Gundam Versus [PS4]
22 มกราคม 2560 20:00 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Gundam-Versus_2016 (4)

Gundam Versus 
ประเภท : Action
เครื่อง : PS4
วันวางจำหน่าย : ยังไม่ระบุ
พัฒนาโดย : VSTG Project / Bandai Namco

 New Gamplay 60 Fps!!

ประกาศ Alpha Test!!

Bandai Namco ประกาศเปิด closed beta สำหรับเข้าทดสอบเกม Gundam Versus ใน ญี่ปุ่น / ไต้หวัน / ฮ่องกง และเกาหลีใต้ ในช่วงเดือนมีนาคม 2017 

 

โดยใน beta version จะมีให้ได้เล่นสองโหมด ได้แก่    “Player Match” และ  “Free Battle” รองรับทั้งการเล่นออนไลน์ และ ออฟไลน์เล่นกับบอท ซึ่งระบบออนไลน์ จะเป็นการเล่นในเซิฟเดียวกัน 

 

 

โดยกันดั้มที่มีมาให้เล่นในช่วงอัลฟ่าเทสท์ก็คือ  Gundam / Gundam Exia  และ Gundam Kyrios 

 

ส่วน Z Gundam / ZZ Gundam / Victory 2 Gundam, GN-X (Sergei Smirnov) และ Union Flag Custom (Graham Aker) จะเพิ่มเข้ามาในช่วงของเบต้าเทสท์ 

 

—-

 

Gundam-Versus_2016 (3)

ถ้าพูดถึงเกมจากการ์ตูนหุ่นยนต์ยอดนิยมอย่าง “กันดั้ม” คงนับกันไม่ไหว เพราะทำออกมาเยอะมาก ทั้ง RPG / Simulation / Musou / Adventure ไปจนถึง การ์ดเกม!!

 แต่ถ้าให้พูดถึงเกมกันดั้มที่ “ใช้ฝีมือ จังหวะ ความเร็วของผู้เล่นอย่างแท้จริง” แอดมินนึกถึงเกมเดียวเลยครับ ที่เล่นแล้วรู้สึกประหนึ่งตัวเองเป็นนักบินกันดั้มขั้นเทพ กับเกมภาคต่อที่คราวนี้ขอย้ายสังเวียนจากตู้เกม/เครื่อง PS3 มาลงให้ระบบ PS4 เป็นครั้งแรก กับเกมที่มีชื่อสั้นๆว่า “Gundam Versus”

 

 

เกมนี้คือ!?

Gundam-Versus_2016 (2)

“Gundam Versus” เป็นเกมต่อสู้สังเวียนเดือดของเหล่าหุ่นยนต์จากการ์ตูนดัง “โมบิลสูท กันดั้ม” ที่ขนกันมาทุกภาค ทุกซีรี่ยส์ จัดเป็นเกมแอคชั่นความเร็วสูง ที่ชี้เป็นตายในเสี้ยววินาที (ถึงจะทำออกมาน่าผิดหวังในภาค Extreme Vs Force ในระบบ PSvita ก็ตาม)

 

Gundam-Versus_2016 (11)

โดยภาคนี้ จะทำมาเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 15 ปี ของ “Gundam Versus ซีรี่ยส์” (นับจากยุคเกม PS2 และเกมตู้) และภาคนี้ ทีมงานระบุว่าจะเป็นการเปิดตัวเอนจิ้นรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับการพัฒนาเกมกันดั้มที่เป็น Full Polygon จุดเด่นที่ชัดที่สุดคือแสงเงา การ Pre Shading และอนิเมชั่นต่างๆ รวมไปถึงวัตถุแวดล้อมที่สามารถทำลายได้อย่างสมจริง (อันนี้จะโม้ หรือจริง ต้องรอพิสูจน์กันต่อไปเน้อ!)

 Gundam-Versus_2016 (14)

 

 

New System

Gundam-Versus_2016 (13)

GUNDAM VERSUS ของ PS4 เป็นเกมที่ได้รับการพัฒนาใหม่ในรูปแบบเฉพาะตัวเพื่อรองรับการเล่นในระบบคอนโซล 100% โดยเฉพาะ โดยไม่มีการนำตัวเกมจากเวอร์ชั่นเครื่อง Arcade มาย้อมแมว ซึ่งตัวเกมยังคงความสนุกของ 2 VS 2 Team Battle Action ที่เป็นโหมดประจำของซีรี่ย์ และเพิ่มความแปลกใหม่ที่แตกต่างไปจากในแบบ Arcade ด้วยโหมดอื่นๆ (ที่ยังไม่ประกาศ) โดยทีมที่รับผิดชอบการพัฒนาตัวเกมคือ ทีม VSTG Project ที่มีประสบการณ์จากการพัฒนา Mobile Suit Gundam EXTREME VS.มาอย่างยาวนาน

 

 

“Boost Action” 

เป็นระบบใหม่ ที่จะทำให้การเล่นต่อเนื่องลื่นไหลมากกว่าภาคที่ผ่านมา เพราะมีการใส่ลูกเล่นของเกม Fighting ลงไปด้วย นั่นก็คือระบบ “Boost Action” นั่นเอง โดย “Boost Action” จะเป็นการเร่งความเร็วในระยะเวลาสั้นๆ โดยมี  “Boost Gauge” (บูสเกจ) เป็นตัวกำหนดระยะเวลาการเคลื่อนไหวดังกล่าว (ในกรณีเกจหมด กันดั้มของเราจะเข้าสู่สถานะ Over Heat ต้องรอเกจก่อน) 

 

 

Boost Step

เมื่อทำการโจมตีด้วยอาวุธระยะประชิด ผู้เล่นสามารถ “ยกเลิกการโจมตีต่อเนื่อง” ได้ด้วยการแดชออกได้ เพราะบางท่า ถ้าปล่อยไหลตามคอมโบ อาจจะเป็นช่องว่างให้ MS ตัวอื่นๆในสนามไล่เสียบหลังได้เช่นกัน ดังนั้น ระบบ Boost Step จึงเป็นสิ่งจำเป็นมาก สำหรับสายประชิดในภาคนี้

 

Boost Dash

เป็นการ “แดชเพื่อย่นระยะ” อาวุธทุกชนิดในเกมนี้ มีระยะทำการ ทั้งอาวุธยิง และประชิด การจะพาMSของตัวเองเข้าระยะทำการอย่างว่องไว จึงต้องใช้ Boost Dash รวมไปถึงการใช้เทคนิค Hit & Run เพื่อลดระยะห่าง และถอยฉากได้เร็วขึ้น รวมไปถึงการพาตัวเองหนีออกจากการถูกรุมยิงได้ด้วย

 

Boost Drive

เป็นระบบที่ใส่เข้ามาเมื่อมีการโจมตีต่อเนื่องกลางอากาศ เมื่อกดใช้งานในจังหวะที่ถูกต้อง ตัวกันดั้มของเราที่กำลังบินอยู่จะตกลงสู่พื้นทันที เพื่อการชาร์จเกจอาวุธ / Boost ที่เร็วขึ้น

 

 

 Gundam-Versus_2016 (15)

Striker Select

ระบบที่สามารถให้ผู้เล่นได้เซตติ้งหุ่น ทำหน้าที่ Striker สามารถกดเรียกมาโจมตีเพื่อเปิดช่องว่างให้ผู้เล่นจัดหนักท่าใหญ่ได้ (เหมือน King of Fighter ยุคเก่า) ซึ่งในช่วง alpha test ผู้เล่นสามารถเซตติ้งหุ่นที่จะมาทำหน้าที่ Striker ได้มากสุด 3 ตัว  แต่ทั้งนี้ก็ต้องใช้ Striker Gauge เช่นกัน

 

 

Awakening System

ระบบ Awakening เป็นสิ่งที่ทำให้การต่อสู้ในภาคนี้ต่างจากซีรี่ยส์ VS ภาคก่อนหน้า (ผู้พัฒนาว่าไว้งั้นนะ) โดยAwakening System จะเป็นการรีดเอาพลังโจมตี ความไวของกันดั้ม และค่า Status ตัวละครนักบินที่อยู่ในสภาวะตื่นตัวสูงสุด โดยมี “Awakening Gauge” เป็นตัวชี้วัด โดยจะให้ผู้เล่นได้เลือการระเบิดเกจ 2 แบบ ได้แก่

 

Gundam-Versus_2016 (16) 

 “Blaze Gear” จะเปิดใช้งานระบบ Awakening ให้ทันทีเมื่อ Awakening Gauge เต็มหลอด  แต่เมื่อระบบทำงาน พลังโจมตีด้วยอาวุธระยะประชิดจะเพิ่มขึ้น และพ่วงสถานะต่างๆด้วย (ยังไม่ระบุว่ามีอะไรบ้าง)  

 

Gundam-Versus_2016 (17)

 “Lightning Gear” เป็นการใช้เกจ Awakening Gauge บางส่วนเพื่อเสริมกำลังในการยิง การล๊อกเป้า และเพิ่มสถานะความเสียหาย  และยังมีส่วนที่คล้ายกันกับBlaze Gear ที่ยิงแบบใช้เกจ Awakening Gauge เต็มหลอด ยิงใส่เป้าหมายในครั้งเดียวนั่นเอง

 

 

SCREENSHOT

Gundam-Versus_2016 (5)

“ยูนิคอร์นกันดั้ม” หุ่นพระเอกแห่งยุคที่ต้องมีอันโผล่มาได้ทุกเกมที่เกี่ยวข้องกับกันดั้ม! คราวนี้เผลอๆจะขนมาหมดเรื่องเลย

 

 Gundam-Versus_2016 (6)

เอ็กเซีย จัดหนัก จัดเต็ม GN Arms มาให้เล่นด้วย

 

 

 

Gundam-Versus_2016 (12)

กันดั้มวิงก็มา แต่เป็นเวอร์ชั่นทีวีนะ ไม่รู้ว่าจะเอาถึง EW เลยมั้ย!?

 

 Gundam-Versus_2016 (8)

บาบาทอส กันดั้มมาในภาคนี้ ในรูปแบบแอคชั่นเต็มสูบ ระบบญาณ8 จะสู้เหล่านิวไทป์ได้หรือไม่?

 

Gundam-Versus_2016 (9)

แต่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลใดๆหลุดออกมาจากทีมพัฒนาแต่อย่างใด สำหรับ Close Alpha Test ที่เปิดให้เล่นในเร็วๆนี้ จะเป็นรูปแบบ Local Test ที่มีการใช้ระบบออนไลน์ และจะนำความคิดเห็นจากผู้เข้าร่วมทดสอบมาปรับปรุงระบบของตัวเกม สำหรับรายละเอียด กำหนดการ และวิธีเข้าร่วมทดสอบสามารถตรวจสอบผ่านทาง Twitter 

 

Gundam-Versus_2016 (1)

ส่วนตัวแผ่นเกมในเวอร์ชั่นโซน3 Asia ที่จะเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น (ได้แก่ประเทศ Singapore, Malaysia, Thailand, Philippines, และ Indonesia) โดยเสียงพากย์จะเป็นภาษาญี่ปุ่นเหมือนเดิม 

 

Gundam-Versus_2016 (7)

Twitter ทางการของ GUNDAM VERSUS
https://twitter.com/GundamVersus/

 

ตัวเกมGUNDAM VERSUS กำลังอยู่ในระหว่าการพัฒนา และยังไม่มีกำหนดวางจำหนายที่ชัดเจน หากมีความคืบหน้า ทางแอดมินจะรีบมาลงให้ไวที่สุดครับ

 

 

แอดมิน Ak47

 

 

Trailer