Rage 2 [PS4 / PC /XboxOne]
29 เมษายน 2562 15:33 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Rage-2_2018  (9)

Rage 2 [PS4 / PC /XboxOne]

ประเภท :  Shooting / RPG / Openworld
เครื่อง :  PS4 / PC /XboxOne

พัฒนาโดย : Avalanche Studios / id Software /  Bathesda Softwork

ตัวเกมวางขายวันที่ 14 พฤษภาคม 2019 

ถ้าพูดถึงสื่อบันเทิงที่ใช้ Theme โลกล่มสลาย จะด้วยภัยนิวเคลียร์ล้างโลก หรือธรรมชาติลงโทษ เราๆท่านๆก็นึกออกได้หลายเรื่องอยู่ ทั้งหนังดังอย่าง Mad Max การ์ตูนดังเรื่อง หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ หรือเกม RPG อย่าง FallOut และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ใช้ Theme ดังกล่าวมาขยี้ บี้ให้เละเทะ กับความวายป่วงของคนเถื่อนเรื้อนทุกที่ …ปืนกระบอกเท่าควายสไตล์ DOOM …แต่งรถซิ่งสุดแกร่งแบบ MadMax …กับเกมภาคต่อที่ชื่อว่า Rage 2 

 

เกมนี้คือ!?

 

Rage 2  ผลงานเกมเดินหน้ายิงแหลก Openworld จากทาง  Avalanche Studios และ id Software ที่เข็นภาคต่อของเกมแอคชั่นเดินหน้ายิงแหลกแต่งรถซิ่ง ที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว

 

Rage-2_2018  (3)

โดยในภาคนี้ จะเล่าเรื่องราวของโลกยุคล่มสลายใบเดิม ที่ถูกอุกาบาตถล่มจนคนบนโลกล้มตายไปกว่า 80% ซึ่งเป็นฉากหลังของภาคแรก ก็จะมีการจะเล่าเรื่องใหม่ ผ่านตัวละครใหม่ ผู้เล่นจะรับบทเป็น “Walker” (วอล์คเกอร์) อดีตทหารนาวิกโยธิน (Ranger) ที่อาศัยในบ้านเล็กๆในดินแดนอันแห้งแล้ง แต่ทว่าวันหนึ่ง บ้านของเขาก็ถูกพวกคนคลั่ง บุกชิงเอาทุกอย่างไปจากเขา แถมยังทำร้ายเขาอย่างหนัก แต่เขาแค่สลบ ยังไม่ตาย แล้วก็รอดมาได้ และสัญญากับตัวเองว่าจะลากเอาตัวคนที่ชิงเอาทุกอย่างกลับมาให้ได้ (พล๊อต Mad Max ภาคแรกชัดๆ 555+)

 

 

โลกทัศน์ของการดวลปืน

Rage-2_2018  (8)

ทีมพัฒนาอย่าง id Software ได้พยายามระบุว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่มากกว่าเกมเดินหน้ายิง Openworld ทั่วไป(more than a shooter, more than an open world game) เพราะในเกมจะถูกเซตติ้งมาใน Theme ของ “Shooterverse” หรือ “โลกที่มีแค่การดวลปืน”  ดังนั้น ไม่ว่าจะเดินเท้า ขับรถ หรือแม้กระทั่งตอนนอนกลับก็ต้องกอดปืนตลอดเวลานั่นเอง

 

 

แดนเสื่อมขอต้อนรับ!

Rage-2_2018  (2)

ในเกมนี้ ผู้เล่นจะเจอกับฉากหลังมากมายหลายแบบ ตั้งแต่ฉากทะเลทรายอันรกร้าง ฉากป่าเขียวชอุ่ม ที่ต้องใช้การเคลื่อนไหวที่คล่องตัว  รวมไปถึงสภาพอากาศทีย่ำแย่แปรปรวน เดี๋ยวฝนก็สงผลต่อการเดินทางในเกมอีกด้วย

 

Pedal to the Metal

Rage-2_2018  (6)

จากรถบรรทุกมอนสเตอร์คันโตๆ ไปยังรถวอลโว่เรียบๆก็มีให้ใช้ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ที่มีความทนทานและเสริมกำลังในการพุ่งเข้าชน เพื่อไปยังปลายทางได้

 

 

ปะทะกับความเสื่อมของโลกอันเลวร้าย

Rage-2_2018  (7)

ศัตรูในเกมนี้ นอกจากเหล่ามนุษย์สติแตกแล้ว ยังมีมนุษย์กลายพันธ์ สัตว์ประหลาด และอาวุชีวจักรกลที่พร้อมจะกระซวกไส้ผู้เล่นตลอดเวลาการเดินทางในเกม ดังนั้นผู้เล่นก็จึงต้องหาข้าวของมาอัพเกรดตัวเองเพื่อรับมือกับพวกมันอีกด้วย

 

ตัวเกมวางขายวันที่ 14 พฤษภาคม 2019 

 

แอดมิน AK47

 

Trailer