Phoenix Point [PC]
15 พฤศจิกายน 2561 18:22 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Phoenix-Point (1)

Phoenix Point

ประเภท : Action Strategy

ผลิตโดย : Snapshot Games

ระบบ : PC

วางจำหน่าย : 2019

 

จักรวาลที่เราอยู่นี้มันช่างกว้างใหญ่ไพศาลมาก ๆ โดยที่ไม่รู้ว่าดวงดาวแต่ละดวงจะมีอะไรอาศัยอยู่บ้าง นอกจากโลกที่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่แล้วอาจจะมีสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ ที่เป็นเพื่อนรวมจักรวาลของเราก็เป็นได้ เกมในปัจจุบันก็มีการอ้างอิงในเรื่องราวของจักรวาลมากมายรวมไปทั้งสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าเอเลี่ยน อย่างเกมดังที่มีชื่อว่า XCOM ที่มาในธีมสู้กับเอเลี่ยน จนล่าสุดก็ได้กำเนิดเกมใหม่ที่มีชื่อว่า Phoenix Point      รายละเอียดจะเป็นเช่นไนนั้นไปติดตามกันค่า

 

 

 

 

 

เกมนี้คือ!?

Phoenix-Point (2)

Phoenix Point เกมจากค่าย Snapshot Games ฝีมือการสร้างโดย Julian Gollop โปรดิวเซอร์มือฉมังที่มีผลงานอันโด่งดังอย่าง XCOM เกมระดับตำนานที่เหล่าเกมเมอร์ต้องรู้จักอย่างแน่นอน เกม Phoenix Point มาในรูปแบบแนวเกม Action Strategy ในธีมความเป็น Sci-Fi สุดอลังกาลไม่แพ้ XCOM เลยคะ เรื่องราวของ Phoenix Point จะเป็นโลกยุคหลังอารยธรรม ซึ่งพวกไวรัสต่างดาวที่ชื่อว่า Pandoravirus ล้างพันธุ์และกลืนกินมนุษย์จนเกือบหมดสิ้น ผู้รอดชีวิตที่เหลืออยู่น้อยนิดจะต้องหาหนทางเอาตัวรอดและนำชัยชนะให้กับมนุษยชาติกลับมาอีกครั้ง แต่ไม่ใช่พวกเอเลี่ยนเท่านั้นที่เป็นศัตรู เพราะในเกมยังมีกลุ่มมนุษย์ผู้รอดชีวิตหลากหลายฝ่ายที่ตั้งตนเป็นเอกเทศไม่ฟังใคร และผู้เล่นจำเป็นต้องเลือกตัดสินใจปฏิบัติกับกลุ่มคนเหล่านั้นตามที่ตนเห็นเหมาะสม ไม่ว่าจะเลือกใช้วิธีเจรจาแบบสันติ หรือใช้กำลังเข้าบีบบังคับ ซึ่งแต่ละทางที่ผู้เล่นตัดสินใจเลือกย่อมส่งผลลัพธ์ตามมาด้วยเสมอ

 

 

 

 

Gameplay

Phoenix-Point (3)

เกมเพลย์ Phoenix Point ใช้ธีมเดียวกับ XCOMในส่วนของภาพรวมก็คือผู้เล่นจะได้ไปคุมกลุ่มกองกำลังพิทักษ์โลก Phoenix Point ที่ต้องต่อสู้กับหลากหลายเอเลี่ยนที่มาพยายามจะยึดครองโลก การต่อสู้จะเป็นแบบเทิร์นเบสคล้ายคลึงกับ XCOM ในแง่ของการวางแผนยุทธวิธี และระบบบริหารฐาน ดูแลทรัพยากร และพัฒนาทหารให้แข็งแกร่ง

 

Phoenix-Point (4)

Phoenix Point จะมีระบบให้ผู้เล่นสามารถเลือกส่วนต่าง ๆ ของร่างกายศัตรูที่ต้องการจะโจมตีได้คล้ายกับโหมด V.A.T. ใน Fallout แถมจะยังนำเสนอการต่อสู้กับบอสใหญ่ที่แสนจะน่ากลัวและอันตราย กับเหล่าเอเลี่ยนที่มีพัฒนาการตลอดทำให้เกมรู้สึกท้าทายตลอดเวลาทุกขณะที่เล่นอีกด้วยคะ

 

Phoenix-Point (5)

สำหรับใครที่รอเกมนี้อยู่อดใจรอดอีกสักนิดเกมนี้จะเปิดตัวในปี 2019 อย่างแน่นอน ยังไงก็ติดตามกันต่อไปนะคะ

 

 

บทความโดย  0  mile