10 เทคนิค ROV มือใหม่ควรรู้
23 เมษายน 2560 19:01 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 rov mvp (2)

 

ROV เกมส์ออนไลน์มือถือแนว MOBA ที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ เล่นกันทั้งเกมส์เมอร์ เด็กน้อย เด็กโต สาวน้อย สาวใหญ่ ติดอกติดใจกันถ้วนน้า แต่ถ้าไหนๆจะเล่นทั้งทีก็ควรมีสแตปนิดนึงนะจ้ะ คนในทีมจะได้ไม่ว่าเอา และนี่คือ เทคนิคพืนฐาน ย้ำว่าพื้นฐานสำหรับมือใหม่หวังว่าจะพอช่วยท่านได้ สำหรับใครที่เทพสุดๆ สามารถแสดงความคิดเห็นแนะนำเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่าง จะขอบพระคุณมากครับ

 

 

 

rov win

1. เป้าหมายชนะ

กติกาโหมดปรกติ (แบทเทิล) ของเกมส์ ROV คือการตีฐานของศัตรูที่ปลายทางอีกฝั่งให้แตก ทีมเราก็จะเป็นฝ่ายชนะ ฉะนั้นต่อให้ Kill ศัตรูได้เยอะแต่ตีฐานศัตรูไม่ได้ก็เปล่าประโยชน์ ซึ่งการจะตีฐานที่ปลายทางได้ก็ต้องไล่ตีป้อมระหว่างทางให้แตกก่อน ไล่ไปเรื่อยๆจนสุดทาง

 

 

 

 rov fortress

2. ดันครีปเข้าป้อมก่อน

เวลาตีป้อมหรือตีฐาน ถ้าเราเข้าไปเดี่ยวๆคนเดียวจะโดนป้อมยิงพลังใส่เรา สร้างความเสียหายให้กับเราเยอะมาก เผลอๆทำให้ตายคาที่ได้เลย จึงควรพาครีป (กลุ่มลูกสมุน) เดินเข้าป้อมไปก่อน แล้วเราค่อยตามไปตีป้อม และเรายังสามารถใช้ประโยชน์จากป้อมของเราลากศัตรูเขามาใกล้ๆให้ป้อมช่วยยิงเพื่อรับ Kill ได้ด้วย

 

 

 

 rov map

3.ส่องแผนที่ดูสถานการณ์

แผนที่โหมดแบทเทิลของเกมส์ ROV จะมีถนน 3 เลน บน กลาง ล่าง และตอนเราเล่นสามารถมองแผนที่เล็กๆได้ว่าเพื่อเราอยู่ตรงไหน จุดไหนกำลังตีกันอยู่ ซึ่งเราสามารถแตะที่แผนที่จุดนั้นเพื่อส่องดูสถานการณ์ตรงจุดนั้นชัดๆ ใครแถบพลังเหลือน้อยใกล้ตาย หรือกำลังสูสีอยู่ก็สามารถเปลี่ยนเลนไปช่วยเพื่อนหรือหาจังหวะ Kill ได้ 

 

 

 

 rov sign

4. สัญญาณทีม

การเล่น ROV ต้องอาศัยการเล่นเป็นทีม จังหวะที่ยันกันนานๆเข้าตีไม่ได้ซักที สามารถให้จังหวะเพื่อนในทีมให้ ถอย หรือ บุก เพื่อให้ทุกคนร่วมใจกันโจมตีไปที่จุดเดียวกัน รุมฝั่งตรงข้ามตีป้อมแตกได้ง่ายๆ หรือให้สัญญาณรวมพลรอเพื่อนเกิดให้ครบก่อนแล้วรอจังหวะบุกไปพร้อมๆกัน

 

 

 

 rov charater 2

5. เลือกเล่นแนวที่ชอบ

เลือกเล่นแนวที่ชอบ ตัวละครของ ROV มีให้เลือกเล่นเยอะ และจะยังมีอัพเดทตัวใหม่ออกมาอีกเรื่อยๆ วิธีการเลือกเล่นตัวไหนดี นอกจากจะดูจากความสวยเท่แล้ว สายของตัวละครก็สำคัญ ถ้าชอบบุกแนวหน้าก็เล่นสายไฟต์เตอร์หรือสายแทงค์ ถ้าชอบยิงไกลๆก็สายแครี่หรือสายเมจ พยายามทำความเข้าใจสกิลที่มีว่าใช้ยังไง และรู้หน้าที่ของสายนั้น

 

 

 

rov item    

6 ออกของตรงเทพเลย

การซื้อไอเทมระหว่างเกมส์ช่วยให้ตัวเราเก่งขึ้นได้เยอะมาก จะซื้ออะไรก็ตามสะดวกเช่น อยากถึก ตีแรง วิ่งเร็ว ในช่วงแรกที่เงินน้อยเราสามารถซื้อของถูกใช้ไปก่อนได้ แล้วพอสะสมเงินได้มากขึ้นก็ค่อยอัพเป็นของที่ดีขึ้นตามสายของไอเทมนั้น ถ้าเราถือไอเทมระดับ 3 ได้เร็วกว่าคนอื่นก็จะเห็นได้ถึงความเก่งกาจอย่างชัดเจน

 

 

 

 rov farm boss

7.ฟาร์มป่ารวยเลเวลไว

บริเวณข้างถนนเราสามารถเข้าไปตีมอนสเตอร์ในป่าเพื่ออัพเลเวล หรือเก็บเงินได้ แถมมอนบางตัวฆ่าแล้วยังได้บัพเสริมพลังด้วย ยิ่งถ้าเป็นตัวละครสาย ฟาร์ม ช่วงเริ่มเกมส์ควรเข้าป่าก่อนเลย อัพให้ได้เลเวล 4 ได้ท่าอัลติ แล้วค่อยออกไปสู้ พอถึงเลเวล 10 ให้ไปตีบอสจะได้ทั้งเงิน เวลเวล และบัพเพิ่มพลังให้กับเพื่อนทั้งทีมเลย

 

 

 

 rov carry

8. เมจแครี่ยืนรักษาระยะ

สายโจมตีระยะไกล ถ้าออกของดีดีจะยิงแรงมาก แต่ข้อเสียคือตัวบางตายง่าย รอสายแทงค์เข้าชนก่อนแล้วรีบตามยิงสนับสนุนสามารถเก็บคิลได้ง่ายๆ ถ้าจังหวะที่เขากำลังตะลุมบอนกันอยู่ อย่าไปยืนกลางวง ให้รีบหนีออกมาวงนอกคอยยิงจากแถว 2 อย่าไปยืนแลกกับพวกตัวใหญ่ ไม่คุ้ม มีโอกาสตายสูง 

 

 

 

rov warp

9. อ้อมหลังหลบในพงหญ้า

เวลาเข้าตีแล้วเห็นท่าไม่ดี ก็ควรรีบหนี อย่ายอมตาย ให้วิ่งกลับเข้าฐานเพื่อฟื้นพลังไปลุยใหม่จะเร็วกว่าตายแล้วรอเกิดใหม่เยอะ และจังหวะที่ศัตรูตีฐานเราไม่สำเร็จแล้ววิ่งกลับบ้าน สายแอสซาซินสามารถกะจังหวะดีดีวิ่งไปอ้อมดักหลัง Kill ได้สบายๆ และเวลากลับบ้านให้เข้าไปหลบในพงหญ้าศัตรูข้างนอกก็จะไม่เห็นเราแล้วค่อยวาร์ปกลับบ้านได้อย่างปลอดภัย

 

 

 rov-charater-seect

10. ทีมต้องการแท๊ง

ความมันสะใจหลักๆของเกมส์นี้คือการได้ Kill ผู้เล่นอื่น หลายคนก็อยากจะเล่นตัวทำดาเมจ บางตาเจอเล่นตัวยิงทั้งทีมเลยก็มี และเมื่ออีกฝ่ายมีสายแทงค์ทำให้เราเจาะไม่เข้า เวลไม่ได้ ของไม่ออก ตอนเลือกตัวก็ควรดูนิดว่าทีมมีคนเล่นแทงค์ไหม ถ้าไม่ก็ช่วยเป็นให้หน่อยละกัน เล่นง่ายด้วย เข้าชนรับดาเมจ ใกล้ตายก็หนี ออกของเน้นเพิ่มเลือดเยอะๆ ก็ MVP ได้ไม่ยาก

 

หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับมือใหม่ ROV นะครับ ใครมีเทคนิคอะไรเพิ่มเติมแสดงความคิดเห็นได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับ

rov mvp (1)

By WebMaster Nott