Star Wars: Episode VIII – THE LAST JEDI [รีวิว / ตัวอย่าง/ ซับไทย]
14 ธันวาคม 2560 11:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

ดู สตาร์วอร์ 8  ดูหนังใหม่ หนังออนไลน์พากย์ไทย ซับไทย ชนโรง หนังซูม ดูหนัง HD 

Star Wars EP 8 Cover

ชื่อภาษาอังกฤษ : Star Wars: Episode VIII :  THE LAST JEDI 

ชื่อภาษาไทย : สตาร์ วอร์ส : ปัจฉิมบทเจได
ประเภท : ภาพยนตร์
แนว : แอคชั่น / แฟนตาซี / ผจญภัย / วิทยาศาสตร์
ผู้กำกับ : ไรอัน จอห์นสัน
ผู้แต่ง : Lawrence Kasdan, J.J. Abrams, Michael Arndt และ George Lucas
ค่าย : Walt Disney Pictures / Lucasfilm 
ความยาว : 136 นาที
ฉาย : 14 ธันวาคม 2017

แสดงนำ : มาร์ก แฮมิลล์ / แคร์รี ฟิชเชอร์ / อดัม ไดรฟ์เวอร์ / เดซี ริดลีย์ / จอห์น โบเยกา / ออสการ์ ไอแซ็ค / ลูพีตา ญอง / ดอมห์แนล กลีสัน / แอนโธนี แดเนียลส์ / เกวนโดลีน คริสตี้ / แอนดี เซอร์คิส / เบนีเซียว เดล โตโร / ลอร่า เดิร์น และ เคลลี่ แมรี่ แทรน 

 Star Wars 8

บทความนี้ไม่มีสปอยล์ อ่านได้สบายใจ และแนะนำว่า ไม่ควรชมตัวอย่าง หรือรับรู้อะไรเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้เยอะ เพราะจะทำให้หนังสนุกขึ้นมากๆ!

 

 

“กาลครั้งหนึ่ง ณ กาแล็กซี่อันไกลโพ้น…”

หลังจากสงครามโค่นล้มจักรวรรดิ ของฝ่ายกบฎ ก็ผ่านไปแล้ว 30 ปี…(EP6)

ลุค สกายวอล์คเกอร์ ได้หายสาบสูญไป…ซักที่ในอวกาศ…ส่วนกองกำลังจักรวรรดิ ที่ได้สูญเสียแกนกลางของอำนาจไปแล้วเมื่อ30ปีก่อน ก็ได้รวมตัวกันใหม่ในเขต Unknown Sector (แดนลึกลับไกลโพ้น) ภายใต้ชื่อ“ปฐมภาคี” (1st Order) นำโดยผู้นำสูงสุด “สโนค” (Supreme Leader Snoke) เพื่อที่จะกลับมาทวงคืนความแค้นต่อกลุ่มกบฎหรือสาธารณรัฐใหม่ 

 

 

star-wars-force-awakens-rey-bb8

BB-8 มาสคอตตัวแทนที่ผกก. JJ เอบรามส์ ได้ใส่ลงไป เพื่อทดแทน R2D2 และมันกลับมาในภาค 8 แน่นอน!

 


Star Wars 7 (4)

 แต่ทว่า เรื่องราวของ Star Wars ยังคงดำเนินต่อไป เมื่อ “เรย์” (แสดงโดย เดซี ริดลีย์) ออกเดินทางตามหาอัศวินเจไดคนสุดท้าย “ลุค สกายวอลค์เกอร์” (แสดงโดย มาร์ก แฮมิลล์) จนพบกับเรื่องราวต่างๆใน Star Wars EP7 ทั้งการสูญเสีย “ฮาน โซโล” (แสดงโดย แฮริสัน ฟอร์ด) / การเผชิญหน้ากับ “ไคโล เรน” (แสดงโดย อดัม ไดรฟ์เวอร์) ผู้ที่ถือเป็น Acolytes of the Beyond” หรือผู้เชิดชูศาสตร์มืด” ที่ยังไม่ตัดสินแพ้ชนะอย่างชัดเจน 

 

 

Star War Ep8

และเรื่องราวต่างๆก็มาถึงจุดที่เรย์ ได้พบกับ ลุค สกายวอล์คเกอร์แล้วจริงๆ…แต่หลังจากนั้นจะเกิดอะไรขึ้น ก็ไม่มีใครล่วงรู้เลย…

 

 

 

 

รีวิว 10/10 Rank S

สนุกสุดๆ ครบเครื่อง ดูได้ทั้งแฟนสตาร์วอร์ และบุคคลทั่วไป

เรียกได้ว่า “สุดพลัง”จริงๆ กับมหากาพย์ภาพยนตร์ลิเกอวกาศในภาคที่ 8 เราได้เห็นพัฒนาการตัวละคร มิติของการเล่าเรื่อง และหลายๆอย่างที่ถ้าแอดมิน “เผลอเล่านิดเดียว = สปอยล์”เลยก็ว่าได้ ในส่วนของเนื้อเรื่อง แม้ว่าบางตัวละคร ก็ทำเรื่องไร้ประโยชน์ แต่มันก็แถไปหาเหตุผลลงเอยได้แบบ “เกือบไปแล้ว” ก็มีให้เห็นอยู่ 

 

starwars 8 review

อีกทั้งภาคนี้ยังได้ทำการลบคำครหาจากภาค 7 ที่บอกว่าเป็น “หนังกินบุญเก่า” เพราะหนังมาในแนวทางใหม่ๆและตบมุกชนิดว่า “ดักทางทำภาคต่อลอกพล๊อตเก่าๆ” ได้หมดเลย ทุกอย่างที่เคยมีในหนังสตาร์วอร์ ถูกใส่มาหมด ทั้งอารมณ์สนุก บีบคั้น ตัดสินใจ การสูญเสีย และความหวัง มีหมดเลย คุณอยากเห็นฉากรบกันในอวกาศด้วยเครื่องบินสุดเท่ จัดให้!…คุณอยากเห็นลุค สกายวอลค์เกอร์แบบเด่นๆชัดๆ จัดให้…คุณอยากเห็นการดวลกระบี่แสงใช่มั้ย จัดให้หมด ไม่อิดออดเลย จนแอบคิดว่า การบ้านของคนที่รับไม้ต่อทำภาค 9  จะเอาอะไรมาเล่นประเด็นได้อีก!!  เอาเป็นว่า มันอยู่ในจุดที่คาดเดาได้ยาก เราคิดว่ามันต้องเป็นแบบนี้แบบนั้น มโนไปเรื่อย แล้วตัวหนังก็พลิกบท หักมุมไปๆมาๆ ตบหน้าคนดูฉาดใหญ่ๆหลายๆซีน และทำให้เราลุ้นว่ามันจะจบยังไงอีกด้วย  คือแอดมินร้องลั่นโรงหลายรอบมากๆ มันมีซีนเท่ ซีนฮา ความกวนบาทาติดตลกมันใส่มาถูกจังหวะ

 

ในด้านงานภาพ เทคนิคถ่ายทำ โลเคชั่นสวยๆถูกเนรมิตออกมาได้เจ๋ง และดูน่าเชื่อถือ มีการเล่นกับแสง สี ในฉาก ถ้าใครดูจากภาคที่แล้วจะเห็นว่ากิมมิคการเล่นกับแสง และการสื่ออารมณ์ โทนของหนังด้วยเช่นกัน แต่มีบางจุดที่หนังแอบยืดๆหดๆสเกลลง เพราะเทคนิคการขึ้นจอไอแมกซ์ แต่โดยรวมแล้วก็ไม่ทำให้เสียอรรถรสอะไรเลย 

star wars8 poster

จะหาว่าอวยก็ได้ครับ แต่หนังมันดีงามจริงๆ เป็นสองชั่วโมงครึ่งที่สนุก แม้จะน่าเบื่อไปบ้าง แต่หนังก็ทำเอาแฟนสตาร์วอร์ปลื้มปริ่มได้ สนุกได้ และมีความหวังได้เช่นกัน

 

ตัวหนัง Star Wars: Episode VIII – THE LAST JEDI จะมีกำหนดฉาย 14 ธันวาคม 2017  อย่าลืมตีตั๋วไปดู ของเขาดีจริงๆ!!

 

 

แอดมิน Ak47

 

Trailer