StraStella [iOs / Android / Download]
08 มกราคม 2561 14:28 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

StraStella (18)

StraStella

ประเภท :  Simulation / RPG
เครื่อง : iOS / Android

พัฒนาโดย : Nexon

เปิดให้บริการแล้ว ดาวน์โหลดสโตรญี่ปุ่นได้ที่ลิ้งค์ (ต้องมุด VPN ในการเล่น)

iOS_logoAndroid-app-store

StraStella (2)

หลายๆคนที่เล่นเกมบนมือถือ บางท่านก็มีความชื่นชอบแตกต่างกันไป บางคนชอบเล่นแอคชั่น บางคนเอาจริงกับ MOBA บางคนก็ชิลล์ๆกับเกมปลูกผักทำสวน แต่ก็มีบางคนถวิลหาแนวหุ่นยนต์ วางแผนสไตล์ Super Robot ดั้งเดิม (คือเกม SRW ในมือถือมันไม่ได้ฟิลลิ่งแบบคอนโซลเวอร์ชั่นไง)

 

และนี่คือเกมสงครามหุ่นเหล็กที่พ่วงเอาสาวน้อยน่ารักพร้อมเสียงพากย์ชนิด “จัดเต็ม” มาใส่ในเกมนี้ ที่มีชื่อเกมว่า StraStella

 

 

เกมนี้คือ!?

StraStella (20)

StraStella เป็นเกมวางแผนการรบ Turnbase (ชื่อเดิม“Master of Eternity” หรือ M.O.E.) ที่เอามารวมกับแนวสุ่มกาชาเรทนรกตามสมัยนิยม ผลงานจากค่าย Nexon จากเกาหลี หลังจากที่เปิดให้บริการในเกาหลี ฮ่องกง ไต้หวันแล้ว ก็ถึงคิวเซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่นแล้ว ซึ่งถ้ามีผลตอบรับที่ดี ตัวเกมก็มีโอกาสที่จะขยายเป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษตามสไตล์เกมค่าย Nexon นั่นเองครับ

StraStella (13)

เนื้อหาของเกมนี้คร่าวๆก็จะกล่าวถึง มนุษย์ได้เริ่มมีการสำรวจอวกาศเพื่อหาดวงดาวที่เหมาะสมกับการอาศัยอยู่ แต่ทว่าก็มีกลุ่มที่ต่อต้านที่ไม่เห็นด้วยในการสำรวจของรัฐบาล และ เหล่าสิ่งมีชีวิตที่ไม่สามารถระบุได้ เป็นอุปสรรคขวางการสำรวจ

 

ผู้เล่นจะรับบทเป็นกัปตันยานรบ Asgard และทำหน้าที่รายงานผลการสำรวจ โดยมีเหล่า “PIXIE” หรือสิ่งมีชีวิตสังเคราะห์ที่ถูกสร้างขึ้นในรูปลักษณ์ของสาวน้อยสุดน่ารัก ผู้มีความสามารถในการบังคับหุ่นยนต์ยักษ์ “SUIT” ได้ เป็นผู้ร่วมการสำรวจ พร้อมกับการสานความสัมพันธ์กับสาวๆเพื่อหวังผลในการสำรวจ และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานต่อไป

 

StraStella (7)

เหล่า PIXIE สาวๆในเกมมีเสียงพากย์เป็นของตัวเองด้วย

 

 

 

Gameplay

StraStella (14)

การเล่นเกมนี้จะมาในแนวผลัดตากันเล่น Simulation RPG โดยตัวเกมจะมีภารกิจหลักให้ได้เล่นในแต่ละด่าน รวมไปถึงเงื่อนไขตามแบบเกม SRW ที่คุ้นเคยในเวอร์ชั่นคอนโซล ที่จะส่งผลต่อรางวัลหลังจบด่าน

StraStella (21)

การต่อสู้ของเกมจะเป็นการทำตามคำสั่งที่ปรากฎบนหน้าจอ โดยทุกครั้งที่จะเริ่มเดิน หรือเปิดฉากโจมตี จะมีบล๊อกสี่เหลี่ยมระบุเสมอว่าระยะเดินเท่าไหร่ หรือ ระยะยิงเท่าไหร่ และตัวเลขความแม่นยำ (HIT)

StraStella (11)

ในเกมนี้จะมียูนิตหุ่นยนต์อยู่ 4 แบบ ได้แก่ Commando, Artillery, Sniper และ Supporter ที่ทีมพัฒนาประกาศว่าจะมีมากถึง 250 ตัวให้ตามเก็บกัน ซึ่งหุ่นแต่ละประเภท ก็มีการแพ้ทางอาวุธ และความสามารถ แน่นอนว่าก็ต้องการนักบินที่มีความถนัดเฉพาะทางที่แตกต่างกันด้วย 

 

StraStella (16)

ตัวเกมสามารถอัพเกรดความสามารถหุ่นได้ด้วยการเอาหุ่นที่เก็บกู้จากภารกิจมาย่อยเป็น EXP หรือการส่งนักบินคนนั้นๆลงสนามบ่อยๆก็เป็นการเก็บเลเวลได้เช่นกันครับนอกจากนี้ การที่ผู้เล่นจะได้หุ่นรบเก่งๆนั้น ก้ต้องยอมเปย์เพื่อกดกาชา สุ่มหุ่น สุ่มนักบินและไอเทมเสริมเพื่อความแข็งแกร่งอีกทางสำหรับสายเปย์ครับ

 

StraStella (1)

Review 7/10

เนื้อเรื่อง 1/3 , เกมเพลย์ 2/3 , งานภาพ 3/3 , ความชอบ 1/1

นานๆทีจะมีแนว SRW มาลงให้ระบบมือถือบ้าง แถมทำออกมาได้ฟิลลิ่งต้นฉบับพอสมควรเลย

StraStella (22)

ตัวเกมมีความเข้าใจง่ายพอสมควร (แต่บอกตรงๆว่าอ่านเนื้อเรื่องไม่ออกมากนัก) แอดมินแทบไม่ต้องเขียนแนะนำเมนูไหนทำอะไรยังไงเลย ใครที่เคยเล่น SRW นี่แค่เห็นรูปแบบเกมเพลย์ หรือได้สัมผัสการเล่นซักพักก็สามารถจับทางได้ แต่อาจจะต้องทำความเข้าใจกับระบบแพ้ทาง การใช้สกิลพิเศษ และเงื่อนไขการจบด่าน หรือเควสพิเศษที่ขึ้นมาให้ทำในระหว่างการเล่นนิดๆหน่อยๆ 

 

ตัวเกมมีการเล่าเรื่องแบบ Full Voice ภาพสวยเพลงเพราะ บทสนทนาต่างๆมาในแนว SRW ที่เป็นภาพแฟลชเคลื่อนไหวง่ายๆ ตัวละครออกแบบมาได้โมเอะสาดๆ โดนใจทั้งแนวโลลิ แนวสาววัยรุ่น หรือแม้แต่สาวรุ่นใหญ่ใส่แว่นเอาใจแอดมินก็มีมาให้เห็นเช่นกัน

 

StraStella (24)

ในส่วนของการเล่นเกมนี้ลดความยุ่งยากแบบเทิร์นเบสบางส่วน เน้นใส่ลูกเล่นเอฟเฟ็กต์ สกิลโจมตีวูบวาบทั้งแบบเดี่ยว และแบบหมู่คณะ แต่น่าเสียดายที่ไม่มีคัตซีนแบบเกมต้นฉบับ  แถมยังมีเงื่อนไขของเกมกาชาทั่วๆไปใส่ลงมา ก็ทำให้ตัวเกมดูเหมือนจะมุ่งเน้นไปที่การรูดทรัพย์ผู้เล่นพอสมควร

 

ส่วนปัญหาการเชื่อมต่อของเกมยังคงมีปัญหาวุ่นวายสุดๆ เพราะต้องมุดVPN หรือเปลี่ยนสโตร์ญี่ปุ่นไปโหลดตัวเกมมาเล่น ทำสลับไปๆมาๆก็น่าเบื่อเหมือนกัน  เพราะมันดึงเน็ตด้วยนี่ละคือประเด็น บางฉากบางซีนกระตุกยับเลย ตามสไตล์เกมเซิฟญี่ปุ่น แต่ถ้าให้ดี ควรจะต่อWi-Fi ในการเล่นน่าจะดีกว่าครับ

 

StraStella (25)

โดยรวมเป็นเกมเทิร์นเบสแบบ SRW ที่ดีไซน์หุ่นยนต์ทำออกมาน่าสนใจ ทั้งงานภาพ และสกิล + เกมเพลย์ที่จบเร็ว เข้าใจไม่ยาก แต่ทั้งนี้ยังมีความโหดในช่วงเล่นไปซักพักนี่แหละที่ทำให้หัวร้อน เพราะยิงไม่ค่อยเข้า ไม่ค่อยโดนด้วย ถ้ามีโอกาสก็อยากจะให้ลองหมุนกาชาหาตัวเก่งๆมาใช้งานบ้างก็ดีครับ  แต่ปัญหาการเชื่อมต่อนี่ละครับ คือปัญหาของการเล่นเกมนี้จริงๆ…รอเซิฟอินเตอร์ต่อไปอย่างมีความหวังครับ

 

 

แอดมิน Ak47

 

 

Trailer