Rilakkuma and Kaoru [NETFLIX]
12 เมษายน 2562 11:44 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Rilakkuma and Kaoru _ Netflix (10)

Rilakkuma and Kaoru [Netflix]

ประเภท :อนิเมชั่น

Director : มาซาฮิโตะ โคบายาชิ

Character Design : San-X

ผลิตโดย : Dwarf 

ฉาย :19 เมษายน 2019 ทาง NETFLIX

Rilakkuma and Kaoru _ Netflix (14)

ในปี 2003 โลกได้รู้จักกับคาแรคเตอร์หมีสุดน่ารัก และวางคาแรคเตอร์ให้เป็นหมีที่ขี้เกียจ วันๆไม่ค่อยทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน เรากำลังพูดถึงตัวละคร “ริละคุมะ” (Rilakkuma) นั่นเอง  และนี่คืออนิเมชั่นสุดน่ารักและผ่อนคลายจากความเครียดในสังคม กับ Rilakkuma and Kaoru 

 

 

 

Rilakkuma and Kaoru _ Netflix (8)

Rilakkuma and Kaoru เป็นเรื่องราวชีวิตประจำวันอันแสนเฉื่อยชาของเจ้าหมี ริละคุมะ ,  โคริละคุมะ และ นกเหลือง คิโร่ยโทริ  ที่มาอาศัยอยู่ใต้ชายคาเดียวกันกับ”คาโอรุ” สาวออฟฟิซแสนธรรมดาที่เต็มไปด้วยภาระ และความจืดชืดในชีวิตของการทำงาน แต่การได้มาเจอกันกับริละคุมะ ก็ได้ทำให้คาโอรุเรียนรู้เกี่ยวกับเคล็ดชีวิตว่าบางครั้งก็ง่ายดายเหมือนกับพักผ่อนหย่อนคลาย

 

 

Rilakkuma and Kaoru _ Netflix (11)
ริละคุมะ เป็นตัวการ์ตูนที่ผลิตขึ้นโดยบริษัท san-X  ออกแบบโดย อากิ คอนโดะ ที่มีไอเดียจากชีวิตประจำวันของคนญี่ปุ่นที่เคร่งเครียดกับการทำงานในออฟฟิซ จึงได้สร้างตัวละครที่ดูแล้วผ่อนคลาย และยังคงมีความน่ารักตามสไตล์ซานริโอ้ จึงกลายมาเป็นหมีขี้เกียจ ชอบนอนเล่น ชอบการพักผ่อน ซึ่งชื่อของเจ้าหมีสีน้ำตาลตัวนี้ ก็มาจากการรวมคำว่า “Relax” ที่แปลว่า “พักผ่อน” และคำว่า “คุมะ” ที่แปลว่า“หมี” มารวมกันนั่นเอง

 

 

 

 

Rilakkuma and Kaoru _ Netflix (3)

Rilakkuma ริละคุมะ

หมีเพศผู้ที่อยู่ๆก็มาปรากฏตัวในห้องของคาโอรุแบบไม่มีที่มาที่ไป โดยเจ้าหมีริละจัดว่าเป้นหมีที่ขี้เกียจสุดๆ ชอบนอนเล่นกลิ้งไปมามากกว่า แต่ถึงอย่างนั้นสิ่งที่ริละทำเป้นกิจวัตรก็คือการเอาชุดไปตาก เราจะเห็นชุดของริละคุมะมากมายตามความสนใจในแต่ละช่วงเวลา เช่นชุดจิตรกร ชุดพ่อครัว และสารพัดชุดที่ไม่รู้ว่ามาจากไหน…

 

 

Rilakkuma and Kaoru _ Netflix (5)

Korilakkuma โคริลัคุมะ หรือ โคริ

เป็นหมีเพศเมีย ที่อยู่ๆมาโผล่ที่ห้องของคาโอรุแบบไม่มีสาเหตุ และไม่ได้รู้จักกับริละคุมะด้วย แถมชื่อโคริ ยังเป็นชื่อที่คาโอรุตั้งให้เพราะโคริตัวเล็กกว่าริละคุมะ (คำว่า โค ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึง ตัวเล็ก) แต่นิสัยของโครินั้นจะออกแนวสาวแสบ ชอบแกล้ง ชอบอำเพื่อนๆ และชอบฟังเพลงเสียงดังผ่านหูฟังส่วนตัว

 

Rilakkuma and Kaoru _ Netflix (6)

Kiiroitori คิโร่ยโทริ หรือ โทริ

นกสีเหลืองที่เป็นสัตว์เลี้ยงของคาโอรุ ที่ออกมานอกกรงได้ด้วยตัวเอง มีความคิด และสติปัญญามากสุดในกลุ่ม เรียกว่าเป็นด้านตรงข้ามกับริละคุมะโดยสิ้นเชิง เป็นนกที่ขยัน ทำความสะอาด และมักจะคอยดุเจ้าหมีทั้งสองที่วันๆไม่ทำอะไรเป็นชิ้นเป้นอัน แต่ก็มีบางมุมที่แอบน้อยใจว่า ไม่มีใครฟังเขาบ้างเลย  แล้วก็พาลแอบคิดว่าเขาดุว่าคุมะกับโคริมากไปหรือเปล่า

 

 

Rilakkuma and Kaoru _ Netflix (1) Rilakkuma and Kaoru _ Netflix (7) Rilakkuma and Kaoru _ Netflix (9)

อนิเมชั่น Rilakkuma and Kaoru ฉาย  19 เมษายน 2019 ทาง NETFLIX