Insurgency [รีวิว / Pc / Steam / Download]
19 กรกฎาคม 2560 14:32 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Insurgency (1)

Insurgency

ประเภท : FPS / Tactical

เครื่อง : PC 

พัฒนาโดย : New World Interactive

เปิดให้บริการแล้ว

 Download

steam

Insurgency (6)

ในบรรดาเกมเดินหน้ายิงที่มีเกลื่อนตลาดอย่างทุกวันนี้ มีเพียงไม่กี่เกมที่สามารถยกระดับขึ้นมาเป็นแถวหน้าของวงการได้ ซึ่งจุดเด่นหลักๆของเกมเดินหน้ายิงยุคนี้ ต้องมีระบบออนไลน์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย และนี่คือเกมยิงที่มันส์ และบีบหัวใจที่สุดอีกหนึ่งเกม กระสุนทุกนัดที่ลั่น และถูกลั่นมีความหมาย กับเกมที่มีชื่อว่า Insurgency

 

 

เกมนี้คือ!?

เกม Insurgency เป็นผลงานเกมเดินหน้ายิงออนไลน์จาก New World Interactive นักพัฒนาเกมอิสระที่คว้ารางวัลเกมอินดี้แห่งปี 2014 จากเว็บไซต์ Metalcritic   

Insurgency (7)

โดยหลักแล้ว เกมนี้จะเป็นเกมแนว Tactical Shooter ที่จริงจังกว่า Call of Duty และลดสเปคของ Battlafield หรือ ARMA ลงมา โดยเน้นการยิงในแผนที่ขนาดกลางๆ ไม่กว้างจนเกินไป แถมการดวลปืนในเกมนี้ไม่มี “คนเหล็ก” หรือพวกโดนหมดแม็กแล้วยังไม่ตาย เพราะเกมนี้ กระสุนนัดเดียว ส่งคุณลงไปนอนวัดพื้นได้เลย และการตายในเกมนี้ กว่าจะกลับเข้ามาเล่นได้ ก็ต้องรอจนกว่าจะจบรอบการเล่น หรือภารกิจฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งทำสำเร็จเท่านั้น ซึ่งเฉลี่ยแล้วตกอยู่ที่ราวๆ 5 นาทีต่อรอบครับ

Insurgency (11)

การควบคุม

บังคับทิศทาง ซ้ายขวาหน้าหลัง  - W,A,S,D

เอียงซ้าย – Q

เอียงขวา – E

วิ่งไปข้างหน้า – SHIFT

หมอบคลาน – C

นั่ง - CTRL

ยิง – คลิกซ้าย

เล็ง – คลิกขวา

Alt. Fire / Bipod  - คลิกลูกกลิ้งเม้าส์

เปลี่ยนกระสุน - R

ปรับโหมดการยิง – F

เลือกอาวุธ - ลูกกลิ้งเม้าส์

ติดต่อ – G

 Insurgency (12)

การหาห้องเล่นในเกมนี้ ชวนให้นึกถึงพวก Counter Strike หรือ Half Life ที่มี Text ขึ้นให้เข้าไปแจมห้องกัน 

 

Insurgency (13)

ตัวเกมจะมีการเล่นแบบแบ่งฝ่าย ได้แก่ Secure Team (ทหาร) และ Insurgent Team (ผู้ก่อการร้าย)  ซึ่งหลักๆแล้วก็จะมีโหมดยอดนิยมอย่างเช่นการกดดันพื้นที่ ไล่ข้าศึกให้ไปในแนวหลังๆ , ทำลายวัตถุเป้าหมายศัตรู , คุ้มกันวัตถุเป้าหมาย หรือการวิ่งคุ้มกัน VIP ให้ไปถึงจุดปลอดภัย และอีกสารพัดโหมดที่ไม่ค่อยมีคนเล่น (รวม 7 โหมด) เพราะเล่นกันจริงๆจังๆมีแค่ Firefight  กับ Push และ Elimination เท่านั้น ซึ่งในหนึ่งแผนที่จะรองรับผู้เล่นสูงสุด 32 คน

 Insurgency (10)

หรือจะเล่นกับบอทในโหมด Co-Op ที่ตัวเกมยัด AI สุดโหดฮาร์ดคอร์ (บางทีบอทเก่งกว่าคนด้วยซ้ำ) สามารถเล่น Co-op สูงสุด 8 คนในแผนที่ (มี 5 โหมดการเล่น) ยิงกดดันบอทยึดพื้นที่และทำลาย หรือโหมด Check Point 

 

Insurgency (15)

แผนที่ในเกมจะมีทั้งหมด 16 ฉาก และแบ่งเป็นกลางวันกลางคืน ที่มีฉากหลังเป็นการสู้รบในตะวันออกกลาง / อาฟริกา และเอเชียกลาง ซึ่งแต่ละแผนที่ออกแบบให้มีจุดได้เปรียบ เสียเปรียบอย่างชัดเจน หาสามารถยึดจุดที่สำคัญ หรือชิงความได้เปรียบได้ ก็มีสิทธิ์ชนะสูงมาก 

Insurgency (17)Insurgency (16)

 

ยิงกลางคืน ต้องใส่ Night Vision ด้วย ไม่งั้น ยิงกันมืดๆ เดี๋ยวจะตายไม่รู้เรื่อง

Insurgency (14)Insurgency (8)

ตัวเกมไม่มีระบบ UI ที่ไม่รกหูรกตา ไม่มีแถบ HP ไม่มีตัวเลขบอกกระสุน และต้องเล็งยิงด้วยตัวเอง (คลิกขวา) โดยเกมนี้จะมีอาวุธปืนกว่า 40 แบบ และยังมีการปรับแต่งที่ทำให้เกิดการเล่นที่ต่างกันตามสไตล์ผู้เล่น แถมเกมนี้มีลูกเล่นของแรงถีบปืนที่ผู้เล่นต้องบรรจงยิงเป็นพิเศษ เพราะเมื่อปืนสะปัดจากการกดยิงแล้ว ผู้เล่นต้องทำการลากเม้าส์ให้กลับเข้ากลางหน้าจอด้วยตัวเอง 

 

Insurgency (18)

อีกหนึ่งหัวใจการเล่นสำคัญของเกมนี้ก็คือ  3D VOIP สามารถสนทนากับเพื่อนๆในทีมได้ ซึ่งก็ทำให้เกมนี้สนุกยิ่งขึ้นเมื่อได้ปรึกษาแผนการกับเพื่อนๆในทีมว่าใครจะทำอะไรตรงไหน หรือเก็บใครก่อนหลังเป็นต้น ทำให้เกิดกลยุทธ์เฉพาะตัวได้อีกด้วย เสียดายที่เสียงสนทนามักจะดีเลย์บ้างในแต่ละเกม (แต่บางเกมไม่เป็นนะ)

Insurgency (9)

ถึงจะไม่ได้ต่อไมค์พูดคุยกัน ก็สามารถทำการเซตคีย์ลัดในช่องแชต ตามแบบเกมเดินหน้ายิงทั่วไปก็ได้

 

 

Insurgency (20)

Review 7/10

เนื้อเรื่อง 1/3 , เกมเพลย์ 3/3 , งานภาพ 2/3 , ความชอบ 1/1

เกมสนุก เข้าใจง่าย ตายก็ง่าย ชวนหัวร้อนได้ดีทีเดียว

Insurgency (23)

จริงๆเกมนี้จัดว่าเป็นเกมที่เขียนรีวิวค่อนข้างง่ายนะ (555+) จะบอกว่าเกมนี้เป็นเกมยิงเชิงยุทธวิธีที่สนุก เข้าถึงง่าย  ถึงแม้ว่าครั้งแรกที่ล็อกอินเข้าเล่น จะรู้สึกว่าหน้าจอทำไมมันดูเชย และล้าสมัยมากๆ จึงสงสัยว่าทำไมคนถึงชอบชวนให้แอดมินเล่นกัน แต่เมื่อลองเล่นไปซักพัก ปรับตัวกับระบบเกม ที่ไม่มีเป้าเล็ง ไม่มีแถบบอก HP ไม่แสดงจำนวนกระสุนในแม็กกาซีน หรือเรดาห์อะไรเลยนอกจาก “จุดยุทธศาสตร์ที่โดนยึด” กับ “เวลานับถอยหลังเท่านั้น” 

Insurgency (21)

ชอบตรงระบบแต่งปืนนี่แหละ…ละเอียดดี แต่งสโคป กระสุน และพลิกแพลงการใช้งานตามความถนัดของผู้เล่น แต่แรกๆไม่ต้องแต่งอะไรเยอะ จนกว่าจะเล่นไประยะหนึ่งจะรู้เองว่าตัวเองชอบสไตล์ไหน 

 

Insurgency (22)

ซึ่งถ้าให้สามารถอธิบายตัวตนของเกมนี้ได้ชัดเจนที่สุด ก็คือการที่ตัวเกมเอาข้อดีของเกมเพลย์รวดเร็วของ Counter Strike มารวมกับความเรียล ของ ARMA III  มาอย่างละครึ่ง แล้วปั่นรวมมาเป็นเกมนี้นั่นเองครับ

งานภาพของเกมทำออกมาได้สวยงามระดับเกมเก่าเมื่อ5-6ปีที่แล้ว แต่ก็แลกกับเฟรมเรทที่ค่อนข้างลื่นไหลดี บรรยากาศโดยรวมทำออกมาได้อารมณ์เหมือนไปลุยตะวันออกกลางกันจริงๆ แสงสีสวย

Insurgency (19)

แต่ความบันเทิงจริงๆคือฉากกลางคืนครับ  ถ้าใครไม่ใส่ Night Vision เข้าสนาม รับรอง หัวร้อนแน่นอน เพราะมันมืด และอึดอัดมากๆ ขนาดใส่ยังยิงกันไม่ค่อยจะโดนเลย

 

Insurgency (24)

ใครที่สนใจก็สามารถดาวน์โหลดมาเล่นกันได้ครับ ในราคาเพียง 219 บาท (แต่ช่วงนี้ลดเหลือ 55บาท) แต่ขอให้ทำใจซักนิดว่าเซิฟเวอร์เอเชีย ค่อนข้างจะมีคนเล่นน้อยกว่าฝั่ง NA หรือ North America อยู่พอสมควร แถมค่า Ping ค่อนข้างสูง แต่บางเกมไปเล่นเซิฟอเมริกาแล้วก็ลื่นดีเหมือนกันนะ 

 

 Download

steam

 

แอดมิน AK47

 

 

Trailer