OMEGA VAMPIRE [Switch]
10 ตุลาคม 2561 13:24 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Omega Vampire (1)

Omega Vampire

ประเภท : Visual Novel

ผลิตโดย : Karin Chatnoir Omega

ระบบ : Nintendo Switch

วางจำหน่าย : 2019

 

 

เกมนี้คือ!?

Omega Vampire (2)

Omega Vampire เกมที่มาแนว Boy love แบบ Visual Novel จากค่าย Karin Chatnoir Omegaผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวเอกที่ชื่อว่า Moriya Keiichi ประสบอุบัติเหตุอย่างรุนแรงจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด เพื่อนที่ดีที่สุดของเขา Aoi Setsuna ช่วยชีวิตเขาด้วยยาใหม่ที่ใช้ความสามารถพิเศษของแวมไพร์ในการฟื้นฟู ผลข้างเคียงของการรักษาทำให้ Keiichi เปลี่ยนจาก Beta กลายเป็น Omega

Omega Vampire (3)

เรื่องราวเกิดในปีที่ 20XX ที่เมืองโยโกฮาม่าบริษัท วิจัย Aoi เป็นเหมือนแสงสว่างของโลกทางการแพทย์โดยได้มีการพัฒนาเลือดเทียมเรียกว่า EX-BLOODซึ่งเป็นจุดสิ้นสุดของภาวะขาดแคลนเลือดในขณะเดียวกันพวกแวมไพร์ที่ซ่อนตัวอยู่ในเงามืดก็โผล่ออกมาและประกาศว่าพวกเขาจะอยู่ร่วมกับมนุษย์ โดยพวกเขาค่อยๆ เริ่มแสดงตัวเองออกไปในสังคม

Omega Vampire (4)

แต่โดยธรรมชาติแวมไพร์ชอบดื่มเลือดของมนุษย์ บางคนยังคงโจมตีมนุษย์ แม้ในขณะที่พวกแวมไพร์ที่ต้องการอยู่ร่วมกับมนุษย์อย่างสงบ แต่ว่า “การล่าแวมไพร์” ก็เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายโดยมนุษย์บางคนเสพติดการได้ดื่มเลือดของแวมไพร์แต่อย่างน้อยที่สุดบนพื้นโลก สันติสุขก็ดูเหมือนจะยังคงมีอยู่ …

 

 

 

Gameplay

Omega Vampire (7)

เกมเพลย์ Omega Vampire จะมาแนวแบบ 18+ ให้สาววายหัวใจวายตายกันไปเลย เพราะแนวก็บอกอยู่ว่าเป็นแนว Boy love  ซึ่งอาจจะมีเนื้อและภาพที่ชวนสยิวกิ้วให้ฟินกันจิกหมอน ที่ตามสไตล์  Visual Novel ที่เน้นเนื้อเรื่องและการถามตอบในเกม แล้วก็จะมีเนื้อเรื่องเชื่อมโยงกันในแต่ละลูปของตัวละครที่คุยด้วยก็จีบผู้ชายกับผู้ชายนั้นละ

Omega Vampire (5)

โดยเนื้อเกมจะผ่านเรื่องราวของตัวเอกของเราMoriya Keiichi นั้นเอง ฟีโรโมน Omega ของ Keiichi ดึงดูดพวกเจ้าแวมไพร์ตัวอื่นพุ่งมาที่ตัวเขา เขาจะเอาตัวรอดให้พ้นจากการล่าแวมไพร์จากพวกมนุษย์อย่างไรมันขึ้นอยู่กับการเลือกตอบถามดำเนินของผู้เล่นเอง

 

 Omega Vampire (1)

 นอกจากนี้ยังมีตัวละครที่เชื่อมโยงกับตัวเอกอีกโดยที่ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผย Keiichi เป็นได้ทั้ง เคะและเมะคะ ขี้นอยู่กับตัวละครในรูทนั้นๆ เรื่องราวจะดำเนินไปอย่างไรขึ้นอยู่กับผู้เล่นเท่านั้น

 

 

ตัวละคร

Omega Vampire (9)

Moriya Keiichi   เขาเกลียดแวมไพร์เข้าไส้เพราะมีประวัติเสียพ่อ-แม่ไปเพราะแวมไพร์ (แต่มีอ้างอิงว่าพ่อกับแม่เป็นผู้ชายทั้งคู่… สมกับเป็น Omegaverse)ปัจจุบันเป็นนักศึกษาธรรมดาๆ และเป็น βแต่เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันเกือบเสียชีวิตแต่ก็รอดตายมาได้เพราะ“ยา”บางอย่าง แต่กลับมีผลข้างเคียงทำให้เขากลายเป๋นครึ่งคนครึ่งแวมไพร์ซ้ำร้ายยังกลายเป็น Ωปล่อยฟีโรโมนเย้ายวนทั้งคนและแวมไพร์…

 Omega Vampire (2)

Oizumi Gemmaเขาเป็นแวมไพร์ที่เป็นทั้งเจ้านาย-ลูกน้อง และเขาเป็นคนที่ช่วยชีวิต Keiichi ไว้ จากอุบัติเหตุครั้งนั้น

 

 

 Omega Vampire (10)

Shizuru Hakurouเขาเป็น Ωเหมือน Keiichi เช่นกัน

 

 

 

 Omega Vampire (6)

สาววายต้องรอเกมนี้หน่อยนะคะ เพราะเกมนี้จะออกปี 2019 แน่นอน อดใจรอหน่อยนะคะ

 

บทความโดย   0  mile