กันดั้มโมจีนดีไหม : MG 1/100 Gundam Double X [Daban]
10 มกราคม 2560 13:07 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

**ภาพโมแท้ บันได**

 

หุ่นรบรหัส GX-9901-DX ที่สร้างด้วยเทคโนโลยีจาก UNE ซึ่งถือเป็นวิทยาการระดับสูงที่สุดในขณะนั้น โดนนำเอาหุ่นรุ่น GX-9900 Gundam X มาปรับปรุ่งใหม่ให้สามารถใช้พลังงานได้เต็มประสิทธิภาพโดยไม่ต้องพึ่งพลังนิวไทป์ โดยการยิง Twin Satellite Cannon ปืนใหญ่พลังทำลายล้างสูง 2 กระบอกคู่ โดยทำการรับพลังงานแสงอาทิตย์ที่ถูกสะสมไว้ในดาวเทียมที่ชื่อ D.O.M.E และส่งพลังงานมาในรูปแบบ Microwave ยิงมาที่แผงรับพลังงานที่หลังของ Gundam Double X และยิงออกไป ซึ่งอานุภาพของลำแสงสามารถทำลาย MS ผ่านศัตรูได้ทั้งกลุ่ม แต่การจะใช้ Satellite Cannon ก็มีข้อจำกัดเรื่องการใช้เวลาส่งถ่ายพลังที่นาน และไม่สามารถใช้ได้เมื่อหุ่นอยู่ในมุมอับทำให้ D.O.M.E ส่งพลังงานมาไม่ได้

 

แต่ถึงอย่างไร Gundam Double X ก็ยังมีอาวุธติดตัวที่ร้ายกาจให้เลือกใช้เช่น ฺBeam Javelin, Breast Launcher, Buster Rifle, Defense Plate, G-Hammer, GS-9900 G-Falcon, Hyper Beam Sword, Twin Beam Sword, Vulcans

 

หุ่นรบประสิทธิภาพสูงเครื่องนี้มีนักบินประจำเครื่องคือ  Garrod Ran เด็กน้อยที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ ซึ่งช่วงแรกมีฝีมือที่อ่อนด้อยมาก แต่ด้วยความพยายามก็ทำเขากลายเป็นความหวังที่ไว้ใจได้ของสหประชาชาติ (Nune)

 

 

————–

 

 

ภาพสินค้าต้นแบบ Daban โมจีน

นึกอะไรไม่รู้เข้าสิง จับเอา DX ของบันไดมาอัพเกรดลวดลาย ดีเทลต่างๆให้แน่นขึ้น อีกทั้งยังเสร้มเมคานิคของปืนที่น่าสนใจลงไปอีกด้วย!

 

Daban DX (3)

แกะลายใหม่ แน่นๆจัดเต็ม

Daban DX (8)Daban DX (7)

หุ่นเพรียวลมขึ้น เดินลายละเอียดขึ้น แก้ไขสัดส่วนยืดเท้า เอว และแต่งชิ้นส่วนให้แหลมคมขึ้น สายต่อดิบมีโอกาสที่จะแฮปปี้กับกันพลาตัวนี้สูงมาก เพราะของบันได ถูกแฟนๆก่นด่าเรื่องดีเทลที่น้อยเกินไป ไม่คุ้มราคา แต่งานจีนกลบข้อเสียนี้เรียบร้อย

Daban DX (9)Daban DX (1) Daban DX (5)

ทวินแซทเทิลไลท์แคนน่อน ปืนใหญ่ถล่มโคโลนี่ ที่มีเมคานิคซับซ้อน สามารถกางฟิลเตอร์ระบายความร้อนของลำกล้องปืน ลูกเล่นออริจินอลที่โมแท้ไม่มี

 

Daban DX (2)Daban DX (6)

 

 

 

สินค้ายังไม่กำหนดราคา และวันวางขาย ถ้ามีความคืบหน้า จะมาอัพเดทให้สาวกโมจีนได้กรี๊ดกับเป็นระยะๆครับ 

 

 

แอดมิน Ak47

 

 

Gundam X op 2 : Resolution