Kantai Collection [เรื่องย่อ/ตัวละคร/เพลงประกอบ]
27 มกราคม 2558 16:37 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Kantai-Collection-----(3)

ชื่ออังฤษ : Kantai Collection
ชื่อญี่ปุ่น : 艦隊これくしょん (Kantai Korekushon)
แนว : Action, Sci-Fi, Military
ผู้กำกับ : Keizō Kusakawa
วันที่ฉาย : 7 มกราคม 2015 – ปัจจุบัน (มกราคม 2015)
จำนวนตอน : 12 ตอน

 

 

โลกต้องเผชิญกับภัยคุกคามทางทะเล เมื่อกองเรือปริศนาจากท้องทะเลลึกได้โผล่พ้นผืนน้ำมหาสมุทรขึ้นมาจู่โจมนานาประเทศ โดยที่ไม่มีมนุษย์คนใดสามารถต่อกรได้ ด้วยเพราะศักยภาพกองกำลังเรือที่เข้มแข็งและความเฉลียวลาดในการต่อสู้ ทำให้มนุษยชาติต้องสูญเสียดินแดนทางทะเลให้แก่ผู้รุกราน ที่ได้รับการขนานนามว่า “กองเรือทะเลลึก”

 

แต่แล้วกองเรืองทะเลลึกก็ได้พบกับคู่ต่อสู้ฝีมือฉกาจ นั่นก็คือ เหล่านาวาสาวติดอาวุธ ผู้พิทักษ์ผืนน้ำแห่งท้องทะเล ที่จะมาต่อกรกับภัยคุกคามครั้งนี้ ความหวังของมนุษยชาติฝากไว้ในมือของพวกเธอเหล่านี้แล้ว…

 

Kantai-Collection----

 

นี่คืออนิเมะที่เต็มไปด้วยสาวๆ สุดโมเอะ ที่รับรองว่าต้องถูกใจเหล่าโอตาคุทั้งหลายอย่างแน่นอน โดย Kantai Collection (หรือที่เรียกย่อๆ ว่าคังโคเระ/Kancolle) นี้ สร้างมาจากเกมออนไลน์แบบเล่นบน Browser ที่เป็นที่โด่งดังมากในปี 2013 โดยมีค่าย KADOKAWA Games เป็นสปอนเซอร์หลักและจัดทำโดยค่าย DMM  ซึ่งมีคอนเซปหลัก คือ การจับเรือรบที่โด่งดังมีชื่อเสียงในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเฉพาะสังกัดญี่ปุ่น (จักรพรรดินาวี) มาดีไซน์ใหม่ในรูปแบบสาวน้อย

 

Kantai-Collection-----(13) 

 

เรื่องย่อ

 

ฟุบุกิ” เรือรบพิฆาตสาว รุ่นพิเศษ ได้เข้ามาประจำการในกองทัพเรือเลขานุการ สู่การเป็นน้องใหม่ในสังกัดกองเรือตอร์ปิโดที่สาม หนึ่งในกองกำลังทั้งสี่ของกองทัพ อันประกอบด้วย กองเรือฝูงบินจู่โจมที่หนึ่ง, กองเรือสนับสนุนที่สอง, กองเรือตอร์ปิโดที่สาม, กองเรือตอร์ปิโดที่สี่ ภายในกองทัพแห่งนี้เธอได้พบกับ “มุตสึกิ” และ  “ยูดาจิ” เพื่อนร่วมห้องและประจำสังกัดกองเรือตอร์ปิโดที่สามเดียวกัน ร่วมทั้งรุ่นพี่ สามพี่น้องเรือรบสาว “เซนได” พี่สาวคนโต , “จินสึ” พี่สาวคนกลาง และ “เนกะ” น้องสาวคนสุดท้าย ซึ่งอยู่ห้องข้างๆ ห้องของพวกฟุบุดิ รวมทั้งเหล่าเรือรบสาวต่างๆ อีกมากมาย ที่ล้วนมีความมุ่งมั่นเดียวกันในการจะกำจัดศัตรูจากทะเลลึกให้สิ้นซาก 

 

Kantai-Collection---(12)

 

รุ่นพี่ “อากากิ” จากกองเรือฝูงบินจู่โจมที่ 1 ที่ฟุบุกิรู้สึกประทับใจในความสามารถเรื่องการเล็งเป้าที่แสนแม่นยำและท่วงท่าที่สง่างามของเธอ ทำให้ฟุบุกิหลงไหลใคร่ปลื้มและยกให้เธอเป็นตัวอย่างที่เธอจะต้องไปให้เคียงข้างการต่อสู้ด้วยกันให้จงได้

 

Kantai-Collection---(8)

 

 ด้วยความคาดหวังว่าเรือรบพิฆาตสาวรุ่นพิเศษอย่าง ฟุบุกิ จะต้องได้รับการฝึกซ้อมในสนามรบจริงมานับไม่ถ้วนหรือมีศักยภาพการต่อสู้ที่เก่งกาจมากมาย ทำให้เหล่าเรือสบสาวในกองทัพต่างพอกันอยากทำความรู้จักกับฟุบุกิ แต่แล้วในระหว่างการปฏิบัติภารกิจครั้งแรกของฟุบุกิ ทุกคนต่างพบว่าเธอไม่ได้มีความสามารถอย่างที่ทุกคนเคยคิด ตรงกันข้าม… แม้แต่การทรงตัวบนผืนน้ำด้วยเกราะที่มีขนาดหนักของเธอ ฟุบุกิก็ยังไม่สามารถรักษาสมดุลการเคลื่อนที่ได้ ถึงแม้ในเรื่องทฤษฎีเธอจะแม่นยำมากแค่ไหนก็ตาม

 

Kantai-Collection---(64)Kantai-Collection---(4)

 

 ด้วยกลัวว่าความสามารถที่มีไม่ถึงของเธอจะเป็นภาระถ่วงสมาชิกในกองเรือตอร์ปิโดที่สาม จึงทำให้ฟุบุกิตั้งใจฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น และด้วยความช่วยเหลือของมุตสึกิ รวมถึงเหล่ารุ่นพี่ พี่น้องทั้งสามสาวที่ต่างพากันมาผลัดกันฝึกซ้อมให้ฟุบุกิ ทั้งกลางวันและกลางคืน จึงทำให้เธอต้องหักโหมฝึกซ้อมจนสภาพย่ำแย่ 

 

Kantai-Collection---(30)Kantai-Collection---(21)

 

 แต่ด้วยความใจสู้ที่มีไม่เคยมีหยุดหย่อนและความพยายามที่ฟุบุกิมีไม่สิ้นสุด จึงทำให้แม้เธอจะยังไม่สามารถพัฒนาขึ้นได้อย่าสมบูรณ์เท่าที่ควร แต่ก็เป็นที่ยอมรับและชนะใจของทุกคน

 

Kantai-Collection---(47)

 

และแล้วสนามทดสอบผลของการฝึกซ้อมอย่างหนังของฟุบุกิก็มาถึง เมื่อกองทัพได้ส่งกองเรือตอร์ปิโดที่สามเข้าจู่โจมสายฟ้าแลบกับศัตรูร่วมกับกองเรือที่สี่ ซึ่งหนึ่งในสมาชิกนั้น คือ “คิซารากิ” เพื่อนสาวคนสนิทของมุตสึกิ ด้วยแผนการหลอกล่อที่กองเรือตอร์ปิโดจะต้องรับหน้าที่นี้ แต่ปรากฏว่าแผนการไม่เป็นไปอย่างที่คิด เมื่อฝ่ายกองเรือทะเลลึกรู้ตัว และตีตลบกองเรือตอร์ปิโดที่สาม…

 

Kantai-Collection---(75)

  

นี่เป็นเพียงการต่อสู้แห่งน่านน้ำทะเลที่พึ่งเริ่มต้นเท่านั้น เมื่อการการสูญเสียได้มาเยือนยังเพื่อนร่วมรบของฟุบุกิ…

 

Kantai-Collection---(55)

 

“อย่าลังเลที่จะบอกคนที่สำคัญที่สุด
ว่าความรู้สึกที่สำคัญที่สุดนี้ มีไว้เพื่อพวกเขา
เพราะพวกเราอาจจะไม่ได้พบกัน ในวันพรุ่งนี้ก็ได้” 

- อากากิ - 

 

 ติดตามอนิเมะเรือรบสาวสุดน่ารักนี้ได้แล้ววันนี้…

 

 

ตัวละคร

 

Kantai-Collection---(36)

ฟุบุกิ – Fubuki (吹雪)
Voiced by: Sumire Uesaka

เรือรบพิฆาตสาว รุ่นพิเศษ สาวน้อยน้องใหม่ที่พึ่งมาประจำการยังกองเรือเลขานุการในกองเรือตอร์ปิโดที่สาม แต่กลับยังไม่เคยได้เข้าร่วมรบจริงสักครั้ง อีกทั้งเกราะของเธอยังหนักจึงทำให้ยากที่จะรักษาสมดุล นั่นจึงทำให้เธอต้องใช้ความพยายามในการพัฒนาตัวเองเพื่อไล่ตามและไม่ให้เป็นตัวถ่วงแก่คนรอบข้าง และเพื่อความใฝ่ฝันที่จะได้ร่วมรบกับรุ่นพี่ “อากากิ” ซึ่งเป็นกองบินจู่โจมที่หนึ่ง 

 

 

Kantai-Collection---(68)

มุตสึกิ – Mutsuki (睦月)
Voiced by: Rina Hidaka

เรือรบสาวจากกองเรือตอร์ปิโดที่สาม ผู้มีความจริงจังและเป็นมิตรกับทุกคน เธอคือรูมเมทและเพื่อนคนแรกที่ฟุบุกิได้พบเมื่อมาถึงยังกองทัพเลขานุการนี้ มุสึกิมีคู่ขาคือ “คิซารากิ” สาวน่ารักผมยาวซึ่งสังกัดอยู่ในกองเรือตอร์ปิโดที่สี่ และทั้งสองต่างรู้สึกดีต่อกันเป็นพิเศษ

 

 

Kantai-Collection---(73)

ยูดาจิ - Yūdachi (夕立)
Voiced by: Yumi Tanibe

รือรบสาวประจำกองเรือตอร์ปิโดที่สาม รูมเมทและเพื่อนร่วมห้องร่วมกับฟุบุกิและมุตสึกิ ยูดาเป็นเด็กสาวที่มักพูดจาตรงไปตรงมาเสมอ และจะลงท้ายด้วยคำว่า “โป้ย” จนเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว

 

 

 

Kantai-Collection---(60)

อากากิ – Akagi (赤城)
Voiced by: Saki Fujita

เด็กสาวหัวหน้าประจำกองเรือรบฝูงบินจู่โจมที่หนึ่ง เป็นรุ่นพี่ที่ฟุบิจุนับถือและอยากร่วมต่อสู้เคียงข้างเธอในอนาคต อากากิเป็นนักุแม่นธนูที่ปล่อยออกมาเป็นกองทัพเครื่องบินที่ไม่เคยเล็งเป้าหมายพลาด และมักฝึกซ้อมอย่างเสมอเสมอ แต่ภายใต้ความสมบูรณ์แบบของเธอ กลับเป็นหญิงสาวที่น่ารัก อีกทั้งยังกินอาหารเยอะมากอีกด้วย

 

 

 Kantai Collection   (69)

เซนได – Sendai (川内)

Voiced by: Ayane Sakura

พี่สาวคนโตของเรือสามพี่น้องแห่งกองเรือตอร์ปิโดที่สามเป็นรุ่นพี่และอาศัยอยู่ขา้งๆห้องของพวกฟุบุกิ เซนไดเป็นเรือรบสาที่มีนิสัยโผงผางและหลงไหลการออกรบในเวลากลางคืนเป็นที่สุด ดังนั้นเธอจึงมักได้เข้านอนช่วงเช้ามืดเป็นประจำ เพราะเธอเอาเวลาในช่วงกลางคืนออกไปฝึกซ้อมเสมอ

 

    

 

Kantai-Collection---(40)

 จินสึ – Jintsū (神通)

Voiced by: Ayane Sakura

พี่สาวคนกลางของเรือรบสามพี่น้องแห่งกองเรือตอร์ปิโด เป็นพี่น้องคนเดียวที่ดูเป็นผู้ใหญ่มากที่สุด ด้วยความที่เธอเป็นคนเรียบร้อยและมีมารยาทจึงทำให้เธอมีความน่าเชื่อถือ

 

 

 

 Kantai-Collection---(13)

เนกะ – Naka (那珂)

Voiced by: Ayane Sakura

น้องสาวคนเล็กของสามพี่น้องแห่งกองเรือตอร์ปิโด ผู้คลั่งไคล้การเป็นสาวไอดอล นั่นจึงทำให้เธอมักจะสร้างความโดดเด่นให้เป็นที่สนใจจากคนอื่นๆอยู่เสมอ 

 

 

 

 Kantai-Collection---(41)

คิซารากิ – Kisaragi (如月)
Voiced by: Rina Hidaka

เด็กสาวน่ารัก ผู้ห่วงเรื่องทรงผมของเธอเป็นที่สุด เธอเป็นคู่ซี้ของมุตสึกิ ประจำอยู่กองเรือตอร์ปิโดที่สี่ แต่หลังจากถูกลอบจู่โจมจากฝ่ายศัตรู ทำให้เธอได้รับความเสียหายและจมหายไปในทะเล ก่อนที่มุตสึกิจะได้สารภาพความในใจ

 

 

 

 Kantai-Collection---(76)

นางาโตะ –  Nagato (長門)
Voiced by: Ayane Sakura

เรือบัญชาการนางาโตะ หัวหน้าประจำกองทัพเรือเลขานุการ ผู้มีสีหน้าจริงจังเสมอ ด้วยรับหน้าที่เป็นผู้นำ ทำให้เธอมีการตัดสินใจที่แน่แน่วเด็ดเดี่ยว แต่ก็ใจดี

 

 

 Kantai Collection   (70)

อาคัตซุกิ – Akatsuki (暁)

Voiced by: Aya Suzaki

เรือรบสาวตัวเล็กที่ดูเหมือนทอมบอย แต่กลับไม่ชอบให้เด็กสาวคนไหนแสดงท่าทางที่ดูไม่สมกับการเป็นเลดี้ เธอมีเรือพี่น้อง

 

 

 Kantai-Collection---(82)

ฮิบิกิ – Hibiki (響)
Voiced by: Aya Suzaki

เรือรบสาวพูดน้อย เป็นเรือพี่น้องกับ “อาคัตซุกิ” ซึ่งประจำอยู่กองเรือ คำเดียวที่เธอพูดออกมาเสมอก็คือ “อาราโช” ซึ่งเป็นภาษารัสเซีย แปลว่า ยอดเยี่ยม, ตกลง, รับทราบ

 

 

 

 Kantai-Collection---(32)

คิตะคามิ และ โอย 

สองสาวเรือรบ คู่ขาตัวติดกัน ประจำกองเรือสนับสนุนที่สอง ซึ่งแม้คิตะคามิจะไม่ค่อยพูดมากหรือขี้งอนเท่าโอย แต่ก็เป็นคนใจดีมาก ส่วนโอยนั้นออกแนวขี้หึงคิตะคามะมากจนไม่ยอมสละเวลาที่ตนเองจะได้อยู่กับคิตะคามิให้กับสาวคนอื่นเลย

 

 

 

 เพลงประกอบ 

 

ตัวอย่างอนิเมชั่น 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก bloggang.com และ wikipedia 

By : Admin@no_สวยสึดๆ