HOMESTAY [เรื่องย่อ / ตัวอย่าง / หนังใหม่]
02 ตุลาคม 2561 17:14 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Homestay (11)

HOMESTAY

แนว : Drama / Triller / Fantasy

กำกับโดย : ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ

ดัดแปลงจากนวนิยาย และการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง “เมื่อสวรรค์ให้รางวัลผม (Colorful)”  โดย เอโตะ โมริ

 

แสดงนำโดย : นพชัย ชัยนาม / ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ / เฌอปราง อารีย์กุล

ผลิตโดย : GDH

กำหนดฉาย 25 ตุลาคม 2018

จากหนังสยองขวัญอย่าง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ, แฝด, สี่แพร่ง และ ห้าแพร่ง  ของผู้กำกับ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ สู่มิติใหม่ของหนังไทย ที่กล้าเล่นกับงานภาพ Visual สุดอาร์ท และพล๊อตเรื่องสุดลึกล้ำ และกำลังเป็นกระแสอย่างหนัก เมื่อ “เฌอปราง อารีย์กุล” หรือ “เฌอปราง BNK48″ สมาชิกที่ได้รับความนิยมสูงสุด มาร่วมแสดงกับนักแสดงชายแถวหน้าสุดฮอตอย่าง เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ จนเกิดการพูดถึงอย่างหนักมาก และถูกตั้งความหวังว่าจะเป็นหนังไทยที่กล้าเล่นกับมิติของเรื่องราวที่ซับซ้อน แหวกกระแสตลาดหนังไทยเบาสมอง…

 

 

เรื่องย่อ

Homestay (3)

“ได้รางวัลนะ”  ผู้ชายท่าทางลึกลับที่เรียกตัวเองว่า ผู้คุม (นพชัย ชัยนาม) บอกผม ในขณะที่เรายืนประจันหน้ากันบนผนังตึกของโรงพยาบาลที่หมุนพลิกราวกับแรงโน้มถ่วงกลับด้าน! ผู้คุมไม่รอให้ผมปะติดปะต่อเรื่องราวในหัว เขากระชากคอเสื้อผมให้มาฟังคำอธิบายถึงรางวัลที่วิญญาณเร่ร่อนอย่างผมได้รับ นั่นก็คือการได้กลับมามีชีวิตอีกครั้งในร่างของเด็กม.ปลายที่ชื่อ มิน (ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ) ที่นอนนิ่งอยู่ในตู้เก็บศพของโรงพยาบาลแห่งนี้

 

จะว่าไปการได้มาอยู่ในร่างใหม่ ก็ไม่ต่างอะไรกับการอยู่ โฮมสเตย์ คืออยู่ได้แค่ชั่วคราว แถมยังไม่ได้อยู่ฟรีๆ เพราะผมต้องหาคำตอบให้ได้ภายใน 100 วัน ว่า “มินตายเพราะใคร” ถ้าตอบไม่ได้ ผมจะต้องตายและจากร่างโฮมสเตย์นี้ไปตลอดกาล

 

 

Homestay (10)

เอาเข้าจริงๆ ผมก็ไม่คิดว่าจะอินกับการอยู่ในร่างโฮมสเตย์นี้ซักเท่าไหร่ การมีครอบครัวใหม่ มีเพื่อนใหม่ ก็ไม่ทำให้หัวใจเต้นแรงเท่าการได้มีความรักครั้งใหม่ ผมได้รู้จักกับ พาย (เฌอปราง อารีย์กุล) พี่รหัสของมิน ผู้หญิงที่ทำให้ผมอยากอยู่ในร่างโฮมสเตย์นี้ตลอดไป

 

Homestay (8)

แต่เวลา ชีวิต และความรัก เป็นเหมือนรางวัลที่สวรรค์ให้ผมมาแค่ชั่วคราว ผมจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อตอบคำถามผู้คุมให้ได้ว่า “มินตายเพราะใคร” ก่อนที่เวลาชีวิตในร่างโฮมสเตย์ของผมจะหมดลง….

 

 

Homestay (7)

Homestay (12)

 

ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ รับบท ธราดล จันทรเสน (มิน)
เด็กหนุ่มชั้นม.ปลาย ที่ได้กลับมามีชีวิตหลังถูกวิญญาณเร่ร่อนเข้าสิงร่าง

 

 

เฌอปราง อารีย์กุล รับบท พริมา วงษ์สุทิน (พาย)
พี่รหัสของมิน และคนที่มินชอบ

 

นพชัย ชัยนาม รับบท ผู้คุม
ผู้ทำหน้าที่ควบคุมวิญญาณที่ได้รับรางวัลจากสวรรค์ให้มาอยู่ใน ร่างชั่วคราว

 

 

 

Homestay (5)

Homestay ได้ดัดแปลงมาจากหนังสือเรื่อง “เมื่อสวรรค์ให้รางวัลผม (Colorful)” นวนิยายวัยรุ่นที่มีเนื้อหาจัดว่าอ่านแล้วจุกอก แน่น และตึงๆตามสไตล์นิยายทริลเลอร์ญี่ปุ่น จนถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมฉายโรง ซึ่งผลงานการเขียนเรื่องโดย เอโตะ โมริ นักเขียนชาวญี่ปุ่น และแปลเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยโดย  วิยะดา คาวางุจิ โดยนิยายเรื่องดังกล่าวได้รับรางวัลนวนิยายวัยรุ่นยอดนิยมในประเทศญี่ปุ่น และเป็นการยาก หากจะหามาอ่าน เพราะสำนักพิมพ์ที่ซื้อ LC มาแปลนั้นปิดตัวลงไปแล้ว แน่นอนว่าทำให้นวนิยายเรื่อง“เมื่อสวรรค์ให้รางวัลผม (Colorful)” กลายเป็นของหายากในบ้านเราไปแล้ว…

Homestay (2)

Homestay (4)

เรื่องราวในนิยายก็อาจะจะคล้ายๆกับเวอร์ชั่นหนังไทย โดยจะเล่าเรื่องราวของ “มาโคโตะ” วิญญาณเร่ร่อนที่เพิ่งตายหมาดๆ ถูกผู้คุมวิญญาณยื่นข้อเสนอให้กลับมามีชีวิตใน “ร่างใหม่” ที่เพิ่งฆ่าตัวตาย ทำให้พระเอกของเรื่องต้องสืบหาความจริงว่า เจ้าของร่างคนเก่าฆ่าตัวตายทำไม!? โดยพระเอกมีเวลา 100 วันในการตามหาความจริงนี้ ถ้าพลาด ก็จะไม่ได้ผุดได้เกิดอีกเลย

 

แอดมิน Ak47