HGBF 1/144 Hyper Gyanko [กันดั้ม/โมเดล/ของเล่น/ราคา]
07 มิถุนายน 2560 13:07 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

 

ซีรีส์ : gundam build fighters Try

วันที่วางจำหน่าย : สิงหาคม 2017

ผู้ผลิต : Bandai

ราคา : 2,592 เยน (ประมาน 8xx – 9xx บาท)

 

 

 

ซาซากิ คาโอรุโกะ (พากย์โดย : Ryou Hirohashi)

Kaoruko Sazaki (サザキ・カオルコ)

 

HGBF_Hyper_Gyanko_03

 

เด็กสาวรูปร่างอวบท้วมผู้เป็นน้องสาวของ “ซาซากิ ซุซุมุ” ตัวละครจาก Gundam Build Fighters ในภาคแรก  ทั้งยังเป็นหัวหน้าทีมจากโรงเรียนสตรีเซ็นท์ โอเดสซ่า (Saint Odessa Girls’ School) บทบาทของเธอตามท้องเรื่องนั้น… หลังจากที่พ่ายแพ้ให้กับ “เซไก” พระเอกของภาคนี้  เธอก็รู้สึกชื่นชอบและหลงใหลในตัวของเซไกมาตลอด  แถมยังเป็นความรู้สึกแบบเปิดเผยอีกด้วย  เป็นคู่แข่งด้านความรักของ “ฟูมินะ โฮชิโนะ” ที่ก็ชอบเซไกด้วยเช่นเดียวกัน 

เธอมีชื่อเล่นว่า “Gyanko” ที่ตั้งตามชื่อของโมบิลสูทที่ชื่อ Gyanจากภาค Mobile Suit Gundam 0079  ซึ่งก็เป็นสำหรับโมบิลสูทต้นแบบของ Hyper Gyanko ด้วยเช่นเดียวกัน

 

 HGBF_Hyper_Gyanko_04

น้องสาวของซาซากิ ซุซุมุ แน่นอนว่าเธอได้นิสัยความขี้โอ๋จากคนพี่มาเต็มๆ 

 

YMS-15 Gyan (เกียน)

 

HGBF_Hyper_Gyanko_05

 

โมบิลสูทสำหรับใช้งานบนพื้นโลก  ผลิตโดยทางบริษัท Zimmad Company ซึ่งเป็นเครื่องที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับ MS-09B Dom และ MS-09R Rick Dom  ซึ่งทางบริษัท Zimmad Company หมายมั่นปั้นมือว่าจะสามารถสู้กันทางแผนการขายในตลาดกับโมบิลสูทอย่าง MS-14 Gelgoog จากทางบริษัทZeonic Company ได้ 

 

Gyan มีอาวุธหลักเป็นดาบลำแสงที่มีขนาดใหญ่และมีประสิทธิภาพสูง  ทั้งยังติดตั้งอาวุธสนับสนุนอาวุธอย่างโล่ทรงกลมขนาดใหญ่ที่มีปืนกลขนาดลำกล้อง 60 ม.ม. ในตัวเองเพื่อใช้ยิงนีดเดิ้ลมิสไซล์ (Needle Missileเครื่องรุ่นนี้ถูกนำมาใช้งานในช่วงสงครามหนึ่งปีที่สมรภูมิของเขตเหมืองแร่  ซึ่งเป็นเขตอิทธิพลซีออนบนภาคพื้นโลก และยังเคยปะทะกับโมบิลสูทของภายสหพันธ์โลกอย่าง Gundam ด้วย  แต่สุดท้ายก็ถูกทำลายในการต่อสู้กับกันดั้มไป 

มีนักบินประจำเครื่องคือ “มาคุเบะ” (M’Quve) นายทหารระดับสูงของจักรวรรดิซีออน 

 

 

แค่ “บั้นท้าย” ก็น่าฟัด… เอ๊ย!!  น่าหาซื้อมาต่อแล้วล่ะ

หลังจากที่ปล่อยให้แม่สาว “ฟูมินะ โฮชิโนะ” ออกเป็น HGBF ไปหลายตัวแล้ว  คราวนี้ก็ถึงตา “เกียนโกะ” หรือ “ซาซากิ คาโอรุโกะ” สาวอวบอั่นจะได้เป็น HGBF กับเขาบ้างแล้ว  

รอบหน้าขอน้องหัวขาว “เชีย” (Shia) เป็น HGBF บ้างนะครับ ลุงบัน!!

 

 

 

 

=========================

 

 

ถ้ามีความคืบหน้าอย่างไรจะนำข้อมูลมาอัพเดทให้ในคราวหลังนะครับ 

 

 

@Save สาย Pay