Shazam! [นักแสดง / เรื่องย่อ / วันฉาย]
31 กรกฎาคม 2560 13:19 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Shazam_01

 

ชื่ออังกฤษ : Shazam!

ประเภท : ภาพยนตร์

แนว : Action, Fantasy, Sci-Fi

ผู้กำกับ : David F. Sandberg (ยังไม่ได้รับการยืนยัน)

ฉาย : 5 เมษายน 2019

 

 

 

 

 

Shazam_02

 

Shazam! เป็นซูเปอร์ฮีโร่ของทางฝั่ง DC Comic ที่เตรียมจะมีผลงานภาพยนตร์ของตัวเองเป็นครั้งแรก  ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้วางตัวผู้กำกับคือ David F. Sandberg และต้องรอการยืนยันอีกครั้งหนึ่ง  อำนวยการสร้างภาพยนตร์โดย Warner Bros. และ DC Entertainment 

 

 

มีกำหนดวันออกฉายในวันที่ 5 เมษายนปี 2019 นี้

 

 

 

 

Shazam_03 

 

โดยในส่วนของนักแสดงนั้นได้มีการประกาศแล้วว่า “เดอะ ร็อค” (The Rock) หรือ “ดเวย์น จอห์นสัน” (Dwayne Johnsonจะมารับบทบาทของ “แบล็ค อาดัม” (Black Adam) ตัวร้ายของเรื่องนี้

 

 

 

 

 

เรื่องย่อ

 

Shazam_09

 

สำหรับเนื้อหาของ Shazam! ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์จะยังไม่ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ  แต่หากอ้างอิงจากเวอร์ชั่นของหนังสือการ์ตูนจะเล่าถึงบิลลี่ แบทสัน” (Billy Batsonเด็กผู้ชายกำพร้าที่จู่ๆ ในวันหนึ่งเขาก็ได้ถูกเลือกให้เป็น “ชาแซม” (Shazam) ผู้ที่ได้รับพลังวิเศษจากพ่อมดที่จำศีลอยู่ใน ศิลาแห่งนิรันดร์” (Rock of Eternity) ซึ่งประจวบเหมาะกับที่ “แบล็ค อาดัม” (Black Adam) ถูกปลดปล่อยออกมาจากการจำศีลเช่นกัน…  

 

 

 

 

Shazam_05

 

บิลลี่สามารถแปล่งร่างเป็นชาแซมได้ด้วยการเอ่ยชื่อ “ชาแซม” ออกมา  ซึ่งเมื่อบิลลี่แปลงร่างแล้วจะทำให้เขามีพลังที่มหาศาลอันเกิดจากศาสตร์แห่งเวทมนตร์โบราณ   รวมทั้งยังกลายเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวได้ในช่วงเวลาหนึ่ง 

 

 

 

 

Shazam_06

 

ทว่าการที่บิลลี่ได้รับพลังวิเศษนี้มานั่นเท่ากับว่าเขาต้องมีความรับผิดชอบอย่างใหญ่ยิ่งตามมา  เพราะศัตรูผู้ร้ายกาจอย่างแบล็ค อาดัมเองต้องการที่จะเป็นผู้ที่ถูกเลือกจากเวทมนตร์โบราณเพียงคนเดียวเท่านั้น

 

 

 

 

Shazam_08

 

การต่อสู้ของสองฮีโร่ผู้ใช้พลังแห่งเวทมนตร์โบราณจึงเป็นสิ่งที่ไม่อาจจะหลีกเลี่ยงได้  ร่วมติดตามความคืบหน้าได้ใน Shazam! ในวันที่ 5 เมษายน ปี 2019 นี้

 

 

 

 =================================

 

 

 

ข้อมูลเล็กน้อยเกี่ยวกับ Shazam!

 

Shazam_04

 

Shazam! มีชื่อเดิมว่า “กัปตันมาร์เวล” (Captain Marvel) ของค่ายฟาวเซ็ทคอมิกส์ (FawcettComicsโดยปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูนวิซ คอมิกส์ (Whiz Comics) เล่มที่ 2 ซึ่งซูเปอร์ฮีโร่ตัวนี้มีความคล้ายคลึงกับ “ซูเปอร์แมน” ของทางค่าย DC Comics อย่างมาก  จนมีการฟ้องร้องถึงเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์ระหว่างกัน 

 

 

และในท้ายที่สุดทาง DC Comics ก็ชนะคดีการฟ้องร้อง  จนทำไปสู่การยุติการตีพิมพ์ลงช่วงเวลาหนึ่ง  ก่อนสิทธิ์ของกัปตันมาร์เวลจากฟาวเซ็ทคอมิกส์มาเป็นของ DC Comics ทั้งหมดในเวลาต่อมา

 

 

 

Shazam_11 

 

Shazam! ถือสิทธิ์โดยทาง DC Comics 

 

 

 

Shazam_12

 

Shazam! จากในเกม Injustice

 

 

ในชื่อของกัปตันมาร์เวลได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็น “ชาแซม” เนื่องมาจากชื่อนี้ไปเหมือนกับ “กัปตันมาร์เวล” ของทางค่าย Marvel Comics นั่นเอง  รวมไปถึงมีการเปลี่ยนแปลงความสามารถของชาแซมแล้วใช้มาจนถึงปัจจุบัน…

 

 

 

 

 

Captain Marvel ฮีโร่ของทางค่าย Marvel Comics 

 

 

 

==============================

 

 

 

Shazam! กำหนดวันออกฉายในวันที่ 5 เมษายนปี 2019 นี้

 

 

@Save สาย Pay