Just Cause 4 [PlayStation 4 / Xbox One / PC]
09 สิงหาคม 2561 18:11 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

just cause 4 (1)

Just Cause 4

ประเภท : Action – adventure

ผลิตโดย : Avalanche Studios / Square Enix

ระบบ : PlayStation 4 / Xbox One / PC

วางจำหน่าย : 4 ธันวาคม 2018

 

Tralier

 

 

Just Cause เกมนี้ไม่ใครไม่รู้จักอย่างแน่นอนเกมที่สุดมันส์พร้อมกับความบู๊ระดับเกินร้อย จนตอนนี้เกมนี้ได้เดินทางมาถึงภาค 4 แล้วระดับความมันส์นั้นยังคงอัดแน่นเต็มเกมอย่างแน่นอนใครที่เป็นแฟนคลับเกมนี้ ใครที่ชอบแนวเกมแอ็คชั่นล้างผลาญพบกับ Just Cause 4 กันได้เลยคะ

 

 

 

 

 

เกมนี้คือ!?

just cause 4 (2)

Just Cause 4 เกมจากค่าย Avalanche Studios ที่มากับแนวเกม Action – adventure สุดมันส์แถมตู้มต้ามกันทั้งเกม ถือได้ว่าเป็นเกม Action Open Worldที่ระเบิดภูเขาเผากระท่อมกันแบบละครอาฉลอง และเกมนี้ได้กลับมาอีกครั้งในภาคที่ 4 ดูเหมือนว่าคุณ Francesco Antoliniผู้กำกับของเกมจะมีความหวังว่าภาคนี้จะเล่นใหญ่ไฟกระพริบและดีที่สุดเท่าที่มีมาแน่นอน โดยตัวเกมแอ็คชั่นทำลายล้างโลกอิสระในภาคนี้ จะนำพาผู้เล่นไปเหยียบถิ่นผืนแผ่นดิน ละตินอเมริกา ด้วยฟีเจอร์ต่างๆที่ถูกปรับปรุงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการทำลายฉากสภาพแวดล้อม ฟิสิกส์ที่สมจริงขึ้นอีกระดับ ไปจนถึงการนำเสนอสอดแทรกระบบ สภาพอากาศอันเลวร้ายแบบสุดขั้ว เข้ามาเป็นครั้งแรกในภาคนี้อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

Gameplay

just cause 4 (6)

ผู้เล่นจะได้รับบท “ริโก โรดริเกซ” (Rico Rodriguez) ตัวละครเอกขาประจำเกมนี้ ผู้มาพร้อมยุทโธปกรณ์ที่แฟนๆต่างคุ้นเคยกันดีอย่างร่มชูชีพ, ชุดวิงสุท รวมถึงที่ขาดไปไม่ได้เลย นั่นคือเครื่องยิง ตะขอเกี่ยว ที่ถูกอัปเกรดใหม่ เพิ่มเติมฟังก์ชัน แถมยังปรับแต่งได้ เพื่อสนองจินตนาการทำลายล้างของผู้เล่น ผ่านสภาพพื้นที่ภายในเกม ที่แบ่งออกเป็น 4 ภูมิประเทศหลักๆ ได้แก่ ทุ่งหญ้า, ป่าฝน, หุบเขา และทะเลทราย

 

just cause 4 (4)

ทะยานผ่านฟากฟ้าด้วย Wingsuit ในภาคนี้มีการใช้ Skydive, Base Jump และ Free Dive โดยไม่มีขีดจำกัดต่อสู้กับศัตรู ภายใต้สภาวะอากาศที่รุนแรง เช่น ผ่านพายุทอร์นาโดที่สูงตระหง่านและพายุเขตร้อน ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ Just Cause พร้อมกับความท้าทายใหม่ ใช้ประโยชน์จากสภาพอากาศที่รุนแรง ที่ผู้เล่นจะต้องขอบคุณระบบฟิสิกส์ของเกม

 

just cause 4 (5)

ภารกิจสุดยอดของ Rico :เป็นหัวหลักในการก่อกบฏและเอาชนะ Black Hand ซึ่งเป็นองค์กรทางทหารเอกชนที่มีเทคโนโลยีขั้นสูง แถมต้องเผชิญหน้ากับ Gabriela Morales  ศัตรูที่ดุร้ายที่สุดของภาคนี้ และไม่สามารถคาดเดาได้ นอกจากนั้นต้องค้นพบความจริงเกี่ยวกับชีวิตที่ผ่านมาของพ่อของ Rico เกี่ยวกับ Solis

 

 

South America ที่กว้างใหญ่: มีการเข้าสำรวจ Solis ในอเมริกาใต้ที่ห่างไกล ที่เต็มไปด้วยความขัดแย้ง ความลับ และอันตรายตลอดทางที่เดินทาง ผู้เล่นยังได้เพลิดเพลินไปกับพื้นที่แปลกใหม่กว่า 1024 ตารางกิโลเมตรจากป่าฝนสู่ทะเลทราย ผ่านภูเขาที่เต็มไปด้วยหิมะ ค้นพบสิ่งมหัศจรรย์มากมายที่ผู้เล่นจะได้สำรวจในโลกของ Solis จากเมืองที่คึกคักไปจนถึงทุ่งหญ้าที่กว้างใหญ่

 

just cause 4 (1)

Creative Destruction ที่ดีที่สุดด้วยความสามารถในการพัฒนาและรูปแบบใหม่ ๆ ที่ทำให้ผู้เล่นสามารถสร้างฉากแอคชั่นสตั๊นต์ได้ด้วยวิธีการทำลายล้างและสไตล์การเล่นของผู้เล่นเอง มีการทดลองใช้ยานพาหนะใหม่ ๆ ที่มีอยู่มากมายรวมถึงเครื่องบินรบ เฮลิคอปเตอร์ รถสปอร์ตเทอร์โบ และรถก่อสร้าง ให้พินาศกันไปข้างหนึ่งเลย

 

 

สำหรับใครที่รอเกมสุดบู๊อย่าง Just Cause 4 สิ้นปีเกมนี้มาแน่นอนช่วยอดใจรออีกหน่อย อาจจะมีอะไรเพิ่มเติมให้มาเซอร์ไพร์แฟนเกมนี้ ติตตามกันต่อไป

 

 

บทความโดย Parii Charisma