Metal Gear Solid [ข่าว / หนังใหม่]
26 กรกฎาคม 2561 09:27 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

metal-gear-solid-movie600x400

Metal Gear Solid [ข่าว / หนังใหม่]

แนว : Action,  Sci-Fi, Thriller

เนื้อเรื่อง Metal Gear Solid ฉบับดั้งเดิมโดย :  Hideo Kojima / Satoshi Itō

กำกับโดย :  Jordan Vogt-Roberts

ผู้ผลิต :  Arad Productions, Columbia Pictures, Sony Pictures Entertainment

แสดงนำโดย : -

ฉาย : -

ที่มา: Variety

**ภาพประกอบในบทความบางส่วนยังเป็นฉบับเกมเท่านั้น ยังไม่มีภาพจากภาพยนตร์แต่อย่างใด**

 

โปรเจคท์ภาพยนตร์ของ Metal Gear Solid จะว่าไปก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโปรเจคท์ในฝันของเกมเมอร์ที่หวังจะได้สัมผัสเนื้อหาที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อนในรูปแบบที่เข้าถึงได้ง่าย อีกทั้งยังเคยเป็นโปรเจคท์ที่ “ฮิเดโอะ โคจิม่า”สมัยที่ยังทำงานให้ Konami ใฝ่ฝันว่าจะดันให้เป็นหนังโรงหนักๆ และจริงจังซักครั้ง แม้ว่าในวันนี้ ไม่มีชื่อของฮิเดโอะ โคจิม่า และผู้แต่งเรื่องอย่าง ซาโตชิ อิโต้ ที่ล่วงลับไปแล้ว แต่โปรเจคท์หนังเมทัลเกียร์ ก็ค่อยเป็นรูปเป้นร่างแล้ว

 

ล่าสุดมีรายงานว่าตัวภาพยนตร์เข้าสู่ขั้นตอนการเขียนบทแล้ว โดยจะได้มือเขียนบท เดเร็ก คอนเนลลี ผู้ร่วมเขียนบท Jurassic World และ Kong: Skull Island มาร่วมงานในครั้งนี้ ภายใต้การกำกับของ จอร์แดน วอกท์-โรเบิร์ต ที่เคยมีผลงานอย่าง Kong: Skull Island / Star Wars: Episode IX และ Jurrasic World 3

 

 

ล่าสุด ทาง จอร์แดน วอกท์-โรเบิร์ต ผู้กำกับ ได้ระบุว่าตัวหนังได้มีการเขียนบทเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยฝีมือของ ดีเร็ค คอนนอลลี  และตอนนี้มีภาพคอนเซ็ปท์ที่จะใช้ในตัวหนังจริงๆ ซึ่งด้วยความเป็นติ่งของเฮียโคจม่า เป็นเกมเมอร์ตัวยง แฟนเดนตายเมทัลเกียร์ และสาวกโคนามิของจอร์แดน ก็ทำให้เชื่อมือได้ว่า นี่จะเป็นหนังจากซีรีส์เกมดังที่ทำโดยคนรักเกม เพื่อคนดูที่เป็นเกมเมอร์โดยแท้จริง

 

 

 

 

จากภาพคอนเซปท์อาร์ทที่จะใช้ในหนังจริงก็น่าจะฝากความหวังได้ และยังมีอีกเยอะที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผย ไว้มีอัพเดท จะเอามาให้ชมกันเรื่อยๆครับ

metal-gear-solid-movie update 2018 (1) metal-gear-solid-movie update 2018 (2)

 

 

——————————————————————————————————————–

 

 

Metal-Gear-Solid-V-The-Phantom-Pain-Review-(16)

เรื่องราวของเมทัลเกียร์นั้นค่อนข้างที่จะซับซ้อนซ่อนเงื่อนหลอกกันไปมาหลายตลบซึ่งถ้าเรียงตาม Timeline แล้วจะมีตัวเอกชื่อสเนค 2 คน เริ่มจาก Neked Snake ที่จะกลายเป็นบอสใหญ่ในเมทัลเกียภาคแรก(1987) และเป็นร่างต้นแบบให้กับ Solid Snake ที่เป็นร่างโคลนนิ่งและเป็นตัวเดินเรื่องหลักต่อเนื่องจนกลายเป็นลุงแก่ผมขาวใน MGS4 

 

โดย Metal Gear Solid จะเล่าเรื่องราวของนายทหารผู้มีโค๊ดเนมว่า “Solid Snake” ที่ได้รับภาระกิจจากผู้พันแคมป์เบล ให้ช่วยหยุดยั้งแผนการร้ายของหน่วย FOX HOUND ที่เข้ายึดสถานที่เก็บอาวุธนิวเคลียร์ชื่อ Metal Gear REX แล้วได้ทำการเล็งเป้าไปที่ทำเนียบขาวเพื่อต่อรองขอแลกเปลี่ยน DNA ที่ยังเหลืออยู่ของ “Big Boss” แต่สุดท้าย Solid Snake ก็สามารถจัดการ “Liquid” หัวหน้ากลุ่มฟ๊อกฮาวด์ลงได้สำเร็จ และได้ทราบความจริงว่า Liquid และ Solid ต่างก็เป็นร่างโคลนนิ่งของชายที่ชื่อ “Big Boss” (พระเอกจากเกมภาค3 Neked Snake)

 

 

 

ที่มา: Variety / IGN

 

แอดมิน Ak47

 

OST Snake Eater 

 

OST Sin of Father