Shin Megami Tensei V [Nintendo Switch]
01 ธันวาคม 2560 17:01 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Shin Megami Tensei V  (1)

Shin Megami Tensei 5

真・女神転生 V
ประเภท :RPG
เครื่อง : Nintendo Switch
ผู้พัฒนา :  Atlus
วันวางจำหน่าย : ยังไม่กำหนด

เวปหลัก https://www.atlus.com/smt5/home.html

Shin-Megami-Tensei 2

เกมชุด “เมกามิเทนเซย์” (女神転生 - เทพธิดากลับชาติ) เป็นเกมที่สร้างโดยอิงนวนิยายของญี่ปุ่นที่ชื่อ “ดิจิตัลเดวิล โมโนกาตาริ: เมกามิเทนเซย์” (デジタル・デビル物語 女神転生) ประพันธ์โดย อายะ นิชิทานิ ซึ่งในภาคหลังๆนี่จะไม่มีความเชื่อมโยงกับนวนิยายเรื่องดังกล่าวอีกแล้ว แต่ชื่อนี้กลับติดตลาดอย่างมาก ทำให้ยังไม่มีการเปลี่ยนชื่อเกมแม้ว่าเนื้อหาจะไปไกลเกินกว่าบทประพันธ์เดิมแล้วก็ตาม

 

Shin-Megami-Tensei

และในภาคที่จะลงให้ระบบซูเปอร์ฟามิคอม ก็ได้เติมคำว่า “ชิน” (真) ที่หมายถึง “ใหม่”/ “เที่ยงแท้” ลงไป จนกลายเป็นชื่อเกม “ชินเมกามิเทนเซย์” (真・女神転生)  ที่เราๆท่านๆรู้จักกันดี

 

เนื้อหาโดยรวมของเกมเมกามิเทนเซย์ จะเต็มไปด้วยความเครียด กดดัน น่ากลัวหดหู่ปนๆกันไป เพราะตัวเกมจะเล่าเรื่องราวการต่อสู้ของ มนุษย์ กับ ปีศาจ และ เทพเจ้า ที่แท็กทีมกันมาถล่มโลก ซึ่งเทพที่ว่าก็เป็นเหมือนตัวแทนจากความเชื่อ ตำนาน หรืออิงจากศาสนาต่างๆ อีกทั้งการตายของตัวละครตามเนื้อเรื่องก็สร้างความหดหู่ให้เนื้อเรื่องพอสมควร แต่ระบบเกมกลับน่าสนใจมากๆ เช่นการไล่จับปีศาจมาเป็นพวก หรือใช้สกิลจากปีศาจได้  โดยความนิยมในเกมแฟรนไชส์นี้อยู่ในระดับต้นๆของวงการเกมในญี่ปุ่น ถึงขั้นมีเกมภาคแยกออกมาอย่าง “เพอร์โซนา” / “มาจินเทนเซย์” / “เดวิลชิลเดรน” / “ดิจิตัลเดวิลซาก้า” ฯลฯ ซึ่งก็พาลจะได้รับความนิยมอย่างสุง (โดยเฉพาะ เพอร์โซน่า)

 

 

และนี่คือภาคต่ออย่างเป็นทางการในเส้นเรื่องหลักของชินเมกามิเทนเซย์ที่ชื่อว่า Shin Megami Tensei V (真・女神転生 V)

 

 

เกมนี้คือ!?

Shin Megami Tensei V  (4)

Shin Megami Tensei V เป็นเกม RPG ที่ผลิตโดย Atlus มีกำหนดลงให้เป็น Exclusive ของ Nintendo Switch เท่านั้น (ในเวลานี้) ที่แม้ว่าตอนนี้ตัวเกมจะยังไม่มีรายละเอียดอะไรมากนอกจากเทรลเลอร์สั้นๆ แต่ภาพที่นำเสนอก็ถือว่ายังคงสเน่ห์ของความอึดอัด น่ากลัว มวนท้องไส้ และหดหู่ตามแบบฉบับ ชินเมกามิเทนเซย์ทุกประการ โดยตัวเกมจะใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนา ทำให้งานภาพออกมาสวยงาม ทรงพลัง ไม่ว่าจะเล่นในโหมดพกพา หรือโหมดต่อจอทีวีที่บ้าน…

Shin Megami Tensei V  (2)Shin Megami Tensei V  (3)

จากตัวอย่างเราจะเห็นว่าฉากหลังถูกเซตขึ้นในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นในปัจจุบัน และมีการต่อสู้อย่างหนักจนเห็นซากศพของเหล่าทวยเทพ และปีศาจกองเต็มไปหมด…

 

Shin Megami Tensei V  (6)

เนื้อหาของเกม หรือเกมเพลย์ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยอย่างชัดเจน หากมีความคืบหน้า จะนำเสนอในโอกาสต่อไปครับ 

 

 

แอดมิน Ak47

 

Trailer