Iron Danger [PlayStation 4 / Xbox One / PC]
15 พฤษภาคม 2561 10:25 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Iron-Danger (1)

Iron Danger

ประเภท : tactical RPG

ผลิตโดย : Action Squad Studios

ระบบ : PlayStation 4, Xbox One, PC

วางจำหน่าย : -

Action Squad Studios ค่ายเกมจากชาวฟินแลนด์ ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับเกม Iron Danger ซึ่งเป็น    tactical RPG “ ที่พร้อมจะลงให้เล่นสำหรับ PlayStation 4, Xbox One และPC ยังไม่ได้ประกาศวันที่จัดจำหน่ายคงต้องติดตามกันต่อไปแต่เรามาทำความรู้จักเกมนี้แบบคร่าวๆ กันดีกว่าว่ามีเรื่องราวหรือลักษณะเกมเป็นเช่นไรไปติดตามกันเลยคะ

 

เกมนี้คือ!?

Iron-Danger (2)

คิปูน่า (Kipuna) หญิงสาวในหมู่บ้านที่อ่อนแอเธอถูกบังคับให้หนีออกจากบ้านของเธอ แต่เธอนั้นกับสะดุดกับเศษคริสตัลลึกลับซึ่งทำให้เธอใช้พลังimpales ที่ทำให้เธอสามารถควบคุมเวลาได้ตลอดเวลา ในการผจญภัยครั้งนี้เต็มไปด้วยกลุ่มวีรบุรุษที่ต้องใช้ความสามารถของตนเอง  ขณะที่พวกเขาจะกำลังถูกดึงเข้าไปในท่ามกลางสงครามระหว่างเมือง Kalevalaปกครองโดยผู้เป็นอมตะซึ่งได้ละทิ้งพระเจ้า แล้วกองทัพของ Northlanders ขับเคลื่อนโดยแม่มดที่ชื่อว่า Queenเมื่อศัตรูพยายามที่จะควบคุมพลังอันลึกลับในการทำลายล้างทั้งหมด  ภารกิจของผู้เล่นนั้นคือต้องการค้นหาเศษคริสตัลที่ขาดหายไปทั้งหมดเพื่อที่จะใช้สำหรับการป้องกันของมนุษยชาติให้คงดำรงอยู่ตลอดไป

 

 

Gameplay

Iron-Danger (3)

Iron Dangerที่มาพร้อมกับแนวเกมtactical RPG เป็นเกมที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นสุดมันส์ ผู้เล่นนั้นจะรับบทควบคุม Kipuna เป็นหนึ่งในสองตัวละครที่เข้ามาเพื่อต่อสู้  ในตัวของคิปูน่านั้นมีพลังที่มีอิทธิพลต่อการไหลเวียนของเวลาได้ตลอดเวลา  ที่มันจะสามารถทำให้ผู้เล่นสามารถย้อนกลับได้ทุกจุดด้วยเพียงเศษเสี้ยวของวินาทีเท่านั้น แถมยังช่วยหลบการโจมตีได้อีกด้วย Iron Danger ยังมีความท้าทายให้ผู้เล่นไม่มีแค่ต่อสู้เท่านั้น และยังปริศนาให้ได้แก้ไข ผู้เล่นอาจจะต้องเรียนรู้การใช้เทคนิคทั้งหมดเพื่อให้เกมผ่านไปได้ด้วย

 

Iron-Danger (5)

 คุณสมบัติที่สำคัญ

- เกมนี้จะใช้พลังเวลาในย้อนกลับเหตุการณ์ต่างๆที่ไม่เหมือนเกมอื่นๆ และยังมีปริศนาที่สร้างความท้าทายในรูปแบบใหม่ที่สามารถทำให้ผู้เล่นรู้สึกท้าทายตลอดเวลา

 

- ระบบการต่อสู้นั้นผู้เล่นสามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งของรอบตัวในการเข้าต่อสู้มีการเรียนรู้เทคนิคต่างๆในการโจมตีศัตรูได้อีกด้วย

 

- มีการผจญภัยในโลกแห่งจินตนาการแบบ steampunk และสัมผัสกับเอกลักษณ์ของชาวพื้นเมืองที่ได้รับแรงบันดาลใจจากตำนานนอร์ดิคและนิทานพื้นบ้านของชาวนอร์ดิ้ง

 

- การต่อสู้กับบอสของเกมนี้ที่สร้างความท้าทายให้กับผู้เล่นอยู่เสมอซึ่งมีความยากง่ายแตกต่างกันออกไป

 

 Iron-Danger (6) Iron-Danger (7)

เกม Iron Danger ยังไม่มีประกาศกำหนดวางจำหน่ายมีเพียงแค่ภาพบ้างส่วนของเกมเพลย์ที่ออกมา ผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมแนวtactical RPG เกมนี้ไม่ควรพลาดแน่นอนเพราะลงทั้งเครื่อง PlayStation 4, Xbox One และ PC ถ้ามีข่าวอัพเดทอะไรเพิ่มเติมโปรดติดตามกันต่อไปนะคะ

 

บทความโดย Parii Charisma

 

 

Trailer