6 ข้อควรรู้ ก่อนเล่น World War Z
03 เมษายน 2562 13:37 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

wwz_screenshot_01

 

 

จากนวนิยายโลกล่มสลายภัยซอมบี้คุกคามที่ชื่อ World War Z โดย Max Brooks ก็จัดว่าเป็นนิยายขายดีติดอันดับ bestselling และยังได้มีโอกาสออกหนังใหญ่อีกหนึ่งเรื่องในปี 2013  และ อีกไม่กี่วัน เกมแอคชั่นยิงกระจุยลุยออนไลน์เล่นกับเพื่อน 4 คน ก็กำลังจะวางขายแล้ว โดยเกมนี้จะถือเป็นการร่วมมือของค่ายหยัง และค่ายเกมอย่าง  Focus Home Interactive กับทาง Saber Interactive  กับเกมที่มีชื่อเดียวกันกับหนังและนิยาย…World War Z  นั่นเอง!!

 

และก่อนเกมออก เรามาทำการบ้านกันซักหน่อย จะได้ไม่งงว่าตรูซื้อเกมอะไรมาเล่นหว่า? กับ “6 ข้อควรรู้ ก่อนเล่น World War Z” 

 

World-War-Z (2)

1. เนื้อหา ฉากหลังต่างๆในเกม จะอ้างอิงจากเวอร์ชั่นนิยาย และเวอร์ชั่นหนัง

ทีมะัฒนาเกมอย่าง Saber Interactive ตั้งใจจะทำให้เกมมีความเหมือนในหนังให้มากที่สุด แต่ด้วยปัญหาทางลิขสิทธิ์ตัวนักแสดงชื่อดังหลายๆคน รวมไปถึง “แบรด พิทท์” ทำให้ทีมงานเลือกที่จะเลี่ยงเอาตัวละครจากเวอร์ชั่นหนังมาใส่ แล้วไปสร้างตัวละครเฉพาะ ที่อ้างอิงจากนิยาย แล้วเสริมระบบคลาสลงไปแทน ซึ่งในเกมนี้ ฉากหลังก็จะจำลองจากสถานที่ๆโด่งดังของโลกมาไว้ในเกม แล้วเพิ่มความเป็น World War Z  เช่น เยรูซาเลม , มอสโคว , นิวยอร์ค และ โตเกียว ซึ่งแต่ละด่านก็จะมีการเล่าเรื่องแทรกลงไปในนั้นด้วย

World War Z Game_ First Look at the 6 Playable Classes  (7)

 

2. ซอมบี้จำนวนมหาศาล

เมื่อทีมงาน Saber Interactive รู้ว่าบริษัทพวกเขาได้สิทธิ์ในการทำเกม World War Z  ในหัวพวกเขาก็คิดว่าจะออกแบบฉากที่มีฝูงซอมบี้นับพันๆตัว วิ่งฝ่าเข้ามาในฉากยังกับคลื่นน้ำเหมือนในหนัง  ปัญหาใหญ่คือพวกเขาไม่มีเครื่องมือที่จะสร้างซอมบี้นับร้อยๆตัวในคราวเดียว จึงได้ลงมือพัฒนา Swarm Engine ขึ้นมา ซึ่งก็กินระยะเวลาอยู่นานพอสมควร แต่ผลที่ได้ก็น่าพอใจ เพราะมันสามารถสร้างซอมบี้ 500 ตัวได้ในฉากนั้นๆ  แถมพวกมันยังสามารถต่อตัว ข้ามสิ่งกีดขวางได้เหมือนในหนังอีกด้วย

 

wwz_screenshot_10

3.ภารกิจสไตล์ Left 4 Dead

ตัวเกมจะเป้นเกมออนไลน์ co-op 4คนในภารกิจ โดยอาศัยความชำนาญ และความสามัคคีเหมือนเกมอย่าง Payday  หรือ Left 4 Dead กลุ่มของผู้เล่นจะอยู่ได้ไม่นานหากไม่ได้ร่วมมืกันอย่างเป็นระบบ เพราะในเกม จะมีซอมบี้พิเศษบางประเภทต้องการความร่วมมือการวางแผนพูดคุย มากกว่าตัวอื่นๆ เช่น  Lurkers จะทำให้ผู้เล่นลงไปนอนกับพื้น  /Bulls จะเน้นการพุ่งเข้าหากลุ่มและทำดาเมจมหาศาล /  Screamers สามารถดึงผู้เล่นไปยังกลางดงซอมบี้ และ Hazmats มันสามารถปล่อยระเบิดเหม็นที่ทำให้HPลดลงเรื่อยๆ การรับมือศัตรูพิเศษเหล่านี้ ควรจัดลำดับความสำคัญในการกำจัดมัน ก่อนที่จะปล่อยให้ซอมบี้ทั่วไปนับสิบๆ ตัวมาชาร์จตำแหน่งของผู้เล่น และถ้าอยากท้าทายมากกว่านี้ ในแต่ละฉากก็จะมีการปรับความยากให้ได้เล่นกันถึง 5 เลเวล แน่นอนว่าเลเวลสุดท้าย คือนรกบนดินของจริงที่รอให้ผู้เล่นท้าพิสูจน์กัน

 

wwz_screenshot_04

4. ระบบคลาสอาชีพของตัวละคร

สิ่งหนึ่งที่ทำให้เกม World War Z ต่างจากเกมยิงซอมบี้ตั้งตี้ลุยด่านเกมอื่นๆคือ ตัวละครแต่ละตัวจะมีทักษะพิเศษที่ซัพพอร์ททีมได้ไม่เหมือนกัน  caters to many 

Gunslinger  คลาสเบสิคที่มีอาวุธเป็นปืนไรเฟิลอัตโนมัติ และลูกระเบิด

Fixer - คลาสสาย support ที่สามารถวางกล่อง supply crates  ที่สามารถยิงกล่องทิ้งเพื่อใช้เป็นกับระเบิดได้ และยังมีสกิลเพิ่มดาเมจให้เพื่อนในระยะอีกด้วย 

Medic - คลาสสาย  healingหมอฟื้น HP เพียงหนึ่งเดียว แต่ก็สามารถเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับทีมได้  

Hellraiser - คลาสสายทำลายล้าง ผู้มาพร้อมกับปืนโหดๆอย่างลูกซองดาเมจสูง อาวุธระเบิดเต็มพิกัด ทั้งระเบิดขว้าง กับระเบิด C4 ระเบิดขวด เน้นการโจมตีเป้นวงกว้างมากกว่าการกำจัดเป้าหมายเดี่ยว

 

นอกจากนี้ ผู้เล่นจะมีโอกาสได้รับเงินบางส่วนหลังจากทำภารกิจสำเร็จ ซึ่งช่วยให้สามารถปรับแต่งอาวุธ และสกิลใหม่ๆของแต่ละคลาส อาวุธในเกมมีสายการพัฒนา อัพเกรด และสามารถปลดล๊อกปืนใหม่ๆได้เช่นกัน

 

 

World-War-Z (6)
5. ถ้าปวดหัวกับฝูงซอมบี้แล้ว โหมด PVP จะทำให้ปวดหัวยิ่งกว่า!!

ถ้าการดวลกับฝูงซอมบี้ ยังไม่สะใจ ขอแนะนำ โหมด PVP ที่จะเป้นการพาผู้เล่นทั้ง 2 ฝั่ง ฝั่งละ 4 คน ลงสู่สนาม แล้วโยนฝูงซอมบี้นับพันตัว ยิงทั้งคน ยิงทั้งซอมบี้ ภายใต้เงื่อนไขของตัวเกมที่มีโหมดย่อยมาอีก 5 โหมด 

 

 

World-War-Z (3)
6 . มีคอนเท้นท์หลังการขายแน่นอน

ในยุคที่เราซื้อเกมไม่เต็มแผ่น ยังไงเสียก็ต้องมี DLC อัพเดทแพทช์ใหม่ๆให้ได้เล่นกัน เกมนี้ก็ด้วย เพราะทีมพัฒนาอย่าง  Saber Interactive มีโครงการซัพพอร์ทเกมนี้หลังการขายในระยะยาว ทั้งโหมดใหม่ อาวุธ ฉากหลัง เพื่อเป็นการยืดอายุเกม จนกว่าเกมภาคใหม่จะออก (ถ้าภาคนี้ขายดีละนะ) 

 

 

 

World War Z มีกำหนดวางขายในระบบ PS4, Xbox One, และ PC 16เมษายน หลังวันสงกรานต์ครับ

 

 

แอดมิน AK47