Resident Evil 2 Remake [PS4 / PC / XboxOne / Review]
19 ธันวาคม 2561 14:04 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

RESIDENT EVIL 2 REMAKE Reveal Trailer PS4 (E3 2018).mp4_snapshot_02.47

Resident Evil 2 Remake [PS4 / PC / XboxOne / Review]

ประเภท :Survival / Horror

เครื่อง : PS4 / PC / XboxOne

พัฒนาโดย :  Capcom

วันวางจำหน่าย :25 มกราคม 2019

 

อ่านรีวิว คลิก

 

 RESIDENT EVIL 2 REMAKE Reveal Trailer PS4 (E3 2018).mp4_snapshot_01.41

Resident Evil 2   คืออีกหนึ่งตำนานของเพลย์สเตชั่น1 ที่สร้างความกดดัน น่ากลัวตื่นเต้นสยองขวัญกันมาเมื่อราวๆ 20 ปีที่แล้ว และในปี 2015 ก็มีการประกาศว่า จะมีการรีเมคแบบ “ยกเครื่องใหม่ทั้งหมด” ทั้งงานภาพ และระบบเกมเพลย์ แต่ก็เงียบหายไป ทั้งๆที่เคยมีข่าวลือว่าจะวางแผงไล่ๆกับ Resident Evil 7 ก็ตาม

 

 10-best-weapon-in-resident-evil (1)

โดย Resident Evil 2 ถูกนับให้เป็นเกมที่สองในเกมชุดเรซิเดนต์อีวิล เหตุการณ์ในเกมเกิดขึ้นสองเดือนหลังเหตุการณ์ในเกมภาคแรก และภาค Zero โดยมีเนื้อหาที่เกิดขึ้นใน “แร็กคูนซิตี” ชุมชนอเมริกันที่ประชาชนกลายเป็นซอมบีหลังเชื้อ “ทีไวรัส “อาวุธชีวภาพที่พัฒนาโดยบริษัทเภสัช อัมเบรลลา

 

 

ตัวเกมในภาครีเมค ผู้พัฒนาได้แทรกเอาระบบ “ปรับเปลี่ยนความยากอัตโนมัติ” จากการตายบ่อยๆ ถ้าใครที่เคยเล่นเกมซีรี่ส์ ROCKMAN World 4-5 หรือเกมอย่าง RE4  จะทราบดีว่า ยิ่งตายบ่อยๆ ก็จะทำให้เกมง่ายขึ้นด้วยการอัพเกรดตัวร๊อคแมน ซึ่งแนวคิดนี้ก็ได้สืบทอดมายังเกม RE2Remake ด้วยเช่นกัน ซึ่งทาง Capcom จะใส่ระบบประเมินระดับฝีมือของผู้เล่น ผ่านการถูกทำร้าย หรือตาย แล้วปรับระดับของเกมให้มีความยากที่เหมาะสมกับฝีมือผู้เล่น ตัวอย่างเช่น ถ้าเราถูกฆ่าตายในโซนหน้าทางเข้าโรงพัก ด้วยฝูงซอมบี้ ถ้าผู้เล่นตายบ่อยๆ บริเวณหน้าโรงพักก็จะลดจำนวนซอมบี้ลง และเพิ่มกระสุน จุดเก็บยาให้มากขึ้นด้วย โดยทีมพัฒนาได้กล่าวถึงระบบดังกล่าวผ่านทางเวปไซท์สำนักข่าวต่างประเทศแบบติดตลกว่า “ถ้าผู้เล่นตายน้อย หรือผู้เล่นเก่งๆฝีมือจัดๆ มันก็จะทำให้เกมยากขึ้น และถ้าเล่นแล้วรู้สึกว่ามันยากไป ผู้เล่นสามารถเปิดหน้าต่าง Option แล้วปรับความยากเอาได้เลย เรามีตัวเลือกให้ทำแบบนั้น”

 

resident_evil_2_e3_2018_news (1)

นอกจากนี้ นายซึโยชิ คันดะ โปรดิวเซอร์ของเกมได้ออกมาเสริมว่า “เกมภาค2รีเมค จะยังใช้ตลับหมึกในการเซฟเกมเหมือนเดิม ยิ่งระดับเกมยากขึ้น ตลับหมึกที่เกมมีให้ก็จะน้อยลงตามไปด้วย… ” ส่วนเหล่าซอมบี้ ไม่ต้องพูดถึง ใครเคยผ่าน RE7 มาแล้ว รู้ดีว่าเป็นเอนจิ้นพัฒนาหน้าตาซอมบี้ผีตายซากพวกนี้ได้ดีแค่ไหน  แม้แต่ตัวโหดซิกเนเจอร์ของภาค 2 อย่าง “ลิกเกอร์” ก็ถูกอัพเกรดให้ขยะแขยง และน่ากลัวกว่าเดิม

 

 

 

 

RE2-Costumes-PV_10-31-18

20 เรื่องน่ารู้ของเกม จากปากทีมงาน

 

จากบทความ “http://www.biohazardfrance.net”  ที่รวบรวมบทสัมภาษณ์ทีมงานพัฒนาเกมจากสื่อญี่ปุ่นอย่าง  4gamer, Game Spark, IGN Japan, Dengeki และ  Game Watch ได้พูดถึงเกม RE2Remake นี้ไว้หลายประเด็น และมีรายละเอียดเกมเพลย์ที่มากกว่าตัวเดโม่ที่ให้ลองเล่นในงาน Tokyo Game Show พอสมควร 

 

 

1. ในระหว่างการสร้างเกมนี้ ทีมงานตั้งใจว่าจะให้เป็นเกมที่ออกมาเพื่อฉลองครบรอบ 20 ปี

 

แต่ทำเสร็จไม่ทัน เลยปัดเป็นฉลองครบรอบ 21 ปีแทน

 

20 thing RE2 (13)

2. ซากศพของซอมบี้ที่เราฆ่ามันตามฉาก จะไม่มีวันหายไป

 

เมื่อผู้เล่นไปยังจุดอื่นๆ แล้ววิ่งกลับมา ก็ยังเห็นศพอยู่ที่เดิม และไม่มีอะไรรับประกันได้เลยว่ามันจะไม่ฟื้นขึ้นมาอีกรอบ อีกทั้งพวกมันมีความป่าเถื่อนมากขึ้น เพราะพวกมันสามารถพังประตูเข้ามาได้ ถ้าคิดว่าแค่ปิดประตูแล้วพวกมันจะเข้ามาไม่ได้นี่คือคิดผิดอย่างมาก

 

20 thing RE2 (1)

3. เกมนี้ไม่ได้เน้นการฆ่าซอมบี้แบบภาคก่อนๆ แต่เป็นการวิ่งเอาตัวรอดจากซอมบี้มากกว่า

 

เพราะในภาคนี้ ซอมบี้เป็นภัยคุกคามที่ฆ่าได้โคตรยาก ฆ่าไม่ตาย สิ้นเปลืองกระสุนเปล่าๆ อีกทั้งตัวเกมไม่ได้ใจดีให้กระสุนหรือยาฟื้นเลือด เหลือใช้ในการเล่นรอบแรก แค่ลากตัวเองไปให้ถึงฉากสุดท้ายของเรื่อง ก็จัดว่าหนักหนาสาหัสแล้ว

 

 

20 thing RE2 (2)

4. เนื่องจากซอมบี้ในเกมนี้ มีจำนวนมหาศาล และไม่มีจำกัดจำนวน ต้องเอาไม้มากั้น

 

ดังนั้นตัวเกมจึงใส่ระบบ “ซ่อมหน้าต่าง” การเอาไม้กั้นหน้าต่าง เป็นการชะลอไม่ให้พวกมันเข้ามาในตัวตึกมากเกินไปจนรับมือไม่ไหว เพราะพวกมันสามารถพังหน้าต่างจากนอกสถานีตำรวจแรคคูนซิตี้ได้ แน่นอนว่าแผ่นไม้ที่ว่า ก็ไม่ได้มีเยอะขนาดเหลือปิดได้ทุกบาน ดังนั้นผู้เล่นต้องวางแผนสำหรับการมใช้งานแผ่นไม้แปะหน้าต่างเหล่านี้ให้ดีๆ โดยทีมงานแนะนำว่าให้แปะตามหน้าต่างในโถงทางเดินที่ต้องเดินผ่านบ่อยๆในช่วงเวลานั้นๆจะคุ้มค่าที่สุด

 

 

5.  ยังไม่มีการใส่พวกสัตว์ประหลาดใหม่ๆลงไป 

เกมนี้ ยืนยันว่าไม่ใช่เกมแอคชั่นตะบันหน้าซอมบี้   ซึ่งเกมภาค 2 Remake นี้ จะยังไม่มีการใส่พวกสัตว์ประหลาดใหม่ๆลงไป แต่จะเน้นความน่าสะพรึงกลัวของตัวที่มีอยู่แล้ว และถ้าคุณพยายามที่จะฆ่าทุกอย่างราวกับเกมแอคชั่น คุณจะพบว่าตัวเองอยู่ในสถาณการณ์ที่ย่ำแย่ แทบไม่มีทรัพยากรเหลือไว้ “เอาตัวรอด” เลย

 

ดังนั้น อาวุธในเกมนี้ เป็นแค่ปัจจัยในการรอดชีวิตเท่านั้น ส่วนการสำรวจ และไขปริศนาอาจจะมีการปรับให้ปริศนาไม่ยากจนเกินไปนัก เพราะเกมเพลย์ที่มีแต่เดิมก็ยากสุดๆแล้ว แต่ถ้าใครคิดว่าเจ๋งพอ เสพติดความยาก ก็สามารถปรับได้ที่หน้าต่าง Option ในเกมได้ทันที อย่างที่เคยให้สัมภาษณ์เมื่อนานมาแล้ว…

 

20 thing RE2 (4)

6.ทีมงานได้ทำการทดลองหามุมภาพที่เหมาะสมมาหมดแล้วทุกรูปแบบ

ทั้งมุมกล้องวงจรปิด , FPS , VR…จนมาจบที่มุมมองผ่านไหล่แบบภาค 4 และนี่คือมุมกล้องที่ทีมงานระบุว่า ดีที่สุดสำหรับภาครีเมค จากที่ทำการทดสอบมาทั้งหมด

 

 

7.ภาคนี้คือการรีเมคโดยอ้างอิงของเก่า ทำให้พัฒนาได้เร็ว

การรีเมคเกม เป็นการประหยัดเวลาในการทำเกมพอสมควร เพราะทีมงานใช้แบบแปลนเก่าๆ แนวคิด ดีไซน์ต่างๆที่มีมาในภาค 2 ดั้งเดิม มาตีความใหม่ ปรับลุคให้ร่วมสมัยขึ้น ความยากของการรีเมค คือการรักษาสิ่งเก่า และพัฒนาสิ่งใหม่ๆใส่ลงไป เป็นเรื่องยากที่จะเอาความคลาสสิค 100% มาใส่ในยุคที่ผู้คนผ่านเกมระดับฮาร์ดคอร์ทั้งงานภาพและเกมเพลย์อย่างในปัจจุบัน ไม่ง่าย ที่จะทำให้สมดุลยื ระหว่าง การได้รับประสบการณ์การเล่นที่ยอดเยี่ยมดั่งเช่นเกมต้นฉบับ และความดีงามของเวอร์ชั่นเก่า แต่พวกเขาก็ทำสำเร็จ…

 

20 thing RE2 (3)

8.ตัวเกมไม่มีระบบ QTE อีกต่อไป

เพราะทีมงานอยากให้คนเล่นใส่ใจกับเนื้อหา เกมเพลย์ มากกว่าการจ้องหน้าจอเพื่อรอจังหวะกดปุ่ม  แต่ใส่ระบบ Defense Item เข้ามาแทน (แบบภาค 1 รีมาสเตอร์ ที่ให้กดใช้มีดหรือระเบิดแฟลช) ที่จะทำให้ผู้เล่นเอาตัวรอดจากสถาณการณ์ประชิดตัวได้ แต่มีจำนวนจำกัด

 

20 thing RE2 (5)

9. มีระบบออโต้ล๊อกเป้าที่สามารถเปิดปิดได้

โดยระบบออโต้ล๊อก จะเป็นการเล็งจุดตายที่ระบบทำการเลือกตำแหน่งที่สร้างความเสียหายมากที่สุดให้ อารมณ์คล้ายๆภาค 2 เดิม ที่เล็งได้ 3 ระดับ บน กลาง ล่าง นั่นละ

 

 

10. ตัวเกมภาพรวมนั้นจะยกเอาสิ่งที่เคยคิดอยากจะทำใน Resident Evil 1.5

หลักๆก็คือ มุมกล้อง กับระยะยิง และการไล่ล่าของซอมบี้ และไทแรนท์   ทีมพัฒนาอยากจะดึงอะไรบางอย่างออกจากฉบับเดิมที่เคยถูกละทิ้ง แต่ทำไม่ได้ในสมัยนั้นเพราะข้อจำกัดทางเทคโนโลยี 

 

20 thing RE2 (8)

11. ไทแรนท์ หรือ Mr X ล่าไม่เลิก

มันคืออาวุธชีวภาพตัวใหญ่ยักษ์ที่ออกไล่ล่าผู้เล่นชนิดที่ว่า พังกำแพงเพื่อลากคอออกมา มันจะตามติดไปทุกที่ ไล่ล่าผู้เล่นไม่หยุดยั้ง มันจะเป็นฝันร้ายที่แท้จริง

 

12. ระบบเสียงทุ่มทุนสร้าง อัดใหม่หมด

ใส่รายละเอียดเสียงพากย์ เสียงฝีเท้า เสียงรอบข้างชวนปวดประสาท งานนี้ใครหูฟังดี อาจจะหลอนเต็มอรรถรสได้

 

20 thing RE2 (10)

13.ตัวละครที่คุ้นเคย ยังเป็นมือใหม่วัยละอ่อน อย่าถามหาความเก่งกาจ!

ลีออน และ แคลร์ จะเป็นตัวละครที่ยังไม่ได้เป็นยอดมนุษย์อย่างที่เคยเห็น ลีออนเป็นตำรวจใหม่ไร้ประสปการณ์ แต่เป็นคนจิตใจดี ใสซื่อ แคลร์เป็นเด็กสาวที่ขี่รถซิ่งตามหาพี่ชาย ในขณะที่เอด้า ได้มีการปรับบทเล็กน้อย เพราะเปิดเผยตัวเองแต่แรกเลยว่าเป็นสายลับ ส่วนตอนที่ถอดเสื้อโค้ตจนเป็นเอด้าชุดแดงที่คุ้นตานั้น มีนัยยะว่า เธอเริ่มเปิดเผยตัวตนมากขึ้น แต่ก็ยังแฝงอันตรายไว้  ส่วนเชอรี่ ได้มีการปรับลุคจากเด็กน้อย ให้เป็นเด็กที่โตขึ้นมาอีกนิด ราวๆ 12-13 ซึ่งมีวุฒิภาวะในการแก้ปัญหา มีความฉลาดกว่าเวอร์ชั่นเดิมที่ออกแนวโลลิค่อน 7-8 ขวบ ส่วนแม่ของเธอ ดร.แอนเนตต์ ก็เป็นยายเพิ้งบ้างาน ลุคจึงดูโทรมๆมากกว่าสวยเช้งในเวอร์ชั่นต้นฉบับ ก็สมเหตุผลดีแล้ว

 

 

14. Mr X จะปรากฏตัวทั้งในฝั่งเนื้อเรื่องของเลออน และแคลร์

โดยที่ผู้เล่นจะเล่นเป็นตัวละครไหนก็ได้ ไม่บังคับว่าต้องจบเนื้อเรื่องใครก่อนหลัง

 

 

15.ทีมพัฒนาพูดถึง “โหมดเพิ่มเติม” แต่พวกเขา “ยังไม่ตัดสินใจ”

ซึ่งอาจหมายความว่าพวกเขามีแผนการหลังจากวางขาย หรือไม่มีก็ได้

 

biohazard-umbrella-corps (26)

16.เมื่อแฟนๆเรียกร้อง ทีมงานก็จัดตัวละครในตำนานให้(ภาพจากภาค Umbrela Corp)

โดยจะมี  “Hunk” เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมือพระกาฬของอัมเบรลล่า  และ “Tofu” โพลีก้อนเต้าหู้ ก็จะมาในเกมเวอร์ชั่นรีเมคเช่นกัน

 

 

 

RE2-Elza-Walker-DLC_10-22-18

17. เหตุผลที่ Elza Walker มีมาเป็นชุด DLC ในเกม

เพราะคุณฮิราบายาชิ แกชอบตัวละครของ Elza มาก ถึงขั้นอยากให้มาเป็นตัวละครในเวอร์ชั่นนี้ แต่ลักษณะ พื้นเพ เครื่องแต่งกายของเธอที่ขัดกับธีม จึงตัดสินใจใส่มาเป็น DLC แทน

 

 

20 thing RE2 (12)

18. ตัวเกมมีการขยายความจากเรื่องราวต้นฉบับ

ดังนั้นเราจะเห็นพื้นที่ใหม่ๆ ฉากใหม่ ที่เกมเมอร์ยุค 90 ที่เคยเล่นเกมนี้ในต้นฉบับจะต้องแปลกใจ

 

 

 

19. ตัวเกม มีเนื้อหาส่วนที่เป็นบทสรุปเรื่องราวทั้งหมดให้ได้เล่นกัน

เมื่อผู้เล่นได้เล่นตัวละครทั้งสองตัว (ลีออน / แคลร์) จบลง 

 

20 thing RE2 (14)

20.สีแดงที่เน้น “R” และ “E” ในโลโก้ Resident Evil 2  นั้น จะสื่อว่าเป็นเกม “REmake” หรือ “RE-Resident Evil 2″

ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นโลโก้ จะมีนัยยะที่ชัดเจนมากขึ้นเนื่องจากมีชื่อว่า “Biohazard RE: 2″ ซึ่งสื่อถึงการรีเมคได้ ซึ่งถ้าขายดี ก็มี Passion ในการทำภาครีเมค หรือภาคใหม่ต่อไป โดยทีมงานกล่าวว่า “RESIDENT EVIL 2 เต็มไปด้วย” ความคิดสร้างสรรค์ “และ” ความทรงจำ “นอกจากนี้ยังเป็นการผจญภัยที่น่ากลัว เราหวังว่าผู้ที่มีประสบการณ์ในเวอร์ชั่นต้นฉบับจะชื่นชอบมันและ แฟนใหม่ก็จะอยากเล่นด้วย “

 

ที่มา

https://www.resetera.com

http://www.biohazardfrance.net

 

 

RESIDENT EVIL 2 REMAKE Reveal Trailer PS4 (E3 2018).mp4_snapshot_02.53

 

 

——————————————————————————-

 

RESIDENT EVIL 2 REMAKE Reveal Trailer PS4 (E3 2018).mp4_snapshot_02.47 (2)

 

Review  “Demo Ver.”

Game Rank B Score 8/10

เนื้อเรื่อง 1/3      งานภาพ 3/3    เกมเพลย์ 3/3    ความชอบส่วนตัว 1/1

แค่เดโม่ยังประสาทเสียขนานี้ เกมจริงคงเครียดและชวนระแวงสุดๆแน่

RE2 DEmo Review (2)

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2018 ที่ผ่านมา แอดมินได้มีโอกาสเข้าไปในงาน Playstation Experience ซึ่งเป็นงานเกมฝั่งเพลย์4ที่จัดว่าใหญ่ที่สุดในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ซึ่งภายในงานคนเยอะมาก และสารพันปัญหาการจัดการซึ่งขอไม่กล่าวถึงในรีวิวนี้ละกัน 555) และจุดสนใจภายในงานก็หนีไม่พ้นเดโม่ของเกม RE2 Remake ที่แถวคิวยาวมาก แอดมินต่อแถว 10 โมง ได้เล่นเกือบบ่ายโมงครึ่ง ยืนนานมาก แต่ก็รู้สึกว่าเป้นการรอคอยที่คุ้มค่ามากเพราะเกมนี้ “มันเจ๋งจริง”

 

เนื้อหาของเกมจะไม่เล่าเยอะมากในส่วนของเดโม ตัวเกมมาถึงให้เราอยู่ในสถานีตำรวจแรคคูนซิตี้ วิ่งวนไปชมจุดต่างๆ เลยไม่มีคะแนนในส่วนนี้ให้

RE2 DEmo Review (1)

ในส่วนของงานภาพ ด้วย RE Engine ที่ใช้พัฒนาภาค 7 ก็ยังคงแสดงผลของวัตถุได้สมจริงราวภาพถ่ายเหมือนเคย แต่มีโพลีก้อนบางจุด Texture บางตัวที่ยังไม่สมบูรณ์ มีอาการกระตุกนิดๆบน PS4 Pro แต่พอเลยจุดกระตุกไปแล้วจะพบว่างานภาพลื่นไหลตามสไตล์ Capcom นั่นละ โมเดลตัวละครทำออกมาดี ซอมบี้มีความขยะแขยง น่าสะอิดสะเอียน แถมเราจะเห็นพวกมันแบบใกล้ชิดติดซอกคอ ทวีความแหยงไปอีกขั้น

 resident_evil_2_e3_2018_news (3)

อีกส่วนที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้คงเป็นเรื่องของบรรยากาศภายในเกม แม้จะเป็นตัวเดโม่ แต่เมื่อคุณใส่หูฟัง แล้วจับจอยเดินสำรวจสิ่งต่างๆ จะพบว่า “มันโคตรน่ากลัว” และ “อึดอัดไม่แพ้ภาค 7″ ถึงจะบอกว่าเมันก็ฉากเดิมๆในภาค PS1  ที่รู้แกวแล้วว่าจะมีอะไร (ซึ่งคุณคิดผิด) แต่ด้วยเทคโนโลยีการแสดงผล และฉากมืดๆชนิด ไม่ส่องไฟฉายก็แทบไม่เห็นอะไรเลย นั้น มันทำให้เกมสมบูรณ์มากๆ ใครที่คิดว่าเกมนี้ไม่มีอะไร  ต้องลองมาสัมผัสดูในวันตัวเต็มออกครับ 

 

เกมเพลย์ คือจุดที่อยากจะพูดถึงมากที่สุด ในระยะเวลา เกือบๆ20 นาทีที่ได้ลองเล่นเดโมตัวนี้ เราจะเห็นความคลาสสิคของการเซฟเกมด้วยแป้นพิมพ์ ปริศนาแนวๆไขรหัสตัวเลขชุด จัดว่ายาก” ใครที่มีบทสรุปสมัย PS1 บอกเลยว่า คุณได้ใช้นิดเดียวจริงๆ (ก่อนไปเล่นนี่นั่งอ่านบทสรุปเก่าๆอยู่เลย) ทุกอย่างมันเหมือนเดิม แต่สดใหม่ในแง่การนำเสนอ การควบคุมเข้าใจไม่ยาก จัดว่าโอเคเลยทั้งการเล็งยิง การวิ่งการเดินต่างๆที่อัพเกรดจากภาค 7 (ในเดโมของงาน E3 ที่เห็นว่ายิงวืด ยิงยากนั้น สรุป คนเล่นคลิปนั้นเล่นกากเอง!)

 

resident_evil_2_e3_2018_news (5)

ไฮไลท์ของเดโมตัวนี้คือการดวลกับ “ซอมบี้” …ซึ่งย้อนกลับไปในการเจอซอมบี้ภาคก่อนๆ พวกมันเป็นเสมือนเหยื่ออารมณ์ของผู้เล่น ที่ผู้เล่นจะสนุกกับการยิงซอมบี้โง่ๆ อาจจะยิงขาล้ม เอามีดซ้ำ หรืออาจจะยิงหัวนัดเดียวจอด…คุณลืมมันไปได้เลย ซอมบี้ใน RE2Remake เป็นซอมบี้ที่”โหดสัส” การเจอมันแค่ 1 ตัว ก็สร้างความปวดประสาทกับผู้เล่นแล้ว ด้วยความเป็นสายบู๊ จึงสาดกระสุนหมด 2 แม็ก ยิงหัวทุกนัด…มันยังไม่ตาย แถมมันยังลุกขึ้นมากัดคอพระเอกหน้าหล่อของเราได้แบบชิวๆ…และเหมือนทีมงานจงใจกวนประสาทหรือเปล่าไม่ทราบได้ ในช่วงพีคๆขอเดโมตัวนี้ (ช่วงได้ปืนลูกซอง) พี่ท่านจัดฝูงซอมบี้ราวๆ 5-6 ตัวได้ แถมมันยังมีสกิลพังประตูด้วย ภาค 7 เราคิดว่าการปิดประตูได้คือปลอดภัย แต่ไม่ใช่กับ 2 Remake 

 

แน่นอนว่าสิ่งที่ทำได้ดีที่สุดคือ “วิ่งหนี” ประหยัดกระสุน กับ มืดปักหัวเอาไว้ เพราะพวกมันไม่ใช่ซอมบี้ที่เรารู้จักอีกแล้ว มันทั้งอึด และตามติดจนน่ารำคาญ… มันคือ T-800 ในหนังคนเหล็กชัดๆ! ตัวเกมทำหน้าที่ถ่ายทอดประสปการณ์เอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้อย่างที่ควรจะเป็นได้ถูกทางแล้ว มันไม่ใช่เกมแอคชั่นบ้าพลัง มันคือ Survival Horror จริงๆที่เราอยากได้ และถามหามานาน…

 

 

 สรุป เป็นเดโมที่ยาก เข้มข้น สวยงาม และน่าสะพรึงกลัว ทำเอาติ่ง Resident Evil ทุกคนที่เติบโตมาจากยุค PS1 ถึงกับกรีดร้อง และอยากให้เกมมันออกวางขายวันพรุ่งนี้มันซะเลย!!

 

 

 

 

 

 ตัวเกม Resident Evil 2 มีกำหนดวางขาย 25 มกราคม 2019

resident_evil_2_e3_2018_news (4)

สเปค PC 

ความต้องการของระบบขั้นต่ำ:

OS: WINDOWS® 7, 8, 8.1, 10 (64-BIT Required)

Processor: Intel® Core™ i5-4460, 2.70GHz or AMD FX™-6300 or better

Memory: 8 GB RAM

Graphics: NVIDIA® GeForce® GTX 760 or AMD Radeon™ R7 260x with 2GB Video RAM

DirectX: Version 11

 

 

ความต้องการของระบบขั้นแนะนำ:

OS: WINDOWS® 7, 8, 8.1, 10 (64-BIT Required)

Processor: Intel® Core™ i7-3770 or AMD FX™-9590 or better

Memory: 8 GB RAM

Graphics: NVIDIA® GeForce® GTX 1060 or AMD Radeon™ RX 480 with 3GB VRAM

DirectX: Version 11

 

 

 

RESIDENT EVIL 2 REMAKE Reveal Trailer PS4 (E3 2018).mp4_snapshot_01.59

เคาะราคาขาย Resident Evil 2 Remake (อ้างอิงจากราคา Steam นะครับ)

Resident Evil 2 Remake Standard Edition ราคา 1,199 บาท

โบนัสพิเศษแถม

Deluxe Weapon: “Samurai Edge – Chris Model”

Deluxe Weapon: “Samurai Edge – Jill Model”

Resident Evil 2 / Biohazard Re:2 Wallpaper Pack

 

 

Resident Evil 2 Remake Deluxe Edition ราคา 1,399 บาท 

โบนัสพิเศษแถม

Leon Costume: “Arklay Sheriff”

Leon Costume: “Noir”

Claire Costume: “Military”

Claire Costume: “Noir”

Claire Costume: “Elza Walker”

Deluxe Weapon: “Samurai Edge – Albert Model”

“Original Ver.” Soundtrack Swap

 

 

แอดมิน Ak47

 

***DLC พิเศษของ แคลร์ ในชุด Elza Walker (เอลซ่า วอลค์เกอร์) ตัวละครจาก BIOHAZARD 1.5  ซึ่งเป็นดีไซน์แรกสุดก่อนจะมาเป็นแคลร์ เรดฟิลด์ ที่รู้จักกัน