Serious Sam VR : The Last Hope [PS4 / PC / HTC VR / Oculus]
27 กันยายน 2559 12:47 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

SeriousSamVR_TheLastHope (18)

Serious Sam VR : The Last Hope

ระบบ : PC

ประเภท : FPS / VR

พัฒนาโดย :   Croteam / Devolver Digital

Early Access : ภายในปี 2016
วางจำหน่าย : ภายในปี2017

 

 

SeriousSamVR_TheLastHope (20)

หากใครที่เริ่มเล่นเกมในช่วงปี 2000 เป็นช่วงเวลาที่เกมเดินหน้ายิงเข้ามามีบทบาทอย่างมากในวงการเกม ในยุคนั้นแอดฯจำได้ว่ามีหลายค่าย หลายเกมที่พยายามแข่งกันทำเกมเดินหน้ายิงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ และหลุดจากเกมอย่าง Half Life หรือ Counter Strike ที่เป็นเกมยอดฮิตในช่วงเวลานั้น

 

SeriousSamVR_TheLastHope (11)

และอยู่ๆก็มีเกมๆหนึ่งที่แหวกขนบเกมเดินหน้ายิง สู่การเป็นเกมยิงแหลกบ้าพลังไม่สนใจความสมจริงหรือระบบใดๆให้ซับซ้อน มันคือเกมที่เหมือนหลุดมาจากยุค 90 ที่ผู้เล่นมีหน้าที่สาดกระสุนใส่เหล่าศัตรูที่ยกขโยงมากันทั้งอำเภอ ใช่ครับ แอดฯกำลังพูดถึงเกม “แซมเครียด” หรือ “Serious Sam” ซึ่งนับเอาจริงๆตอนนี้ตัวเกมก็มีอายุปาเข้าไป 15 ปีแล้ว โดยมีเพียง 3 ภาคหลักเท่านั้น…

 

SeriousSamVR_TheLastHope (16)

และนี่คือเกมแซมเครียดภาคใหม่ล่าสุดที่จะพาทุกท่านที่เล่น ได้สัมผัสกับประสปการณ์ 360 องศา ด้วยเทคโนโลยี VR กับเกมที่มีชื่อว่าSerious Sam VR : The Last Hope

 

 

 

เกมนี้คือ!?

SeriousSamVR_TheLastHope (10)

Serious Sam VR : The Last Hope” เป็นเกมเดินหน้ายิงจากทาง Croteam ที่สร้างเกมซีรี่ยส์นี้และโด่งดัง(แบบเฉพาะกลุ่ม) เมื่อ15 ปีที่แล้ว โดยการกลับมาคราวนี้ จะเป้นการปัดฝุ่นเรื่องราวของเกมนี้ นำเสนอในรูปแบบของ Virtual Reality หรือ VR โดยทีมงานให้เหตุผลว่า ในปัจจุบัน เทคโนโลยี VR นั้นเอื้อประโยชน์ในการพัฒนาเกมแนวจำลองบรรยากาศเสมือนจริง และกำลังจะเป็นเทรนด์ในการทำเกมในอนาคต

 

SeriousSamVR_TheLastHope (7)

พวกเขาจึงเลือกเกมยิงสุดมันส์ที่ไม่ต้องทำความเข้าใจอะไรยากๆอย่าง Serious Sam มาเป้นต้นแบบของการทำเกมในบริษัทของพวกเขา และจะเป็นการทดลองตลาดว่าสิ่งที่พวกเขาคิดมันจะออกมาในรูปแบบไหน!? (ประมาณว่า ถ้าทำมาแล้วปัง ก็ทำต่อละมั้ง?) อีกทั้งทีมงานยังให้ความสนใจที่จะนำเกมนี้มาลงให้กับระบบ PS4 เช่นกัน

 

 

Gameplay 

SeriousSamVR_TheLastHope (14)

ตัวเกมจะเป็นเหมือนการจำลองห้องนั่งเล่น ให้ผู้เล่นได้ทำการปรับแต่ง เลือกปืน แล้วก็เลือกด่าน แล้วอยู่ต้านศัตรูให้มากที่สุดเพื่อทำคะแนน อัพขึ้นสื่อสังคมออนไลน์ หรืออับเข้าอันดับคะแนนทั่วโลก และยังมีโหมดเนื้อเรื่องสุดคลาสสิครวมไปถึงการนำเงินรางวัลมาอัพเกรดอาวุธ ชุดเกราะ และอุปกรณ์ต่างๆ โดยตอนนี้ทีมพัฒนาสามารถระบุได้เพียงเท่านี้ เพราะลูกเล่นที่เหลือทีมงานยังไม่ยอมเปิดเผยมากนัก อีกทั้งตัวเกมยังอยู่ในช่วงของการพัฒนา 

 

SeriousSamVR_TheLastHope (1)

บรรยากาศมั่วซั่วสุดมึนส์อันแสนคุ้นเคย กำลังจะกลับมา!!

 

SeriousSamVR_TheLastHope (17)

เกมความรุนแรงสูงมาก ผู้ที่อายุต่ำกว่า 18 ปี โปรดใช้จักกรยานในการเล่น!

 

SeriousSamVR_TheLastHope (2)SeriousSamVR_TheLastHope (3)

 

อาวุธในเกมมีความหลากหลายเหมือนเดิม แต่พกได้ครั้งละ 2-3กระบอกเท่านั้นซึ่งเป็นจุดที่ต่างจากเวอร์ชั่นเดิมๆที่สามารถหยิบได้ทุกกระบอกราวกับมีกระเป๋าโดเรม่อนพกติดตัว

 

 

 

 

SeriousSamVR_TheLastHope (4)

ปืนครก อาวุธยิงสุดหลุดโลกที่เป็นสัญลักษณ์ของเกมนี้ ก็ยังคงมีมาให้ได้ใช้รับมือกับยักษ์ไททั่น!?

 

ตัวเกมกำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนา มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงปี 2017 ในระบบ PC ส่วน PS4 ยังไม่กำหนดครับ

 

 

แอดมิน Ak47

 

 

Trailer