Stratton [Movie / ตัวอย่าง / 2017]
10 สิงหาคม 2560 17:01 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Stratton-movie news (2)

Stratton

ประเภท : ภาพยนตร์

แนว : Action / Triller

กำกับโดย : ไซม่อน เวสท์

แสดงนำโดย :  โดมินิค คูเปอร์ /คอนนี่ เนลสัน /  ทอม เฟลตัน / เจมมา ชาน / เดเร็ก จาโคบี / โธมัส เครตช์มานน์ / ออสติน สโตเวลล์ / ไทเลอร์ เฮอคลิน

ผลิตโดย :    Atomic Arts  / GFM films / SquareOne Entertainment / Stratton Film Productions

กำหนดฉาย   1 กันยายน 2017

Stratton-movie news (5)

หน่วยรบพิเศษที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของอังกฤษมีอยู่ 2 หน่วยงานหลัก คือ กองกำลังพิเศษทางเรือ (Special Boat Service : SBS) และกองกำลังพิเศษทางอากาศ (Special Air Service : SAS) แต่หน่วยหลังจะออกสื่อบ่อยกว่า ทำให้คนนึกถึงหน่วยพิเศษจากอังกฤษแล้วจะต้องเป็น SAS ทั้งๆที่หน่วย SBS เป็นหน่วยงานที่มีการฝึกที่โหด และ หนักหน่วงกว่า ถึงขั้นมีคนกล่าวว่า “ฝึก SAS จบ แล้วฝึกต่อ มีโอกาสติดยศในหน่วย SBS”  กันเลยทีเดียว (จริงไม่จริงไม่ทราบได้ เป็นการบอกเล่าต่อๆกันมา)

 

โดยการปฏิบัติการในช่วงแรกแรกของ SBS จะเกิดขึ้นในชายฝั่งอิตาลี และบรรดาเกาะในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ก่อนจะขยายเครือข่ายครอบคลุมน่านน้ำยุโรป แต่ส่วนใหญ่จะเป็นการปฏิบัติการแบบค่อนข้างลับ ท่ามกลางความมืดมิดของท้องน้ำ และยังทำงานมาจนถึงปัจจุบัน 

 

และนี่คือภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ โดมินิค คูเปอร์ กับภาพยนตร์ที่สร้างจากนวนิยายขายดีของอดีตเจ้าหน้าที่หน่วยรบพิเศษของอังกฤษที่ชื่อสั้นๆว่า “Stratton”

 

 Stratton-movie news (11)

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อหาคร่าวๆเกี่ยวกับการตามล่าเหล่าผู้ก่อการร้ายของหน่วย SBS ที่นำโดยเจ้าหน้าที่ “Straton” (แสดงโดย โดมินิค คูเปอร์) ภายในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนที่กรุงลอนดอนจะถูกเผาจนวอด

Stratton-movie news (10)

 

Stratton-movie news (6)

 Straton เป็นผลงานการกำกับของ ‘ไซมอน เวสต์ จาก Con Air / Expendable 2 และ The Mechanic  โดยหยิบเอานวนิยายขายดีของ “ดันแคน ฟัลคอเนอร์” อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยรบพิเศษของอังกฤษ มาเรียบเรียงใหม่ และเน้นไปที่ฉากแอคชั่นมันส์ระห่ำแทนความเครียด และกดดันในฉบับนวนิยายดั้งเดิม

 

Stratton-movie news (3)

โดยตัวของดันแคน (ผู้เขียนบทสแตรทตัน) เป็นอดีตสมาชิกของ SBS ของอังกฤษหน่วยกองกำลังพิเศษของสหราชอาณาจักร และมีบทบาทในภารกิจช่วงสงครามหมู่เกาะ Falklands และทำงานร่วมกับหน่วยข่าวกรองในไอร์แลนด์เหนือ และยังทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาพิเศษของภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้มั่นใจได้ระดับหนึ่งว่า มีความตื่นเต้น สมจริงในด้านการแสดงด้วย

Stratton-movie news (1)

และยังเป็นภาพยนตร์ที่ท้าทายตัวนักแสดงอย่าง โดมินิค คูเปอร์  ที่สลัดภาพของอัจฉริยะยุคสงครามโลก ฮาเวิร์ด สตาร์ค พ่อของไอรอนแมนในกัปตันอเมริกาภาคแรก  สู่บทบู๊แอคชั่นเต็มรูปแบบ ซึ่งเดิมทีบทของเจ้าหน้าที่ “Straton” จะต้องเป็นของ “เฮนรี่ คาวิลล์” แต่เนื่องจากทีมงานบางส่วนคิดว่าตัวของเฮนรี่มีภาพของซูเปอร์ฮีโร่มากกว่าทหารหน่วยพิเศษ จึงได้เลือกโดมินิค มาแสดงแทน

 

Stratton-movie news (7)

ภาพยนตร์เรื่อง “Straton” มีกำหนดเข้าฉายในอังกฤษ 1 กันยายน 2017 ส่วนบ้านเรารอฟังข่าวดีได้ในเร็ววันนี้…

 

 

 

แอดมิน Ak47

 

 

 

Trailer