POKKEN TOURNAMENT [รีวิว / โปเกมอนทุกตัว /COMBO]
29 กันยายน 2560 19:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 POKKEN-TOURNAMENT-(19)

 

POKKEN TOURNAMENT

ประเภท : Action Fighting
เครื่อง : Arcade /  WiiU / nintendo switch

พัฒนาโดย : Bandai Namco Games Inc.

 

POKKEN-TOURNAMENT-(2)

   

เมื่อพูดถึง “โปเกมอน” ทุกคนก็จะนึกถึงเกม RPG สุดมันส์ ที่ครองใจเด็กชาย(และเด็กหนวดทั่วโลก) ที่ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นเทรนเนอร์ฝึกฝนโปเกมอนของผู้เล่นให้เก่งกาจ ด้วยการผจญภัยในเมืองต่างๆ…และถ้าพูดถึง TEKKEN เกมเมอร์ขาบู๊ทุกคนต้องร้องอ๋อแน่นอน เพราะเป็นเกมต่อสู้สุดมันส์ ด้วยท่วงท่า และคอมโบที่หนักหน่วง รวมไปถึงกราฟฟิคที่สวยงามอลังการ… 

และแล้ว Bandai Namco Games Inc. ก็ได้ทำการควบรวม ด้วยการเอาตัวละครน่ารักๆอย่าง “โปเกม่อน” ผสานกันกับแนวการเล่นของเกมต่อสู้สุดมันส์อย่าง TEKKEN จนกลายเป็นโปรเจคท์เกมตู้ที่ทุกคนต้องจับตามองกับเกมที่มีชื่อว่า “POKKEN TOURNAMENT”

 

โปเกมอนใน Pokken Tournament/ท่า COMBO

 

เกมนี้คือ!?

pokken200

 

POKKEN TOURNAMENT เป็นผลงานการผลิตของ บ. Bandai Namco ที่จะมาลงตู้เกมในช่วงปี 2015นี้ ตัวเกมถูกพัฒนาภายใต้แนวคิด “ถ้าเอาเกมต่อสู้แท้ๆ มารวมกับโปเกมอน จะเกิดอะไรขึ้น?”  และหลังข่าวนี้แพร่ออกไปในสื่อออนไลน์ ทำให้ “เกมเมอร์ขาลุยจาก  TEKKEN  และ โปเกมอนเทรนเนอร์ จาก POKEMON ทั่วโลกให้ความสนใจอย่างมาก 

 

Gameplay

pokken01  

POKKEN TOURNAMENT ค่อนข้างที่จะใส่ใจและเอาใจผู้เล่น โดยที่ให้อิสระในการเข้าเลือกกิจกรรมในโหมดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโหมดเนื้อเรื่อง , โหมดฝึก , กลับบ้านไปแต่งตัว หรือจะแข่งจริงจัง  โดยผู้เล่นสามารถเลือกที่จะทำโหมดไหนก่อนก็ได้ ซึ่งการออกแบบหน้าต่างแผนที่ของแต่ละโหมดนี้ก็ทำมาอย่างเข้าใจง่าย แบ่งโหมดต่างๆอย่างชัดเจน

 

pokken02

 

โหมดฝึก (Practice)

เป็นการสอนการออกท่าต่อสู้ต่างๆของโปเกมอน โดยผู้เล่นสามารถเลือกโปเกมอนที่จะใช้ในการฝึกได้ ซึ่งสำหรับในโหมดฝึกนี้ ก็จะสอนตั้งแต่การต่อสู้ขั้นพื้นฐานตั้งแต่ปุ่มเดียวจบไปถึงคอมโบ้หลายปุ่มเลยทีเดียว ซึ่งการสอนก็สอนค่อนข้างเข้าใจง่าย จะสังเกตุได้ว่าจะมีภาพการแสดงปุ่มกดโดยจำลองเป็นรูปเครื่องเกม Nintendo Switch พร้อมกับมีวงกลมสีแดงวงกลมปุ่มที่ให้เรากดอย่างชัดเจน จึงง่ายต่อการกดปุ่มตาม

 

pokken201

 

โหมดเนื้อเรื่อง (Ferrum League) 

เราจะได้เข้าร่วมลีคต่างๆ ให้เราเอาชนะๆไปเรื่อยๆ ค่อยๆไต่อันดับ เมื่อท้ายสุดก็จะมีลีคใหม่มาให้เล่น โดยการต่อสู้ก็จะค่อยๆเริ่มแบบง่ายๆไปจนเจอโปเกมอนเก่งๆ และทุกครั้งที่เล่นก็จะได้ค่าประสบการณ์และดรอฟไอเท็มต่างๆภายในเกม ถือว่าเป็นการฝึกโปเกมอนไปในตัว 

 

pokken04  

โหมดต่อสู้แบบออฟไลน์ (Single Battle) 

ในการต่อสู้ของเหล่าโปเกมอนจะมีการสู้แบบ 3 แบบ เช่น แบบ Basic Battle การต่อสู้แบบปกติ ส่วน  Extra Battle มี Item Drop ที่ช่วยเพิ่มพลังในสนาม และ Team Battle คือการต่อสู้แบบใช้โปเกมอน 3 ตัวโดยแข่งทีละตัวในการต่อสู้ 

 pokken109

 

โหมดต่อสู้แบบออนไลน์ (Online Battle)   

ในโหมดออนไลน์ทดลองเล่นซึ่งไม่รู้ว่าเป็นเพราะเกมพึ่งออกใหม่หรือเปล่าทำให้รอห้องไม่นาน ซึ่งจุดที่ชื่นชอบและขอชมสำหรับเกมนี้ก็คือ เมื่อเรากดค้นหาผู้ต่อสู้ระบบจะมีเวลาค้นหาให้ 10 วินาที เมื่อเกินเวลา 10 วินาที ระบบจะตัดให้เราต่อสู้กับคอมไปก่อน และเมื่อพบผู้ต่อสู้ระบบก็จะส่งเข้าหน้าต่อสู้แบบออนไลน์ทันที ทำให้ไม่ได้หงุดหงิดถ้าหากต้องรอห้องเป็นเวลานาน

 

 pokken2079

 

มุมกล้องใน Pokken Tournament 

สำหรับ Pokken tournament เป็นเกมต่อสู้ที่มีกราฟิกและรูปแบบตัวละครแบบ 3D ทำให้การต่อสู้ดูสมจริง โดยเฉพาะมุมกล้องที่จะไม่ใช้มุมตรงตลอดเวลา มีการปรับเปลี่ยนตามท่าต่อสู้ขอโปเกมอน ทำให้สนุกและสมจริงยิ่งขึ้น ความรู้สึกเหมือนการต่อสู้ในอนิเมะอย่างไงอย่างงั้น

 

pokken2005 

ท่า COMBO

ด้วยการที่ท่าต่อสู้ของโปเกมอนมีค่อนข้างหลากหลายทำให้การกดผสมปุ่มก่อให้เกิดคอมโบท่าพิเศษอีกหลากหลายท่า ทำให้ผู้เล่นสนุกและรู้สึกถึงความมันส์ในการต่อสู้อย่างดุเดือด

 

pokken14

 

การพัฒนาร่าง MEGA

เมื่อเกจเต็มเราสามารถที่จะแปลงร่างเมก้า จะสังเกตุว่าเจ้าตัวโปเกมอนจะมีสีสันที่ดุดันมากขึ้น โดยเกจนี้เราจะมีเวลาประมาณ 30 วินาทีเท่านั้น โดยในการโจมตีแต่ละครั้งก็จะรุนแรงมากยิ่งขึ้น

 

 

pokken2078

 

ท่า Ultimate

ท่าพิเศษของแต่ละตัวก็จะอลังการงานสร้างและรุนแรงมาก โดยการใช้ท่าพิเศษนั้นจะต้องกะจังหวะเป็นอย่างดี เพราะเมื่อเราอยู่ในร่างเมก้า ศัตรูก็จะระวังตัวในช่วงเวลานี้เป็นพิเศษ หากใช้งานตอนที่อีกฝ่ายป้องกันอยู่ก็จะไม่สามารถใช้ท่าพิเศษได้สำเร็จ ดังนั้นเราอาจจะโจมตีด้วยท่าธรรมดาให้ศัตรูเผลอ หรือเรียกโปเกมอนซัพพอร์ทมาป่วน จนอีกฝ่ายไม่ได้จังหวะป้องกันก็ได้

 

pokken08

 

โปเกมอน Support

คู่หูโปเกมอนให้เลือกถึง 16 คู่โดยแต่ละตัวจะมีความสามารถในการช่วยเหลือที่ต่างกัน โดย 1 ตาสามารถเลือกได้เพียง 1 ตัวเท่านั้นเมื่อจบการต่อสู้ผู้เล่นจะสามารถเปลี่ยนตัวได้ หรือจะเลือกใช้โปเกมอนช่วยเหลือตัวเดิมก็ได้เช่นกัน

 

pokken2077

 

Review 9/10  Rank A

ฝันที่เป็นจริงของหลายๆคน 

รอคอยมานานกับเกมไฟต์เตอร์ที่เอาโปเกมอนมาสู้กันจริงๆสักที และแล้ว Pokken Tournament ก็ทำได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าโปเกมอนที่เลือกมานั้น อาจจะไม่ใช่โปเกมอนที่แฟนคลับรุ่นเก่าๆรู้จัก แต่ก็หยิบยกโปเกม่อนระดับตำนานใส่มาด้วย ในแง่ของการกดปุ่มคอมโบที่มีให้ค่อนข้างเยอะ ทำให้การกดแต่ละครั้งไปโดนท่าต่างๆของโปเกมอน ทำให้ผู้เล่นรู้สึกว่ากดง่ายและท่าทางเอฟเฟ็กบางท่าก็อลังการแม้จะกดปุ่มเพียงไม่กี่ปุ่มเท่านั้น  

 

สำหรับข้อเสียของเกมนี้ยังอยู่บ้างเช่น ความรู้สึกว่าโปเกมอนบางตัวจะมีความเก่งเกินบางตัวไปหน่อย  ฉากเวทีการต่อสู้ถึงแม้จะทำออกมาได้สวยงาม แต่ก็ยังมีขอบเขตที่ค่อนข้างแคบสำหรับใช้ในการต่อสู้ 

 

ส่วนในข้อดีก็ยังมีอยู่มากเช่นเดียวกัน เช่น โหมดออนไลน์ที่ตัดเข้าการต่อสู้กับคอมให้รู้สึกไม่เบื่อในการหาห้อง การสอนในห้องฝึกที่สามารถเลือกโปเกมอนตัวที่จะใช้ได้จริงไปฝึกได้ อีกทั่งยังอธิบายการฝึกค่อนข้างละเอียด รวมไปถึงระบบไอเทมและสเตตัสพลังของโปเกมอนที่มีให้อัพเกจที่จะเก็บได้ในหลังการต่อสู้ ทำให้การเล่นเกมนั้น รู้สึกมีอะไรทำและทำให้เบื่อช้าลง

 

สรุปแล้วถึงแม้ว่าเกมนี้จะไม่ได้เพอร์เฟ็คร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ความดีของเกมนี้ก็มีค่อนข้างมาก เหล่าเทรนเนอร์ทั้งหลายไม่ควรพลาด…

 

By Admin Ak Fourtyseven / แอดมินน้องเบ้น 

 

 

———————————————————————————–

 

โปเกมอนใน Pokken Tournament/ท่า COMBO

 

Darkrai (ดาร์กไร)

 

pokken05

 

ประเภท: ความมืด/พลังจิต 

โปเกมอนที่เป็นตัวแทนแห่งฝันร้ายในยามค่ำคืนที่มืดมิด พลังของ DARKRAI ก็จะเต็มไปด้วยพลังแห่งความชั่วร้าย คล้ายกับหมึกสีดำ และแต่ละท่าก็เปรียบเสมือนการเปิดมิติเพื่อทำฝันร้ายให้กับคู่ต่อสู้  

 

คอมโบของ Darkrai 

 

pokkenDarkraicombo

 

———————————————————————————————————————————————

 

 

Blaziken (บาชาโม)

 

 pokken05

 

ประเภท: ไฟ/ต่อสู้ 

โปเกมอนเปลวเพลิงรูปร่างคล้ายไก่ผสมกับมนุษย์  Blaziken เป็นสายต่อสู้ปะชิดตัวดังนั้นการเข้าจู่โจมศัตรูในระยะใกล้จะส่งผลที่รุนแรงบวกกับคอมโบต่อเนื่อง จนร่างกายของศัตรูเต็มไปด้วยสีแดงของเปลวเพลิง…

 

คอมโบของ Blaziken 

 

pokkenBlazikencombo

 

———————————————————————————————————————————————

 

 

Pikachu (ปิกาจู)

 

pokken06

 

ประเภท: ไฟฟ้า

โปเกมอนหนูสีเหลืองน่ารัก ที่มีจุดสีแดงอยู่ที่แก้มทั้งสองข้าง Pikachu เป็นโปเกมอนที่ว่องไวและมีหางคล้ายสายฟ้าที่แข็งแกร่งที่ทรงพลัง ถึงแม้รูปร่างภายนอกจะดูน่ารักน่าชัง แต่ถ้าหากมันเอาจริงขึ้นมาโดยปล่อยกระแสไฟฟ้าขึ้นมาล่ะก็ รับรองจะมีวันลืมเจ้าหนูสีเหลืองตัวนี้ได้เลย…

 

คอมโบของ Pikachu

 

 pokkenPikachu combo

 

———————————————————————————————————————————————

 

  

Lucario (ลูคาริโอ)

 

pokken07

 

ประเภท : ต่อสู้

โปเกมอนสุนัขคลื่นพลัง  Lucario ถนัดในการต่อสู้ระยะปะชิด การต่อสู้ของ Lucario มีความรวดเร็วและว่องไวเปรียบกับวิชานินจายังไงยังงั้น  Lucario สามารถสร้างกระบองจากพลังคลื่นเพื่อมาฟากฟันศัตรูได้ เรียกได้ว่าประมาทไม่ได้กับโปเกมอนสุนัขตัวนี้

 

 

คอมโบของ Lucario

pokkenLucario combo

 

———————————————————————————————————————————————

 

 

Gardevoir (เซอร์ไนท์)

 

pokken08

 

ประเภท : พลังจิต

โปเกมอนรูปร่างคล้ายหญิงสาวผู้สูงศักดิ์ Gardevoir มีความสามารถที่โดดเด่นด้านการควบคุมพลังจิต Gardevoir สามารถต่อสู้และล้มศัตรูได้ด้วยกระแสจิตโดยไม่ต้องสัมผัสกับตัวของศัตรูด้วยซ้ำ

 

คอมโบของ Gardevoir  

 pokkenGardevoir combo

 

———————————————————————————————————————————————

 

 

Pikachu Libre (ปิกาจูมวยปล้ำ)

 

pokken09

 

ประเภท : ไฟฟ้า

เจ้าหนูสีเหลืองที่ว่องไวและเต็มไปด้วยประจุไฟฟ้า แต่ดูแปลกตาด้วยชุดมวยปล้ำที่ใส่ทำให้ดูดุดัน ปิกาจูมวยปล้ำ เต็มไปด้วยความว่องไวและแข็งแกร่ง อีกทั้งยังเต็มไปด้วยทักษะการต่อสู้ ที่สามารถล้มคู่ต่อสู้ดั่งอยู่บนเวทีมวยปล้ำ

 

 คอมโบของ Pikachu Libre  

 pokkenPikachu lcombo

 

———————————————————————————————————————————————

 

 

Scizor (ฮัซซัม)

 

pokken10

 

ประเภท : แมลง

โปเกมอนลูกผสมระหว่างมดกับตั๊กแตน ด้วยรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่งและปีกทรงพลังทำให้โจมตีคู่ต่อสู้ได้อย่างรุนแรง Scizor ถนัดในการต่อสู้ในระยะประชิดและถนัดต่อสู้กลางอากาศที่ได้เปรียบคู่ต่อสู้จากการเป็นโปเกมอนแมลง

 

 คอมโบของ Scizor   

pokkenScizorlcombo

 

———————————————————————————————————————————————

 

Croagunk (กูเรกกรู)

 

 pokken11

 

ประเภท : ต่อสู้

โปเกมอนกบพิษ ที่ถึงแม้จะตัวเล็กจิ๋วดูท่าทางยียวนกวนประสาท แต่ฝีไม้ลายมือในการต่อสู้ของเขานั้นกลับไม่ธรรมดา ความสามารถของเขาก็ดุจนินจาขนาดย่อม ที่ทำให้คู่ต่อสู้สับสน การโจมตีของเขาก็สร้างความเจ็บปวดให้คู่ต่อสู้ไม่น้อยเช่นกัน

 

 คอมโบของ Croagunk  

 pokkenScizorlcombo

 

———————————————————————————————————————————————

 

Sceptile (จูคายน์) 

 

pokken12

 

ประเภท : พืช

โปเกมอนจิ้งเหลน รูปร่างสูงใหญ่ Sceptile สามารถควบคุมพืชได้อย่างใจนึก ด้วยรูปร่างที่สูงใหญ่ราวกับต้มไม้ในป่าทำให้การโจมตีของเขาแต่ละทีสามารถสร้างความเสียหายกับคู่ต่อสู้ไม่น้อย ด้วย Sceptile เป็นโปเกมอนตระกูลพืช มันจึงสามารถเนรมิตเวทีการต่อสู้ให้กลายเป็นป่าได้

 

 คอมโบของ Sceptile  

 pokkenSceptile combo

 

———————————————————————————————————————————————

 

 

Gengar (เก็งกา)

 

 pokken13

 

ประเภท: ผี

โปเกมอนผีสีม่วงสุดหลอน ที่ปล่อยพลังออกมาหลอกหลอนคู่ต่อสู้  ด้วยความที่  Gengar เป็นโปเกมอนผีมันจึงสามารถสร้างภาพหลอน เพื่อสร้างความเสียหายให้กับคู่ต่อสู้ได้ Gengar เป็นโปเกมอนที่ขี้เล่น แต่คู่ต่อสู้คงไม่ได้สนุกด้วยอย่างแน่นอน

 

คอมโบของ Gengar

pokkenGengarcombo

 

———————————————————————————————————————————————

 

 

Decidueye (จูไนเปอร์)

 

pokken14

 

ประเภท: นก

โปเกมอนนกฮูกผู้รักผืนป่าและความสงบ ด้วยความที่เป็นโปเกมอนประเภทนกทำให้ Decidueye ได้เปรียบเวลาต่อสู้กลางเวหา Decidueye มีธนูคู่ใจที่สามารถยิงเข้าใส่คู่ต่อสู้ และอุ้งเล็บที่แหลมคมที่พร้อมจะโฉบคู่ต่อสู้ได้ทุกเมื่อ

 

คอมโบของ Decidueye

pokkenDecidueyelcombo

 

———————————————————————————————————————————————

 

 

 Machamp (ไคริกี)

 

pokken15

 

ประเภท: ต่อสู้

โปเกมอนสายต่อสู้ที่ร่างกายกำยำและรูปร่างสูงใหญ่ ด้วยพละกำลังที่แข็งแกร่ง บวกกับแขนทั้ง 4 ที่แข็งแรงและว่องไว ทำให้โจมตีคู่ต่อสู้แต่ละทีมีเจ็บตัวแน่นอน นอกจากพละกำลังที่แข็งแกร่งแล้วนั้น Machamp ยังมีความอึดอีกด้วย

 

คอมโบของ Machamp

pokkenMachampcombo

 

———————————————————————————————————————————————

 

 

Braixen (ไทเรนาร์)

 

pokken16

 

ประเภท: ไฟ

โปเกมอนจิ้งจอกไฟ ที่เปรียบดั่งแม่มดจอมเวทย์ กิ่งไม้ที่ โบกสบัดไปมานั้น Braixen สามารถเสกไฟออกมาเพื่อแผดเผาศัตรู ถึงแม้รูปร่างจะดูน่ารัก ออกแนวไอดอลสาวคิกคุแต่การรับมือกับเปลวไฟอันร้อนแรงของ Braixen ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียว

 

คอมโบของ Braixen

pokkenBraixenlcombo

 

———————————————————————————————————————————————

 

 

Empoleon (เอ็มเพลท์)

 

pokken17

 

ประเภท: น้ำแข็ง

โปเกมอนราชาแพนกวินที่น่าเกรงขาม เขาสามารถสร้างและควบคุมน้ำแข็งได้อย่างใจนึก เขาสามารถเปลี่ยนเวทีการต่อสู้ให้กลายเป็นสนามน้ำแข็ง ถึงแม้  Empoleon จะเดินไม่ได้ว่องไวนัก แต่เขาสามารถที่จะฉีดความเย็นใส่คู่ต่อสู้ได้

 

คอมโบของ Empoleon

pokkenEmpoleoncombo

 

——————————————————————————————————————————————— 

 

 

Mewtwo (มิวทู)

 

 pokken18

 

ประเภท: พลังจิต

โปเกมอนในตำนานที่ถูกตัดต่อพันธุกรรม ทำให้ Mewtwo เป็นสุดยอดนักสู้  ที่เกิดมาเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ที่แท้จริง ด้วยรูปลักษณฺ์ที่แข็งแกร่งที่ทรงพลัง ทำให้ Mewtwo สามารถหยุดการเคลื่อนไหวของศัตรูและโจมตีกลับได้ทันที

 

คอมโบของ  Mewtwo

pokkenShadow Mewtwocombo

 

———————————————————————————————————————————————

 

 

Chandelure (แชนเดลา)

 

 pokken100

 

ประเภท : ผี / ไฟ

โปเกมอนประเภทผีที่มีไฟสีฟ้าอยู่บริเวณส่วนหัว Chandelure มีรูปร่างคล้ายกับ แชนเดอเลีย แบบเก่า ก็ยิ่งสร้างความหลอนให้กับฝ่ายตรงข้ามไปอีก ถึงแม้ว่าไฟสีฟ้าของ Chandelure จะไม่ใช้เปลวเพลิงที่ร้อนแรงเหมือนกับโปเกมอนอื่นๆ แต่ถ้าโดนไสีฟ้าของ Chandelure เข้าไป รับรองว่าคุณจะต้องเจอกับฝันร้ายอย่างแน่นอน

 

คอมโบของ Chandelure

pokkenChandelurecombo

 

———————————————————————————————————————————————

 

 

Suicune (ซุยคูน)

 

 pokken101

 

ประเภท : น้ำแข็ง

โปเกมอนในตำนานที่มากับความเยือกเย็น Suicune มีรูปร่างที่สวยและสง่างาม Suicune มีรูปร่างใหญ่โตเมื่อเทียบกับบรรดาโปเกมอนอื่นๆทั่วไป ด้วยความเป็นโปเกมอนในตำแหน่งพลังของเขาจึงรุนแรงเป็นพิเศษ เรียกได้ว่า Suicune สามารถทำให้คู่ต่อสู้หนาวราวกับถูกแช่แข็ง

 

คอมโบของ Suicune 

pokkenSuicunelcombo

 

———————————————————————————————————————————————

 

 

Weavile (มานิวลา)

 

 pokken102

 

ประเภท : ความมืด / น้ำแข็ง

โปเกมอนแมวเจ้าเล่ห์ที่มาพร้อมกรงเล็บที่แหลมคม Weavile  เป็นโปเกมอนที่ว่องไวมาก และซุกซน Weavile ถนัดการต่อสู้แบบประชิดตัว ถึงแม้ว่าใบหน้าของ Weavile จะดูเจ้าเล่ห์ชวนขำ แต่ว่าเวลาลงแข่งในสนาม คุณอาจจะขำไม่ออก…

 

คอมโบของ Weavile

pokkenWeavilecombo

 

———————————————————————————————————————————————

 

 

Charizard (ลิซาร์ดอน)

 

 pokken103

 

ประเภท : ไฟ

โปเกมอนมังกรสีส้มที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากับมันดี  Charizard  มีพละกำลังที่แข็งแกร่งและปีกที่แข็งแรง  Charizard ถนัดการต่อสู้บนพื้นและอากาศ และเมื่อเขาโบยบินออกไปสู่ท้องฟ้า ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเขาคือ ราชาแห่งเวหาที่แท้จริง

 

คอมโบของ Charizard

pokkenCharizardcombo

 

———————————————————————————————————————————————

 

 

Garchomp (กาเบรียส)

 

 pokken104

 

ประเภท : ดิน / มังกร

โปเกม่อนลูกผสมระหว่างปลาฉลามและมังกร ถึงแม้ว่าหัวของมันจะคล้ายกับปลาฉลาม แต่มันไม่ใช่ธาตุน้ำแต่เป็นธาตุดิน Garchomp มีพละกำลังที่แข็งเกร่ง และดูน่าเกรงขาม ดั่งกับตัวของมันเป็นอาวุธเคลื่อนที่เลยก็ว่าได้

 

คอมโบของ Garchomp

pokkenGarchompcombo

 

———————————————————————————————————————————————

 

 

Shadow Mewtwo (มิวทูสายดาร์ก)

 

 pokken105

 

ประเภท : พลังจิต / ความมืด

แค่ร่างธรรมดาก็ขี้โกงแล้ว สำหรับโปรเกมอนที่มาจากฝีมือนักวิทยาศาตร์ อย่าง Mewtwo  แต่นี้มาในฉบับสายมืด ดูแล้วก็ไม่รู้ว่าไปโกรธใครมาแต่เอาเป็นว่า คุณจะหยุดความบ้าคลั่งของโปเกมอนระดับตำนานตัวนี้ได้หรือเปล่า?

 

คอมโบของ Shadow Mewtwo

pokkenShadow Mewtwocombo

 

———————————————————————————————————————————————

 

 

 

 

 

Trailer

 

 

By Admin Ak Fourtyseven / แอดมินน้องเบ้น