เผยอีกด้านการต่อสู้ของเหล่าไมส์เตอร์ กับ “Mobile Suit GUNDAM OOF“
19 เมษายน 2561 19:15 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

[ Mobile Suit GUNDAM OOF ]

 MobileSuits-Gundam-OOF (1)

[ มาทำความรู้จัก จักรวาล GUNDAM OO กันก่อนเข้าเรื่อง ]

Gundam OO Side Stories เกือบทุกภาคนั้นเรียกได้ว่า ดำเนินเรื่องราวไปพร้อมๆกับพวก Setsuna และ Celestial Being ในภาคหลักเลย ซึ่งภาคเสริมนี้ก็จะมีการเจาะลึก เนื้อเรื่อง ภารกิจ ตัวละคร ที่ทีวีซีรีย์ไม่ได้ครอบคลุมไว้ ให้แฟนๆภาค OO ได้ทราบกัน หากเรียงกันตามไทม์ไลน์แล้ว ภาค  OOF จะดำเนินเรื่องไปถึงช่วงไม่กี่ปีก่อนที่จะเริ่ม Gundam OO season 2 หลังจากจบภาค OOF ไปแล้ว(ตามมังงะ) ก็ได้ดำเนินเรื่องภาคเสริมต่อด้วย OOI ในเวลาที่ห่างกันไม่นานนัก

 

 

 MobileSuits-Gundam-OOF (3)

[ BRIEF ]

“F for Fereshte” (เฟเรชเต) องค์กรลับที่รับหน้าที่ซัพพอร์ท Celestial Being ในภารกิจต่างๆตี่ไม่ได้ถูกอธิบายไว้ในทีวีซีรีย์ นำโดย Fon Spaak ไมสเตอร์ฆาตกรผู้คลั่งไคล้ในการต่อสู้ด้วยกันดั้ม และ Chall Acustica อดีตไมสเตอร์รุ่นที่2ของ CB ผันตัวมาเป็นนักวางแผนและหัวหน้าของเฟเรชเต หุ่นที่มีบทบาทมากในภาคนี้ก็คือ Astraea ที่ถูกส่งต่อมาจากไมสเตอร์รุ่นที่ 2 ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น “Type-F (Fereshte เอ้ะหรืออาจเป็น Type-Fon ? ฮา)” รวมไปถึง Sadalsuud Type-F อีกด้วย

 

 

[ MOBILE SUITS ]                                                             

สำหรับโมบิลสูทใหม่ที่ปรากฏตัวในภาค OOF นี้ เป็นโมบิลสูทตัวเดิมจากภาค OOP เพียงแต่เปลี่ยนสี เพิ่มพาร์ทอาวุธ หรือ เปลี่ยนชื่อเป็น Type-F (F มาจาก Fereshte) เท่านั้นเองครับ ทั้งนี้ขอแนบข้อมูลหุ่นแต่ละตัวไว้สักหน่อยละกันครับ ( ข้อมูลจะซ้ำกับ OOP นะ อย่างที่บอก มันคือหุ่นตัวเดิมเลย แต่จะแนบภาพ Type-F ที่มาอยู่ในสังกัดเฟเรชเตให้นะครับ )

 

MobileSuits-Gundam-OOF (5)

GNY-001 Gundam AstraeaGundam Gen.2 เป็นต้นแบบในการพัฒนาของ Gundam Exiaโดยมีรุยโด้ เรโซแนนซ์ เป็นไมสเตอร์ประจำหุ่น   Astraea ได้รับการพัฒนาที่โคโลนี่ ลากรันจ์ 3 หรือ “Krung Thep” ร่วมกับ Sadalsuud Abulhool และ Plutone อัสเทรียเรียกได้ว่าเป็นบรรพบุรุษของเอ็กเซียอย่างแท้จริง ไม่ใช่แค่รูปลักษณ์ แต่อาวุธของอัสเทรียอย่าง Proto GN Sword หรือ GN Launcher ก็เป็นต้นแบบให้อาวุธอย่าง GN Sword ของเอ็กเซีย ชื่อของ Astraea มาจาก เทพธิดา Astraea เช่นเดียวกับชื่อของการ์ดบนไพ่ทาโร่(ซาดัลซุด/อาบุลโฮล และ พลูโตเน่ ก็ใช้ชื่อจากไพ่ทาโร่เช่นเดียวกัน) โดยอัสเทรียเป็นไพ่ที่แสดงถึง “ความยุติธรรม” ต่อมาอัสเทรียได้ถูกนำไปใช้โดยองค์กร เฟเรชเต และเปลี่ยนชื่อเปน Astraea Type-F

                         

MobileSuits-Gundam-OOF (6)

GNY-002 Gundam Sadalsuud  - Gundam Gen.2 เป็นต้นแบบในการพัฒนาของ Gundam Dynames

มีไมสเตอร์ 874 เป็นนักบินประจำเครื่อง ชำนาญการต่อสู้ระยะไกลเช่นเดียวกับดิวนาเมส แต่อาวุธหลักจะเป็น “Revolve Bazooka” ไม่ใช่ไรเฟิลแต่อย่างใด ถือเป็นหุ่นที่เริ่มใช้เทคโนโลยี e-sensor ในการตรวจจับตำแหน่งศัตรูในระยะไกล ชื่อของซาดัลซุด มีความหมายว่า ความโชคดี ต่อมาถูกครอบครองโดย เฟเรชเตเช่นเดียวกับอัสเทรีย และถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Sadalsuud Type-F

 

MobileSuits-Gundam-OOF (7)

GNY-003 Gundam Abulhool – Gundam Gen.2 เป็นต้นแบบในการพัฒนาของ Gundam Kyrios มาร์ลีน วลาดี้เป็นไพล็อตประจำเครื่อง แต่รูปแบบในการแปลงร่างอาจจะยังดูไม่ดีเท่าคิวริออส รูปลักษณ์ตอนเป็น flight mode จะเป็นเครื่องบินแท้ๆเลย เป็นหุ่นที่มีสมรรถนะในการบินด้วยความเร็วสูงที่สุด แต่มีจุดด้อยที่อาวุธ ติดตั้งไว้เพียงวัลแคน และ มิสไซล์เท่านั้นเอง อาบุลโฮลตามชื่อในไพ่ทาโร่ มีความหมายว่า ความน่าเกรงขาม

 

MobileSuits-Gundam-OOF (8)

GNY-004 Gundam Plutone – Gundam Gen.2 เป็นต้นแบบในการพัฒนาของ Gundam Virtue ชาล อคุสติก้า เป็นไมสเตอร์ประจำเครื่อง ถือเป็นกันดั้มรุ่นที่ 2 ที่มีเทคโนโลยีก้าวหน้ามากที่สุด เพราะสามารถใช้ Trial System ได้ กางGN Field ก็ได้แถมมี Core Fighter สำหรับหลบหนีฉุกเฉิน / ประกอบเข้ากับตัวหุ่น ได้อีกด้วย ถือเป็นต้นแบบของ Nadleeh และ Virtue อย่างแท้จริงเลย นอกจากนี้ยังมี GN Composite Armor หรือการอัดเกราะด้วยอนุภาค GN เพิ่มความแข็งแกร่งของเกราะขึ้นไปอีก ชื่อพลูโตเน่ มีความหมายโยงถึง เทพพลูโตตามตำนานโรมัน สื่อถึง “นรก”

 

 

 

[ CHARACTERS ]

 MobileSuits-Gundam-OOF (9)

Fon Spaak – อดีตฆาตกรผู้ถูกเวด้าเลือกให้มาเป็นไมสเตอร์ ฟอนเกลียดแนวคิดของอิโอเลียแทบทุกอย่างยกเว้นตรงที่ “การใช้กันดั้มในการเปลี่ยนแปลงโลก” มีการติดสายระเบิดไว้ที่คอด้วยเหตุผลเดียวกับ มาร์ลีนจากภาค OOFแต่เพิ่มเติมตรงที่ ฟอนจะถูกล็อคข้อมือไว้ตลอดเวลา เว้นแต่ตอนขับกันดั้ม อีกด้วย

 

Chall Acustica – ชาล อดีตสมาชิก CB ได้รับเลือกเป็นผู้นำองค์กรเฟเรชเต มีความหลังบางอย่างกับหุ่น Plutone …

 

Hanayo – Haro ติดหูแมวที่สามารถทำงานได้แบบ Haro ทั่วๆไปของ CB เพิ่มเติมความสามารถตรงที่ มีร่างกายของตน แสดงออกมาได้ด้วย

 

Sherilyn Hyde – เด็กสาวมากความสามารถด้านเครื่องกล และการซ่อมแซมโมบิลสูท ลูกศิษย์นายช่างใหญ่อย่าง เอียน วาสตี้

 

Eco Calore –ไมสเตอร์ตัวสำรอง ผู้ที่ครั้งหนึ่งเกือบได้เป็นไมสเตอร์ แต่ฝืมือไม่ถึงจึงถูกเวด้าปฏิเสธไป

 

Hixar Fermi – ฮิกซาร์ที่ต่างออกไปจากภาค OOP ได้รับหน้าที่ติดตาม Fon และ Fereshte จากเวด้า แต่ทำไม.. เขาถึงเปลี่ยนไปกันนะ 

 

Hayana – ผู้ติดตามฮิกซาร์ ไมส์เตอร์รูปแบบเดียวกับ Hanayo

 

 

 

MobileSuits-Gundam-OOF (10)

[ STORIES ] 

**การบรรยายเนื้อเรื่องของภาค OOF จะขอเขียนในลักษณะ “เชื่อมโยง” กับ ภาคหลักนะครับ จะไม่ได้บรรยายเนื้อเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบแบบละเอียด จะพยายามแสดงให้เห็นถึงแง่มุมต่างๆของตัวละครที่น่าสนใจ โดยเฉพาะเหตุการณ์ที่เชื่อมโยงกันกับภาคหลักนะครับ** ( เนื้อเรื่องเต็มๆ แนะนำให้ลองหามังงะอ่าน Gundam OOF LCโดยค่า Siam Inter  4 เล่มจบครับ )

            

FERESHTE (เฟเรชเต)องค์กรสนับสนุน CB ที่ได้ก่อตั้งโดย ชาล อคูสติก้า  อดีตสมาชิกCB และผู้เป็นกันดั้มไมสเตอร์รุ่นแรก เธอซึ่งได้รับการอนุญาติจากเวด้าเป็นที่เรียบร้อยก่อตั้ง Fereshte ขึ้นมาโดยมีพรรคพวก 4 คน ได้แก่ ฟอน สปาร์ค , เอโค่ , ฮานาโยะ และ เชอริลิน

 

MobileSuits-Gundam-OOF (23)

ปี AD 2307 ช่วงเวลาเดียวกับที่พวก เซตสึนะ และ ไมส์เตอร์คนอื่นๆของ CB ปรากฏตัวต่อสายตาชาวโลกใน First Mission , กลุ่มเฟเรชเตเองก็ได้เริ่มเคลื่อนไหว ฟอน สปาร์ค ไมส์เตอร์อดีตฆาตกร ออกความเห็นว่าตนนั้น ไม่เห็นด้วยกับความคิดของ “อิโอเลีย เชนเบิร์ก” ที่ว่าจะขจัดสงครามด้วยอาวุธอย่างกันดั้ม แต่ตนก็ยินดีที่จะทำตามแผนการ เนื่องจากตนรู้สึกว่า “แผนของตาลุงนี่ มันน่าสนุก !!!” (ฟอนกล่าวไว้)           

 

 

MobileSuits-Gundam-OOF (11)

รูปแบบภารกิจของเฟเรชเตที่มังงะ Gundam OOF แสดงให้ผู้อ่านได้รับรู้คือ ภารกิจของพวกเขา ไม่ไช่เพียงแค่การสนับสนุนด้วยกำลังอาวุธ แต่รวมไปถึงการวิเคราะห์ยุทธการต่างๆของ CB เพื่อเป็นการขยายความหลายๆฉากในอนิเมะว่า “ทำไมไมสเตอร์ถึงได้ตัดสินไจเช่นนั้น”เช่นในตอนที่เซตสึนะปะทะกับเกรแฮมเป็นครั้งแรกเหนือมหาสมุทร การต่อสู้จบลงด้วยการที่ Exia ถูกกดดันจนต้องยอมถอยจมลงน้ำไปทั้งอย่างนั้น แต่เหตุผลที่เซตสึนะตัดสินใจทำแบบนี้ นั้นก็คือ … การต่อสู้กับแฟลกของเกรแฮม เริ่มมีความเสียเปรียบ เซตสึนะจึงตัดสินใจลงน้ำไป ด้วยเหตุที่ว่าแฟลก มันลงน้ำไม่ได้ …  // ณ ตรงนี้เป็นประเด็นที่ไม่สามารถทราบได้เลยหากติดตามเพียงภาคหลัก …นี่คืออีกหนึ่งแง่มุมที่น่าสนใจมากๆของตัวละครนี้ ฟอน สปาร์ค เป็นตัวละครที่มักจะอ่านแผนการต่างๆ ได้ออกอย่างง่ายดาย คาดการณ์ได้อย่างแม่นยำ เซนส์ดีสุดๆ

 

 MobileSuits-Gundam-OOF (13)

ภารกิจแรกในการสนับสนุนของเฟเรชเต เริ่มด้วยการใช้ Sadalsuud Type-F ในการสนับสนุน Dynames ของล็อคออน เพื่อทำลาย โมบิลอาร์เมอร์ใต้น้ำของ HRL … ล็อคออนทำการยิงไปที่ MA แต่ดันพลาด !? เนื่องจากโดนแจมมิ่งโดย MA ของศัตรู แต่ด้วยความช่วยเหลือของ Sadalsuud และ เซนส์ของฟอน ทำให้ตรวจจับตำแหน่งของศัตรูได้พบ และส่งข้อมูลให้กับ Halo ในดิวนาเมสได้ทันที ทำให้ล็อคออนปฏิบัติภารกิจสำเร็จไป ( อ้อลืมบอกไป Sadalsuud ที่เป็นหุ่นต้นแบบของ Dynames ก็มีระบบที่ใช้ Halo ในการเป็นนักบินผู้ช่วยเช่นกัน )

 

MobileSuits-Gundam-OOF (14)

เหตุการณ์ต่อมา ฟอน มาพร้อมกับ อาบุลฮุล  หุ่นต้นแบบของคิวริออส ได้ทำการสนับสนุน CB ในภารกิจแทรกแทรงการรบระหว่าง 3 กองทัพ และได้พบกับ อาลี อัล ซาซีส์ … ในมังงะตอนนี้ ฟอนได้กล่าวว่าเขารู้จักกับผู้ชายคนนี้ รู้จักกับซาซีส์ จำได้ทันทีหลังได้ยินเสียงของเขา ฟอน สปาร์ค ในวัยเด็ก เคยทำงานร่วมกับ ซาซีส์ สมัยมันยังเป็นทหารกบฏอยู่เคอร์ดิช (จุดนี้ เป็นจุดที่แสดงให้เห็นถึง วัยเด็ก อดีตอันคล้ายคลึง ระหว่างฟอน และ เซตสึนะ)

 

ฟอน เลือกที่จะยังไม่ปะทะกับซาซีส์ในตอนนี้ และ บินจากไป พร้อมกับรอยยิ้มสุดแสนจะดีใจ ที่ต้นได้รู้ถึงการมีชีวิตอยู่ของซาซีส์นายเก่า

 

 

 

MobileSuits-Gundam-OOF (15)

พวกทรินีตี้เองก็ได้มาปรากฏตัวในภาค OOF ด้วยการบุกมาถึงฐานของเฟเรชเต พร้อมแจ้งว่า มีคำสั่งจากเวด้าให้ทำการยุบองค์กร และ ยอมมอบเตา GN  Drive ของ O-Gundam ให้กับเหล่าทรินิตี้แต่โดยดี ทางฟอนไม่ยอมรับ และได้ขับ GNY-004 Plutone Gundam ออกไปเพื่อจะปะทะกับโทรเน่ทั้ง 3 เครื่อง แต่แล้วเหตุการณ์ที่เลวร้ายก็ได้เกิดขึ้น เมื่อ โยฮัน ทรินิตี้ ได้รายงานต่อเวด้าว่าฟอนสปาร์คทำการขัดคำสั่งของเวด้า ปลอกคอของฟอนจึงเกิดระเบิด กล่องเสียง หลอดลมโดนดาเมจไปเต็มๆ อีกทั้งเสียเลือดมาก แต่ถึงแบบนั้น ฟอน ก็ยังสามารถบังคับหุ่นสู้ต่อไปได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ( หมอนี่มันเกินลิมิตของมนุษย์ไปแล้ว )

 

แม้ว่าสุดท้ายจะพ่ายแพ้ให้กับโทรเน่ทั้ง 3 เครื่องและต้องหลบหนีด้วย Core system ของ Plutone … ฮานาโยะเองก็อยู่กับฟอน และคอยพยุงชีวิตของฟอนเอาไว้เท่าที่จะทำได้ เหล่าเฟเรชเต ตัดสินใจจะพาฟอนไปหา ดร.โมเรโน่ คุณหมอคนเก่งเพือรักษา ซึ่งประจำการอยู่บนที่ยานปโตเลไมออส …          

 

อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจคือ CB ไม่รุ้ถึงการมีอยุ่ขององค์กรเฟเรชเตนะครับ … ดังนั้น การที่จะพาฟอนเข้ามารักษานี่ถือว่า มีเพียง “เอียน” และ “โมเรโน่” เท่านั้นที่ทราบเรื่องและช่วยกันปิดบังอย่างดี ( เอียน วาสตี้ และ โมเรโน่ รู้จักกับ ชาล มาตั้งแต่ภาค OOP และทั้ง2คนทราบถึงการมีอยู่ของเฟเรชเต)

                                                                             

 

 

MobileSuits-Gundam-OOF (17)

หลังจากฟื้นตัวกลับมาได้ ฟอน สปาร์ค กำลังจะลุยภารกิจต่อไปด้วยการขึ้นขับ Astraea Type-F ก็เป็นจังหวะเดียวกับที่ตัวร้ายประจำซีรีย์ได้เปิดเผยตัวออกมาพร้อมกับการปิดชีพอิโอเลีย “Ribbons Almark” นั่นเองครับ รวมไปถึง การเปิดใช้ระบบ Trans-Am ซึ่งเป็นไม้ตายที่อิโอเลียซ่อนเอาไว้ มอบให้กับเหล่าไมส์เตอร์ทุกคน ..อีกทั้งฮานาโยะ ซึ่งเป็นเทอร์มินัลของเวด้า ได้รับข้อมูลมาว่า CB นั่นล่มสลายไปเรียบร้อยแล้วหลังการพ่ายแพ้ต่อสหพันธ์ที่รวม 3 กองทัพเป็นหนึ่งเดียว นั่นคือช่วงจบ Gundam OO Season 1 นั่นเองครับ

 

 

 

 

 

MobileSuits-Gundam-OOF (24)

สำหรับ Gundam OOF season 2 และ เล่มที่ 2 นั้น นับว่ามีการเชื่อมโยงกับภาคหลักน้อยมาก เป็นการเปิดตัว ตัวละครใหม่ ไมส์เตอร์คนใหม่อย่าง ฮิกซาร์ เฟรมี่ และ คู่หูอย่าง ฮายานะ ( หากใครอ่านบทความ OOP มาแล้วอาจจะกระตุกขึ้นมาได้เมื่อเห็นชื่อนี้) 

 

MobileSuits-Gundam-OOF (18)

ฮิกซาร์ เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการลอบเข้ามายังฐานทัพเฟเรชเต อีกทั้งใช้ฮายานะในการบังคับและขโมย Sadalsuud Type-F มาได้ แต่ก่อนจะออกจากฐานไปก็มาเจอกับ ฟอน ที่ขับอบุลโฮลกลับมายังฐานพอดี ฟอนพยายามต่อสู้เพื่อไม่ไห้หุ่นของตนนั้นถูกขโมยไป แต่ผลก็จบที่ฮิกซาร์ก็สามารถหนีออกมาได้สำเร็จ ….  ทั้งฟอนและฮิกซาร์ต่างลงไปที่โลก ได้พบกันคุยกันอย่างเยือกเย็น ทั้งสองคนมาที่ลิฟท์วงโคจรโดยมีจุดประสงค์เดียวกันคือการยับยั้งเหตุก่อการร้ายที่ลิฟท์ แต่เจ้าฟอนนี่ก็มาแนวบ้าหลุดโลกเหมือนเดิม ฟอน สามารถเอาตัวรอดจากการโจมตีของ MS ของกลุ่มก่อการร้ายได้ ซึ่งแม้แต่ฮิกซาร์ที่ขับซาดัลซุดอยู่ก็ยังได้ตกตลึงถึงความอึดของหมอนี่ …

                                                                                                   

 MobileSuits-Gundam-OOF (19)

ขึ้นเล่มที่ 3 เนื้อเรื่องของฝั่งเฟเรชเตนั้นเข้มข้นขึ้น แต่ด้านความเชื่อมโยงกับภาคหลักเรียกได้ว่ายังน้อยเหมือนกับเล่ม 2 จุดที่เชื่อมโยงกันมีเพียงจุดเดียว คือการนำ GN Drive ของ O-Gundam ที่เฟเรชเตเป็นคนครอบครองไว้ กลับมาที่ CB เพื่อพัฒนาระบบใหม่ล่าสุดอย่าง Twin Drive system ที่อิโอเลียส่งมาให้พร้อมๆกับ Trans-Am นั่นเองครับ โดยเอียนได้ใช้ข้อมูลเดิมของ Rasiel Gundam เป็นพื้นฐานในการพัฒนา OO Gundam อีกด้วยนะครับผม … แต่ไหนๆแล้ว ก็จะขอเล่าสรุปเกี่ยวกับเนื้อเรื่องในเล่ม 3 ให้ฟังนะครับ

 

MobileSuits-Gundam-OOF (20)

สถานการณ์ในเล่มนี้เรียกว่ากลับด้านปหมดเลย ฟอน ได้ตัดสินใจไปเข้าร่วมกลุ่มต่อต้านสหพันธ์ แยกตัวออกจากเฟเรชเต และ ไม่ฟังคำสั่งของชาล ถูกตั้งเป็นกบฏต่อองค์กรเรียบร้อยแล้ว สถานการณ์เลวร้ายถึงขนาดนี้ ชาลไม่มีทางเลือก และได้ตัดสินใจติดต่อกับ ฮิกซาร์ ทีก่อนหน้านี้ยังเป็นศัตรูกันอยู่ ให้มาเป็นกันดั้มไมส์เตอร์ของเฟเรชเต ฮิกซาร์ยอมรับข้อเสนอของชาล พร้อมกับรับภารกิจแรกในทันที [ พาฟอน สปาร์คกลับมาที่เฟเรชเตให้ได้  ]  แต่ฮิกซาร์ ก็ไม่สามารถเอาชนะฟอนด้านการสู้รบได้ ต่างฝ่ายต่างแยกย้ายหยุดการปะทะ ฟอนได้ขึ้นสู่อวกาศอีกครั้ง และด้วยความช่วยเหลือของฮานาโยะ เขาสามารถนำยานโรงงานเก่าของ เฟเรชเตอย่าง “ยูคลิเดส” ออกมาใช้งาน ทางด้านฮิกซาร์ที่ยังตามมา ตื้อไม่เลิกก็ได้ตะลึงไปเลย …

                                                                                             

       MobileSuits-Gundam-OOF (21)

มาถึงเล่มจบของภาค OOF กันแล้ว ! จุดเชื่อมโยงสำคัญของเล่มนี้ มีเพียงประเด็นเดียวอีกแล้ว นั่นคือ การปรากฏของสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า “อินโนเวเตอร์” ครับผม หากให้พูดถึงจุดที่น่าตกใจสุดๆสำหรับเล่มนี้นั้นก็มีอยู่ด้วยกันสองประเด็น จะค่อยๆเล่าตามเนื้อเรื่องไปนะครับ

 

 ฟอน สปาร์ค ได้พบกับอินโนเวเตอร์คนหนึ่งที่มาพร้อมกับ Black Plutone และ ตกลงว่าจะให้ความร่วมมือกับ ฟอน สิ่งที่น่าตกใจคือ ฟอน สัมผัสได้ว่าคนที่เขาคุยอยู่ด้วยนี้ ไม่ไช่มนุษย์ธรรมดา ไม่ไช่เผ่าพันธุ์มนุษย์ทั่วๆไป เป็นอะไรที่พิเศษกว่านั้น … สิ่งที่ฟอนสัมผัสได้นั้นถูกต้องทุกอย่าง เขาสัมผัสได้ถึงแม้ว่าตัวเขานั้นจะไม่ใช่อินโนเวเตอร์ด้วยซ้ำ ! ( ฟอนนี่มันเหนือมนุษย์เกินไปละนะ ) ในเล่มนี้ ฮิกซาร์ เริ่มกลับเป็นตัวของตัวเอง เริ่มเดินไปตามทางของตนเองโดยไม่พึ่งเวด้าอีกต่อไป นำมาซึ่งการปะทะกันระหว่าง อินโนเวด (สปอย : ฮิกซาร์ ณ ตอนนี้ เป็นอินโนเวดนะครับ ) เหล่าอินโนเวดที่ปรากฏตัวในเล่มนี้ มีกระทั่งตัวฮิกซาร์อีกคนนึง รวมไปถึง เกรฟ (กราเว่ แล้วแต่คนจะอ่าน) ที่ตายไปแล้วในภาค OOP (ก็มาในรูปแบบอินโนเวดนะครับ) เหตุการณ์นี้ทำให้ฮิกซาร์สับสนอยู่พักใหญ่ทีเดียวกว่าจะเอาชนะมาได้ ….

 MobileSuits-Gundam-OOF (22)

 เรื่องที่พีคที่สุดของเล่มที่ 4 นี้อีกจุดครับ หลังจากฝ่าฟันการต่อสู้กับเหล่าอินโนเวดที่ขับ Black Plutone ได้อย่างง่ายดายแล้ว ฟอนก็ได้เข้าไปเยือนเวด้า … (ใช่ครับ เวด้า ไอหมอนี่มันรู้กระทั่งว่าเวด้านั้น ตั้งอยู่ด้านหลังดวงจันทร์ ซึ่งมันรู้ได้ยังไง ในมังงะเองก็ไม่ได้กล่าวเอาไว้)VEDA ที่แม้แต่เหล่า CB ยังไม่รู้ตำแหน่งของตัวเครื่องเลยด้วยซ้ำ กว่าจะมารู้เอาก็ช่วงท้าย season2 แล้ว ฟอนล่วงหน้ามาภาคนึงแล้วเนี่ย !

 

MobileSuits-Gundam-OOF (25)

มาถึงฉากสุดท้ายของเล่มนี้ และ ของภาคนี้แล้วครับ ฟอน ที่ได้เข้ามาถึงตำแหน่งศูนย์กลางของเวด้า ได้พูดคุยกับ Ribbons Almark ที่ ณ เวลานั้นเป็นผู้ควบคุมเวด้าอยู่ Ribbons ได้กล่าวชื่นชมผลงานของฟอน ว่าช่วยทำให้ภารกิจของเขานั้นสะดวกรวดเร็วขึ้นเยอะจริงๆ แต่ฟอนก็เจอกับเรื่องที่ไม่คาดคิดเมื่อสิ่งที่เขาเห็น ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ ตัวเครื่องเวด้าหลักนั้นถูกเหล่าอินโนเวเตอร์ และ Ribbons ย้ายไปอีกที่แล้ว …. // ตัดจบ ฉากนี้ ณ ตรงนี้ ก่อนจะ Time Skip ไปอีก 1 ปี ( สปอยเชื่อมไปถึง OOI เลยละกันครับ ด้วยความสามารถแบบไหนก็ไม่อาจทราบได้ หลังจากเหตุการณ์ภาค OOF ไปแล้ว เมื่อฟอนปรากฏตัวขึ้นในภาค OOI ตัวเขานั้น มีเวด้าส่วนตัวไว้ใช้งานครับ … )                  

                                                                 

 

Mobile Suit Gundam OO (23)

เนื้อเรื่องตัดมาอีกช่วง ปี AD 2308 1 ปีให้หลังจาก CB ล่มสลายไปหลังการพ่ายแพ้ .. เหล่า CB ค่อยๆเริ่มก่อตัวขึ้นใหม่ อีกทั้งมีเฟเรชเตคอยสนับสนุนหนุนหลังอยู่ เหล่าสมาชิกของทั้งสององค์กรในเวลานี้ได้ทำงานร่วมกันมากขึ้น แต่เหล่าไมส์เตอร์ก็ได้สาบสูญแยกย้ายกันไปตามที่ทราบกัน  เชอริลิน สาวน้อยแมคคานิคอัจฉริยะเองก็ได้ร่วมกับเอียน วาสตี้ ในการพัฒนาโมบิลสูทตัวใหม่ล่าสุด

 

“GN-0000 OO Gundam”

 

จบ MobileSuit Gundam OOF