Horizon Zero Dawn [PS4/พรีวิว/ข่าว]
10 มกราคม 2560 17:01 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

dicsbanner03-2015-c

 

 

 01

 

Horizon Zero Dawn
ประเภท : Action /Hunting / Rpg / Openworld
เครื่อง : PS4
วันวางจำหน่าย : ยังไม่กำหนด
พัฒนาโดย : Guerrilla Games

 

 

 

นี่คือเกมที่จัดว่าเป็น “A brand-new, PlayStation exclusive series” จากทาง Sony ที่ถูกกล่าวถึงอย่างมากในงาน E3 2015 ที่ผ่านมา กับเกมแนว Rpg กับเกม “Horizon Zero Dawn”

 

 

 

เกมนี้คือ?

“Horizon Zero Dawn” เป็นเกม Action /Hunting / Rpg / Openworld จากทีมงาน Guerrilla Games ผู้สร้างเกม Killzone อันโด่งดัง

 

02

Guerrilla Games ชื่อนี้การันตีคุณภาพเกมแน่นอน!!

 

 

เนื้อหาของเกมจะเล่าถึงเหตุการณ์ไฟดับทั่วทั้งโลกในวันหนึ่ง อย่างไม่ทราบสาเหตุ อารยธรรมมนุษย์เริ่มเสื่อมสลาย ความก้าวหน้าทางวิทยาการถดถอย ความเป็นอยู่ของผู้คนเริ่มกลับไปสู่ยุคก่อนประวัติศาสตร์
จนกระทั่ง 1,000ปีต่อมา…โลกกลับสู่วิถีธรรมชาติ ป่าไม้นานาพรรณคืนสู่พื้นดินแทนเทคโนโลยีและตึกสูงระฟ้า แต่ความสวยงามของธรรมชาติในป่าเขาก็มาพร้อมกับ “จักรกลชีวะ” ที่เกิดขึ้นจากนาโนแมชชีน ผสานกับสิ่งมีชีวิตในโลก จนกลายเป็นหุ่นยนต์รูปร่างสัตว์ และถือเป็นภัยของเหล่ามนุษย์ที่มีชีวิตในโลกอันเขียวขจีนี้

 

03

และผู้เล่นจะได้รับบท “Aloy” นักล่าสาวหน้าใหม่ ที่มาพร้อมกับธนูคู่ใจ และลูกศรหลากหลายชนิด เพื่อพิสูจน์ตัวเอง และเรื่องราวต่อจากนี้…ทีมงานก็ไม่หลุดออกมาเลย! ซึ่งทางผู้จัดการฝ่ายการตลาดของทาง Guerrilla Games ให้เหตุผลว่า “When something like that leaks for now, You’re not happy” หรือ “เมื่อมีอะไรแบบนั้นหลุดออกมาในตอนนี้ คุณจะต้องไม่แฮปปี้แน่ๆ”

 

 

04

นาย Mathijs de Jonge ผู้อำนวยการของทาง Guerrilla Games

 

“เรารู้สึกว่าเราอยากจะสร้างองค์ประกอบที่เป็น Original ของตัวเกมขึ้นมา และการผสานกันขององค์ประกอบสไตล์ Mechanic และ ความเป็นธรรมชาติ ซึ่งเราอยากถ่ายทอดความแข็งแกร่งของตัวละคร ผ่านองค์ประกอบที่ว่าน่ะครับ
บวกกับการที่เราได้แรงบันดาลใจจากตัวละคร ซาร่าห์ คอร์เนอร์ จากหนังคนเหล็ก เราต้องการความเข้มแข็ง และแข็งแกร่ง เพื่อเอาตัวรอดในโลกที่โหดร้ายแบบนี้ครับ…

 

โดยเกมนี้ ทางเราให้ความสำคัญในส่วนของ “การออกสืบหาอดีตของมนุษยชาติ” ไปพร้อมๆกับการ “เอาตัวรอด”ในโลกของจักรกลชีวะเหล่านี้”

 

นาย Mathijs de Jonge ผู้อำนวยการของทาง Guerrilla Games กล่าวถึงแนวคิดการออกแบบเกมนี้ขึ้นมา

 

 

 

Gameplay

เกมเพลย์ของเกมนี้ จะมีลักษณะของการผสมแนวเกมหลายๆเกม ที่พอจะจำกัดความได้ว่าเป็น Action /Hunting / Rpg / Openworld อย่างที่กล่าวไว้ในข้างต้น ผู้เล่นสามารถสำรวจแผ่นดินอันกว้างใหญ่แบบไร้รอยต่อ หรือการโหลดฉากยิบย่อยต่างๆให้หงุดหงิดใจ

 

05

การกด L1 เพื่อเปิดหน้าต่างไอเทมขึ้นมา แต่ทว่าจะไม่ใช่การหยุดเกมเพื่อเลือกของแบบสบายใจนะครับ เพราะมันเป็นแค่การ “ชลอเวลา” ให้ช้าลงเท่านั้น!

 

ส่วนระบบต่อสู้เกมนี้จะมีความคล้ายคลึง”มอนฮัน” คือการต่อสู้กับมอนสเตอร์ขนาดใหญ่ ไปพร้อมๆกับการหาจุดอ่อนของเป้าหมาย หรือไม่ก็สร้างบาดแผลขนาดใหญ่ และย้ำแผลนั้นซ้ำๆ ด้วยลูกศรสารพัดแบบ ที่สาว Aloy ได้ไปเอาซากมอนสเตอร์มาทำนั่นเอง ซึ่งวัตถุดิบเองก็มีธาตุต่างๆแนบมาด้วย โดยธาตุที่ว่านี้ ก็จะมีส่วนสำคัญในการออกล่าครั้งต่อไปครับ เพราะเกมนี้ “มีระบบแพ้ธาตุ” นั่นเอง นอกจากนี้ Aloy ยังสามารรถเอาซากเหล่านี้ มาเสริมแกร่งให้ธนู / ชุดเกราะที่มีอยู่ หรือจะสร้างใหม่เลยก็ได้ถ้ามีของครบตามเงื่อนไข

 

06.1 06.2

หลักการเดียวกับมอนฮัน…ถ้ายิงใส่จุดตายซ้ำๆ ก็จะสร้างความเสียหายได้มากครับ

 

 

07

โลกหลังความล่มสลาย ธรรมชาติเข้ามาแทนที่ ซึ่งมันก็ดีนะ ถ้าไม่มีเหล่าไดโดนเสาร์จักรกลชีวะพวกนี้

 

แน่นอนว่า “การรับ-ส่งเควส” และ “ระบบเลเวล” ก็มีส่วนสำคัญในการกำหนดการสร้างสิ่งของต่างๆ ซึ่งนาย Mathijs de Jonge ได้ให้สาเหตุที่เกมนี้ไม่มีอาวุธปืนให้ได้ใช้เลยว่า… “ถ้าเราใส่ระบบการยิงเข้าไปในเกม มันก็จะดูเหมือนเกมแนวยิงๆ ทั่วๆไปและไม่สร้างความแตกต่างอะไรเลย”

 

0809

ไดโนเสาร์ชีวะเหล่านี้ เป็นปริศนาอันดำมืดของผู้คนในยุคนี้ ไม่รู้ถึงที่มา และจุดหมายของพวกมัน

 

 

010011

Aloy พลธนูสาวพันธุ์แกร่ง ที่มาพร้อมกับสกิลการตีบวกลูกธนู และ ชุดเกราะสารพัด

 

เกมนี้ ถือเป็นการ “สร้างแนวทางการพัฒนาใหม่ๆ” ที่ทางทีมงานได้ระบุถึงขั้น “ยกเครื่ององค์กร” เพื่อรับโปรเจคท์สุดท้าทายนี้มาทำ โดยนาย Mathijs de Jonge ผู้อำนวยการของทาง Guerrilla Games ยังได้กล่าวต่อว่า

“เราได้ทำการยกเครื่องทีมงาน และแผนงานการทำเกมใหม่ทั้งหมดครับ เราได้รวมคนที่เรียนด้าววิศวกรรมจักรกลมานั่งเป็นที่ปรึกษา และจับเข่าคุยกันถึงความเป็นไปได้ในเชิงเมคานิค ภายใต้สมมติฐานของการที่สิ่งมีชีวิตถูกนาโนแมชชีนเข้ายึดร่าง / นักอนิเมเตอร์สายหุ่นยนต์ นักออกแบบ CG / ฝ่ายเขียนโปรแกรมที่ทำให้ภาพ 3 มิติของเรามีชีวิตราวกับสัตว์จริงๆ รวมไปถึงกลุ่มคนที่ชื่นชอบเครื่องจักรกล “สไตล์หนังวิทยาศาสตร์” เดินกันเต็มออฟฟิซไปหมด (หัวเราะ)และเราก็ยังคงต้องการคนมานั่งทำงานในส่วนนี้กับเราเสมอครับ…”

 

012 013

อย่าให้ความงามของฉากหลอกตา เพราะอันตรายมีอยู่ทุกที่!

 

นาย Mathijs de Jonge ยังกล่าวต่อว่า

“นี่ผมยังไม่ได้กล่าวถึงเหล่าทีมงานฟรีแลนซ์ที่รับงานมูฟวี่CG งานโปรดักชั่นจากกรุงอัมสเตอร์ดัม นักออกแบบเกมเพลย์ “ที่มีประสปการณ์ทำเกมแนวฮันติ้ง” มาร่วมงานมากมาย รวมไปถึง CD Projekt Red ทีมงานเกม The Witcher 3 : Wildhunt ที่ให้เกียรติมานั่งแท่น “ที่ปรึกษาพิเศษ” ซึ่งเราก็ได้รับประสปการณ์การทำงานที่สุดยอดของพวกเขา มาใช้ในงานในส่วนของเราเองด้วยครับ”

 

014

นี่คือข้อมูลเกม Horizon Zero Dawn ทั้งหมดที่ได้รับการเปิดเผยออกมาในตอนนี้ ซึ่งถ้ามีความคืบหน้ามากกว่านี้ แอดมินจะรีบนำมาลงที่เพจ www.facebook.com/metalbridges ให้ไวเลยครับ

 

 

By Admin Ak47