New Gundam Breaker[PS4 / PC / Preview]
13 มิถุนายน 2561 11:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

New-Gundam-Breaker ex (16)

New Gundam Breaker[PS4 / PC / Preview]

ประเภท : ACTION

เครื่อง : PS4  / PC

วันวางจำหน่าย : 22 มิถุนายน 2018

พัฒนาโดย :  Bandai Namco

PSN โซน 2  สามารถเข้าเล่นเกมนี้ได้ในวันที่ 13 -20 มิถุนายน แบบฟรีๆ ซึ่งจะเป็นช่วงเบต้าเทสท์ ในระบบ PS4 เท่านั้น 

คลิก 

https://store.playstation.com/ja-jp/product/JP0700-CUSA12767_00-NGUNDAMBREAKER1M

 New gundam breaker Beta 01

 

อัพเดทตัวอย่างใหม่ล่าสุด 

 

กลับมาอีกครั้ง กับเกมที่ตอบโจทย์ “ความฝันของคนเล่นกันพลา” ได้เป็นอย่างดี กับการตะลุมบอนจนพลาสติกกระจุย อัดกันจนข้อต่อกระจาย กับสงครามตัวต่อพลาสติกประกอบร่าง ที่ชุลมุนกว่าเดิม มั่วกว่าเดิม ประกอบร่างได้เยอะกว่าเดิม และมันส์กว่าเดิม กับชื่อที่มีนัยยะใหม่ถึงการยกเครื่องระบบที่เคยมีมา…เกม “New Gundam Breaker”

 

 

 

 

เกมนี้คือ!?

New-Gundam-Breaker 4 news (3)

New Gundam Breaker เป็นเกมแนว Action Hunting / co-op สุดมันส์จาก Bandai Namco ที่ทำออกมาภายใต้แนวคิด “ของเล่นตีกัน”(ลองนึกถึง Toy Story ที่เป็นสงครามกันดั้มสิ!!) ตัวเกมจะยังคงยึดแนวทางเดิมๆ คือเนื้อเรื่องไม่ซับซ้อน แค่ยัดภารกิจสุดโหดหิน จนไม่สามารถเล่นคนเดียวได้แต่ก็แลกกับของ ไอเทมต่างๆ ที่จะมาพัฒนาโมบิลสูทของเราให้แข็งแกร่ง ทรงพลังยิ่งขึ้น

 

New-Gundam-Breaker ex (11)

เนื้อเรื่องของเกมในภาคนี้ ทางผู้พัฒนาระบุว่าจะมีความยาวกว่าเกม Gundam Breaker ภาคก่อนๆ โดยเล่าถึงการต่อสู้ใน สถาบัน Gundam Breaker Academy เป็นสถาบันการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับแผนการพัฒนาเมือง ที่มุ่งเป้าไปที่การส่งเสริมความชำนาญเฉพาะด้านในการผลิต และการสู้รบของ กันพลา เรื่องราวจะเล่าผ่านตัวละครเด็กหนุ่มสาวในเรื่องโดยไม่มีความเกี่ยวข้องกับภาคก่อนหน้าแต่อย่างใด

 New-Gundam-Breaker ex (13) New-Gundam-Breaker ex (14)

กลายเป็นเกมจีบสาวได้ด้วย แน่นอนจริงๆ!!

 

 

Gameplay

New-Gundam-Breaker 4 news (5)

ตัวเกมภาคใหม่ล่าสุดนี้ จะมีความแตกต่างจากกันดั้มเบรกเกอร์ทั้ง 3 ภาคพอสมควร เพราะนอกจากการทำลาย การเก็บชิ้นส่วนใหม่ๆมาประกอบร่างเป็นกันดั้มตัวใหม่ๆหลังจบฉากแล้ว ตัวเกมยังใส่ระบบ “ประกอบร่างเรียลไทม์” (real-time customization battle system) ก็คือระบบที่ให้ผู้เล่นทำลายชิ้นส่วนศัตรู และเอามาใช้งานในฉากได้ทันทีโดยไม่ต้องรอจบด่านอีกต่อไป (เพราะกันดั้มในภาคนี้มีโครงใน และการตามหาเกราะนอกมาประกอบนั่นเอง) ทำให้เกิดการเล่นที่ต่อเนื่อง โดยทีมงานหวังไว้ว่ามันจะสดใหม่ และถูกใจสาวกกันดั้มไปอีกขั้น

 New-Gundam-Breaker ex (1)

 

แต่ละส่วนมี EX Skill ซึ่งปลดล็อกโดยเมื่อมีการอัพเกรด ตัวอย่างเช่น ส่วนหัว ZZ Gundam จะมีปืนใหญ่อนุภาคเมื่อทำการอัพเกรด หรือ ส่วนขาของ Gundam มีท่า Burst Breaker ที่เน้นการทำลายชิ้นส่วน ฯลฯ

 

New-Gundam-Breaker ex (8)

ภาคนี้จะมีเกมเพลย์แบ่งทีมแบบ 3VS 3 โดยเน้นการทำลายเป้าหมายเพื่อสะสมแต้ม และเมื่อแต้มถึงตามที่ฉากนั้นๆกำหนดก็จะเป็นฝ่ายชนะ ซึ่งจะมีภารกิจหลากหลายแบบให้ได้เล่นกัน เช่น การต่อสู้กับ MS หรือการทำลายวัตถุตามที่กำหนด รวมไปถึงการต่อสู้กับโมบิลอาร์เมอร์ขนาดใหญ่ด้วย

New-Gundam-Breaker ex (6)New-Gundam-Breaker ex (4)

เทคนิคการต่อสู้ในภาคนี้จะใส่ลูกเล่นใหม่ๆลงไป เช่นการแชร์ชิ้นส่วนกับเพื่อน หรือการโยนอาวุธ การประกอบร่างฉุกเฉิน จากผู้เล่นที่หมดสภาพ โอนให้เพื่อนที่อยู่ในสนามรบ ณ เวลานั้นได้

 

 

New-Gundam-Breaker_2018 news (1)

Customization

ใน New Gundam Breaker ผู้เล่นสามารถสร้าง Gunpla ของตัวเอง โดยการรวมหัวแขนแขนขาและแพ็กหลังต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าให้กับสิ่งต่างๆเช่น Builder Parts หรือการปรับแต่งเพลงที่ผู้เล่นชื่นชอบได้ด้วย! (ตรงส่วนนี้ยังไม่ระบุว่าจะนำไฟล์ MP3 ใส่ได้มั้ย) 

 

 

New-Gundam-Breaker_2018 news (2)

ติดตั้งชุดแต่ง Builder Parts

เมื่อทำการเลือก Builder Parts ก็สามารถติดตั้งชุดแต่ง เพื่อมา Mix & Match เช่น ตำแหน่ง มุม และ ขนาดของชิ้นส่วนได้ โดยชิ้นส่วนหนึ่งชิ้น สามารถติดตั้งชุดแต่งได้มากสุด 8 ชิ้น บางชิ้นมีสกิลติดมา แต่จะแสดงผลตามสล๊อตว่าง ถ้าช่องเต็ม จะเป็นการบวกสถานะแทน

 

 

ต่อสู้กับศัตรูขนาดใหญ่

ศัตรูที่ปรากฏใน New Gundam Breaker ไม่ใช่แค่สเกล 1/144 และ 1/100 แต่ยังมี Mobile Armor,ยานแม่ ขนาดใหญ่อีกมากมาย 

 

 New-Gundam-Breaker_2018 news (3)

Hashmal โมบิลอาร์เมอร์ขนาดใหญ่จาก  Gundam Iron Blood Orphan โดยในเกมจะมีการเคลื่อนไหวที่คาดเดาได้ยาก และมีท่วงท่าที่จะทำให้ผู้เล่นหัวร้อนอย่างแน่นอน

 New-Gundam-Breaker_2018 news (4)

Ptolemaios 2 ยานแม่จาก Gundam OO ก็จะมาเป็นศัตรูให้ผู้เล่นได้ถล่มเอาชิ้นส่วนด้วยเช่นกัน  แต่แน่นอนว่า ไม่หมู เพราะนี่คือป้อมลอยฟ้าที่มีทั้งเกราะป้องกัน และปืนใหญ่รอบลำ 

 

New-Gundam-Breaker_2018 news (6) New-Gundam-Breaker_2018 news (7) New-Gundam-Breaker_2018 news (8) New-Gundam-Breaker_2018 news (5)

หุ่นใหม่ๆ ที่ไม่เคยลงเกมตระกูลเบรกเกอร์ แน่นอนว่าชิ้นส่วนจากหุ่นใหม่ๆนี่แหละ ที่ส่งผลต่อการเล่นให้ต่างไปจากเดิม

 

New-Gundam-Breaker ex (3)

น่าเสียดายที่ทางทีมงานยืนยันแล้วว่าจะไม่มี SD Gundams ในภาคนี้ แต่หุ่นทั้งหมดจากเกม Gundam Breaker ภาคก่อนหน้าทุกตัว จะมารวมในภาคนี้ และตัวใหม่ๆที่กำลังได้รับความนิยมในเวลานี้ด้วย

 New-Gundam-Breaker ex (15)

 1/60 ซูเปอร์ฟุมินะก็มา!!

 New-Gundam-Breaker ex (17)

 

ตัวเกมวางจำหน่ายวันที่ 22 มิถุนายน 2018 พร้อมกันทั่วโลก ทั้งระบบ PS4 และ PC

(ชาวญี่ปุ่นได้เล่นบน PS4 ก่อน 1 วัน)

 

 

แอดมิน Ak47

 

Trailer