PREY [PC ,Xbox One และ PlayStation 4]
08 สิงหาคม 2559 18:44 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Prey (10)

“PREY”
ประเภท Action-FPS
เครื่อง : PC ,Xbox One และ PlayStation 4
พัฒนาโดย : Arkane Studios / Bethesda Softworks
วันวางจำหน่าย : ต้นปี 2017

 

 


หากใครที่ผ่านการเล่นเกมยุคเนต 56k และยุคที่เกมยิงอย่าง Counter Strike ครองตลาด จะทราบว่าในช่วงเวลานั้น ในแวดวงของการพัฒนาเกม PC นั้น จะเทน้ำหนักไปที่เกมยิงแหลกแจกกระสุน ทั้งแบบเน้นเนื้อเรื่อง หรือเน้นเอามันส์ออนไลน์กระตุกๆก็ตาม มีหลายเกมที่ประสปความสำเร็จ และหลายๆเกมก็แป้กสนิท

 

Prey (12)

และนี่คือเกมเดินหน้ายิงสุดมันส์ ที่ว่ากันว่า “แป้กสนิท” (แอดมินว่าสนุกนะ สมัยนั้น แต่นักวิจารณ์ไม่ชอบซะงั้น!?) แต่ในปี 2016 เกมดังกล่าวก็ได้รับโอกาสให้ทำการ Reboot อีกครั้ง ในชื่อที่เหมือนกับเกมต้นฉบับ ไม่มีตัวเลขภาคต่อใดๆที่ชื่อว่า “PREY”

 

 

เกมนี้คือ!?
PREY เป็นเกมเดินหน้ายิง จากทีมงาน Arkane Studios และจัดจำหน่ายโดย Bethesda Softworks โดยเกมนี้จะเป็นเกมรีเมค ที่เล่าเรื่องราวใหม่ที่ต่างจากฉบับเดิมที่เล่าถึง “ทอมมี่”อินเดียนแดงหนุ่มที่ต้องตามไปช่วยแฟนสาวจากการลักพาตัวของเหล่าเอเลี่ยน โดยมีวิญญาณบรรพบุรุษชาวอินเดียนแดงคอยช่วยเหลือ นำทางในยานอวกาศสุดพิศวงที่เต็มไปด้วยประตูวาร์ป ชวนปวดหัว

 

สปอย (ครอบเพื่ออ่าน)
และความจริงของเนื้อเรื่องก็ถูกเปิดเผย เมื่อโลกที่เราๆอยู่กันนั้น ก็เกิดจากการสร้างของเหล่าเอเลี่ยน ที่ต้องการเพาะพันธุ์มนุษย์เป็นแหล่งอาหาร เมื่อถึงเวลา พวกมันก็มาฟาร์มมนุษย์ โดยบอสใหญของเกมนี้ก็คือ เทพเจ้าผู้สร้างโลกที่มนุษย์เราเคารพบูชามาเนิ่นนานนั่นเอง…

แม้ว่าจะสร้างความแปลกใหม่ให้กับการเล่นเกมในยุคนั้น แต่ด้วยความยาก และความเวียนหัวชวนอ้วกพุ่ง ก็เลยโดนนักวิจารณ์มากมายซะอย่างนั้น แต่กับฉบับรีเมคนี้ จะไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆกับภาคเก่าก่อนแม้แต่น้อย โดยภาคนี้ทีมงาน Arkane Studios ได้ระบุว่าจะใส่ความเป็นไซ-ไฟ / จิตวิทยา และความสยองขวัญเข้ามาแทนที่ความงงชวนเวียนหัว

 

 

Prey (14)
ในภาคนี้ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น“Morgan Yu” (มอร์แกน หยู) ลูกเรือของยานสำรวจอวกาศ Talos (ทาลอส) ที่มีกำหนดแล่นผ่านรอบวงโคจรของดวงจันทร์ในปี 2032 โดยนายมอร์แกนคนนี้ ก็มีความสามารถพิเศษจากยีนของเอเลี่ยน และบรรดาภาพหลอนของพวกเอเลี่ยน ที่ค่อยๆเปลี่ยนเขาให้เริ่มไม่ใช่คนเข้าไปทุกที เขาต้องหาทางหยุดเรื่องพวกนี้ให้ได้ พร้อมๆกับการไขความลับของยานทาลอสว่าจุดประสงค์ที่แท้จริงคืออะไร และเขามาบนยานลำนี้ได้ยังไง?

 

Prey (1)
Sci-Fi Thriller
ตัวเกมจะเปลี่ยนจากแนวเดินหน้ายิงทื่อๆ และโยนเนื้อหาที่มีเชิงลึกมากขึ้น ทั้งการเปิดเผยเรื่องราวในอดีตของตัวเอก ความลับของยานอวกาศ พวกเอเลี่ยนต่างๆ ทุกอย่างจะถูกเล่าผ่านคัตซีน และการกระทำของตัวละคร

 

Prey (17)

Singular Setting
ฉากหลังของเกมนี้ จะเป็นยานอวกาศ Talos ที่ถูกสร้างเพื่อตอกย้ำถึงความรุ่งเรืองของอุตสาหกรรมการท่องอวกาศ ที่ริเริ่มมาตั้งแต่ยุค 60 แต่การเดินทางครั้งนี้ เต็มไปด้วยปริศนา ทฤษฎีสมคบคิด และความน่าสะพรึงกลัวของเหล่าเอเลี่ยนที่มาบุกยานโดยไม่ทราบสาเหตุ

 

Prey (2) Prey (18)

Play Your Way
ความสามารถพิเศษของมอร์แกน ก็คือการหยยิบยืมเอาความสามารถของเอเลี่ยนแต่ละแบบมาใส่ไว้ในตัว รวมไปถึงการซ่อม สร้างไอเทมต่างๆที่อยู่บนยานได้ ซึ่งไอเทมแต่ละอย่างก็ต้องพึ่งพาค่าความสามารถ และค่าใช้จ่ายบางอย่าง (ยังไม่ยืนยันข้อมูล)

 

Prey (8) Prey (9)Prey (4)

 

ภาพจริงหรือภาพหลอน !? ตัวมอร์แกนต้องค้นหาความจริงว่าสิ่งที่เขาเห็นเป้นเพียงภาพหลอน หรือว่าอาจจะเป็น…

 

 

Prey (13)Prey (16) 

เหมือนเกมแนวยิงในอวกาศ จะเป็นเทรนด์การทำเกมยุคนี้ไปแล้วหว่า!?

 

 

Prey (15)

ตัวเกม PREY ฉบับ Reboot นี้ จะมีกำหนดวางขายในปี 2017 ทั้งระบบ PC ,Xbox One และ PlayStation 4 ครับ

 

 

แอดมิน Ak47

 

 

TRAILER