Osiris : New Down [PS4 / XBOX ONE / PC]
30 กันยายน 2559 18:47 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Osiris _New_Down_01

 

ระบบ : PS4 / XBOX ONE /PC ในระบบ Steam

ประเภท : Action, Adventure, Indie, RPG

พัฒนาโดย :  Fenix Fire Entertainment / Reverb Triple XP

วางจำหน่าย :29 กันยายน 2016

Official Site : http://osirisnewdawn.com/

Download :

 

 

 

 

Osiris : New Down คือ?

 

 

Osiris : New Dawn คือเกมแนวไซไฟตะลุยอวกาศจากฝีมือการสร้างของ Fenix Fire Entertainment และได้ทาง Reverb Triple XP เป็นตัวแทนจัดจำหน่าย  ซึ่งเกมนี้ได้วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2016 ในเครื่อง PS4,  XBOX ONE และ PC บนบริการของ Steam 

 

 

 

Story 

 

 

เนื้อหาของเกมนี้ได้กล่าวถึง ปีค.ศ. 2046 ที่มนุษยชาติได้พัฒนาเทคโนโลยีการเดินทางในอวกาศด้วยเครื่องยนต์ที่เรียกว่า Fold Engine  ที่สามารถเดินทางได้รวดเร็วใกล้เคียงกับความเร็วแสงจนสำเร็จ   มนุษยชาติภายใต้แผนงานของ U.N.E. (United Nations of Earth) ได้เริ่มวางแผนที่จะส่งตัวแทนนักสำรวจบินไปยังระบบสุริยะที่เรียกว่า Gliese 581 System เพื่อทำการบุกเบิกแผ่นดินสำหรับใช้ตั้งรกรากแห่งใหม่ 

แต่ทว่ายานอวกาศที่นักสำรวจเกิดขัดข้องจากเครื่องยนต์ทำงานผิดพลาด  และได้ลงจอดฉุกเฉินบนดาวเคราะห์ดวงนี้ในระบบสุริยะ Gliese 581 ซึ่งที่ดาวดวงนี้มีสภาพของไม่เหมาะสำหรับการดำรงชีพของมนุษย์  และยังมีสิ่งมีชีวิตที่เป็นอันตรายที่คอยจ้องเล่นงานเหล่าลูกเรือนักสำรวจได้ตลอดเวลา   แต่ทีมสำรวจจำเป็นต้องอาศัยพำนักชั่วคราวเพื่อซ่อมแซมยานอวกาศและหาทางออกจากดาวดวงนี้ให้ได้

 

 

 

Gameplay

 

Osiris _New_Down_03

 

ดาวเคราะห์ที่ไม่รู้จักมาก่อนในระบบสุริยะ Gliese 581 เห็นเกมนี้ครั้งชวนให้นึกถึงหนังเรื่อง “Martian

 

 

รูปแบบการเล่นของเกมนี้เป็นแนวเกมยิงมุมกล้องบุคคลที่หนึ่ง (FPS  Shooting) ที่สวมบทบาทให้ผู้เล่นเป็นหนึ่งในลูกทีมของนักสำรวจที่ต้องเผชิญอันตรายจากสิ่งมีชีวิตรูปร่างคล้ายกับแมลงขนาดใหญ่ที่พร้อมจากจู่โจมได้ทุกๆ เวลา  ในเกมมีภารกิจที่มอบหมายให้ผู้เล่นต้องเคลียร์เงื่อนไขให้ผ่าน  ออกสำรวจพื้นที่ต่างๆ บนดวงดาวตามแบบฉบับของเกม Open World  ทั้งยังรองรับการเล่นทั้งแบบ Single-Player และ Online Multi-Player ได้อีกด้วย

 

 

 

 

เผชิญหน้ากับเหล่าสิ่งมีชีวิตเจ้าถิ่น  ที่จ้องจะเล่นงานผู้เล่นได้ทุกๆ เมื่อ

 

 

Osiris _New_Down_05

 

ถ้าโดนโจมตีมากๆ จะเห็นดาเมจที่เกิดขึ้นได้จากหน้ากากหมวกที่เริ่มปริร้าว 

 

 

 

มียานพาหนะหลายหลายให้ได้ใช้  ยานโฮเวอร์คราฟท์, รถหุ้มเกราะ, หุ่นยนต์ก็มาให้ด้วยนะ

 

 

 

มีระบบการสร้างที่อยู่อาศัยเพื่อเป็นปัจจัยในการดำรงชีพภายในเกม  ต้องออกเดินทางไปตามพื้นที่ต่างๆ เพื่อหาทรัพยากรหรือวัตถุดิบมาเครื่องมือหรือต่อเติมสิ่งก่อสร้าง (เกมนี้มีกลิ่นอายของหนังไซไฟเรื่อง Martianอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว) ตัวเกมแสดงผลในเรื่องของระบบกลางวัน-กลางคืนและสภาพของดินฟ้าอากาศออกมาได้อย่างสมจริง   ทำให้เห็นถึงความใส่ใจในรายละเอียดของผู้พัฒนากับผลงานเกมชิ้นนี้    ซึ่งเกมนี้อาจจะต้องใช้สเปคเครื่อง PC ที่ต้องสูงพอสมควร

 

 

Osiris _New_Down_06

 

เกมนี้มีอะไรให้ทำเยอะนะ  อย่างเช่นต้องคอยออกเดินทางตามหาทรัพยากรมาเติมเสบียงด้วย   

 

 

Osiris _New_Down_07

 

ระบบการสร้างที่อยู่อาศัยและระบบกลางวันกลางคืน  เป็น Realtime ทำให้เห็นถึงความสมจริงอย่างมาก

 

 

 

Screenshots

 

 

 

Trailer 

 

 

คลิปจาก : GameSpot

 

 

Osiris : New Dawn วางจำหน่ายบนเครื่อง PS4, XBOX ONE และPC ในระบบของ Steam ซึ่งราคาของเกมนี้ใน Steamอยู่ที่ 459 บาทเท่านั้น  ใครที่สนใจหรือชอบเกมแนวนี้ก็น่าจะลองหามาเล่นกันดูนะครับ^^

 

 

 

miraclesaven