

 

 

super-sentai-most-member-team (3)

อันดับ 2. Kyoryuger – 11 สี

ขบวนการไดโนเสาร์ เคียวริวเจอร์ จะเล่าถึงเมื่อหลายล้านปีก่อน “เผ่าพันธุ์เดวอส” ได้ถือกำเนิดขึ้นมาบนโลก สิ่งที่พวกเดวอสต้องการมีเพียงสิ่งเดียว ก็คือการได้ครอบครองทุกสิ่งบนโลกใบนี้  แต่ก็ต้องแพ้ให้กับ“ไดโนเสาร์”เพราะเทพแห่งนักปราชญ์ “โทริน” ได้คัดเลือกไดโนเสาร์ที่แข็งแกร่งที่สุดขึ้นมา 10 สายพันธุ์ และนำพลังของพวกมันใส่ลงไปในร่างจักรกล จากนั้นจึงพัฒนาให้กลายเป็น “จูเด็นริว” (แบตเตอรี่พลังไดโนเสาร์)

 

ปัจจุบัน เดวอสจะคืนชีพ ทำให้โทรินต้องรวบรวมผู้กล้าทั้ง 5 คน มาเป็นผู้สืบทอดพลังของจูเดนชิ เพื่อที่จะเข้าต่อสู้กับเดวอสเพื่อปกป้องโลกอีกครั้งและนั่นเอง และเคียวริวเจอร์ เป็นขบวนการที่ใช้สมาชิกเปลืองเป็นอันดับต้นๆ เพราะมีมากถึง 11 สี (ไม่นับพวกสีซ้ำ จากเหตุการณ์ในช่วงต่างๆตามท้องเรื่อง)

 

โดยมีสมาชิก ได้แก่ เคียวริวเรด , เคียวริวแบล็ค , เคียวริวบลู , เคียวริวกรีน , เคียวริวพิ้งค์ , เคียวริวโกลด์ , เคียวริวไชแอน , เคียวริวเกรย์ , เคียวริวไวโอเลต , เคียวริวซิลเวอร์ และ เคียวริวเนวี่บลู แต่ทั้งหมดก็ไม่ค่อยได้เข้าฉากด้วยกันเท่าไหร่นัก  **ไม่นับเดธริวเจอร์นะครับ**

 

super-sentai-most-member-team (7)
อันดับ 1. Kyuranger – 12 สี
ขบวนการอวกาศ คิวเรนเจอร์ จะเล่าถึงจากกลุ่มดาวเกือบร้อยดวงได้ถูกรุกรานด้วยกองกำลัง “จาร์คแมทเทอร์” จนขาดอิสระในการปกครองดวงดาวของตนเอง ดังนั้นผู้บัญชาการ โช ลอมโบ ขุนศึกจากกลุ่มดาวมังกรได้ก่อตั้งกลุ่ม “ซุปเปอร์สตาร์” (หมายถึงกลุ่มผู้ที่มีความสามารถสุดยอดของแต่ละกลุ่มดาว) ขึ้นมาพร้อมกับเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆเพื่อต่อต้านการรุกรานดังกล่าว และปัจจุบันเนื้อหากำลังเข้มข้นทุกขณะครับ

 

ในตอนนี้มีสมาชิกที่มีบทบาทในเรื่อง ได้แก่  ชิชิเรด , ซาโซริออเรนจ์ , เท็นบินโกลด์ , โออุชิแบล็ค , เฮบิซึไค ซิลเวอร์ , คาเมเลี่ยนกรีน , วาชิพิงค์ , คาจิกิเยลโล่ , ริวคอมมานด์เดอร์ , โคกุมะสกายบลู และ โฮโอโซลเจอร์ และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มตัวละครเข้ามาอีกในอนาคต

 

ข้อมูลจาก http://powerrangers.wikia.com/wiki/Super_Sentai

 

super-sentai-most-member-team (8)

***ทั้งนี้ก็ต้องออกตัวก่อนว่าขอนับเฉพาะตัวที่มีส่วนร่วมกับเนื้อเรื่อง หรือตอนพิเศษ ส่วนบางตัวที่ไม่ติดมานั้น เพราะบางตัวออกแบบมาไม่เข้าพวก หรือทาง Official ไม่นับเป็นหนึ่งใน 5 สีนั่นเอง หากตกหล่นขบวนการไหนไป สามารถเสนอแนะมาทางช่องคอมเม้นท์ด้านล่างได้นะครับ ***

 

 

แอดมิน Ak47