Mighty Morphin Power Rangers: Mega Battle [Ps4 / XboxOne / PC]
07 ตุลาคม 2559 11:32 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Power-Rangers-Mega-Battle (1)

Mighty Morphin Power Rangers: Mega Battle

ประเภท : Action / Multiplayer
ผู้พัฒนา :  Bamtang Games  / Bandai Namco
เครื่อง : PS4  / XboxOne /PC
วางจำหน่าย : มกราคม2017

 

Power-Rangers

Power Ranger เป็นหนังขบวนการ 5 สี ที่ บ. Saban ได้ซื้อลิขสิทธิ์มาจาก บ. Toei ของญี่ปุ่น ที่นำมาดัดแปลงให้นักแสดงชาวอเมริกันมาแสดงในซีนหลักๆ ซึ่งด้วยการปรับเปลี่ยนรูปแบบการนำเสนอ แทนที่จะนำฟิลม์ของญี่ปุ่นมาฉายทั้งยวง ก็ทำให้ซีรี่ยส์นี้เป็นการทำให้ชาวอเมริกัน และชาวตะวันตกเข้าถึงในเนื้อหาที่ง่ายกว่าต้นฉบับ (ด้วยวัฒนธรรม แนวคิด การใช้ชีวิต การแสดงแบบญี่ปุ่น ไม่อาจทำให้ชาวอเมริกันเข้าถึงได้)ทำให้ Power Ranger เป็นหนึ่งในซีรี่ยส์สำหรับเด็ก และเยาวชนที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องกว่า 20 ปี โดยมีการสร้างมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

 

Power 40

และในปี 2017 ก็จะมีหนังโรง  Power Ranger ฉบับ ReBoot ออกมา ทำให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับซีรี่ยส์ดังกล่าวรีบเข็นผลงานต่างๆทั้งของเล่น ของสะสมหลากหลายแบบ และราคา และลามมาถึง วิดิโอเกม… และนี่คือเกมที่สร้างจากหนังขบวนการ 5 สี สุดดังของอเมริกันที่มีชื่อว่า Mighty Morphin Power Rangers: Mega Battle

 

 

เกมนี้คือ!?

Power-Rangers-Mega-Battle (8)

Mighty Morphin Power Rangers: Mega Battle เป็นเกมแอคชั่นลุยด่าน ผลงานจากทีมพัฒนา Bamtang Games จากประเทศเปรู ซึ่งทีมงานได้พัฒนาเกมภายใต้แนวคิด Re-Immaging หรือการปรับโฉมให้ดูสนุกสนานแบบฉบับการ์ตูน และคงเอกลักษณ์ตามแบบซีรี่ยส์ Power Ranger ที่เราๆเคยประทับใจกันในวัยเด็ก อีกทั้งยังมีความสนุกแบบเกมตะลุยด่านที่สามารถเล่นได้พร้อมกัน 4 คนบนเครื่องเดียว 

 

Power-Rangers-Mega-Battle (20)

เรื่องราวของเกมนี้ จะ Mighty Morphin Power Rangers ซีซั่นแรกๆ ที่กล่าวถึง “แม่มดริต้า รีพัลซ่า” ที่ถูกปลดผนึกจากคนโทบนดวงดาวอันแสนไกด้วยความบังเอิญ

 

 

Power-Rangers-Mega-Battle (13)

ทำให้นักปราชญ์ “ซอร์ดอน” ได้มอบพลังพิเศษให้กับหนุ่มสาวไฮสคูล 6 คน เพื่อแปลงร่างเป็น Power Rangers นักสู้ผู้เปี่ยมพลัง เข้าต่อสู้กับสมุนของแม่มดริต้าที่หมายจะครองโลก…

 

 

Gameplay 

Power-Rangers-Mega-Battle (4)

การเล่นเกมนี้ ก็จะมีความคล้ายๆกับ พวก Mario Smash Bros. ที่มีฉากแบ่งเป็นชั้นๆให้ผู้เล่นได้กระโดดเตะต่อยปล่อยคอมโบใส่เหล่าสัตว์ประหลาด เมื่อตัวเกมเข้าสู่ช่วงท้ายๆฉาก ก็จะเป็นการปล่อยสัตว์ประหลาดยักษ์ออกมาไล่บี้ผู้เล่น

 

 

Power-Rangers-Mega-Battle (10)

และแน่นอนว่าผู้เล่นจะต้องพร้อมใจกันกดปุ่มเรียก “เมกะซอร์ด” หุ่นยนต์ยักษ์ออกมาต่อสู้กับสมุน ซึ่งการบังคับก็จะแยกกันตามส่วนต่างๆของหุ่น เราจะได้เห็นความสามัคคีในการขับหุ่นยนต์ที่บังคับกัน 5 คน ก็เกมนี้เลย!!

 

 

Power-Rangers-Mega-Battle (17)

5 คน! 5 ป้อมปืน ในเมกะซอร์ดโหมดรถศึก! ยิงรัวๆ!!

Power-Rangers-Mega-Battle (18)

สามัคคีเตี๊ยมท่ากันได้แล้ว  ก็ออกหมัดขวาตรงได้เลย!!

 

Power-Rangers-Mega-Battle (3)

ผู้เล่นจะรับบทเป็นหนึ่งในขบวนการ Power Ranger ที่สามารถใช้ทักษะของตัวละคร 5 ตัวที่แตกต่างกัน ทั้งความถนัด และความสามารถอันเป็นเอกลักษณ์ เช่น สีแดงเก่งการใช้ดาบ / สีดำเก่งในด้านพละกำลังและการใช้ขวาน / สีน้ำเงินถัดการโจมตีต่อเนื่องในระยะกลางด้วยหอก / สีเหลืองถนัดการโจมตีด้วยคอมโบต่อเนื่อง / สีชมพู ถนัดการโจมตีระยะไกลด้วยธนู และสีเขียวมีความชำนาญการใช้ท่าไม้ตายต่างๆได้ต่อเนื่องกว่าตัวอื่น  ซึ่งข้อมูลในส่วนนี้ยังไม่ได้รับการเปิดเผยออกมามากนัก

 

  Power-Rangers-Mega-Battle (19) Power-Rangers-Mega-Battle (6)

 

ตัวละครแต่ละตัวนอกจากจะมีความสามารถต่างกันแล้ว ทีมงานยังได้ใส่ระบบคอมโบที่สามารถใช้งานง่าย และเข้าถึงผู้เล่นได้ทุกกลุ่มตั้งแต่เด็กเล็ก ไปจนถึงฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ ไม่ว่าจะเป็น การสลับโจมตีด้วยมือเปล่ากับอาวุธ หรือ การสแปมปุ่มท่าธรรมดา กับท่าโจมตีหนัก แล้วหยุดคอมโบกลางคันเพื่อต่อท่าอาวุธหนักกลางอากาศได้ เป็นต้น ทำให้เกมนี้มีคอมโบหลากหลาย รวมไปถึงการยกพวกรุมกินโต๊ะเหล่าอธรรมที่ขวางหน้าด้วยท่าคอมโบประสานชุดใหญ่ ก็สามารถทำได้ แต่ทั้งหมดที่ว่ามาก็ต้องอยู่ที่การปลดล๊อกเลเวลตัวละคร ผ่านเงื่อนไขต่างๆด้วย ทำให้เกมนี้สามารถนำมาเล่นซ้ำในด่านเดิมๆได้ด้วย

Power-Rangers-Mega-Battle (11)

“ลอร์ดเซตต์” (Lord Zett) จอมวายร้ายอีกหนึ่งตัวที่ร่วมมือกับแม่มดริต้า ก็มาร่วมแจมด้วย!!

 

Power-Rangers-Mega-Battle (21)

ตัวเกมมีฉากสนทนาที่ทำให้เหล่าแฟนบอยของซีรี่ยส์นี้ได้ฟินกันไปตามๆกัน อีกทั้งยังมี Challenge ปลดล๊อกตัวละครอย่าง “Green Ranger”หรือ นักรบสีเขียว ตัวละครที่ 6 ของทีม และยังสามารถอัพเกรดไปเป็น “White Ranger” นักรบดาบเสือขาวที่แสนคุ้นเคยแฟนๆอีกด้วย

 

Power-Rangers-Mega-Battle (16)

Mighty Morphin Power Rangers: Mega Battle  มีกำหนดวางขายช่วงเดือนมกราคม 2017 โดยตั้งเป้าว่าจะวางจำหน่ายก่อนหนังฉบับรีบู้ตออกฉาย

 

 

แอดมิน Ak47

 

Trailer