ซากุราดะ รีเซ็ต เมืองมหัศจรรย์ คนเปลี่ยนเวลา [เรื่องย่อ / ตัวละคร / ตัวอย่างหนัง / รีวิว]
17 พฤษภาคม 2560 17:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

Sakurada_Reset_Cover_02

 

ชื่อภาษาญี่ปุ่น : サクラダリセット

ประเภท : ภาพยนตร์

แนว : Sci-Fi Fantasy, School Life

เริ่มฉาย : 18 พฤษภาคมปี 2017 (ภาคแรก), 1 มิถุนายนปี 2017 (ภาคสอง)

ภาพยนตร์โดย : Mono Film

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :http://sagrada-anime.com/ 

 

 

 

Sakurada_Reset_07

 

Sagrada Reset หรือในชื่อภาษาญี่ปุ่นคือサクラダリセット(Sakurada Reset)เป็นผลงานนวนิยายไลท์ โนเวลที่แต่งโดยอ. Yutaka Koono ที่ได้ถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมชั่นทีวีซีรีส์และภาพยนตร์คนแสดง  ซึ่งในส่วนของฉบับภาพยนตร์คนแสดงนั้นมีผู้กำกับคือคุณ Yoshihiro Fukagawaควบคุมงานผลิตคือคุณ Kei Haruna และอำนวยการสร้างโดยทาง Showgate

 

 

สำหรับเวอร์ชั่นภาพยนตร์คนแสดงนั้นถูกแบ่งฉายออกเป็นสองภาค  โดยภาคแรกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 25 มีนาคมปี 2017 ที่ประเทศญี่ปุ่น  และส่วนภาคที่สองเตรียมฉายในวันที่ 13 พฤษภาคมปี 2017

 

 

ส่วนในบ้านเรานั้นได้รับลิขสิทธิ์นำมาฉายในชื่อภาษาไทยว่า “ซากุราดะ รีเซ็ตภารกิจฆ่าเวลา” โดยทางค่าย Mono Film ทั้งสองภาคเช่นเดียวกัน  โดยภาคแรกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมปี 2017  และภาคที่สองเตรียมฉายในวันที่  1 มิถุนายนปี 2017

 

 

 

 

เรื่องย่อ “ซากุราดะ รีเซ็ตภารกิจฆ่าเวลา”

 

Sakurada_Reset_08

 

 

เรื่องราวได้กล่าวถึง “ฮารุกิ มิโซระ”  สาวน้อยนักเรียนมัธยมปลาย  ที่ดูเหมือนว่าเธอจะดูคล้ายเด็กสาวธรรมดาที่ไม่ธรรมดา  เพราะเธอเป็น “ผู้มีพลังวิเศษ” ในการ “รีเซ็ต” เหตุการณ์ต่างๆ ให้กลับไปเหมือนตอนเมื่อ 3 วันที่ผ่านมาแล้ว… ซึ่งในทุกๆ ครั้งที่เธอใช้พลังวิเศษนี้จะทำให้เธอต้องสูญเสียความทรงจำไปจนหมดสิ้น   ซึ่งในต่อมาเธอได้มาทำงานใน “ชมรมอาสา” เป็นคู่หูร่วมงานกับ “อาซาอิ เคย์” เด็กหนุ่มผู้มีพลังวิเศษเหมือนกันเธอ  ซึ่งความสามารถของเขาคือ “การเก็บรักษาความทรงจำ”  

 

 

เมื่อหนึ่งคนที่สูญเสียความทรงจำกับอีกคนผู้เก็บรักษาความทรงจำ… การเติมเต็มเรื่องราวของเวลาที่ทั้งคู่ต้องร่วมรักษาเอาไว้จึงเริ่มขึ้น ร่วมติดตามได้ใน“ซากุราดะ รีเซ็ตภารกิจฆ่าเวลา”

 

 

 

 

ตัวละครที่ปรากฏตามเนื้อเรื่อง

 

Sakurada_Reset_10

 

 

 

Shuuhei Nomura รับบทเป็น Kei Asai

 

Sakurada_Reset_02

 

 

ชื่อภาษาญี่ปุ่นคือ野村周平 เกิดเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนปี 1993 นักแสดงหนุ่มที่ผ่านการแสดงมาจากภาพยนตร์เรื่อง Chihayafuru (2016) ในบทบาทของ Taichi Mashimaทั้งสองภาค, Museum(2016) ในบทบาทของ Junichi Nishino

 

 

เด็กหนุ่มที่เป็นพระเอกของเรื่องนี้  ตัวเขาอาศัยอยู่ในเมืองซากุราดะ  มีพลังพิเศษในการจำจดเรื่องราวต่างๆ ที่ผ่านมาได้เป็นอย่างดี  เขาได้ร่วมงานกับ “ฮารุกิ” ในการ “ย้อนกลับ” เหตุการณ์ที่เลวร้ายต่างๆ ได้  ด้วยพลังพิเศษ “รีเซ็ตเวลา” ของฮารุกิ  ตัวเขาเคยมีเพื่อนสาวที่สนิทที่สุดอย่าง “สุมิเระ โซระ” ที่ได้เสียชิวิตไปแล้ว  ซึ่งการจากไปของเธอคนนี้สร้างปมภายในใจให้กับตัวเขาเป็นอย่างมาก 

 

 

 

 

Yuina Kuroshima รับบทเป็น Misora Haruki

 

Sakurada_Reset_01

 

 

ชื่อภาษาญี่ปุ่นคือ 黒島結菜 เกิดเมื่อวันที่ 15 มีนาคมปี 1997 นักแสดงสาวที่ผ่านการแสดงมาจากภาพยนตร์เรื่อง Ju-on : The Beginning of the End (2014) ในบทบาทของ Yayoi, Ju-on: The Final (2015) ในบทบาทของ Yayoi

 

 

 

เด็กสาวที่เป็นเพื่อนร่วมโรงเรียนเดียวกันกับเคย์  เธอมีพลังพิเศษในการ “รีเซ็ตเวลา” ให้ย้อนกับไปเมื่อสามวันก่อนได้  แต่เธอต้องสูญเสียความทรงจำในช่วงเวลาสามวันก่อนไปจนหมดสิ้น  เธอได้ร่วมงานกับเคย์เพื่อยับยั้งเหตุการณ์ร้ายแรงต่างๆ ให้ผ่านพ้นไปได้  ในอดีตเธอได้มารู้จักกับเคย์ผ่านทางการแนะนำของสุมิเระ โซมะ  ซึ่งแต่มาเธอก็รู้ตัวเองว่า “แอบชอบ” เคย์อย่างมาก  และต้องการที่จะเป็นพลังเพื่อเขา

 

 

 

 

Yuna Taira รับบทเป็น Sumire Soma

 

Sakurada_Reset_05

 

ชื่อภาษาญี่ปุ่นคือ 平祐奈 เกิดเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 1998 นักแสดงสาวหน้าใสที่กำลังจะมีผลงานการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Kyo no Kira-kun เล่นคู่กับ Taishi Nakagawa ในบทบาทของ Mio Yahagi นางเอกของเรื่องนี้  รวมไปถึงผลงานภาพยนตร์ที่กำลังจะฉายในปีนี้อย่าง ReLife Live Action 2017 อีกด้วย

 

 

เด็กสาวที่เป็นเพื่อนสนิทของเคย์และฮารุกิ  แต่เธอได้เสียชีวิตจากการจมน้ำตายไปอย่างน่าเสียดาย  ซึ่งแน่นอนว่าการตายของเธอสร้างปมในใจของเคย์เป็นอย่างมาก  

 

 

 

 

Kentaro รับบทเป็น Tomoki Nakano

 

Sakurada_Reset_03

 

 

ชื่อภาษาญี่ปุ่นคือ 健太郎 เกิดเมื่อวันที่ 30 มิถุนายนปี 1997 นักแสดงหนุ่มที่ผ่านการแสดงมาจากละครทีวีเป็นส่วนใหญ่ ส่วนภาพยนตร์ที่เขาเล่นคือเรื่อง Ore Monogatari!! (2015) ในบทบาทของ Kurihara  

 

 

 เด็กหนุ่มที่เป็นเพื่อนร่วมโรงเรียนของเคย์  เขามีพลังพิเศษในการ “สื่อสารผ่านทางโทรจิต” กับคนอื่นๆ ได้  

 

 

 

 

Tina Tamashiro รับบทเป็น Yoka Murase

 

Sakurada_Reset_04

 

 

ชื่อภาษาญี่ปุ่นคือ玉城ティナเกิดเมื่อวันที่ 15 มีนาคมปี 1997 นักแสดงสาวลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกัน กับการแสดงจากภาพยนตร์Sadako vs Kayako(2016) ในบทบาทของSuzuka Takagi

 

 

เด็กสาวสวมแว่นที่เป็นเพื่อนร่วมโรงเรียนของเคย์  ซึ่งเธอต้องการให้เคย์ร่วมมือกับเธอในการ “โค่นล้ม” สำนักงานที่คอยควบคุมเหล่าผู้มีพลังวิเศษเอาไว้  ส่วนพลังพิเศษของเธอสามารถทำลายวัตถุทุกๆ ชนิดได้ ถ้าเรียกชื่อของวัตถุชิ้นนั้น

 

 

 

Yuri Tsunematsu รับบทเป็น Eri Oka

 

Sakurada_Reset_06

 

 

ชื่อภาษาญี่ปุ่นคือ 黒島結菜 เกิดเมื่อวันที่ 15 มีนาคมปี 1997 นักแสดงสาวที่รับบทบาทสมทบในละครทีวีและภาพยนตร์มาแล้วมากมาย  มีเรื่องดังๆ คือ  มาสค์ไรเดอร์ รวมพลังผ่ามิติกู้โลก Let’s go Kamenrider หรือ OOO, Den-O, All Riders : Let’s Go Kamen Riders (2011) ในบทบาทของ Nokko

 

 

เด็กสาวที่เคยทำงานตามคำสั่งของทางสำนักงานในการช่วงชิงเอาพลังของเหล่าผู้มีพลังวิเศษมา  ความสามารถของเธอคือ “นัตย์ตาสีแดง” ซึ่งถ้าผู้มีพลังพิเศษมองที่ตาสีแดงของเธอจะถูกดึงเอาพลังพิเศษที่มีไปจนหมดสิ้น

 

 

 

ตัวอย่างภาพยนตร์ “ซากุราดะ รีเซ็ตภารกิจฆ่าเวลา

 

 

ซากุราดะ รีเซ็ตภารกิจฆ่าเวลามีกำหนดฉายภาคแรกในวันที่ 18 พฤษภาคมปี 2017 นี้ 

 

 

 

Sakurada_Reset_11

 

Score : 8 / 10  

 

“หากอดีตสามารถย้อนกลับไปแก้ไขได้… ก็คงไม่มีใครต้องมาคิดเสียใจกันหรอก”

 

 

คำนิยามข้างบนนี้สามารถบอกถึงเรื่องราวภายในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี… ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างมาจากผลงานนวนิยายไลท์โนเวลของอ. Yutaka Koono โดยเรื่องราวกล่าวถึง “เมืองซากุราดะ” เมืองเล็กๆ ที่มี “เหล่าผู้มีพลังพิเศษ” อาศัยอยู่  เนื้อหาได้โฟกัสไปที่เด็กหนุ่มที่ชื่อ “อาซาอิ เคย์” ผู้มีพลังพิเศษในการจดจำเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผ่านมาได้เป็นอย่างดี  ซึ่งตัวเขาได้ร่วมมือกับ “ฮารุกิ มิโซระ” เด็กสาวที่มีพลังพิเศษในการย้อนเรื่องราวที่เคยผ่านมาเมื่อสามวันก่อนได้…   

 

 

การดำเนินเรื่องจะค่อนทางเรียบๆ เน้นการสนทนาของตัวละครตามสไตล์ภาพยนตร์ญี่ปุ่น  แต่การวางบทมีความซับซ้อนและรัดกุมค่อนข้างมาก  ถ้าใครที่ไม่เคยได้อ่านหรือดูเวอร์ชั่นอนิเมะมาก่อนอาจจะงงกับที่มาที่ไปของตัวละครภายในเรื่องอยู่บ้าง  เพราะในภาพยนตร์ไปได้เล่าถึงความเป็นมาของตัวละครนอกเหนือจากความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครเท่านั้น  การเล่าเรื่องตัวหนังได้พยายามเล่าสลับไปมาระหว่างเรื่องราวในอดีตกับปัจจุบัน  ซึ่งจุดที่น่าชมเชยมากๆ เลยก็คือ “ความลับ” บางอย่างที่ซ่อนอยู่ระหว่างการดำเนินเรื่อง  ที่ตอนเฉลยออกมานี่ทำเอาอึ้งได้เลยทีเดียว  สำหรับบทการแสดงของนักแสดงในเรื่องต้องบอกว่าบางคนนี่ “ไม่เด่น” เอาเสียเลย  เช่นตัวละครนางเอกอย่าง “ฮารุกิ” นี่ถ้าไม่อยู่กับพระเอกนี่แทบเรียกว่าจืดจางไปเลยทีเดียว   รวมไปถึง “โทโมกิ นากาโนะ” เพื่อนผู้ชายของเคย์นี่ยิ่งจืดจางกว่านางเองซะอีก 

 

 

อีกส่วนหนึ่งที่ถือเป็นจุดเด่นมากๆ ของหนังเรื่องนี้ก็คือ “การรีเซ็ตเวลา” นั่นเอง  เพราะทุกๆ ครั้งที่มีการรีเซ็ตเวลาเพื่อแก้ไขปัจจุบัน  มันจะช่วยให้คนดูที่ติดตามมาตั้งแต่ต้นเรื่องได้ลุ้นว่ามันจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปทางไหนนั่นเอง  และที่ต้องติดตามดูให้จบเรื่องให้ได้ก็คือ “ตอนเฉลย” ที่ทำเอาคนดูร้อง “หือ!! ได้ทั้งโรงเลยทีเดียว  เพราะการเฉลยในช่วงท้ายเรื่องจะมีผลในภาคต่อไปที่กำลังจะเตรียมฉายอีกด้วย

 

 

ทั้งนี้… ทางทีมงาน metalbridges.com ต้องขอขอบคุณทาง MONO Film ที่ได้เชิญให้ทีมงานไปไปชมในรอบสื่อของภาพยนตร์เรื่องนี้  หนังดีๆ เช่นนี้… ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ^^

 

 

miraclesaven