รู้จัก 3 ศิลปิน ที่จะมาแสดงคอนเสิร์ต I love anisong ณ งาน Asia Comic Con 2018
14 พฤษภาคม 2561 17:03 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

i love anisong 2018 (1)

i love anisong 2018 (2)

เมื่อกล่าวถึงงาน AFA – Anime Festival Asia แล้วนั้นก็ต้องนึกถึงคอนเสิร์ตเพลงอนิเมะ I love anisong ไปด้วย จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของงานควบคู่กันไป ซึ่งงาน AFA ก็ได้มาจัดงานที่ประเทศไทยตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา จนในปี 2018 นี้แม้ AFA จะไม่ได้มาจัดงานที่ไทย แต่ก็ได้นำคอนเสิร์ต I love anisong มาจัดอยู่ภายในงาน Asia Comic Con ที่กำลังจะถึงนี้อีกด้วย ซึ่งศิลปินที่มาในครั้งนี้มีด้วยกัน 3 คนด้วยกัน เป็นใครกันบ้าง ไปทำความรู้จักกันเลย

 

 

 

 

i love anisong 2018 (3)
Suzuki Konomi

Suzuki Konomi เด็กสาวจากโอซาก้า ผู้ชนะการประกวดร้องเพลง Animax All Japan Anison Grand Prix ในปี 2011 และได้รับการผลักดันเป็นศิลปิน โดยซิงเกิลแรกคือเพลง CHORIL JAIL เพลงเปิดของอนิเมะเรื่อง Dusk Maiden of Amnesia ในปี 2012 อีกทั้งเธอได้ร้องเพลงประกอบให้กับเรื่อง Sakurasou no Pet na Kanojo ในเพลง DAYS OF DASH และ Yume no Tsuzuki ในปี 2013

 

 

 

ผลงานเด่นอีกอย่างคือเธอได้ร้องเพลงเปิดให้กับอนิเมะชื่อดังอย่าง No Game, No Life ในเพลง This Game และภาคมูฟวี่ No Game, No Life Zero ในเพลง There Is a Reason

 

เธอได้ร้องเพลงให้กับอนิเมะอีกหลายเรื่องอย่าง Lord Marksman and Vanadis, Absolute Duo, Freezing Vibration, Bubuki/Buranki, Roku de Nashi Majutsu Koshi to Akashic Records เป็นต้น และที่สำคัญเลยคือเพลงเปิดเรื่อง Re: Zero Kara Hajimeru Isekai Seikatsu ในเพลง Redo

 

 

โดยปัจจุบันเธอก็มีผลงานพากย์บทนำในอนิเมะเรื่อง Lost Song ซึ่งถือเป็นการพากย์อนิเมะเต็มรูปแบบครั้งแรกของเธออีกด้วย

 

 

 

i love anisong 2018 (4)

Kurosaki Maon

Kurosaki Maon เธอคนนี้เคยมาไทยมาแล้วครั้งนึงเมื่อตอนงาน Bangkok Comic Con 2014 ในอดีตเธอคือศิลปินอิสระที่ออกแสดงในย่านอะกิฮาบาระ กระทั้งในปี 2010 เธอได้เมเจอร์เดบิวต์อย่างเป็นทางการ โดยได้ร้องเพลงปิดให้กับเรื่อง High School of the Dead เป็นอัลบั้มจำนวน 13 เพลง สำหรับ 12 ตอนที่ไม่ซ้ำกันเลย

 

ส่วนซิงเกิลแรกของเธอนั้นคือเพลง Magic∞world และตามมาด้วยเพลง Memories Last ทั้งสองเพลงปิดจากอนิเมะเรื่อง Toaru Majutsu no Index II

 

 

เธอได้ร่วมออกผลงานมากมายในฐานะวง ALTIMA และได้ร่วมงานกับศิลปินร่วมวงการอีกหลายต่อหลายคน เธอร้องเพลงประกอบหลายเพลงให้กับอนิเมะซีรีย์ Hakuoki ร้องเพลงเปิดเรื่อง Jormungrand Perfect Order เพลงประกอบอนิเมะที่ดัดแปลงมาจาก Visual Novel อย่าง Grisaia no Kajitsu, Grisaia no Rakuen, Rewrite เพลงปิดเรื่อง Gakkou Gurashi! รวมถึงเพลงเปิดเรื่อง Tokyo Ravens อย่างเพลง X-encounter

 

 

 

อีกทั้งเธอยังได้ร่วมงานกับ SUGIZO สมาชิกวง Lunar Sea และ X Japan ในการทำเพลงปิดให้กับอนิเมะเรื่อง Drifters ในเพลง Vermillion และล่าสุดเธอก็มีผลงานเพลงปิดอนิเมะ Saredo Tsumibito wa Ryu to Odoru อีกด้วย

 

 

 

i love anisong 2018 (5)

Nakajima Megumi

Nakajima Megumi นักพากย์และนักร้องสาว ลูกครึ่งญี่ปุ่น-ฟิลิปปินส์ เธอชนะการประกวด Self Stardust Promotion และได้เข้าสังกัด Stardust Promotion ในปี 2003 และได้ผ่านการออดิชั่น Victor Vocal & Voice Audition ในปี 2007 จนได้รับเลือกให้ได้รับบท Ranka Lee จากอนิเมะ Macross Frontier ในปี 2008 และได้ออกซิงเกิลแรกของเธอในนาม Ranka Lee=Megumi Nakajima คือเพลง Seikan Hikou อันโด่งดังนั่นเอง

 

 

นอกจากเพลงมากมายที่เธอร้องไว้กับ Macross Frontier แล้วนั้นเธอก็ได้มีงานพากย์และงานเพลงควบคู่กันไปในหลายๆผลงานอย่างเรื่อง Basquash!, Kobato, Kämpfer, ซีรีย์ Tamayura, Busou Shinki, ซีรีย์ Rinne no Lagrange อย่างเพลง TRY UNITE! และอีกหลายๆเพลงภายในเรื่อง

 

 

อีกทั้งเพลงจากเรื่อง Kotoura-san อย่างเพลง Sonna Koto Ura no Mata Urabanashi Desho?

 

นอกจากงานเพลงและงานพากย์มากมายแล้ว เธอยังได้รับเลือกให้เป็นต้นเสียงของโปรแกรมเสียงสังเคราะห์ VOCALIOD ที่ชื่อว่า GUMI อีกด้วย แต่ทว่าในช่วงปี 2013 เธอได้ประกาศพักงานเพลงลงและหันไปโฟกัสที่งานพากย์มากกว่า จนปี 2016 เธอจึงได้เริ่มกลับมาออกผลงานเพลงอีกครั้งในเพลงปิดของอนิเมะเรื่อง Fuuka และเพลงเปิดเรื่อง Neto-Juu no Susume ในปี 2017

 

i love anisong 2018 (6)

ทั้ง 3 คนจะแสดงภายในงาน Asia Comic Con 2018 ซึ่งจัดที่ Royal Paragon Hall ชั้น 5 ศูนย์การค้า สยามพารากอน โดยงาน Asia Comic Con จะจัดภายในวันที่ 8-10 มิถุนายน 2561 ราคาบัตรเข้างานใบละ 180 บาท โดยมีโปรโมชั่นสำหรับซื้อล่วงหน้า บัตร 3 วัน ราคา 450 บาท

คอนเสิร์ต I love anisong จะมีขึ้นในงานวันที่ 9 มิถุนายน 2561 เวลา 20.00 น.

 

บัตรเข้าชมแบ่งเป็น
VIP – 2,000 บาท เป็นบัตรนั่งตรงพื้นที่ใกล้เวที ซึ่งมีสิทธิ์ลุ้นรับลายเซ็นของศิลปิน, ได้สิทธิ์ส่วนลดในการซื้อเสื้อ I LOVE ANISONG x ACC2018
GA – 1,000 บาท เป็นบัตรยืนในโซนด้านหลัง บัตรทั้งสองราคารวมสิทธิ์ในการเข้างาน Asia Comic Con 2018 ราคาใบละ 180 บาท เอาไว้แล้ว

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมรวมถึงช่องทางการซื้อบัตรได้ทางเพจ facebook ของทาง Asia Comic Con

 

บทความโดย PigNumber9