Shazam![นักแสดง / เรื่องย่อ / วันฉาย]
25 มีนาคม 2562 13:19 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

shazam ex1 (2)

Shazam![นักแสดง / เรื่องย่อ / วันฉาย]

ประเภท : ภาพยนตร์

แนว : Action, Fantasy, Sci-Fi

ผู้กำกับ : เดวิด เอฟ แซนด์เบิร์ก

นักแสดง : อาเชอร์ แอนเจิ้ล, ซาคารี เลวี, มาร์ค สตรอง, แจ็ค ดีแลน เกรเซอร์

 

 

Shazam! เป็นซูเปอร์ฮีโร่ของทางฝั่ง DC Comic ที่เตรียมจะมีผลงานภาพยนตร์ของตัวเองเป็นครั้งแรก  ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้วางตัวผู้กำกับคือ David F. Sandberg และต้องรอการยืนยันอีกครั้งหนึ่ง  อำนวยการสร้างภาพยนตร์โดย Warner Bros. และ DC Entertainment 

 

 

เรื่องย่อ

Shazam (2)

 “บิลลี่ แบทสัน” (Billy Batsonเด็กผู้ชายกำพร้าที่จู่ๆ ในวันหนึ่งเขาก็ได้ถูกเลือกให้เป็น “ชาแซม” (Shazam) ผู้ที่ได้รับพลังวิเศษจากพ่อมดที่จำศีลอยู่ใน ศิลาแห่งนิรันดร์” (Rock of Eternity) ซึ่งประจวบเหมาะกับที่ “แบล็ค อาดัม” (Black Adam) ถูกปลดปล่อยออกมาจากการจำศีลเช่นกัน…  บิลลี่สามารถแปล่งร่างเป็นชาแซมได้ด้วยการเอ่ยชื่อ “ชาแซม” ออกมา  ซึ่งเมื่อบิลลี่แปลงร่างแล้วจะทำให้เขามีพลังที่มหาศาลอันเกิดจากศาสตร์แห่งเวทมนตร์โบราณ   รวมทั้งยังกลายเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวได้ในช่วงเวลาหนึ่ง 

 

 

 Shazam (6)

ทว่าการที่บิลลี่ได้รับพลังวิเศษนี้มานั่นเท่ากับว่าเขาต้องมีความรับผิดชอบอย่างใหญ่ยิ่งตามมา  เพราะศัตรูผู้ร้ายกาจอย่างแบล็ค อาดัมเองต้องการที่จะเป็นผู้ที่ถูกเลือกจากเวทมนตร์โบราณเพียงคนเดียวเท่านั้น

 

Shazam (3)

การต่อสู้ของสองฮีโร่ผู้ใช้พลังแห่งเวทมนตร์โบราณจึงเป็นสิ่งที่ไม่อาจจะหลีกเลี่ยงได้  ร่วมติดตามความคืบหน้าได้ใน Shazam! ในวันที่ 5 เมษายน ปี 2019 นี้

 

 

 

 =================================

 

 

 Shazam (1)

ข้อมูลเล็กน้อยเกี่ยวกับ Shazam!

 

Shazam_04

Shazam! มีชื่อเดิมว่า “กัปตันมาร์เวล” (Captain Marvel) ของค่ายฟาวเซ็ทคอมิกส์ (FawcettComicsโดยปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูนวิซ คอมิกส์ (Whiz Comics) เล่มที่ 2 ซึ่งซูเปอร์ฮีโร่ตัวนี้มีความคล้ายคลึงกับ “ซูเปอร์แมน” ของทางค่าย DC Comics อย่างมาก  จนมีการฟ้องร้องถึงเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์ระหว่างกัน  และในท้ายที่สุดทาง DC Comics ก็ชนะคดีการฟ้องร้อง  จนทำไปสู่การยุติการตีพิมพ์ลงช่วงเวลาหนึ่ง  ก่อนสิทธิ์ของกัปตันมาร์เวลจากฟาวเซ็ทคอมิกส์มาเป็นของ DC Comics ทั้งหมดในเวลาต่อมา

 Shazam_09

ในชื่อของกัปตันมาร์เวลได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็น “ชาแซม” เนื่องมาจากชื่อนี้ไปเหมือนกับ “กัปตันมาร์เวล” ของทางค่าย Marvel Comics นั่นเอง  รวมไปถึงมีการเปลี่ยนแปลงความสามารถของชาแซมแล้วใช้มาจนถึงปัจจุบัน…

 

 

==============================

 

 

 

Shazam! กำหนดวันออกฉายในวันที่ 5 เมษายนปี 2019 นี้