Left Alive[PS4 / PC]
13 กันยายน 2561 17:23 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Left-Alive (5)

Left Alive 

ประเภท :  Action / Survival / Robot
เครื่อง :   PS4 / PC

พัฒนาโดย : Square Enix

กำหนดออก : 28 กุมภาพันธ์ 2019  

Left-Alive_news (2)

จากเกม Turnbase ในตำนาน ที่เล่าเรื่องราวความขัดแย้งของแต่ละทวีปทั่วโลก จนกลายเป็นความคุกรุ่นของสงครามที่รอวันระเบิด ทั้งเนื้อหาที่เล่าถึงการเมืองเข้มข้น การรบด้วยหุ่นยนต์ที่ซับซ้อน คือเสน่ห์ของ Front Mission เกมดัง เกมดีจาก Square Enix ตั้งแต่ยุคซูเปอร์ฟามิคอม  ลากยาวมาจนถึงยุค PS3 ที่เปลี่ยนแนวทางมาหลายต่อหลายครับ

 

และนี่ก็จะเป็นอีกหนึ่งเกม ที่เล่าเรื่องราว ภาคต่อเสริมเนื้อหา ในอีกมุมมองที่มีความดุเดือดชนิด วิ่ง ยิง ปล้นหุ่นด้วยตัวเอง กับเกมที่มีชื่อว่า  Left Alive 

 

เกมนี้คือ!?

Left-Alive_news (5)

 Left Alive   เป็นผลงาน เกมเดินหน้ายิงกึ่งลอบเร้น และการขับหุ่นยนต์ยักษ์ ไล่ตะบันข้าศึกตามเส้นเรื่อง ผลงานของ Square Enix ที่นึกสนุกอยากปลุกตำนานที่หายไปจากวงการเกมหลายปีให้กลับมาอีกครั้ง โดยคราวนี้มีการประกาศเปิดตัวทีมงานในงาน Tokyo Gameshow 2017 ที่ผ่านมาว่า ทาง Square Enix ได้ทีมงานเก่าของ Konami ที่เคยได้ร่วมกันพัฒนา Metal Gear Solid V : The Phantom Pain (ก่อนโดนเด้งจากบริษัทตามมหาเทพโคจิม่า) มาร่วมงานในโปรเจคท์นี้

 

อีกทั้งยังได้นักวาดภาพประกอบระดับเซียนอย่าง “โยจิ ชินคาว่า” นักวาดคู่บุญของโคจิม่า ที่วาดภาพให้เมทัลเกียร์ทุกภาค และ “ทากายูกิ ยานาเสะ” ผู้ออกแบบหุ่นใน Gundam OO / Xenoblade Chronicles X มาทำงานออกแบบตัวละคร พร้อมกำหนดภาพคอนเซปท์ในเกมอีกด้วย  และยังได้ผู้กำกับ “นาเบะชิม่า โทชิฟุมิ” จากซีรีส์ Armored Core มาคุมการผลิตอีกด้วย และออกมายืนยันว่า “ต้องการพา Front Mission ไปสู่ไลน์อัพการทำเกมแนวทางใหม่ๆ ที่ยังยึดโยงเนื้อเรื่องจักรวาล Front Mission เท่านั้น”

 

Left-Alive (4)

เนื้อหาของเกมนี้จะเป็นเรื่องราวหลังจากเกม Front Mission ภาค 5 และ เชื่อมเรื่องไปยังภาค Evolve ที่เคยออกมาเมื่อหลายปีก่อน

 

โดยจะเจาะเนื้อหาการบุก สาธารณรัฐ Garmoniya (การ์โมนิย่า) ซึ่งตั้งอยู่ติดกับทะเลดำ ที่ได้ประกาศทำสงครามกับประเทศเพื่อนบ้าน สาธารณรัฐ Ruthenia(ริเธเนีย)  ในปี 2127 ช่วงเวลาหลังจากเหตุการณ์ใน Front Mission ภาค 5 หลายปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เกิดสงครามโลกระหว่าง “ขบวนการชาตินิยม” กับ “โลกาภิวัฒน์”  หัวใจสำคัญของความขัดแย้งนี้คือ การ์โมนิย่าซึ่งเป็นประเทศที่มุ่งสร้างเสถียรภาพให้กับสหภาพแรงงาน และคืนอำนาจอธิปไตยให้กับแต่ละประเทศปกครองตนโดยไม่ต้องรวมรัฐกันอีกต่อไป …

Left-Alive (1)

และสงครามก็ลุกลามไปยังชายแดนเมือง โนโวสลาว่า เมืองชายขอบที่ไม่มีทหารคนไหนอยากไปประจำการ ซึ่ง Ruthenia Army (กองกำลังป้องกัน ริเธเนีย) ก็ถูก สาธารณรัฐ Garmoniya โจมตีอย่างฉับพลัน ไม่ทันตั้งตัว และจบลงในพริบตา…

 

Left-Alive_2018_09-12-18_018

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าสงครามย่อยนี้จะจบลงด้วยความปราชัย แต่การต่อสู้ของ “ทหารที่ถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง” ก็ต้องหาทางเอาชีวิตรอดกลับไปยังบ้านให้ได้… เรื่องราวในจักรวาล  Front Mission  ภาคนี้จะเล่าผ่านทางตัวเอกทั้งสามคนคือ Mikhail, Olga และ Leonid แต่ละคนมีสถานการณ์ของตัวเองเรื่องราวของผู้ที่ทิ้งไว้เบื้องหลังในสนามรบจะเริ่มต้น

 

 

 

 

ตัวละคร

Left-Alive_2018_09-12-18_003

Mikhail Alexandrovich Shuvalov

มิคาอิล อเล็กซานโดรวิช ชูวาลอฟ นักบิน Wanzer (หุ่นรบติดอาวุธ) แห่งหมวดที่สอง กองกำลังป้องกันริเธเนีย เป็นนายทหารหนุ่มที่เพิ่งบรรจุ แม้ว่าชัวโมงบินหุ่นรบจะจัดจ้าน แต่ชั่วโมงในสมรภูมิของเขายังอ่อนด้อย และมักจะแหกกฎกองทัพบ่อยครั้งจนกลายเป็นตัวปัญหาของทีม

 

ในช่วงที่ปกป้องถนนในเขต โนโวสลาฟ เขาถูกโจมตีโดยกองทัพการ์โมนิย่า  แม้ว่ายูนิทหุ่นรบของเขาได้รับความเสียหายอย่างหนักมาก ก็อุตส่าห์รอดชีวิตมาได้ แต่ก็ต้องพบกับความจริงที่ว่า เขาไม่เหลือใครให้ติดต่อ ไม่มีแม้แต่กำลังเสริมที่จะพาเขาออกไปจากเขตสู้รบ เขาต้องใช้ทักษะลอบเร้น และหาทางกลับบ้านให้ได้

 

 

 

Left-Alive_2018_09-12-18_006

Olga Sergevna Kalinina

ออลก้า เซอร์เกฟน่า คาลินิน่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสาวแห่งสถานีตำรวจเมืองโนโวลสลาว่า ในอดีตเธอเคยเป็นนักบินหุ่นรบ Wanzer แห่ง กองทัพการ์โมนิย่า แต่ก็เกิดเรื่องที่ทำให้เธอต้องสูญเสียลูกสาวในช่วงที่เธอออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง เธอจึงหันหลังให้กองทัพ ย้ายข้างมาอยู่กับฝ่ายริเธเนีย  และมาเป็นตำรวจในเมืองชายขอบแห่งนี้

 

แม้ว่าเธอจะแสดงความสามารถที่ยอดเยี่ยมในฐานะเจ้าหน้าที่ตำรวจและพยายามรักษาความสงบเรียบร้อยของ โนโวสลาว่า ซึ่งเธอกำลังติดตามเหตุการณ์การค้ามนุษย์ที่เกิดขึ้นบ่อยๆในเขตนี้ แต่ก็เกิดการโจมตีขึ้น..เธอต้องเอาตัวรอดจากสถาณการณ์ที่เลวร้ายให้ได้…

 

Left-Alive_2018_09-12-18_009

Leonid Fedorovich Osterman

เลโอนิด เฟรโดรวิช ออสเตอมันน์ ผู้นำของ กลุ่มขบวนการปลดปล่อยโนโวสลาว่า หรือ  NGFP เดิมทีเขาเป็นทหารรับจ้างที่ได้รับการว่าจ้างจากกลุ่มNGFP ให้ทำหน้าที่เป็นผู้คุ้มกันบุคคลสำคัญชองขบวนการ ในช่วงเวลาที่ความขัดแย้งรุนแรงขึ้น เขายังคงทำงานให้กับกลุ่มขบวนการดังกล่าว จนเขาก็ค่อยๆเริ่มเห็นด้วยกับอุดมการณ์และกลายเป็นสมาชิกหลักอย่างเต็มตัว…

 

เมื่อหัวหน้ากลุ่ม NGFP ถูกลอบสังหาร เขาถูกจับกุมในฐานะผู้ต้องหา ในขณะที่เขาปฏิเสธมาตลอด อีกทั้งเขาเองก็ไม่ได้มีแรงจูงใจที่จะสังหารผู้นำคนก่อน แต่หลักฐานปลอม มัดตัวเขาแน่นหนา จนในที่สุดเขาก็ถูกตัดสินประหารชีวิต ระหว่างการฝาากขัง เกิดเหตุการโจมตีเมืองโนโวสลาว่า เขาก็ใช้จังหวะนี้แหกกคุกออกมา เพื่อหาความจริงว่าใครที่ใส่ความเขา และมันต้องชดใช้อย่างสาสม….

 

 

Gameplay

 Left-Alive_2018_09-12-18_019

ตัวเกมจะให้ผู้เล่นสวมบทเป็นหนึ่งในสามตัวละคร ที่มีเกมเพลย์ สกิลต่างๆ  การเล่าเรื่องราว และฉากจบที่ต่างกัน 

 

โดยในเกมนี้จะไม่มีระบบแต่งหุ่นเหมือนภาคก่อนๆ เพราะอยากให้ผู้เล่นเจาะไปที่ความโกลาหลของเนื้อเรื่อง เกมเพลย์ช่วงการแลกกระสุนระหว่างคนเดินดิน ที่หาทางเอาชนะหุ่นยนยักษ์  รวมไปถึงการลอบเร้นเข้าฐานทัพ คล้ายกับ เมทัลเกียร์  และ ด้วยความที่เกมนี้มีไอเทม กระสุน มีมาให้อย่างจำกัด ทำให้เกมนี้เน้นหนักไปที่กลยุทธ์การซ่อน พรางตัว ใช้กับดัก การลอบสังหารมากกว่าการบวกตรงๆ

Left-Alive_2018_09-12-18_016 Left-Alive_2018_09-12-18_024

 การแทรกซึมหรือการใช้กับดักมีตัวเลือกต่าง ๆ นอกเหนือจากการดวลปืน นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบที่เปลี่ยนแปลงไปตามการตัดสินใจของผู้เล่นนอกสนามรบอีกด้วย

 

 Left-Alive_2018_09-12-18_020 Left-Alive_2018_09-12-18_023 

Left-Alive_2018_09-12-18_025

ชุดพิเศษของเกม Left Alive Ultimate Edition

(มีขายที่ญี่ปุ่นเท่านั้น ในราคา 25,000เยน) ในชุดจะประกอบไปด้วย 

1.แผ่นเกม

2.หนังสือภาพอาร์ตเวิร์ค โดย Character design โยจิ ชินคาว่า /Mechanic designer  ทากายูกิ ยานาเสะ

3.CD เพลงประกอบจากนักประพันธ์เจ้าประจำของเกม  Front Mission ฮิเดโนริ อิวาซากิ

4.ฟิกเกอร์หุ่นรบ Wanzer รุ่นใหม่ “Volk” ที่เป็นหุ่นตัวเด่นในเกม

 

 

 

 

 

ตัวเกมมีกำหนดออก 28 กุมภาพันธ์ 2019  ถ้ามีความคืบหน้า จะรีบนำมาแจ้งให้ทราบครับ

 

 

แอดมิน Ak47