Rider Time : Kamen Rider Ryuki [เรื่องย่อ / ตัวละคร]
18 มีนาคม 2562 11:49 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Rider Time  Kamen Rider Ryuki (1)

Rider Time : Kamen Rider Ryuki [เรื่องย่อ / ตัวละคร]

ประเภท : ภาพยนตร์โทคุซัทสึ 

ออกอากาศสัปดาห์ละตอน ฉายทาง  Video Pass   ตอนแรกในวันที่ 31 มีนาคม 2019 จำนวนทั้งสิ้น 3 ตอนจบ

แสดงโดย : Takamasa Suga / Satoshi Matsuda / Hassei Takano / Satoshi Ichijo / Tomohisa Yuge / Takashi Hagino

Kamen_Rider_Zi-O_Poster_1536×2048 - Copy

หลังจากที่ไปป่วนไทม์ไลน์ของเหล่าคาเมนไรเดอร์ยุคเฮย์เซย์ ราวกับแบร์รี่ อัลเลนมาแล้ว กับ “คาเมนไรเดอร์ จิโอ” ที่ได้รับพลังจากไรเดอร์รุ่นพี่ในยุคเฮย์เซย์มาใช้งาน และในตอนนี้ก็น่าจะดำเนินเรื่องราวมาถึงช่วงครึ่งเรื่องแล้ว อีกทั้งยังเป็นสัญญาณที่ดีว่า จะเป็นซีรี่ส์ไรเดอร์ที่รวมเอานักแสดงเก่าๆกลับมารับบทเดิมไว้มากที่สุดในเวลานี้ 

 

 Rider Time  Kamen Rider Ryuki (10) - Copy

 

และนี่คือเนื้อหาเสริม Spin Off ของเหล่าคาเมนไรเดอร์ขวัญใจเด็กยุค 2000 กับการต่อสู้ที่ต้องแลกชีวิตในเกม Battle Royale ที่มี GM เป็นพระเจ้าที่สามารถรีเซตโลกทั้งใบ หรือขอพรได้ตามปราถนา ใช่แล้ว เรากำลังพูดถึง Rider Time : Kamen Rider Ryuki คาเมนไรเดอร์ริวคิ ที่กลับมาสานต่เรื่องราวจาก 16 ปีที่แล้ว ในแบบเรื่องสั้น 3 ตอนจบ ออกอากาศสัปดาห์ละตอน ฉายทาง  Video Pass   ตอนแรกในวันที่ 31 มีนาคม 2019 

 

 

 

 

Rider Time  Kamen Rider Ryuki (9)

เรื่องราวของคาเมนไรเดอร์ริวคิฉบับทีวีเมื่อ16ปีก่อน จะเล่าเรื่องราวการต่อสู้ของคนที่หมดหวัง กับ คนที่มีความปราถนา ในเกมเดิมพันชีวิตในโลกมิติคู่ขนานที่เรียกว่า MIRROR WORLD หรือ โลกกระจก ที่ทุกอย่างกลับด้าน “คิโดะ ชินจิ” นักข่าวหนุ่มที่ดวงซวย ไปเจอกับตลับการ์ดแปลงร่าง ด้วยจิตใจที่มองโลกในแง่ดี และอยากจะหยุดการเข่นฆ่ากันเองของมนุษย์ผู้ร่วมโลก(?) จึงตัดสินใจที่จะเป็น “คาเมนไรเดอร์ ริวคิ” หนึ่งใน 13 ผู้เล่นเกมจากพระเจ้า ที่จะต้องมีผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว ที่จะขอพรกับพระเจ้าได้ตามความปราถนา…

 

ซึ่งในตอนอวสาน เกมจบลงที่ ชินจิ หรือริวคิ เสียชีวิตในการต่อสู้ เหลือเพียง “เรน” หรือ “คาเมนไรเดอร์ไนท์” พระรองของเรื่อง (ที่เท่เกือบจะเป็นพระเอก) ที่ไปดวลกับ “คาเมนไรเดอร์ โอดิน” ที่เปรียบเสมือนเป็นร่าง“ตัวแทนพระเจ้า” และสามารถเอาชนะได้

 

เรนได้ขอพรให้ทุกอย่างบนโลกถูกรีเซตใหม่ คนที่ตายไปทั้งหมดก็จะฟื้นคืนชีพ รวมไปถึงคู่หมั้นของเขาที่นอนป่วยรอความตาย ก็จะหายเป็นปกติ และลบความทรงจำทั้งหมดที่เกี่ยวกับการต่อสู้ของไรเดอร์…ราวกับให้เป็นคนละมิติไปเลย

 

 Rider Time  Kamen Rider Ryuki (4)

แต่ 16 ปีต่อมา การต่อสู้ของไรเดอร์ยังคงอยู่ ต่อสู้กันมาต่อเนื่อง และเหลือผู้เล่นที่น้อยลง…นี่อาจจะเป็นการต่อสู้ในโลกที่ผ่านการรีเซตแล้วหรือไม่? หรืออาจจะเป็นอีกเส้นเรื่องหนึ่ง เพราะซีรี่ส์นี้ ใช้ฉากจบเปลืองมากถึง8เส้นทาง ทั้งนิยาย หนังโรง มังงะ ภาคเสริมหลายแบบมาก และถ้ารวมเรื่องนี้ไป ก็อาจจะกลายเป็นฉากจบที่ 9 ของจักรวาลริวคิก็ได้

 

 Rider Time  Kamen Rider Ryuki (3)

ตัวหนังได้นักแสดงที่เคยได้รับบทบาทเมื่อ 16 ปีที่แล้วก็จะกลับมารับบทเดิม ทั้งคุณ ทาคามาสะ สุกะ กับบท “คิโดะ ชินจิ” หรือ คาเมนไรเดอร์ริวคิ / คุณ ซาโตชิ มัตสึดะ (ที่คนชอบล้อว่าหน้าเหมือนเกซ) ก็จะกลับมาในบทของ “อากิยามะ เรน” หรือ คาเมนไรเดอร์ไนท์ 

 

 Rider Time  Kamen Rider Ryuki (2)

รวมไปถึงคุณ ทากาชิ ฮางิโนะ นักแสดงเจ้าของบท “อาซากุระ ทาเคชิ” หรือ คาเมนไรเดอร์โอจา ฆาตกรโรคจิตก็กลับมา ร่วมด้วยตัวละครอย่าง “มิซึกิ เทะสึกะ” หรือ คาเมนไรเดอร์ ไรอา ที่รับบทโดยคุณ ฮัซเซย์ ทาคาโนะ ก็มาด้วย และยังมีนักแสดงเจ้าของบทเดิมหลายคน ก็กลับมาในเรื่องนี้เช่นกัน

 

Rider Time  Kamen Rider Ryuki (5)

ไรเดอร์ซิสเซอร์ ไรเดอร์ไก และไรเดอร์ไทกะ ก็มาด้วย!!

Rider Time  Kamen Rider Ryuki (9)

Rider Time : Kamen Rider Ryuki มีกำหนดฉายทาง  Video Pass   ตอนแรกในวันที่ 31 มีนาคม 2019 จำนวนทั้งสิ้น 3 ตอนจบ

 

แอดมิน AK47