เครื่องเกม Super Retro Boy [ราคา / วันวางขาย / สเปค]
08 มกราคม 2560 22:18 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Super-Retro-Boy (2)

 Super Retro Boy / ซูเปอร์เรโทรบอย

Date Released :   สิงหาคม 2017

Manufacturer : Retro-Bit

ราคา : 79.99USD (ประมาณ 2,8xx บาท)

Smart_boy (12)

ในยุคแห่งการโหยหาอดีตของเหล่าผู้ใหญ่ใจเด็กยุค 90 ที่มีความทรงจำในวัยเด็ก กับอุปกรณ์เกมพกพาแบบจริงจังเกมมิ่ง ที่เรียกว่า “เกมบอย” (Nintendo Gameboy) ที่มีเกมสนุกๆอยู่ในความทรงจำมากมาย แต่กาลเวลาที่ผ่านไป เทคโนโลยีใหม่ๆก็เข้ามาแทนที่จนเกมบอยได้ค่อยๆเลือนรางไปจากความทรงจำ

 

Smart_boy (13)

และในยุคที่ใครๆก็มีสมาร์ทโฟน ทำให้เกิด “อีมูเลเตอร์” โปรแกรมจำลองการเล่นเกมเก่าลงระบบมือถือมากมาย แต่ประสปการณ์การสัมผัสจอนั้น ก็แตกต่างจากการสัมผัสปุ่มกดจริงๆอยู่ดี

 

 

Super-Retro-Boy (6)

จึงเป็นที่มาของแนวคิด “ปลุกชีพ” เครื่องเล่นเกมบอยแบบต้นฉบับดั้งเดิมที่บ.นินเทนโดเลิกผลิตไปแล้ว ให้กลับมาโลดแล่นในยุคโซเชี่ยลอีกครั้ง กับโปรเจคท์  “Super Retro Boy” / “ซูเปอร์เรโทรบอย” 

 

Super-Retro-Boy (9)

โดยเครื่องเกมหน้าตาแสนคุ้นเคยเครื่องนี้   เปิดตัวครั้งแรกในงาน Consumer Electronics Show 2017  โดยทีมพัฒนาระบุว่าตัวเครื่องจะรองรับตลับเกมทั้ง Game Boy ขาวดำ, Game Boy Color ซึ่งต่างจากอดีต ที่เล่นเกมข้ามแพลตฟอร์มไม่ได้ และยังได้เพิ่มปุ่ม L+R  เพิ่มมาอีกสองปุ่ม เพื่อรองรับเกมบนเครื่อง  Game Boy Advance ด้วย นั่นหมายความว่า “เครื่องนี้สามารถเล่นได้ 3 ระบบเกมบอยนั่นเอง”

 

Super-Retro-Boy (4)

ตัวเครื่องมาพร้อมจอกระจก TFT พิเศษแบบกันรอย  และเพิ่มความสว่างได้ในตัว สีสันที่แสดงผลจึงสดใสกว่า (ใกล้เคียง PSP)  ไม่เหมือนเกมบอยต้นฉบับที่ต้องเล่นในห้องที่สว่างๆเท่านั้น และด้วยเทคโนโลยีจัดการประจุไฟแบบเดียวกับที่ใช้ในสมารท์โฟนรุ่นท๊อป ทำให้เครื่องเกมบอยฉบับรีเมค สามารถเล่นได้นานต่อเนื้องถึง 10 ชม. ถึงแม้ว่าแบตเตอรี่จะให้มาเพียง 2500 mAh เท่านั้น

 

Super-Retro-Boy (3)Super-Retro-Boy (8)

ความหนาของเครื่องอยู่ในระดับที่พอดี ไม่มาก ไม่น้อยไป ดูเหมือนว่าจะให้อารมณ์เหมือนเครื่องยุคแรกด้วยซ้ำ

 

Super-Retro-Boy (10)

Super-Retro-Boy (5)

ตัวเครื่อง Super Retro Boy เกมบอยขาดำฉบับรีเมค 2017 ตัวนี้ มีกำหนดวางขายในช่วงเดือนสิงหาคม 2017 เชื่อว่าหลายๆร้านในไทย เตรียมสั่งพรีเครื่องนี้แน่นอน! 

 

เครดิตภาพจาก Gizmodo  / newatlas

 

แอดมิน Ak47

 

 

ปฎิกริยาของเด็กๆ กับเกมบอยยุคเก่า