Monster Hunter: World Iceborne [PC / Ps4 / XboxOne]
14 พฤษภาคม 2562 14:42 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Monster Hunter World Iceborne (4)

Monster Hunter: World Iceborne

ประเภท :  Hunting / Action – RPG
เครื่อง :  PC / Ps4 / XboxOne

พัฒนาโดย :  Capcom
วันวางจำหน่าย : 6 กันยายน 2019 / PC ขายภายในปี 2019

หลังจากที่สร้างปรากฎการร์ “เปลี่ยนเกมเมอร์เป็นนักล่า” กับการมาของ Monster Hunter: World ภาคหลักที่ 5 ของแฟรนไชส์เกมล่าแย้ในตำนานที่ได้ลงให้เครื่องคอนโซลยุคใหม่อย่าง PS4 / XboxOne และ ระบบ PC ที่เฝ้ารอมาแสนนาน ในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา ตัวเกมก็ได้ทำหน้าที่สร้างความบันเทิงและความหัวร้อนกันเป้นหมู่คณะ จากการออก DLC ออกอีเว้นท์ให้ทำกันแทบทั้งปี…และก็ถึงเวลาสมควร ที่ทางทีมงานจะ “เพิ่มเติม” เนื้อหาของโลก Monster Hunter กับการออกภาคเสริมที่ทำให้เกมมีอายุยาวนานขึ้น มีสเกลที่ใหญ่ขึ้น และสิ่งใหม่ๆที่ตามมา กับ Monster Hunter: World Iceborne

 

 

Monster Hunter World Iceborne (3)

Monster Hunter: World Iceborne เป็นผลงานเกมแนว Action Hunting ล่ามอนสเตอร์ขนาดยักษ์จากทาง Capcom อย่างที่ทราบกันดี โดยในภาคเสริมนี้จะเป็นการต่อยอดจากภาคหลัก โดยจะมีแผนที่ใหม่อาวุธ ชุดเกราะ มอนสเตอร์ใหม่ๆ และอีเว้นท์ที่จ่อคิวรอเข้ามาเสริมให้เหล่านักล่าได้ทำกัน

 

 

 

 

มีอะไรใหม่!?

Monster Hunter World Iceborne (5)

- แผนที่ทุ่งน้ำแข็งขนาดใหญ่ !

แมปใหม่แดนหิมะของภาคเสริม Iceborne นี้จะมีชื่อเรียกว่า Hoarfrost Reach และมันจะเป็นพื้นที่ที่ใหญ่ที่สุดใน Monster Hunter: World ซึ่งนักพัฒนาของทาง Capcom ได้อธิบายว่าคุณจะเปิดส่วนใหม่ๆของแผนที่ Hoarfrost Reach เมื่อเล่นโหมดเนื้อเรื่อง เฉพาะภาคเสริม Iceborne ที่กำลังดำเนินไป พวกเขาบอกว่า ในเนื้อหามันจะมีส่วนที่อธิบายว่ามันคือฉากเล็กๆยิบย่อยหลายที่ มารวมตัวกันเป็นพื้นที่ ที่ใหญ่ที่สุดใน Monster Hunter: World 

 

 Hoarfrost Reach จะปกคลุมไปด้วยหิมะหนาแต่ก็มี “บ่อน้ำพุร้อน” ที่คุณสามารถนั่งแช่เพื่ออุ่นร่างกาย แต่ถ้าให้ดี แอดมินว่าคุณควรเตรียม Hotdrink เอาไว้เยอะๆน่าจะดี เพราะหนาวขนาดนี้ได้ใช้แน่นอน

 

 

 

Monster Hunter World Iceborne (6)

-แอคชั่นใหม่ๆของนักล่า คอมโบอาวุธใหม่ และ Master Rank

เนื้อหาของ Iceborne จะต่อกับ  Monster Hunter: World โดยตรง นอกจาแมปใหม่แล้ว ยังมี G-Rank ระดับความยากสูงสุ้ทาทายสุดที่มีมาจากภาคก่อนๆ โดยมาในภาคนี้ก็จะมีการเปลี่ยนชื่อเรียกว่า “Master Rank”

คุณสมบัติใหม่ที่น่าตื่นเต้นที่สุดของ Iceborne อีกอย่างก็คือท่าคอมโบใหม่ เช่น ลวดสลิง “Slinger” ของคุณที่เคยใช้เกี่ยวกับหน้าผา ขอนไม้ หรือหลังมอนสเตอร์แล้ว ในภาคเสริมนี้ มีคุณสมบัติใหม่ที่เรียกว่า “Clutch Claw” ซึ่งมันช่วยให้คุณต่อสู้กับมอนสเตอร์จากระยะไกล และอาวุธของเกมทั้งหมดจะมีคอมโบที่ใช้Clutch Claw เข้าไปร่วมเพิ่มเติม ส่วนอาวุธอื่นๆ ก็จะมีคอมโบที่เรียกว่า Flinch Shot ที่ให้ผู้เล่นขึ้นไปขี่คอมอนสเตอร์ แล้วอัดระเบิดแสงใส่ เพื่อส่งมันพุ่งไปยังทางอื่น ที่สามารถประยุกต์ใช้ในการล่อพวกมันมันเข้าไปในกำแพงหรือกับดักด้วยวิธีนี้ได้ด้วนอกจากนี้ยังมี mods ใหม่สำหรับปืนเบา และธนู ซึ่งรวมถึงท่าโหลดกระสุนใหม่ขณะหลบหลีก แต่ทาง Capcom ไม่ได้พูดถึงอาวุธใหม่ใด ๆ ที่เพิ่มเข้ามาใน Iceborne 

 

 

 

 

 

 

 

 

-มอนสเตอร์ใหม่

Monster Hunter World Iceborne (3)

Nargacuga

นาร์กาคูกา มอนสเตอร์ยอดนิยมจาก Monster Hunter Portable 2nd G ทางทีมงานระบุว่ามันจะปรากฏตัวให้ได้ล่ากันในช่วงกลางของเนื้อเรื่องเสริม Iceborne  ซึ่งในภาพฟุตเทจของนาร์กาคูกาแสดงให้เห็นว่ามันปรากฏตัวในป่าโบราณ (Ancient Forest)และใช้ Moveset เหมือนเดิมจากภาคก่อนๆ

 

 

Monster Hunter World Iceborne (4)

Banbaro

บันบาโร่ มอนสเตอร์ใหม่เอี่ยม เปิดตัวครั้งแรกในภาคนี้ มี Moveset ที่เน้นการโจมตีเป็นเส้นตรงอย่างบ้าคลั่ง 

 

 

 

Monster Hunter World Iceborne (1)

Beotodus 

เบโอโทดัส มอนสเตอร์ใหม่ของภาคนี้เช่นกัน และถือเป็นมอนสเตอร์ตัวแรกที่คุณจะได้รับมือมันใน Iceborne ซึ่งทาง Capcom ได้อธิบายว่าเป็นสัตว์ประหลาดตัวใหญ่ตัวแรกที่คุณจะต่อสู้ใน Iceborne เป็นสายพันธุ์เดียวกับไอ้ปลาดุกโคลน Jyuratodus (จูราโทดัส) มันสามารถแหวกว่ายไปยังทุ่งน้ำแข็ง แฝงตัวใต้หิมะ และทะเลสาปน้ำแข็งได้ วิธีการรับมือคือต้องล่อให้มันพ้นจากพื้นที่ๆเป็นหิมะให้ได้! 

 

 

Monster Hunter World Iceborne (5)

Velkhana

เวลคาน่า มอนสเตอร์ใหม่สายพันธุ์ Elder Dragon ที่โจมตี้ด้วยท่าที่เป็นน้ำแข็ง มีความลับมากมายเกี่ยวกับตัวมันที่ส่งผลต่อเนื้อหาอย่างคาดไม่ถึงอีกด้วย

 

 

Monster Hunter World Iceborne (8)

ตัวเกมต้องการภาคหลักในการเล่น แต่ถ้าใครไม่มีภาคหลัก ก็จะมีเวอร์ชั่นขายพร้อมภาคแรกมัดแพ็กขายที่เรียกว่า “Monster Hunter: World Iceborne Master Edition” 

 

ตัวเกมวางจำหน่าย 6 กันยายน 2019 ส่วน PC รอพอร์ทลงอีกหน่อย แต่ทีมงานระบุว่า ขายภายในปี 2019 แน่นอน

 

แอดมิน AK47