LEGO® Worlds [Ps4 / XboxOne / PC / Spec / Download]
30 พฤศจิกายน 2559 11:33 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

LEGO-World  (2)

LEGO® Worlds

ประเภท : Action / Sandbox 

เครื่อง : PS4 / Xbox One /  PC

พัฒนาโดย : TT Fusion / Warner Bros. Interactive Entertainment

วันวางจำหน่าย : มิถุนายน 2015

 

 DOWNLOAD : steam

 

 

 LEGO--Jurassic-World-(2)

จากของเล่นเสริมสร้างทักษะน่ารักๆสำหรับเด็กๆ สู่แฟรนไชส์วิดิโอเกมที่มีจำนวนภาคมากที่สุดเกมหนึ่งของวงการ และลงมากแพลตฟอร์มในยุคนี้ บวกกับความน่ารัก มุกตลกสอดแทรก ทำให้เกมเมอร์บางส่วน หลงรักเจ้าตัวละครหน้าเหลืองอย่างตัวต่อ “LEGO” ที่จะตะลุยไปในโลกของภาพยนต์ดังๆมากมายหลายเรื่อง

 

LEGO-World  (22)

และคราวนี้ เกมตัวต่อเลโก้ ได้อัพเกรดอีกขั้น จากการเล่นเกมลุยด่านตามเนื้อเรื่อง มาเป็น “การสร้างโลกด้วยมือของผู้เล่น” กับเกมที่มีชื่อง่ายๆว่า LEGO® Worlds

 

 

 

เกมนี้คือ!?

LEGO-World  (8)

 LEGO® Worlds เป็นผลงานจากทาง  TT Fusion ร่วมมือกับทาง Warner Bros. Interactive Entertainment สร้างเกมแนาว Sandbox ที่ให้ผู้เล่นได้ใช้จินตนาการในการสร้างบ้านเมืองในแบบของตัวเองในพื้นที่เปิดกว้างด้วยตัวต่อเลโก้

 

 

LEGO-World  (5)

นาย Jonathan Smith หัวหน้าทีมพัฒนาจากทาง  TT Gamesได้กล่าวถึงเกมๆนี้ว่า

 

“ในเกม LEGO Worlds ผู้เล่นจะสามารถผจญภัยในฐานะ  Master Builder มันจะเป็นโลกใบใหม่ที่ไม่เกี่ยวข้องใดๆกับเกมก่อนหน้า เราจะให้คุณเป็นผู้สร้างโลกของคุณแทนเรา ด้วยตัวต่อเลโก้อันเป็นลักษณะเฉพาะ ซึ่งในเกม เราจะให้คุณได้สร้างตั้งแต่บ้านหลังเล็กๆ ไปจนถึงยานพาหนะขนาดใหญ่ เพื่อซัพพอร์ทในการสำรวจ โลกอันกว้างใหญ่ที่คุณเป็นผู้กำหนด มันเป้นอะไรที่อิสระที่สุดเท่าที่เราทำกันมาตลอดนับสิบๆปีที่เราสร้างเกมเลโก้ออกมาเลยครับ” 

 

 

LEGO-World  (10)

ในขณะเดียวกัน นาย Niels Jørgensen ประธานกลุ่มผู้พัฒนาคอนเท้นท์ดิจิตอลของทางเลโก้ ได้ออกมากล่าวเสริมเช่นกันว่า…

 

“เราคาดหวังว่า LEGO Worlds จะเป็นเกมที่มอบความสนุกสนาน ทั้งการเล่น และการสร้างมากกว่าครั้งไหนๆ เราตื่นเต้นมากที่ตัวเกมสามารถนำเสนอความเป็นเกม และไม่เสียเอกลักษณ์ความเป็นของเล่น จริงๆเรามีความคิดที่จะนำเอาของเล่นชุดเลโก้จริงๆมาเป็นหนึ่งในคอนเท้นท์เสริมสำหรับเกมนี้เช่นกัน แต่ทางเรากำลังตัดสินใจกันอยู่ เพราะเราเชื่อมั่นถึงความเป็นไปได้ของเกมๆนี้ว่ามันจะเป็นการก้าวข้ามขีดจำกัดจินตนาการเดิมๆที่เราเคยทำกันมา เราอยากให้มันเป็นมใากกว่าเกม แต่มันคือแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์อันไร้ที่สิ้นสุด”

 

 

Gameplay

LEGO-World  (15)

ในเกม LEGO Worlds ผู้เล่นจะถูกส่งเข้ามาในโลกอันแสนมหัศจรรย์ที่ ผู้เล่นสามารถหาวัตถุดิบจากที่ต่างๆในดินแดนนี้มาสร้างสรรค์สิ่งต่างๆตามปราถนา ตั้งแต่รถซิ่งที่สามารถดัดแปลงเป็นรถเจาะดินเพื่อการสำรวจ /การสร้างยุคสมัยให้เหล่าประชากรในดินแดนอันว่างเปล่าด้วยสิ่งปลูกสร้าง ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ

LEGO-World  (11)

LEGO-World  (17) LEGO-World  (18)

ตัวเกมมีขั้นตอนการสร้างที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน

 

LEGO-World  (16)LEGO-World  (19)

หรือจะเป็นการรับส่งเควสจาก NPC ที่มีบทบาทแตกต่างกันไป เช่น การสร้างดาบให้ NPC พระราชา การสร้างฟาร์ม และจัดเวรยามป้องกันการโจมตีของพวกซอมบี้ แวมไพร์ หรือตัวเยติ ทุกสิ่งสามารถเกิดขึ้นได้ผ่านการเรียงบล๊อกตัวต่อเลโก้ แต่ทั้งนี้ สิ่งปลูกสร้างบางชนิดต้องใช้แปลนในการสร้างด้วยเช่นกัน

 

  LEGO-World  (12)LEGO-World  (3)

นอกจากนี้ ตัวเกมยังมีระบบออนไลน์ ทั้งแบบช่วยกันสร้างเมือง หรือการไล่ยิงผู้เล่นเจ้าเมืองเพื่อรับรางวัลเป็นไอเทมของผู้แพ้ รวมไปถึง การสำรวจเมืองของเพื่อนๆ เพื่อนำไปปรับใช้กับเมืองตัวเองได้

LEGO-World  (23)

ตัวเกมยังมี DLC เสริมที่ชื่อ LEGO Agents DLC pack ที่จะให้ตัวละครแนวสายลับสุดไฮเทค รวมไปถึงแปลนสร้างเมือง อาวุธต่างๆ เฉพาะฉบับคอนโซล โดยเกม LEGO Worlds มีกำหนดวางขายในระบบ PS4 และ Xbox One ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และหลังจากนั้น 90 วัน จะมีกำหนดลงให้ PC ตามสัญญาของทางค่าย Warner ที่ละลงให้คอนโซลก่อนนั่นเอง 

 

แต่ทว่า ชาว PC สามารถเล่นเกมนี้ในระหว่างพัฒนาได้เลย เพียงจ่ายแค่ 300 บาทเท่านั้น (แล้วไปรับความเสี่ยงกับบั๊กสารพัดเอาเองนะครับ)

 

 

 

LEGO-World  (20)

PC Spec 

ขั้นต่ำ: 

ระบบปฏิบัติการ : Windows XP SP3
หน่วยประมวลผล : Intel Dual Core 2GHz
หน่วยความจำ : แรม 2 GB
กราฟิก : 512MB GPU with Shaders 3.0
DirectX : เวอร์ชัน 9.0
เครือข่าย : การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบบรอดแบนด์
หน่วยบันทึกข้อมูล : พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 10 GB 

—————————————————————————————-

แนะนำ :
ระบบปฏิบัติการ : Windows 7
หน่วยประมวลผล : AMD or Intel Quad Core running at 2.6GHz
หน่วยความจำ : แรม 4 GB
กราฟิก: NVIDIA GeForce GTX 480 or ATI Radeon HD 5850 or better
DirectX : เวอร์ชัน 11
เครือข่าย : การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบบรอดแบนด์
หน่วยบันทึกข้อมูล : พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 10 GB

 

 

แอดมิน Ak47

 

 

TRAILER