INNER CHAINS [PC / Linux]
16 สิงหาคม 2559 18:16 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Inner Chain (7)

INNER CHAINS
ประเภท : FPS / Sci-Fi / Triller
เครื่อง : PC / Linux
พัฒนาโดย :Telepaths Tree
วันวางจำหน่าย : ยังไม่กำหนด

 

 

Inner Chain (17)
นานๆเราจะได้เห็นเกมแนว FPS บรรยากาศชวนสยองขวัญกันบ้าง หลังจากที่เกมแนวๆนี้ ไปลุยกันในบรรยากาศสุดไซไฟ นอกโลก นอกอวกาศ หรือแนวสงครามแลกกระสุนบ้าระห่ำมานานนับปี

และนี่คือเรื่องราวของคนหลุดโลกอันแสนวิปลาส กับเกมที่ชื่อว่า “INNER CHAINS”

 

 

เกมนี้คือ!?

Inner Chain (2)
“INNER CHAINS” เป็นเกมอินดี้ จากทีมงาน “Telepaths Tree” ซึ่งเป็นสตูดิโอที่รวบรวมเอาเหล่านักพัฒนาเกมระดับเซียนๆที่เคยร่วมงานกับ บ. CD Projekt RED, People Can Fly, Epic Games, Flying Wild Hog, Platige Image, CreativeForge Games และ Techland ซึ่งชื่อเหล่านี้คือบ.ที่พัฒนาเกมระดับAAA+ มาแล้วมากมาย ทั้ง BulletStorm, PainKiller, Gears of War, Dying Light, Hard West, Godfire: Rise of Prometheus และ The Witcher 3 บวกกับ Unreal Engine 4 ที่ให้งานภาพสวยบาดตา แหม่…บรรยายสรรพคุณขนาดนี้ ก็น่าจะเชื่อมือทีมงานได้ระดับนึงละนะ

 

Inner Chain (1)
ในโลกของเกม “INNER CHAINS” เป็นโลกในยุคอนาคตอันไกลแสนไกล เป็นยุคมืดที่ไร้กฎเกณฑ์ใดๆ เมื่อมนุษย์ไม่ได้อยู่ในสารบบห่วงโซ่อาหาร ธรรมชาติที่ไร้มนุษย์เข้ามาแทรกแซง ก็ได้เริ่มปรับตัวและวิวัฒนาการต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง และเข้าครอบครองเทคโนโลยีพันธุวิศวกรรมที่มนุษย์เคยยึดครอง และเริ่มดูดซึมด้วยเทคโนโลยีที่ถูกทิ้งร้างดังกล่าว เพื่อเอาไปหล่อเลี้ยงเหล่า “ชีวะจักรกล” (biomechanical) แต่ทว่าพวกมันคิดผิด เพราะโลกกลับหยุดอยู่นิ่ง ไร้วิวัฒนาการ และเริ่มตายลงอย่างช้าๆ จากการดูดกลืนพลังงานของเหล่าชีวะจักรกลที่มากเกินไป

 

Inner Chain (11)

หลายล้าน…ล้านปีผ่านไป โลก ก็กลายเป็นดินแดนแห่งความตายอย่างสมบูรณ์แบบ แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังหลงเหลืออารยะธรรมแบบยุโรปยุคกลางให้เห็นอยู่บ้าง (Darksoul ชัดๆ) มนุษย์ที่เหลือรอด ก็เริ่มมีการกลายพันธ์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ต่างออกไปจากที่เคยเป็นในหน้าประวัติศาสตร์ หนำซ้ำ ผู้คนก็หลงลืมไปแล้วว่าโลกเคยรุ่งเรืองมากในอดีต

 

Inner Chain (12)

สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนไป แม้จะผ่านไปหลายล้านล้านปี ก็คือ “ระบอบเผด็จการ” มนุษย์ที่อยู่รอดเริ่มมีการแบ่งวรรณะปกครอง มีการกดขี่อย่างทารุณ เมื่อโลกหมดทางเยียวยา ผู้คนก็ไร้ซึ่งจริยธรรม แถมสิ่งมีชีวิตที่ผิดแผกและแข็งแกร่ง ออกมาเดินเพ่นพ่านเพื่อหาผู้ที่อ่อนแอกว่าเป็นอาหาร หรือเครื่องระบายความโกรธเกรี้ยวตามสัญชาติญาณ ก็ทำให้โลกใบนี้รอวันแตกสลายไป

 

Inner Chain (18)

ทำให้ตัวเอกของเกมนี้ (ผู้เล่น) คิดอยากจะลาขาดกับดาวป่วยจิต ที่มองไปทางไหนก็มีแต่คนตาย ซากศพ สัตว์ประหลาดหน้าตาไม่เป็นมิตร ด้วยการเดินทางไปยังดินแดนลึกลับที่ชื่อ “Last Hope” สถานที่ๆเป็นความหวังในการหลุดพ้นจากดาวดวงนี้ด้วยเทคโนโลยีจากอารยธรรมเก่า

ความจริงของดาวดวงนี้ มีมากกว่าเรื่องเล่า และบทสรุปอวสานของเรื่องราวนี้ ทางทีมพัฒนาระบุว่า มีมากกว่า 1 แบบแน่นอน!

 

 

Gameplay

ตัวเกมจะมาในแนว Action เดินหน้ายิงแหลก กับเหล่าสิ่งมีชีวิตที่หลุดมาจากหนังสยองขวัญมากมายที่ดาหน้ากันเข้ามา ด้วยอาวุธที่มีมาให้ ซึ่งก็ไม่ต่างจากเกมในตลาดมากนัก

Inner Chain (13)

ปืนกระบอกเดียว เที่ยวรอบโลก!! ด้วยฟังก์ชั่นการอัพเลเวลของปืน ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย และพลิกแพลงได้มากกว่า

 

Inner Chain (8) Inner Chain (9)

 จุดเด่นของเกมนี้จริงๆคือการ “Jumpscare” (ทำให้ผู้เล่นตกใจ) จากการปรากฎตัวของเหล่าสัตว์ประหลาดในเกมมากกว่า และยังไม่มีข้อมูลหลุดออกมามากกว่านี้ครับ

 

Inner Chain (9) Inner Chain (5)

 

 

“ด้วยการโยนผู้เล่นเข้าสู่โลกมืดอันแสนลึกลับนี้ พวกเราต้องการให้คุณไปสำรวจประวัติศาสตร์ เพื่อนำไปสู่การค้นพบความลับของโลกของเราในอีกหลายล้านล้านปีข้างหน้า จากการอ่านเรื่องราวของเหล่าต้นไม้ ร่องรอยอารยธรรมต่างๆ และเราจะให้ผู้เล่นได้เลือกว่า จะทิ่้งโลกใบนี้ หรือจะลุยต่อ”

- Tomasz Strzalkowski CEO ของทาง “Telepaths Tree” กล่าว…

 

 

Inner Chain (19)
ตัวเกมกำลังอยู่ในช่วงการพัฒนา มีกำหนดวางขายภายในปี 2017 ทั้งระบบ PS4 / Xbox One และ PC

 

 

แอดมิน Ak47

 

 

Trailer