Hellhunter [PC / Kickstarter]
21 พฤศจิกายน 2559 18:04 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Hellhunter

ประเภท : Action / RPG

เครื่อง :   PC

วันวางจำหน่าย : ยังไม่กำหนด

พัฒนาโดย : Ballistic Interactive

 

ในยุคที่มีผู้เล่นบางกลุ่มสวิลหาเกม Action Rpg สไตล์ Diablo  และในยุคปัจจุบันที่มีเกมสยองขวัญเต็มตลาด จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อมีคนนำเอาไอเดียวของสองแนวทางพัฒนาเกม มารวมกันเป็นเกมเดียว!? และนี่คือเกมที่ชื่อว่า Hellhunter

 

 

เกมนี้คือ!? 

Hellhunter เป็นเกม Action Rpg จากนักพัฒนาเกมอิสระ  Ballistic Interactive ที่ได้เอาแนวเกมที่ต่างกันสุดขั้วมารวมกัน ทั้ง RPG แบบ Diablo และเกมสยองขวัญเกี่ยวกับภูติผีปีศาจ

 

ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น “นักล่าปีศาจ” ที่ทำมาหากินกับการไล่ล่าเหล่าภูติผีตามบ้านร้าง อาคารเก่าผีสิงที่ว่าเฮี้ยนนักหนาต้องสยบ แลกกับเงินรางวัลที่ผู้ว่าจ้างมอบให้เพื่อนำไปอัพเกรดข้าวของเพื่อการล่าผีในครั้งต่อๆไป

แต่ทว่าหลายต่อหลายคดีที่ผู้เล่นพบเจอนั้นจะมีความสยองขวัญตื่นเต้นผ่านทางเสียง และบรรยากาศชวนขนหัวลุก ปีศาจบางชนิดก็ไม่สามารถจัดการด้วยปืน ต้องทำการแก้ปริศนา การแพ้ทาง รวบรวมข้อมูลสำคัญก่อน แล้วจึงจะเจอวิธีกำจัดมัน แน่นอนว่าไม่ง่ายอย่างที่คิด ผีบางตัวเฮี้ยนหนักมากจนไม่เป็นอันได้เตรียมตัว ดังนั้น “สมุดบันทึก”จึงเป้นสิ่งจำเป็น

 

 

อุปกรณ์ตรวจจับผีที่มีทั้งแบบไฮเทค และเบสิค ทั้งไฟฉาย เรดาห์ เหยื่อล่อ กระดิ่ง ยันเกลือปลุกเสก!?

 

 

Gameplay

การเล่นเกมนี้มีส่วนผสมของการเป็นเกม Action-RPG มีการเก็บเลเวล อัพเกรดอาวุธ ซึ่งในระหว่างการเล่นผู้เล่นจะต้องพบเจอกับภูติผีหลากหลายรูปแบบ ตามการว่าจ้างและเงินรางวัลที่กระจายไปทั่วแผนที่ทั้งในเมืองเริ่มต้น และละแวกใกล้เคียง

 

แต่การเล่นโดยรวมของภารกิจจะแบ่งเป็น Phase การเล่นได้คร่าวๆดังนี้

 

วางตัวตรวจจับให้ทั่วบริเวณ

ตัวตรวจจับจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างตามการใช้งาน ปีศาจที่มีรูปแบบของพลังงาน ก็จะใช้ตัวตรวจจับด้วยคลื่นความร้อน หรือปีศาจที่สามารถกลายเป็นกายเนื้อก็จะสามารถตรวจจับคลื่นสั่นสะเทือนหรือคลื่นเสียงได้

 

เก็บข้อมูล

ข้อมูลที่วางตามจุดต่างๆภายในตัวบ้าน จะมีคีย์เวิร์ดถึงลักษณะของปีศาจ รูปแบบการปรากฎตัว ความพิเศษและการแพ้ทาง(ในบางกรณี) ผู้เล่นต้องสืบสาวราวเรื่องราวต่างๆเพื่อนำไปสู่การกำจัดปีศาจ

 

วางเหยื่อล่อ แล้วซุ่มรอจังหวะ

เมื่อเราทราบถึงลักษณะของปีศาจของบ้านหลังนั้นแล้ว สิ่งที่ผู้เล่นทำก็คือวางเหยื่อล่อ แล้วหาที่ซ่อนเพื่อหาจังหวะเข้าโจมตีด้วยอาวุธ น้ำมนต์ หรือสารพัดอุปกรณ์ไฮเทส ซึ่งถ้าไม่สำเร็จ บางตัวอาจจะหนีไป ให้วนลูปทำซ้ำไปเรื่อยๆ ซึ่งแต่ละรอบ ก็จะมีสถาณการณ์ที่แตกต่างกันออกไป

 

ปีศาจบางประเภท สามารถสร้างกายหยาบได้เป้นเวลาสั้นๆ แต่ส่วนใหญ่มักจะมองตาเปล่าไม่เห็น จึงต้องมีตัวช่วยอย่างไฟฉาย UV เพื่อการล่าครั้งต่อๆไป

 

ทีมงานรบุว่าวิญญาณประเภท “Poltergeist” เป็นปีศาจที่รับมือได้ยากมากๆ เพราะไม่สามารถตรวจจับได้ด้วยอุปกรณ์ทั่วไปได้ง่ายนัก รวมไปถึงการซ่อนตัวให้พ้นจากการอาละวาดของพวกมัน

 

การวางกับดักจับผี ก็เป็นอีกลูกเล่นที่น่าสนใจ ซึ่งกับดักก็จะมีผลลัพท์ที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ประเภท

 

แต่ก็ใช่ว่าพวกผีปีศาจจะไม่แพ้”ลูกปืน” ขอแต่เลือกกระสุนที่เหมาะสมในการต่อกรกับมันเท่านั้น ซึ่งลีลา ความพริ้วของตัวละครผู้เล่นนั้น ก็ขึ้นอยู่กับค่าสถานะด้วยเช่นกัน

กระสุน และปืนหลากหลายแบบ ที่มีคุณสมบัติชนะธาตุ หรือลักษณะการใช้งานที่มีให้เลือกกันให้จุใจ แน่นอนว่า ยังสามารถนำมาอัพเกรดได้ด้วยเินที่ไ้จากการทำภารกิจ

 

ตัวเกมยังอยู่ในช่วงของการพัฒนา ใครสนใจก็ไปร่วมระดมทุนได้ที่ ลิ้งค์ นี้เลย! 

 

 

แอดมิน Ak47