Rage 2 [PS4 / PC /XboxOne]
16 พฤษภาคม 2561 15:33 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Rage-2_2018  (9)

Rage 2 [PS4 / PC /XboxOne]

ประเภท :  Shooting / RPG / Openworld
เครื่อง :  PS4 / PC /XboxOne

พัฒนาโดย : Avalanche Studios / id Software /  Bathesda Softwork

วันวางจำหน่าย :  -

Rage-2_2018  (1)

ถ้าพูดถึงสื่อบันเทิงที่ใช้ Theme โลกล่มสลาย จะด้วยภัยนิวเคลียร์ล้างโลก หรือธรรมชาติลงโทษ เราๆท่านๆก็นึกออกได้หลายเรื่องอยู่ ทั้งหนังดังอย่าง Mad Max การ์ตูนดังเรื่อง หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ หรือเกม RPG อย่าง FallOut 

 

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ใช้ Theme ดังกล่าวมาขยี้ บี้ให้เละเทะ กับความวายป่วงของคนเถื่อนเรื้อนทุกที่ …ปืนกระบอกเท่าควายสไตล์ DOOM …แต่งรถซิ่งสุดแกร่งแบบ MadMax …กับเกมภาคต่อที่ชื่อว่า Rage 2 

 

เกมนี้คือ!?

 

Rage 2  ผลงานเกมเดินหน้ายิงแหลก Openworld จากทาง  Avalanche Studios และ id Software ที่เข็นภาคต่อของเกมแอคชั่นเดินหน้ายิงแหลกแต่งรถซิ่ง ที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว

 

Rage-2_2018  (3)

โดยในภาคนี้ จะเล่าเรื่องราวของโลกยุคล่มสลายใบเดิม ที่ถูกอุกาบาตถล่มเป็นฉากหลังของภาคแรก แต่จะเล่าเรื่องใหม่ โดยผู้เล่นจะรับบทเป็น “Walker” (วอล์คเกอร์) อดีตทหารนาวิกโยธิน (Ranger) ที่อาศัยในบ้านเล็กๆในดินแดนอันแห้งแล้ง แต่ทว่าวันหนึ่ง บ้านของเขาก็ถูกพวกคนคลั่ง บุกชิงเอาทุกอย่างไปจากเขา แถมยังทำร้ายเขาอย่างหนัก แต่เขาแค่สลบ ยังไม่ตาย แล้วก็รอดมาได้ และสัญญากับตัวเองว่าจะลากเอาตัวคนที่ชิงเอาทุกอย่างกลับมาให้ได้

 

 

โลกทัศน์ของการดวลปืน

Rage-2_2018  (8)

ทีมพัฒนาอย่าง id Software ได้พยายามระบุว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่มากกว่าเกมเดินหน้ายิง Openworld ทั่วไป(more than a shooter, more than an open world game) เพราะในเกมจะถูกเซตติ้งมาใน Theme ของ “Shooterverse” หรือ “โลกที่มีแค่การดวลปืน”  ดังนั้น ไม่ว่าจะเดินเท้า ขับรถ หรือแม้กระทั่งตอนนอนกลับก็ต้องกอดปืนตลอดเวลานั่นเอง

 

 

แดนเสื่อมขอต้อนรับ!

Rage-2_2018  (2)

ในเกมนี้ ผู้เล่นจะเจอกับฉากหลังมากมายหลายแบบ ตั้งแต่ฉากทะเลทรายอันรกร้าง ฉากป่าเขียวชอุ่ม ที่ต้องใช้การเคลื่อนไหวที่คล่องตัว  รวมไปถึงสภาพอากาศทีย่ำแย่แปรปรวน เดี๋ยวฝนก็สงผลต่อการเดินทางในเกมอีกด้วย

 

Pedal to the Metal

Rage-2_2018  (6)

จากรถบรรทุกมอนสเตอร์คันโตๆ ไปยังรถวอลโว่เรียบๆก็มีให้ใช้ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ที่มีความทนทานและเสริมกำลังในการพุ่งเข้าชน เพื่อไปยังปลายทางได้

 

 

ปะทะกับความเสื่อมของโลกอันเลวร้าย

Rage-2_2018  (7)

ศัตรูในเกมนี้ นอกจากเหล่ามนุษย์สติแตกแล้ว ยังมีมนุษย์กลายพันธ์ สัตว์ประหลาด และอาวุชีวจักรกลที่พร้อมจะกระซวกไส้ผู้เล่นตลอดเวลาการเดินทางในเกม ดังนั้นผู้เล่นก็จึงต้องหาข้าวของมาอัพเกรดตัวเองเพื่อรับมือกับพวกมันอีกด้วย

 

ตัวเกมยังไม่ระบุวันวางขาย แต่ที่งาน E3 2018 จะมีความคืบหน้าของเกมนี้เพิ่มเติมอย่างแน่นอน

 

แอดมิน AK47

 

Trailer