Monster Hunter: World [PS4 / PC / XboxOne / Preview]
04 ธันวาคม 2560 12:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Monster-Hunter-World E3 2017 (16)

Monster Hunter: World

ประเภท :  Hunting / Action – RPG
เครื่อง :  PC / Ps4 / XboxOne

พัฒนาโดย :  Capcom
วันวางจำหน่าย : 2018

 

monhunworldbetanews

อัพเดท-กำหนดการ BETA TEST

เริ่มการทดสอบ :  9 ธันวาคม 2017  

สิ้นสุดการทดสอบ: 12 ธันวาคม 2017 

 

สิ่งที่ต้องมีในการเล่น Beta Test 

ต้องการอินเตอร์เนตในการเชื่อมต่อเท่านั้น (ไม่มีโหมดออฟไลน์ในเวลานี้) / สมาชิก PlayStation Plus  / พื้นที่ 5.9 GB

 

 

Quests ที่ให้เล่น

ในเบต้าเทสท์ จะมีทั้งหมด 3 เควส ที่มีฉากหลังสองแบบ ได้แก่ ในป่า ที่ให้ผู้เล่นได้ทำการทดสอบการล่ามอนสเตอร์ Great Jagras  หรือจะเพิ่มความท้าทายด้วยการล่า  Anjanath  ส่วนอีกสถานที่ คือ ใน Wildspire Waste ฉากนี้จะเป็นพื้นที่ขนาดมหึมาที่แห้งแล้งและเต็มไปด้วยบ่อ แอ่งน้ำเล็กๆ โขดหิน ที่นั่นมีมอสนเตอร์ Barroth อาศัยอยู่

 

รางวัล

การเล่นเบต้าเทสท์ในครั้งนี้ หากผู้เล่นสามารถจบภารกิจทั้งหมดได้ ทางทีมงานจะมอบของรางวัลพิเศษ และเป็นประโยชน์ในการเล่นมาให้ในวันที่ตัวเกมเต็มๆวางจำหน่าย แต่ไอดีตอนเล่นเบต้า กับตัวเต็มต้องเป็นอันเดียวกัน ถ้าสลับไอดีกันจะรับรางวัลตอนเกมตัวเต็มวางขายไม่ได้

 

ตัวเกมในเบต้าเทสท์ จะเป็นการเล่นออนไลน์กับเพื่อนอีก 3 คนในการออกล่า สามารถทดสอบอาวุธได้ทั้งหมด 14 แบบ (เปลี่ยนที่ Camp) และในเบต้าเทสท์จะมีโหมดฝึกซ้อมสำหรับนักล่าหน้าใหม่ด้วย โดยจุดประสงค์ของเบต้าเทสท์ตัวนี้ก็คือการที่ให้ผู้เล่นได้ทำความเข้าใจกี่ยวกับตัวเกมในภาพรวม บรรยากาศ และเกมเพลย์คร่าวๆเท่านั้น ส่วนค่าสถานะต่างๆของมอนสเตอร์ จะถูกปรับให้อ่อนลง และมีความแตกต่างจากตัวเกมเวอร์ชั่นเต็มอีกด้วย

 

 

 

——————————————————————————————-

 

หลังจากประสปปัญหาการเงินฝืดเคือง ทำให้ทาง บ. Capcom จึงเลือกที่ทำสัญญาปีศาจกับ บ.นินเทนโด ยกสิทธิ์ในการทำเกมซีรี่ส์มอนสเตอร์ ฮันเตอร์อันโด่งดังไปลงเครื่องฝั่งนินเทนโดมาช้านาน และทำเอาชาวคอนโซลระบบอื่นนอกเหนือจากค่ายดังกล่าวพากันเรียกร้องให้ลงระบบอื่น แต่ก็ไม่เป็นผลอันใด…

 

Monster-Hunter-World E3 2017 (1)

แต่ทว่าในงาน E3 2017 คำขอของทุกท่านเป็นจริงแล้ว กับการสร้างเกม Monster Hunter ภาคใหม่ลงให้ระบบ PS4 PC และ XboxOne กับเกมที่มีชื่อว่า Monster Hunter: World

 

 

เกมนี้คือ!?

Monster-Hunter-World E3 2017 (15)

Monster Hunter: World เป็นผลงานเกมแนว Action Hunting ล่ามอนสเตอร์ขนาดยักษ์จากทาง Capcom หลังจากมีข่าวการจดสิทธิบัตรหลุดออกมาเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2017 ที่ผ่านมา และสื่อต่างๆก็พากัน”มโน”ว่าจะลงให้ระบบคอนโซลที่ไม่ได้เป็นของนินเทนโด และพวกเขา (และแอดมิน) ก็เดาถูก เพราะล่าสุดก็ประกาศกันตรงๆเลยว่าภาคล่าสุดนี้ จะลงให้ PS4 PC และ XboxOne 

 

Monster-Hunter-World E3 2017x (13)

ในเกมมอนฮันฉบับคอนโซล NewGen นี้ จะเป็นการเขียนเนื้อหาใหม่ โลกใบใหม่ที่ไม่เกี่ยวกับภาคก่อนๆ โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น “นักล่า” (Hunter -ฮันเตอร์) ที่ได้รับภารกิจจากสมาคมฮันเตอร์ไปยังเกาะร้างแห่งหนึ่ง มันเป็นเกาะที่เพิ่งจะได้รับการเขียนลงไปบนแผนที่ แน่นอนว่ามันเป็นเกาะที่ยังไม่มีการสำรวจ และนี่คือหน้าที่ของฮันเตอร์ที่รับภารกิจในการบันทึก สำรวจ และสังเกตุการณ์เหล่ามอนสเตอร์สายพันธุ์ใหม่ที่ยังไม่ได้รับการบันทึกลงใส่หนังสือของสมาคมฮันเตอร์ แต่ทว่า…บทสรุปจะเป็นยังไงนั้น ก็ยังไม่มีรายงานในส่วนเนื้อหาเพิ่มเติมนอกจากนี้ครับ

 

 

 

Gameplay

ตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้สวมบทฮันเตอร์ (นักล่า) ผจญโลกกว้างที่มีภูมิทัศน์ และสภาพแวดล้อมที่ต่างออกไป (ภาคนี้จะเล่นกันในโลกที่เปิดกว้าง ไม่มีการโหลดแผนที่ใหม่ซ้ำๆ หรือการซอยแผนที่ยิบย่อยอีกต่อไป)  โดยเริ่มเกมจากการรับภารกิจ – ออกล่า – แล่ชิ้นส่วน – และกลับมารายงานผล ตามแบบมอนฮันเดิมที่เราๆท่านๆเคยเล่นกัน 

 

Monster-Hunter-World E3 2017 (2)

แต่ทว่าการออกล่าในเกมมอนฮันภาคใหม่นี้ จะเล่นกับสภาพบรรยากาศมากขึ้น ทั้งการโหนเถาวัลย์ (หรือทำกับดักเถาวัลย์เพื่อรั้งมอนสเตอร์) การทำลายสิ่งปลูกสร้างเพื่อสกัดการเคลื่อนไหว หรือสร้างค่าความเสียหายต่อมอนสเตอร์ได้ ซึ่งมอนสเตอร์แต่ละชนิดก็จะอาศัยอยู่ตามท้องที่ๆต่างกันออกไป และผู้เล่นจำเป็นจะต้องเดินทางไปหามันด้วยตัวเองอีกเช่นกัน 

 

Monster-Hunter-World E3 2017 (6)

และด้วยความต่างของสายพันธุ์ และระบบนิเวศน์ ทำให้มอนเตอร์บางชนิดต้องต่อสู้กันเองเพื่อความอยู่รอด ซึ่งในจุดนี้ผู้เล่นสามารถวางแผนให้พวกมันสู้กันเอง แล้วเก็บตัวที่เหลือก็สามารถทำได้ครับ

 

Monster-Hunter-World E3 2017 (11)

นอกจากนี้ ตัวเกมยังคงระบบการสร้างไอเทม จากการชำแหละชิ้นส่วน มาทำอาวุธสุดทรงพลัง และในภาคนี้จะเพิ่มอาวุธประเภท Machine Gun หรือ “ปืนกล”เข้ามาด้วย และยังมี “อาวุธลับ”ที่ยังไม่เปิดเผยอีก 13 ชนิด

 

Monster-Hunter-World E3 2017 (9)

แต่ฟีเจอร์ที่เป็นไฮไลท์ของเกมนี้ คงหนีไม่พ้นระบบออนไลน์ร่วมผจญภัยกับเพื่อนๆในการทำเควส สามารถรวมทีมกับเพื่อนอีกสามคน ซึ่งเกมนี้จะใช้ระบบมัลติเพลเยอร์ออนไลน์แบบ drop-in ที่ได้รับการออกแบบใหม่ (นึกภาพ จุดไฟแบบ Dark Soul หรือ Ni-Ohดูได้ครับ) ซึ่งจะช่วยให้การเล่นเกมมีลูกเล่นมากขึ้นในกรณีสู้คนเดียวไม่ไหว ผู้เล่นก็แค่จุดพลุอัญเชิญเพื่อนมาเข้าปาร์ตี้ นอกจากนี้ ตัวเกมสามารถเล่นข้ามภูมิภาคระหว่างโซนญี่ปุ่นและโซนตะวันตก (เซิฟรวมทั่วโลก) เป็นครั้งแรกอีกด้วย แต่ยังไม่มีการระบุถึงการเก็บค่าบริการแต่อย่างใด

 +

+

+

monster_hunter_world_reveal sd9

สรุปข้อมูลเพิ่มเติม

-เกมนี้ถูกนับเป็นภาคหลักอย่างเป็นทางการ และยังไม่มีการประกาศใดๆให้เครื่องสวิทช์ในขณะนี้

-ตัวเกมจะมีเฟรมเรทนิ่งๆเท่ากันทุกระบบทั้ง PS4 /PC / XboxOne คือ 30FPS

-ใช้  Capcom MT Framework ในการพัฒนากราฟฟิก (เท่าที่แอดมินทราบ เอนจิ้นตัวนี้ เป็นตัวที่ใช้พัฒนา  Resident Evil 6 Remaster ครับ)

-มีตัวเลขวิ่งเมื่อสามารถทำดาเมจใส่มอนสเตอร์ และ แสดงผลดาเมจเมื่อผู้เล่นโดนโจมตีเช่นกัน

-มีอาวุธในเกมทั้งหมด 14 แบบ

-ดำน้ำหนีมอนสเตอร์ได้ แต่ไม่สามารถทำการโจมตีจากใต้น้ำได้

-แผนที่ในเกมจะเป็นแผนที่เดียวกันหมด แต่ในมินิแมปจะมีตัวเลขบอก เพื่อเป็นการระบุโซน และสะดวกต่อการเรียกขานในยามออกล่า

-เกมนี้สามารถตั้งห้องเข้าไปเล่นก่อนออกล่ามอนสเตอร์ได้เหมือนภาคก่อนๆ ส่วนภาพการจุดพลุจะเป็นเรียกเพื่อนในกรณีเล่นคนเดียว แล้วสู้ไม่ได้ก็จุดเรียกเอาเลย แล้วมาลุ้นว่าจะมีใครมาช่วยมั้ย…(อันนี้มาแนวดากโซล)

-ยืนยันแล้วว่าเป็นเกมออฟไลน์ ที่มีฟังก์ชั่นออนไลน์ ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเติมแอร์ไทม์แบบภาค Frontier

-สามารถแชทด้วยเสียง หรือเปิดไมค์คุยในเกมได้เลย ไม่ต้องทำผ่านระบบ PSN แต่อย่างใด 

-เพิ่มระบบการฟาร์มเหมือง ฟาร์มผัก จับแมลง โดยจะอัพเกรดให้สมกับเครื่องคอนโซลใหญ่อีกด้วย

-มีระบบ Fast Travel / สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง และ ใช้แมวช่วยสู้ได้

 

ตัวเกมยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา และจะมีกำหนดในการวางจำหน่ายช่วงปี 2018 โดยจะลงให้เป็น Exclusive ของ PS4 ก่อน ตามมาด้วย XboxOne และ PC เป็นอันดับสุดท้าย เพื่อให้ออกมาสเถียร และดีที่สุ

 

 

แอดมิน Ak47

 

 

อ่านแนะนำ อาวุธทั้ง 14 ชิ้นในเกม Monster Hunter World คลิกเลย!

monster hunter 14 weapon