ชมตัวอย่างแรกของ Shin Sakura Taisen ตำนานใหม่สงครามซากุระ[PS4]
01 เมษายน 2562 18:45 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Project-Sakura (12)

Shin Sakura Taisen

ประเภท : RPG / DRAMA / 3D action /adventure
ผู้พัฒนา :  SEGA
เครื่อง :  PS4

วางจำหน่าย : ENG VER . 2020

อีกหนึ่งเกมในตำนานจากยุคเครื่องเล่นเกม SEGA SATURN เปิดตัวครั้งแรกเมื่อ 27 กันยายน 1996 เกม “สงครามซากุระ” หรือ “ซากุระไทเซน” ก็ได้รับความนิยมจนออกเกม และอนิเมชั่นหลายภาค (Sega Saturn->Dreamcast->PS2)  ด้วยคาแรคเตอร์สาวสวยที่มีเยอะจนเกือบจะกลายเป็นเกมจีบสาว หุ่นรบ”โคบุ” ที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ และฉากหลังของเรื่องที่รวมเอายุคไทโชของญี่ปุ่น รวมเข้ากับสตีมพังก์ที่ลงตัวนั่นเอง จึงทำให้เกมนี้อยู่ในใจของใครหลายๆคนในยุค 90ปลายๆ แม้ว่าจะอ่านญี่ปุ่นไม่ออกกันก็ตาม…

 

 

และนี่คือโปรเจคท์ภาคใหม่ล่าสุด คืนชีพให้เกมดังในตำนานของทาง SEGA กับ Shin Sakura Taisen ตำนานใหม่สงครามซากุระ

 

 

เกมนี้คือ!?

Project-Sakura (1)

Shin Sakura Taisen เป็นผลงานเกมแนว 3D action /adventure ที่มีความดราม่าโรแมนติกของหนุ่มสาวที่แฝงด้วยความเป็น JRPG สไตล์เดิม และมีกำหนดวางขาย ENG VER . ในปี 2020 

 

Project-Sakura (15)

เรื่องราวของซากุระภาคใหม่นี้จะเล่าเรื่องราว 10 ปีให้หลังจากเหตุการณ์ใน Sakura Taisen V .ในปี 1940 ญี่ปุ่นหลังหายนะส่งผลให้เกิดการสูญเสียอันยิ่งใหญ่ของกองกำลังป้องกันจักรวรรดิโตเกียวซึ่งเป็นกองกำลังป้องกันระดับโลก มีศูนย์กลางคือโรงละครอิมพีเรียล ซึ่งหน้าฉากคือโรงละครที่กำลังจะปิดตัวเนื่องจากภาวะทางการเงิน ผู้เล่นจะรับบทเป็น “คามิยาม่า เซย์จูโร่” ชายหนุ่มรูปหล่อวัย 20 เพียงหนึ่งเดียว ในฐานะกัปตันทีมคนใหม่ จะต้องพาเหล่าสาวๆให้รอดพ้นวิกฤติไปได้ ด้วยการเน้นที่เรื่องราวการสร้างความสัมพันธ์ตัวละคร อีเว้นท์พิเศษ และการต่อสู้กับเหล่าร้ายด้วยหุ่นรบโคบุที่มีดีไซน์เฉพาะ 

 

Project-Sakura (2)

และในตอนนั้นเอง กองกำลังป้องกันระดับโลก จากสาขาต่างๆที่เพิ่งฟื้นตัวจากสงครามโคบุครั้งก่อน ก็ได้ตกลงกันว่าจะจัดงานแข่งขัน “Great Combat Revue World War” ขึ้น…  

 

 

ตัวละคร 

ออกแบบโดย อ. Tite Kubo ผู้วาด “บลีช เทพมรณะ”

 

Project-Sakura (4)

คามิยามะ เซย์จูโร่

ชายหนุ่มรูปหล่อที่เข้ามาในดงสาวๆ เพื่อฟื้นฟูกองกำลังป้องกันที่แฝงตัวในโตเกียวตามคำสั่งจากเบื้องบน นอกจากความหล่อแล้ว ฝีมือดาบ และการขับหุ่นจัดว่าเข้าขั้นเก่งเลยทีเดียว รูปหล่อ โปรไฟล์ดีจนน่าหมั่นไส้เหมือนกัน…

 

 

Project-Sakura (5)

อามิยามะ ซากุระ 

หญิงสาววัย 17 นางเอกของเกมนี้ เป็นคนที่ชื่นชม “ชินงุจิ ซากุระ” (นางเอกภาคก่อน) อย่างมาก เธอเป็นเหมือนสมาชิกใหม่ที่ยังไม่ผ่านโปร แต่ความตั้งใจที่จะฟื้นฟูหน่วยงาน และโรงละครที่ส่งเสริมจิตวิญญาณของประชาชนแล้ว เธอก็พร้อมที่จะสู้กับสสิ่งต่างๆที่เข้ามาเช่นกัน

 

 

Project-Sakura (6)

ชิโนโนเมะ ฮัตสึโฮะ

มิโกะแห่งศาลเจ้าชิโนโนเมะ แม้จะดูห้าวเหมือนชาย แต่ก็มีมุมที่อ่อนไหวตามประสาวัยรุ่นเช่นกัน

 

 

Project-Sakura (7)

โมจิซึกิ อาซามิ

เด็กสาวอายุ 13 ทายาทตระกูลนินจาสำนักโมจิซึกิ เธอเป็นเด็กอัจฉริยะด้านศิลปะการต่อสู้ และกลยุทธ์ ซึ่งเธอเติบโตมากับกฎเหล็กของนินจา 108 ข้อ ทำให้การปกป้องกฏหมาย และความสงบของชุมชน เป็นสิ่งสำคัญกับเด็กคนนี้อย่างมาก

 

 

Project-Sakura (8)

อนาสตาเซีย พัลม่า

สาวยสวยดาวเด่นแห่งโรงละครสาขายุโรป ความสามารถในการร้องเพลง กับ การแสดงของเธอนั้นอยู่ในอันดับต้น ๆ และทำให้เธอสามารถรับมือกับบทบาทที่หลากหลายได้อย่างง่ายดาย ตั้งแต่บทบาทชายหนุ่ม ไปจนถึงบทบาทสาวเซ็กซี่

 

 

Project-Sakura (9)

คาริส

สาวน้อยจากลักเซมเบิร์ก เธอเป็นคนที่ชื่นชอบวรรณกรรม รักการอ่านหนังสือเธอกำลังเรียนรู้สิ่งต่างๆ ผ่านหนังสือ ในแต่ละวันของเธอจึงเต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็น ชื่อเต็มของเธอคือ “คาริสซ่า สโนว์เฟลค” เธอเป็นผู้สืบทอดของมนต์ดำ“ จูม่าโดะ” ซึ่งเป็นวิชาในตำราโบราณ และส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นในตระกูลสโนว์เฟลคแห่งลักเซมเบิร์ก

 

 

 

 

Gameplay

Project-Sakura (3)

ระบบเกมเป็นสองส่วนได้แก่  “Drama” และ “การต่อสู้”  ซึ่งผู้เล่นจะสามารถเสริมสร้างความผูกพันกับสาวๆ และยังอัพเกรดโครงสร้างในเกมที่คุ้นเคยของซีรี่ส์ที่มาพร้อมกับการปรับปรุงให้ทันสมัย และเข้าใจง่ายขึ้น

Project-Sakura (14)

 

 

Project-Sakura (10)

ในส่วนของการผจญภัยผู้เล่นสามารถสำรวจโรงละคร Great Imperial Theatre และ ท้องถนนย่านกินซ่า ที่ปรากฎในกราฟิก 3 มิติ อีกทั้งยังโต้ตอบสื่อสารกับสมาชิกสาวๆในกลุ่ม และเพลิดเพลินกับเรื่องราวต่าง ๆ ที่นี่คุณจะเสริมสร้างความเชื่อมั่นระหว่างคุณกับนางเอก  ซึ่งไม่เพียงแต่ส่งผลต่อเรื่องราวเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ได้รับชัยชนะในการต่อสู้อีกด้วย แน่นอนว่าเกมนี้เต็มไปด้วยองค์ประกอบต่าง ๆ รวมถึงภาพยนตร์อนิเมะและมินิเกม

Project-Sakura (11)

 

 

ตัวเกมกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา หากมีความคืบหน้าจะมาอัพเดทให้ได้อ่านกันครับ

 

 

แอดมิน AK47

 

 

Trailer Shin Sakura Taisen