รีวิวเกมมือถือน่าเล่น : Identity V วิ่งหนี…ผีตีหัว!
04 สิงหาคม 2561 02:49 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Identity V_2018 (16)

Identity V [iOS / Android / Download /รีวิว]

ประเภท: Action / Survival

ผู้พพัฒนา / ให้บริการ: NetEase Games

ระบบ : iOS / Android

วันที่เปิดให้บริการ 05 ก.ค. 2561

Download

iOS_logogoogle-play

 

ในขณะที่เกมบน PC อีกเกมที่ได้รับความนิยมเทียบชั้น PUBG อย่าง Dead by Daylight ก็ได้นำเสนอเกมเพลย์แบบเกมวิ่งไล่จับออนไลน์ที่มีกลิ่นอายของภาพยนตร์สยองขวัญ และงานภาพที่ค่อนข้างชวนหวาดเสียว ดุดันสไตล์เกมโหดเรต M กำลังทำเงินจากการขาย สรา้งชื่อเสียง และความสนุกอย่างมาก

 

วันนี้ ความสนุกของเกมวิ่งไล่จับออนไลน์ ก็ได้ลงสู่โทรศัพท์มือถือ ที่สามารถเล่นได้ทุกที่ ปรับความโหดให้น่ารัก เล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย มีแนวทางที่แทบจะเอาเกมดังมาใช้งานทั้งยวง แต่มีรายละเอียดที่ต่างกันกับเกมที่มีชื่อว่า Identity V

 

เกมนี้คือ!?

 Identity V เป็นผลงานเกมออนไลน์หนีผีจากทาง NetEase Games นักพัฒนาและนักลงทุนจากแผ่นดินใหญ่ ที่ได้หยิบเอาแนวทางเกมดัง มาย่อสเกลลงให้กับมือถือในระบบ iOS และ Android ที่แต่เดิมเปิดให้เล่นกันเฉพาะภาษาจีน แถมไม่ลงสโตร์ไทยด้วย แต่ตอนนี้ได้มีการเอาเกมนี้เข้าสโตร และนำเสนอในรูปแบบภาษาอังกฤษเพื่อความเข้าใจของผู้เล่นทั่วโลกอีกด้วย 

Identity V_2018 (8)

ตัวเกม   Identity V จะเล่าเรื่องราวการหายตัวไปอย่างลึกลับของผู้คนมากมายอย่างปริศนา เนื้อหาจะเล่าถึงการสืบคดีของ นักสืบเอกชนไร้นาม ที่ตามเบาะแสคนหาย จนได้ความว่ามีจุดร่วมอยู่ที่บ้านร้างหลังหนึ่่ง

 

ที่บ้านร้าง นักสืบคนนั้นก็ได้พบกับสมุดบันทึก หนังสือ และตำราที่เล่าถึงเรื่องราวของผู้ที่หายตัวไป พวกเขาได้หายไปยังอีกมิติหนึ่ง ที่ๆมีเหล่า “ผู้ล่า” (Hunter) ผู้ที่เกิดจากความกลัวในจิตใจ พวกมันเป็นได้หลายรูปลักษณ์ เรื่องราวที่น่าสะพรึงกลัว ได้ไหลเวียนเข้ามาในหัวของนักสืบ อย่างไม่หยุด และไม่มีจุดสิ้นสุด หรือปลายทางใดๆ แม้ว่าบางบันทึกระบุว่า เหล่าผู้ที่หายตัวไปปลอดภัย และอยู่รอด (Survival) ก็ตาม…

 

 

 

Gameplay

Identity V_2018 (1)

การเล่นเกมนี้จะแบ่งเป็นสองฝ่าย ได้แก่ “ผู้รอด” (Survival) 4คน  ที่ต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองรอดจากเงื้อมมือมัจจุราช  และ “ผู้ล่า” (Hunter) ปีศาจเพียงหนึ่งเดียวในเกม ที่เกิดขึ้นจากจินตนาการ และความอ่อนแอของเหยื่อ…พวกมันมาพร้อมทักษะในการออกล่าที่น่าสะพรึงด้วยเช่นกัน

 

 

กฎการเล่น

Identity V_2018 (10)

“ผู้รอด” (Survival) - ต้องทำการถอดรหัสเครื่องพิมพ์ดีดในแผนที่ทั้งหมดตามที่กำหนดไว้ บางฉากให้ไปพิมพ์โทรเลข 3 จุดบ้าง 5 จุดบ้าง และเมื่อทำตามกำหนดได้ครบ ก็จะเป้นการปลดล๊อกรหัสประตูบานใหญ่ ปลายทางสุดท้ายที่เหล่าผู้รอดจะต้องไปให้ถึง ถ้าออกมาได้ ก็จะได้รับค่า EXP และแต้มไปอัพเกรดสกิล ความสามารถต่างๆ รวมไปถึงเงินรางวัล โดยผู้รอดที่ถูกผู้ล่าฆ่าตาย จะออกจากเกม

 

“ผู้ล่า” (Hunter) – ต้องทำการจับตัวเหล่าผู้รอดด้วยทุกเทคนิค ทุกสกิลที่มี เมื่อทำร้ายผู้รอดจนล้มลง ผู้ล่าจะต้องพาผู้รอดไปยังเก้าอี้จรวด (หรือแท่นพิธีการ) ที่ใกล้ที่สุด  เพื่อสังหารเหยื่อ เงื่อนไขการชนะคือ ถ้าเหยื่อตายหมด หรือถ้าลงมือฆ่าผู้รอดชีวิตอย่างน้อย 3 คน (จาก 4 คน) ผู้ล่าก็จะเป็นฝ่ายชนะ และจะได้รับค่า EXP กับแต้มไปอัพเกรดสกิล ความสามารถต่างๆ รวมไปถึงเงินรางวัล

 

Identity V_2018 (9)

ผู้รอด ถ้ามี “เครื่องหมายหัวใจ” พร้อมเสียงเต้นของหัวใจ แปลว่าผู้ล่าอยู่ไม่ไกลแล้ว!

 

Identity V_2018 (2)

ใน Dead by Daylight จะเป็นเครื่องปั่นไฟ ที่ผู้เล่นต้องทำให้มันกลับมาทำงาน เกมนี้ใช้เครื่องพิมพ์ดีดถอดรหัส มีจังหวะ QTE ที่ต้องกดให้ทันเหมือนกัน

 

Identity V_2018 (7)

ทั้งผู้รอด และ ผู้ล่า จะมีผังสกิล หรือสกิลติดตัวที่แตกต่างกันไป บางครั้งถ้าอัพสกิลออกมาได้ลงตัว ก็สามารถจบเกมเร็วได้เช่นกัน เช่นการถอดรหัสเร็ว วิ่งเร็ว หรือแม้แต่ผู้ล่าก็จะฆ่าได้เร็ว วิ่งได้ไว มีระยะการมองเห็นที่น่ากลัว

 

Identity V_2018 (14)

***ส่วนเรื่องผลของสกิลติดตัว Perk ของผู้รอด และผู้ล่า , Persona ขอแยกเป็นบทความใหม่นะครับ เพราะถ้าใส่ในนี้ เดี๋ยวจะยาว***

 

 

 

Identity V_2018 (5)

REVIEW 9/10 Rank A

เนื้อเรื่อง 2/3 , งานภาพ 3/3 , เกมเพลย์ 3/3 , ความชอบ 1 /1 

ความสนุก ความตื่นเต้น บางทีก็ไม่จำเป็นต้องมาในรูปแบบงานภาพแสนฮาร์ดคอร์ หรือการเล่นที่ซับซ้อนมากก็ได้ 

 

เป็นอีกหนึ่งเกมมือถือที่จัดว่าน่าสะพรึงมากในแง่ของกระแส ณ เวลานี้ คนรอบตัว คนรู้จักแอดมินหลายๆท่านต่างพากันติดเกมนี้มาก ด้วยการนำเสนอทั้งเนื้อหา านภาพ และเกมเพลย์ที่เข้าถึงง่าย ไม่ซับซ้อน แต่เล่นสนุก เข้าข่าย “ทำน้อย ได้มาก” แม้ว่าเกมนี้จะเป็นการอ้างอิงเกมเพลย์จากเกมดังๆอย่าง Dead by Daylight แต่ทีมพัฒนาก็ได้ทำการปรับปรุง และใส่ลูกเล่นเฉพาะตัวลงไปได้น่าสนใจาก

Identity V_2018 (13)

ในส่วนของเนื้อเรื่อง ตัวเกมนำเสนอผ่านมุมมองของนักสืบเอกชนนิรนาม ที่ต้องค่อยๆปะติดปะต่อเรื่องราว ผ่านทางการเล่น เกมเพลย์ Tutorial หรือการอ่านเอกสาร ที่มาตัวละครผู้รอดชีวิตในเกมนี้ ยิ่งถ้าใครแข็งอังกฤษซักหน่อย การอ่านเนื้อเรื่องของเกมนี้ ก็เหมือนกับอ่านนิยายสืบสวนสยองขวัญชั้นดีเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ แต่การนำเสนอเนื้อเรื่อง ในสื่อเกมออนไลน์ มันก็จะมีบางจุดที่ไม่เรียบเนียน ไม่ปะติดปะต่อ หรือเหตุผลรองรับมากนัก 

 

Identity V_2018 (11)

ในขณะที่งานภาพ เครื่องที่แอดมินใช้เล่นคือ Samsung NOTE 5 ซึ่งเป็นเครื่องโทรศัพท์ตัวท๊อปช่วงปี 2015-2016 ส่ามารถเปิดกราฟฟิกได้สุดพลัง แต่ก็มีอาการหน่วงๆบางช่วง เพราะฟิสิกส์ของการเรนเดอณ์หมอก ฉากหลังที่กินทรัพยากรไปนิด แต่ถ้าเป้นเครื่องที่ใหม่กว่านี้ ก็สามารถเล่นได้ไม่มีปัญหา แถมตัวเกมได้ลดความโหดลง จนได้รับเรต 12+ แม้ว่าในเกมจะมีปีศาจผู้ล่าที่น่ากลัวสยองขวัญ แต่ไม่มีเสือด หรือความรุนแรงเท่าเกมต้นแบบเลย เกมแทนที่ด้วยภาพของตุ๊กตาน่ารักๆ สไตล์การ์ตูน หรือหนังของ ทิม เบอร์ตัน ที่มีความเป็น โกธิค+ดาร์คแฟนตาซีนิดๆมากกว่า ยอดเยี่ยม สวยงามในแบบการ์ตูนๆนี่แหละ

 

Identity V_2018 (4)

เกมเพลย์ของเกมนี้เข้าใจง่ายมาก “หากตั้งใจเล่น Tutorial” เพราะในบทเรียนสอนเล่น จะพาให้ผู้เล่นรอดตายมานักต่อนัก หลายคนมัวแต่ตกใจจนมือลั่น จนลืมพื้นฐานการเล่นไปด้วย (ที่ออฟฟิซกรี๊ดลั้นตอนโดนผู้ล่าไล่หลัง) ก็มีให้ได้ยินกัน โดยจะมีการใช้ Perk ปละสกิลติดตัวของทั้งสองฝ่าย และลำดับผังการอัพ Persona ที่ทำใ้เกิดความแตกต่างในการเล่นเกมนี้ในแต่ละรอบ เราจะเจอตัวละครเดียวกัน แต่ความถนัดที่ต่างกันก็มีให้เห็นด้วย และแน่นอนว่าเกมนี้เป้นเกมเล่นฟรี แต่ผู้เล่นเองก็ต้องหาเงินมาซื้อชุดเพิ่มค่า Stats หรืออุปกรณ์สวมใส่อย่าง Skin  เป็นต้น

 

Identity V_2018 (18)

สรุป มันเป็นเกมที่เล่นสนุก เข้าใจง่าย มีเนื้อหาน่าสนใจ ยิ่งตั้งห้องเล่นกับเพื่อน ยิ่งไปกันใหญ่เลยทีนี้ ทุกอย่างดีงามจนต้องยอมสละพื้นที่ 700mb เพื่อเอาเกมนี้ลงเมมมือถือกันเลย..

 

***ส่วนเรื่องสกิลติดตัว Perk ของผู้รอด และผู้ล่า , Persona ขอแยกเป้นบทความใหม่นะครับ เพราะถ้าใส่ในนี้ เดี๋ยวจะยาว***

 

แอดมิน Ak47