โมจีนดีไหม? : SD EVANGELION 01 Ver.Suntoy [รีวิว / ราคา]
25 มกราคม 2561 00:03 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

PN Toy Banner

ขอขอบคุณร้าน “ป้านุชแฟชั่นทอย” (PN Toy) ชั้น 4 ห้างเมก้าพลาซ่า สะพานเหล็ก ที่มอบโมเดลตัวนี้มาให้รีวิวด้วยครับ

 

 

SD EVANGELION 01 Ver (35)

SD EVANGELION 01

Series :   Neon Genesis Evangelion

Manufacturer : Suntoy

Price : 1,xxx บาทไทย

Release Date : ธันวาคม 2017

Projects Evangelion

 

Evangelion unit (1)

ร่างจำลองมนุษย์เทียมใน Projects-Eva เป็นหนึ่งในแผนการพัฒนามวลมนุษยชาติ เพื่อให้ก้าวไปถึงจุดสูงสุดของวิวัฒนาการ ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้รับมือจากเหล่าเทวทูตที่เข้ารุกราน โดยใช้หลักการสร้างโดยการจำลองรูปแบบของต้นแบบมาจากลิลิธ มีความสูงโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 80 เมตร อาศัยการทำงานด้วยระบบไฟฟ้าจากสายเคเบิ้ล umbilical cables (สามารถใช้งานด้วยระบบไฟฟ้าในตัวเอง 5 นาที หากไม่ได้เชื่อมต่อสายเคเบิ้ล) 

 

โดย EVA01 เป็นร่างจำลองมนุษย์เทียมลำดับที่ 1 ในโครงการโปรเจ็ทค์เอวาสำหรับใช้งานในภารกิจจริง เครื่องนี้ยูอิคุณแม่ของชินจิเคยทดสอบเดินระบบ แต่เกิดข้อผิดพลาดทำให้ยูอิหายไป เอวาหมายเลข 01 ต่างจากเครื่องรุ่นอื่นตรงที่มีส่วนแกนกลาง (Core) เช่นเดียวกันกับเหล่าเทวทูต กล่าวได้ว่า… เป็นร่างที่แยกตัวออกมาจากลิลิซอย่างแท้จริง และหมายเลข 01 คือกุญแจที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการก่อเกิด 3rd Impact ในแผนการพัฒนามวลมนุษยชาติอีกด้วย

 

 

SD EVANGELION 01 Ver (29)

และนี่คือสินค้าหุ่นประกอบ ออกแบบและจัดจำหน่ายโดยบ.Suntoy จากประเทศจีน ที่มาในสเกลแปลกๆ หัวโต ตัวสมส่วน แต่ขาสั้น คล้ายๆกับ SD Gundam ที่ยี่ห้อนี้เคยออกมาก่อนหน้านี้นั่นเอง

 

 

 

SD EVANGELION 01 Ver (5)

คู่มือที่ให้มา เล่มค่อนข้างหนา แต่ออกแบบมาเข้าใจง่าย แต่จุดที่ต้องติดดีคอลกลับไม่อธิบายอะไรมาก

 

 

SD EVANGELION 01 Ver (6)

ส่วนหัว

เป็นส่วนที่ถือเป็นไฮไลท์เด็ดของสินค้าชุดนี้ เมื่อประกอบเสร็จ เราจะได้เจ้าหุ่น EVA01 ที่อ้าปาก และตาสามารถเปล่งแสงได้ด้วยหลอด LED ที่มีมาในชุด แต่การประกอบค่อนข้างแน่นหนา ถ้าต่อพลาด ต่อผิดก็จะแงะออกมายากหน่อย ยังไงก็ใช้ความระมัดระวังในจุดนี้ด้วยนะครับ และบางจุดก็ผ่ากลาง ประกบกันแบบง่ายๆ สายทำสีก็ต้องหาทางอุดขัดกันต่อไป…

 

SD EVANGELION 01 Ver (7)SD EVANGELION 01 Ver (8)

ตาเปล่งแสงด้วยหลอด LED สว่างเอาเรื่องเลย!

 

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

SD EVANGELION 01 Ver (9)

ลำตัว

ในส่วนของลำตัว จะมีลูกเล่น ถอด/ใส่เอ็นทรี่ปลั๊ก (ห้องนักบิน) ได้ ชิ้นส่วนแยกสิยิบย่อยเยอะมาก แต่ก็แลกกับจุดขยับช่วงเอวที่สามารถโน้มตัวได้เหมือนเอวคนจริงๆ แต่ขยับไปๆมาๆก็หลวมเอาง่ายๆเหมือนกัน ระวังด้วย

SD EVANGELION 01 Ver (10)SD EVANGELION 01 Ver (12) SD EVANGELION 01 Ver (13)

 

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

 

SD EVANGELION 01 Ver (16)

แขน

ส่วนแขนแยกสีมาละเอียดดีครับ แต่รายละเอียดบางอย่าง ลูกเล่นบางแบบก็ต้องถามตัวเองว่า “จะใส่มาทำไม” เหมือนกัน เพราะในส่วนของหัวไหล่ที่สามารถพับช่องเป็บมีดพกตามท้องเรื่องนั้นเอาจริงๆทำได้แค่เปิดปิด พับเล่นไปมา ไม่สามารถเาออาวุธใดๆไปติดตั้งได้ ส่วนจ๊อยท์ข้อมือก็ให้มา 4 ชิ้น บางชิ้นก็หลวม บางชิ้นก็แน่นต้องเลือกๆประกอบเอาหน่อยละกัน

SD EVANGELION 01 Ver (17)SD EVANGELION 01 Ver (18)

 

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

SD EVANGELION 01 Ver (14)

 

ขา และ เท้า

จุดขยับต่างๆทำออกมาไม่เลว แต่จุดที่ต้องระวังคือ “ช่วงบานพับเกราะเข่า” (สีดำๆนั่นละ) หากมีการใส่ถอดบ่อยๆ จะเสี่ยงต่อการหักได้ เพราะพลาสติกของโมตัวนี้ค่อนข้งนิ่มและเฉือนตัดแต่งง่าย แต่ก็มีความทนทานที่ต่ำเช่นกัน

SD EVANGELION 01 Ver (15)

 

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

SD EVANGELION 01 Ver (19)

อาวุธในชุดมีให้ 4 ชนิด ได้แก่ ปืนกัตลิ่ง / ปืนไรเฟิล / หอกลองกินุส และมีดสั้น ทั้งหมดนี้ จะมีการเบิ้ลแผง ทำให้อาวุธแต่ละชนิด จะมีสองชิ้น

 

SD EVANGELION 01 Ver (21) SD EVANGELION 01 Ver (23) SD EVANGELION 01 Ver (24) SD EVANGELION 01 Ver (25) SD EVANGELION 01 Ver (26) SD EVANGELION 01 Ver (27) SD EVANGELION 01 Ver (28)  SD EVANGELION 01 Ver (30) SD EVANGELION 01 Ver (31) SD EVANGELION 01 Ver (32) SD EVANGELION 01 Ver (33)

 

 SD EVANGELION 01 Ver (29) - Copy

โดยรวมเป็นโมเดลที่น่าสนใจมากๆ แม้ว่าจะมีปัญหาเรื่องของคุณภาพพลาสติกที่ค่อนข้างนิ่มไปนิด และความทนทานของข้อต่อที่เอาแน่นอนได้ยาก ก็ไม่ได้ทำให้ความสวยงามของอีวาตัวนี้ลดลง  และถ้าเป็นสาวกอนิเมอีวานเกเลี่ยน ก็น่าจะลองหามาต่อเล่นซักตัวนะครับ 

 

 

แอดมิน Ak47