Solo : A Star Wars Story [เรื่องย่อ / นักแสดง / วันฉาย]
06 สิงหาคม 2560 17:27 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Han_Solo_Star_Wars_01

 

ชื่ออังกฤษ : Han Solo Star Wars

ประเภท : ภาพยนตร์

แนว : Action, Sci-Fi, Fantasy

ผู้กำกับ : Ron Howard

ฉาย : 25 พฤษภาคม 2018

 

 

 

Han Solo Star Wars Anthology Film เป็นภาพยนตร์จากซีรีส์มหาสงครามแห่งอวกาศ Star Wars จากฝีมือการกำกับและเขียนบทภาพยนตร์โดยคุณ Ron Howard ที่เคยมีผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่อง Angel & Demon  อำนวยการสร้างภาพยนตร์โดย Lucasfilm และ Walt Disney Pictures 

 

มีกำหนดฉายในวันที่ 25 พฤษภาคมปี 2018 นี้

 

 

 

 

Han_Solo_Star_Wars_02

 

ในส่วนของเนื้อหาในภาพยนตร์ภาคนี้จะเป็นเรื่องราวของ “ฮัน โซโล” (Han Solo) ตัวละครคนสำคัญที่มีความโดดเด่นในภาพยนตร์ไตรภาคจาก Star Wars ตอนที่ 4 (A New Hope), ตอนที่ 5 (The Empire Strikes Back) และตอนที่ 6 (Return of the Jedi) 

 

 

ซึ่งในส่วนของข้อมูลภาพยนตร์นั้น… ทางผู้สร้างบอกเพียงคร่าวๆ ว่าจะเป็นช่วงเหตุการณ์การผจญภัยของฮัน โซโลกับคู่หูขนยาวอย่าง “ชิวเบคก้า” (Chewbacca) ก่อนที่จะมาเข้าร่วมกับพวก ลุค สกายวอล์คเกอร์” (Luke Skywalkerเข้าทำสงครามกับทาง “ฝ่ายจักรวรรดิ” (The Empire) ในฐานะ “ฝ่ายกบฏ” (The Rebellion

 

 

และรวมไปถึงการพบหน้ากันครั้งแรกของพวกเขากับตัวละครที่ ลนโด คาลริสเซียน” (Lando Calrissian) อีกด้วย

 

 

 

 

 

นักแสดง

 

Han_Solo_Star_Wars_04

 

สำหรับนักแสดงที่จะมารับบทบาทเป็นฮัน โซโลคนใหม่ก็คือ Alden Ehrenreich นักแสดงหนุ่มชาวอเมริกัน  ผู้มีผลงานการแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง Hail, Caesar! ในปี 2016 ถือเป็นการมารับช่วงต่อจากป๋า Harrison Ford  ก็ต้องมาลุ้นกันว่า Alden Ehrenreich จะสามารถเข้าถึงบทบาทของตัวละครระดับตำนานของวงการภาพยนตร์ได้หรือไม่?

 

 

 

Alden Ehrenreich รับบทเป็น Han Solo

 

Han_Solo_Star_Wars_05

 

ตัวละครหนุ่มที่เป็นชาวคอเรลเลียน  ที่ทำธุรกิจเถื่อนต่างๆ มากมาย  แถมยังมีค่าหัวเล็กๆ น้อยๆ ติดตัว จนโดนหมายหัวจากประกาศจับในดวงดาวต่างๆ มากมาย   เขามีคู่หูคือชิวเบคก้าที่ร่วมกันออกผจญภัยด้วยยานมิลเลนเนี่ยม ฟอลค่อน  ที่ว่ากันว่า “เร็วที่สุดในจักรวาล”  ก่อนจะได้เป็นส่วนหนึ่งของฝ่ายกบฏเข้าทำสงครามกับฝ่ายจักรวรรดิ  เมื่อสงครามจบลงก็ได้แต่งงานกับเจ้าหญิงเลอา ออร์กานา และมีลูกชายคือ เบน หรือ ไคโล เรน

 

 

 

 

Joonas Suotamo รับบทเป็น Chewbacca

 

Han_Solo_Star_Wars_06

 

ตัวละครที่เป็นสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า “วุคกี้” และเป็นนักบินร่วมของยานมิลเลนเนี่ยม ฟอลค่อนกับฮัน โซโล  ในการออกผจญภัยไปตามดวงดาวต่างๆ ทั่วจักรวาล  แม้ว่าเขาจะพูดไม่ได้  ทำได้แค่ส่งเสียงร้องออกมา… แต่ฮัน โซโลก็สามารถเข้าใจได้  มีชื่อเรียกสั้นๆ ว่า “ชิวอี้”   

 

 

 

 

Donald Glover รับบทเป็น Lando Calrissian

 

Han_Solo_Star_Wars_07

 

ตัวละครที่เป็นเจ้าพ่อที่ควบคุมนครเมฆา และยังเคยเป็นเจ้าของยานมิลเลนเนี่ยม ฟอลค่อน  ก่อนจะเสียพนันให้กับฮัน โซโล  และต่อมาได้เป็นนายพลของพันธมิตรกบฏ  ในการทำสงครามกับฝ่ายจักรวรรดิจนสิ้นสุดลง

 

 

 

 

Han Solo Star Wars Anthology Film มีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 25 พฤษภาคมปี 2018 หากมีความคืบหน้าจะนำมาอัพเดทให้ทราบในภายหลังนะครับ

 

 

@Save สาย Pay