แนะนำ 10 หนังชุดเรื่องยาวที่น่าสนใจที่ต้องดูในคืนข้ามปี
27 ธันวาคม 2561 12:51 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

movie-long-story-for-long-weekend (1)

อีกไม่กี่วันก็จะถึงช่วงเทศกาลความสุข ทั้งวันคริสมาสต์และส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หลายคนคงเตรียมแพลนจะไปเที่ยวหรือฉลองกับครอบครัว, ไม่ก็คนพิเศษ ก็ขอให้มีความสุขและสนุกไปกับวันแห่งความสุขล่วงหน้าครับ แล้วสำหรับที่ใครไม่ได้ไปฉลองที่ไหนหรืออยากฉลองที่บ้าน ซึ่งแน่นอนหนึ่งในกิจกรรมที่ดีที่สุดคือการดูหนังโปรดในช่วงข้ามปี วันนี้เลยขอคัดหนังชุดเรื่องยาว  ที่หลายคนเลือกจะดูมาทั้งหมด 10 เรื่อง มาดูว่ามีหนังเรื่องไหนกันบ้าง…

 

 

movie-long-story-for-long-weekend (2)

 10.) Home Alone (1990-2012)

ถ้าจะพูดถึงหนังที่เหมาะแก่การดูในวันคริสต์มาส ก็ต้องยกให้เรื่องนี้ครับหนึ่งในหนังคริสต์มาสระดับตำนานที่ทำให้ชื่อของ แม็กเคาเลย์ คัลกิน แจ้งเกิดจากบทไอ้หนูเควิน กับเรื่องราวของพล็อตเด็กแสบประจำบ้าน ที่กลายเป็นฮีโร่ฟันน้ำนม ต้องปกป้องบ้านให้พ้นเงื้อมมือโจรในวันแห่งความสุขให้ได้

ถ้าจะพูดถึงภาคที่ดีที่สุดก็คือ ภาค 1-2 แต่ก็อนุโลมให้ภาค 3 ด้วย  ส่วน 4-5 เป็นภาคส่งตรงลงแผ่น  ก็ถ้าใครชอบแนวตลกเจ็บตัว ขอแนะเรื่องนี้ครับผม

 

 

movie-long-story-for-long-weekend (3)

9.) Herbies the love bug (1968-2005)

หนังรถเต่าซิ่งมหัศจรรย์จากค่ายดิสนีย์ ทีโลดแล่นมาอย่างยาวนาน ซึ่งแม้จะเปลี่ยนมือเจ้าของคนแล้วคนเล่า ก็พาพวกเขาไปเจอเรื่อราวสนุกชวนวุ่นวายตั้งแต่การแข่งข้ามประเทศ, ไล่ล่าเศรษฐีใจโฉด, แข่งขันในมอนติคาโล, สนามแข่งนาสคาร์ ซึ่งเปลี่ยนชีวิตเจ้าของแล้วได้พบเส้นทางที่พวกเขาต้องการ

เป็นหนังที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ดูสนุก อีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

 

 

movie-long-story-for-long-weekend (4)

8.) Indiana Jones (1989-2008)

ใครอยากฉลองคริสต์มาสแบบผจญภัย บู๊ๆ ขอแนะนำเรื่องนี้เลยครับกับเรื่องราวของ ดร.โจนส์ ที่ต้องผจญภัยสุดขอบโลกทั้งมนต์ดำ, คำสาป หรือสุสานอันตราย  ซึ่งแต่ละภาคก็อาจทำให้การฉลองวันแห่งความสุขของคุณจะต้องลุ้นตลอดเวลาทั้ง 4 ภาค ถ้าใครชอบแนวนี้แนะนำเลยครับ

 

 

movie-long-story-for-long-weekend (5)

7.) Hungers Games (2013-2015)

จากวรรณกรรมเยาวชนสามเล่มที่ขายดีเทียบเท่ากับ แฮรี่ พ็อตเตอร์ ว่าด้วยเรื่องราวโลกสลายจนนำไปสู่การปกครอง 12 เขต และทุกๆปีจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขัน Hungers Games โดยตัวแทน 12 เขตจะต้องสู้เพื่อเอาตัวรอด ซึ่ง แคสนิส นางเอกของเรื่องขออาสาลงแข่งแทนน้องสาวที่ได้รับเลือก ก่อนที่จะนำไปสู่การปฏิวัติครั้งใหญ่นั่นเอง

 

 

movie-long-story-for-long-weekend (6)

 6.) Rambo (1982-2008)

ใครชอบแนวบู๊แบบระเบิดภูเขาเผากระท่อม ขอเป็นเรื่องนี้เลยครับกับอดีตทหารผ่านศึก ที่ต้องมาจับปืนเจอเหตุการณ์เสี่ยงตายมานับไม่ถ้วน แล้วยังเป็นหนึ่งในผลงานสร้างชื่อให้กับ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน เป็นที่รู้จักจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งล่าสุดก็อาจเป็นที่ทราบกันแล้วว่า แรมโบ้จะกลับมาบู๊สั่งลาแน่นอน คงต้องติดตามข่าวคราวกันต่อไป

 

 

movie-long-story-for-long-weekend (7)

5.) Harry Potter (2001-2011)

อีกหนึ่งหนังที่เหมาะดูฉลองวันแห่งความสุขข้ามปี กับ แฮรี่ พ็อตเตอร์ เด็กชายที่รอดพ้นจากคำสาปร้าย ก่อนที่เขาจะได้มาฮ็อกวอสต์ โรงเรียนเวทมนต์ที่ได้เจอเรื่องราวต่างๆมากมายรวมถึงมิตรภาพกับความรัก นอกจากนี้ยังมีหนังเรื่อง สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่  (Fantastic Beasts and Where to Find Them) ซึ่งถ้าอยากสนุกไปกับโลกเวทมนต์ก็ดูสองเรื่องนี้ควบได้เลยครับ

 

BRITAIN CINEMA MADAME TUSSAUDS

 4.) James Bond (2015)

หนังสายลับจากแดนผู้ดี ที่ครบเครื่องทั้งเสน่ห์และฝีมือ ซึ่งเรื่องราวก็เยอะมากมายเพราะพ่อสายลับเจ้าเสน่ห์ไม่เคยหยุดอยู่กับที่ เพราะต้องไปสืบและปกป้องโลกจากเหล่าร้ายนั่นเอง ซึ่งใครที่ไม่ได้ไปไหน ลองดูเลยครับ 24 ภาคดูกันข้ามปีได้สบายๆ

 

movie-long-story-for-long-weekend (9)

3.) Cars 2006-2017

การ์ตูนรถแข่งแฝงน้ำดีกับเรื่องราวของ ไลท์นิ่ง แม็คควีน ที่ต้องไปแข่งรอบชิงที่แคลิฟอร์เนีย แต่ดันหลงทางไปยังเมือง Route 66 ทำให้ได้เจอมิตรภาพและบทเรียนที่เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล ส่วนภาคสอง เปลี่ยแนวเมื่อ เมเธอร์ เพื่อนซี้ต้องมาเป็นสายลับจำเป็นที่จะต้องหยุดแผนการร้ายในขณะที่ตัวเอกอย่างแม็คควีน ต้องแข่งขันชิงแชมป์โลก และภาคสามที่เป็นการเล่าบททดสอบของแม็คควีนเมื่อต้องเจอคู่แข่งที่เก่งกว่านั่นเอง

 

movie-long-story-for-long-weekend (10)

 2.) Toy Story (1995-2015)

หนังการ์ตูนสร้างชื่อของพ๊กซ่าร์กับการผจญภัยในโลกของเล่น ที่ต้องเจอเรื่องราวมากมาย ตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคล่าสุด ซึ่งตอนนี้ก็มีข่าวว่าภาค 4 จะมีอย่างแน่นอน ช่วงนี้ก็ลองดูสามภาคไปพลางๆก่อนก็ได้ครับ เป็นการย้อนความทรงจำพร้อมกับครอบครัวที่เติบโตมากับหนังเรื่องนี้

 

 

 

movie-long-story-for-long-weekend (1)

1.) Marvel Cinematic Universe

หากใครอยากสังสรรค์กับเพื่อนที่บ้าน แล้วอยากดูหนังฮีโร่แบบข้ามปี คงไม่มีเรื่องไหนเหมาะกับหนังซูเปอร์ฮีโร่จากทางฝั่งค่ายมาร์เวล ที่ได้ดูกันยาวไป ตั้งแต่ ไอรอนแมน จนถึง อเวนเจอร์ ถ้าใครอยากรวมกลุ่มดูหนังข้ามปีต้องเรื่องนี้เลยครับ

 

และทั้งหมดนี้คือ 10 หนังชุดเรื่องยาวที่น่าสนใจที่ต้องดูในคืนข้ามปีที่อยากแนะนำทุกท่านเผื่อใครอยากดูหนังที่บ้านในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ถ้าใครมีหนังชุดที่แนะนำซึ่งไม่ได้เล่ามาตรงนี้ก็แชร์กันมาได้ครับผม

 

@P.PETTY