QCY Q29 หูฟัง In ear Gaming ไร้สาย [รีวิว / ราคา]
12 พฤษภาคม 2560 17:53 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

qcy q29 (1)

หูฟัง Bluetooth In ear Gaming ไร้สาย QCY Q29

Bluetooth Version : 4.1

กว้าง x ยาว x สูง : 20 x 28 x 15 mm.

น้ำหนัก : 40 g.
ระยะที่รองรับ : 5 เมตร
ชาร์จแบตเต็มใน : 1 ชั่วโมง
Standby ได้นาน : 50 ชั่วโมง
คุยต่อเนื่องได้นาน : 2-3 ชั่วโมง
ฟังเพลงต่อเนื่องได้นาน : 2 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับขนาดไฟล์ และ ความดังเสียง)
สามารถชาร์จกับกล่องได้ : 1.5 รอบ
ย่านเสียงที่รองรับ : 20~20KHz
ความต้านทาน : 16 โอร์ม

สั่งซื้อได้ที่   www.425degree.com

 

 

ในยุคที่เกมบนโทรศัพท์มือถือมาแรงมากในปัจจุบัน นอกจากกราฟฟิกที่สวยงาม และเกมเพลย์ที่สนุก เข้าถึงง่ายแล้ว ระบบเสียงที่ดี ก็ทำให้การเล่นเต็มอรรถรสมากยิ่งขึ้น แต่หูฟังตามท้องตลาดอาจจะเน้นหนักไปที่การฟังเพลงเพราะๆเสียมากกว่าการเก็บเสียงบรรยากาศในเกม

 

และนี่คือหูฟังที่ตอบโจทย์คนเล่นเกมด้วยโทนเสียงที่เป็นกลาง และไม่มีสายเสียบแจ๊ค 3.5 ที่แสนจะเกะกะ ไม่สะดวกต่อการจับมือถือเวลาเล่น กับสินค้า “หูฟัง In ear Gaming ไร้สาย QCY Q29″ จากแบรนด์ QCY 

 

qcy q29 (4)

QCY รุ่น Q29 เป็นหูฟังไร้สาย เจ้าของฉายา “Budget Airpods” เสียงดีน่าใช้ และไมค์ที่มีความชัดเจนใกล้เคียง Airpods เน้นการติดต่อสื่อสารอย่างจริงจังสำหรับเกมที่ต้องพูดคุย สั่งการอย่างเกมแนว MOBA อย่าง ROV หรือการเล่นเกมออนไลน์ยิงแหลก ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ เพราะการเปิดไมค์สนทนาโดยไม่เสียบหูฟังนั้นจะทำให้การสื่อสารมีสัญญาณแทรกในหลายๆเกม แล้วอาจจะทำให้คุยกันไม่รู้เรื่องแล้วทีมก็แพ้ในที่สุด

 

 

 

qcy q29 (3)

อุปกรณ์ภายในกล่อง

-หูฟังไร้สาย QCY Q29  จำนวน 1 คู่

-กล่องเก็บ และ ชาร์จแบต QCY Q29

-จุกหูฟัง 3 ขนาด 3 คู่

-พิเศษช่วงโปรโมชั่นแถมจุกหูฟังแบบโฟม จะเป็นตัวตัดเสียงรบกวนรอบข้างเกือบ100% ขับเสียงให้คมและแน่นยิ่งขึ้น 1 คู่

-สาย Micro USB

-คู่มือภาษาอังกฤษ 1 ฉบับ

 

 

qcy q29 (7)

บอดี้หูฟัง งานประกอบค่อนข้างดี เพราะเป็นพลาสติกเนื้อแข็ง ด้านนอกเคลือบเงาเมทัลลิค ด้านในเป็นพลาสติกเคลือบด้าน

 

ส่วนกล่องเก็บหูฟัง จะทำหน้าที่เป็นตัวชาร์จไฟเข้าหูฟัง โดยการใช้งาน ถ้าสแตนบายรอรับสาย สามารถใช้งานได้ 1 วัน แต่ถ้าฟังเพลง เล่นเกมก็จะอยู่ได้ราวๆ 2-3ชม.เท่านั้น 

 

qcy q29 (5)

กล่องเก็บหูฟัง ควรชาร์จไฟอย่างน้อย 2-3ชม. เพื่อให้กล่องเก็บประจุไฟสำหรับการชาร์จหูฟังอีกทอดหนึ่ง โดยการชาร์จ จะทำผ่านสาย Micro USB แบบเดียวกับที่ชาร์จมือถือแอนดรอยด์ในปัจจุบัน แนะนำให้เสียบกับตัวอแดปเตอร์สำหรับมือถือเพราะจะทำให้ชาร์จได้เต็มกำลังไฟมากกว่าการชาร์จผ่านโน้ตบุค หรือ Power Bank ครับ

 

qcy q29 (8)

 

การเปิด หูฟัง
กดค้างที่ปุ่มตรงโลโก้ QCY นาน 5 วินาที จนไฟ LED ขึ้นเป็นสีขาว

การปิด หูฟัง
กดค้างที่ปุ่มตรงโลโก้ QCY นาน 8 วินาที จนไฟ LED ขึ้นเป็นสีแดง

 

QCY Q29 ตัวนี้สามารถเชื่อมต่อได้ 2 รูปแบบ ได้แก่แบบโมโน และสเตอริโอ 

 

Mono : ใช้หูฟังข้างเดียวเหมือน Bluetooth SmallTalk ยุคก่อน เน้นการโทรออกรับสาย

 

Stereo : ใช้หูฟังทั้ง 2 ข้างพร้อมกัน ให้เสียงซ้าย-ขวาครบถ้วน เหมาะกับการดูหนัง ดูคลิปออนไลน์ ฟังเพลง เล่นเกมส์ 

**การโทรออก รับสายในมือถือ เสียงจะดังข้างขวาเพียงอย่างเดียวนะครับ**

 

qcy q29 (9)

การเชื่อมต่อครั้งแรก / การแก้ไขเมื่อหูฟังทั้ง 2 ข้าง ไม่เชื่อมต่อเข้าหากัน (RESET)

1.ปิดหูฟังทั้ง 2 ข้าง

 

2.กดค้างที่โลโก้ QCY ของ หูฟังทั้ง 2 ข้าง พร้อมกัน ไฟ LED จะผ่านช่วงต่างๆ ตั้งแต่ สีขาวกระพริบๆ >>>สีขาวกับสีแดงกระพริบสลับกัน >>>ไฟ LED เป็นสีขาวค้าง ถึงจะปล่อยปุ่มได้ ขณะที่หูฟังทั้ง 2 ข้าง กำลังเชื่อมต่อเข้าหากัน ไฟ LED จะเป็นสีขาวกับสีแดงกระพริบสลับกัน

 

3.เมื่อเชื่อมต่อหูฟังทั้ง 2 ข้าง ให้เข้าหากันได้สำเร็จ ไฟ LED จะดับไป และจะเป็นไฟ LED สีขาว กระพริบ สลับกัน ซ้าย-ขวา เป็นอันเชื่อมต่อหูฟังทั้ง 2 ข้างให้เข้าหากันได้สำเร็จครับ

 

 

qcy q29 (6)

Review 8/10

เสียง 2/3  ราคา 2/3  งานประกอบ3/3  ความชอบ1/1 

 

จากการที่แอดมินได้ลองใช้เจ้า QCY Q29  มาได้ซักพักใหญ่ๆ สามารถบอกได้เลยว่าเป็นหูฟังเล่นเกมไร้สายบนมือถือที่โอเคมากๆทั้งราคา และการใช้งานด้านเล่นเกมครับ แต่ถ้าใครที่ชอบฟังเพลง ดูหนัง Youtube อาจจะต้องทำใจเล็กน้อย เพราะด้วยความที่เป็นหูฟังที่มีย่านเสียยงที่เป็นกลาง ไม่เน้นเบสแรงๆตามแบบไทยๆ หรือเสียงแหลมสูงเด่นก็ออกมาได้ไม่มาก จึงอยู่ในระดับพอใช้งานได้เท่านั้น แต่ในขณะเดียวกัน หากเล่นไฟล์เพลงที่เป็นไฟล์ FLAC คุณภาพเสียงที่ได้ก็จะดีกว่าไฟล MP3 ขึ้นมาอีก แต่ก็ยังไม่สุดเท่าหูฟังที่ใช้ฟังเพลงเป็นหลัก 

 

หูฟังQCY Q29 เป็นหูฟังน้ำหนักเบา ส่วมใส่สบาย ไม่อึดอัดรำคาญหูนัก แต่ก็ไม่ได้แน่นกระชับติดหูมาก ออกกำลังกายหนักๆก็มีโอกาสหลุดออกจากหูของเราครับ

 

qcy q29 (2)

แพคเกจกล่องกระดาษ ลดต้นทุน และทำให้เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้หูฟังQCY Q29 ราคาไม่แพงเกินไป

 

ในทางกลับกัน หูฟังที่ใช้ฟังเพลงเองที่มีทั้งเบสแน่นๆ เสียงแหลมสูง ก็ยังไม่อาจตอบโจทย์การเล่นเกมที่ต้องการความครบของเสียง ทั้งบรรยากาศ เสียงกระสุนปืน และสภาพแวดล้อมโดยรวม บวกกับเสียงการสื่อสารพูดคุยที่กลืนไปกับเสียงเพลงประกอบต่างๆ จึงทำให้หูฟัง QCY Q29 ตัวนี้ ทำหน้าที่ของมันได้ดีกว่าเพราะความเป็นกลางของเสียงนั่นเอง…

 

คือถ้าเทียบกับ Airpods  ของทางไอโฟน ที่มีราคาหลายเท่าตัวแล้ว ถ้าเอามาเล่นเกมแบบจริงจัง ตัวนี้ตอบโจทย์กว่าครับ ราคาไม่แรงมากด้วย เอาเป็นว่า ใครสนใจก็ลองหาซื้อได้ที่ร้าน www.425degree.com นะครับ

 

 

 

 

สำหรับแฟนๆรายการ Ak Showtoy มีโค้ดส่วนลดหูฟังด้วย เพียงแค่กรอกรหัส “425akshow10″  ไปที่ช่องข้อความของเพจ https://www.facebook.com/425degreeshop ก็ได้หูฟังตัวนี้ในราคาพิเศษไปเลยครับ!!

 

แอดมิน Ak47