Get Even [Xbox One/ PS4 / PC]
18 สิงหาคม 2559 13:25 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Get-Even (1)

Get Even
ประเภท : FPS / Sci-Fi / Horror
เครื่อง : Xbox One (Hololens) / PlayStation 4 (PSVR) / PC (Oculus)
ผู้พัฒนา : Farm 51 / Bandai Namco
วันวางจำหน่าย : ภายใน 2017

 

Get-Even (9)
“โลกทับซ้อนเสมือนจริง เสียงกรีดร้องที่แทรกเข้าไปในรูหู พร้อมกับเสียงคลื่นแทรกราวกับจะหลุดไปอีกมิติหนึ่ง และภาพของความเป็นจริงที่บิดเบี้ยว”

 

ถ้าใครเป็นคอ นวนิยาย หรือหนังแนว Sci-Fi ทริลเลอร์ ก็น่าจะคุ้นเคยกับพล๊อตแนวๆนี้ จากหนังเรื่องดังของฮอลลีวู้ดหลายๆเรื่อง และนี่คือเกมที่หยิบยกเอาจุดเด่นของหนังSci-Fi ที่ชวนพิศวง กับบรรยากาศที่ผิดเพี้ยน และปริศนาอันลึกลับที่มีชื่อว่า “Get Even”

 

 

เกมนี้คือ!?

Get-Even (6)
“Get Even” เป็นเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง แนวSci-Fi ลึกลับ สยองขวัญ ผลงานจาก “Farm 51″ ทีมงานพัฒนาเกมจากประเทศโปแลนด์ จุดเด่นของเกมนี้ นอกจากการเล่าเรื่องแล้ว ยังใช้กราฟฟิกเฉพาะทาง ที่สามารถเก็บรายละเอียดจากสถานที่จริง มาทำเป็นฉากในเกม แม้แต่เศษหินก้อนเล็กๆ โดยสตูดิโอของFarm 51 จะทำงานร่วมกับสถาบันการวิจัยด้านการออกแบบ 3D และผู้เชี่ยวชาญอิสระ โดยตั้งเป้าไว้ว่า Get Even จะต้องเป็นเกมแรกที่ใช้นวัตกรรมการสแกนฉาก คน และพร๊อพไอเทมต่างๆที่มีอยู่จริง มาใส่ไว้ในเกม เพื่อมอบประสปการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด

 

Get-Even (18)
ตัวเกมได้แรงบันดาลใจจากหนังSci-Fiลึกลับ สยองขวัญ มาใช้อ้างอิง ทั้ง The Matrix /The Butterfly Effect และ Silent Hill (และมีอีกมากมายที่ทีมงานไม่ได้บอก บอกแค่ว่า “เยอะมาก”)

 

Get-Even (2)

และนี่คือ “คีย์เวิร์ด” ของเกมที่หลุดออกมาล่าสุดเกี่ยวกับตัวเอกของเกมนี้(แน่นอนว่า ไปตีความกันเองเองนะ)

 

 

“ใบหน้าอันแสนสกปรกนั่น…เสียงกรีดร้องที่ก้องในโสตประสาท…ลุกขึ้นเดี๋ยวนี้ “นักโทษ” …คุณยังต้องมี…”ลมหายใจ”…เด็กสาว…เก้าอี้…ระเบิด…ตั้งสติ แล้วย้อนกลับไป…ตามเสียงนั่น…ลึกไปยังกะโหลก ลึกไปยังความทรงจำ ลึกไปยังบาดแผล คุณต้อง”ผ่อนคลาย”..แล้วค้นไปยังความทรงจำอันมืดดำ…ความจริงอันมืดมน…ลึกลงไปยังจิตใจ…คุณยังคงไปต่อใช่มั้ย!? … นาฬิกายังคงเดินต่อไป…”นี่คือส่วนหนึ่งของการรักษา”…”

 

 

Get-Even (20)
นอกจากนี้ “Get Even” ยังท้าทายผู้เล่นให้แยกแยะดีชั่ว อะไรคือความจริง อะไรคือเรื่องสมมติ ความทรงจำของตัวละครแต่ละตัว ล้วนมีจุดเชื่อมโยงกัน มีอะไรให้กลับไปขบคิด ทีมงานรับปากว่าจะทำให้เกมๆนี้ ไม่ใช่เกมที่ยิงๆกัน แล้วก็จบเกมแบบเกมตลาดทั่วๆไป

 

 

Get-Even (4)

โดยนาย Przemyslaw Pomorski ตำแหน่ง Story designer ของทางทีมงาน“Farm 51″ ได้กล่าวเสริมว่า

“เราต้องการเชื่อมต่อระหว่าง ความกลัวที่แท้จริง เข้ากับสถาณการณ์ที่เกิดขึ้นตรงหน้า แล้วนำไปสู่การแสดงภาพให้ออกมาเป็นแนว Fantasy Sci-Fi ที่มืดมน หนักแน่น และน่ากลัว ซึ่งจุดประสงค์ที่แท้จริงก็คือ การทำให้เกมๆนึง ได้สะท้อนให้เห็นถึงสิ่งที่เรากลัวที่สุดในชีวิตประจำวันของเรา และเราตั้งใจที่จะให้มันเป็นอย่างนั้น”

 

 

 

Gameplay

Get-Even (21)
เกมนี้จะเป็นเกมแนว FPS เดินหน้ายิงกับสิ่งที่พร้อมจะกระตุกขวัญผู้เล่นได้ตลอดเวลา ซึ่งตัวเกมก็จะเน้นไปในส่วนของ Singleplay ลุยเนื้อเรื่องมากกว่า แต่ก็มีระบบ Co-Op Online เข้ามาเพื่อเพิ่มสีสันในการเล่น ผ่านตัวละครเอกสองตัวในเรือง ที่มีการเล่าเนื้อหาที่ต่างกันไป

 

 

 Get-Even (1)

มีการใช้ Motion Capture กับนักแสดงจริงๆ งานนี้ตัวละครไม่เคลื่อนไหวแบบทื่อๆแน่นอน!

 

 

Get-Even (13) Get-Even (14) Get-Even (16)

มีการใช้สมาร์ทโฟน เพื่อแจ้งเตือนสิ่งต่างๆที่อยู่รอบตัว เหมือนกับอุปกรณ์เชื่อมต่อระหว่างโลกจริง และโลกสมมติ และยังพ่วงฝังก์ชั่นมากมายที่ส่งผลต่อเกมเพลย์

 

 

Get-Even (5) Get-Even (19)

เล่นผ่านแว่น Oculus และ แว่น PSVR ส่วนของ Xbox นี่ไม่ชัวร์ว่าจะเป็น Hololens หรือไม่?

 

Get-Even (3)
นาย Wojtek Pazdur CEO ของทีมพัฒนา Farm 51ได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า…

“ที่ Farm 51 ของเรา เราคิดว่าโลกของวิดิโอเกมนั้น เป็นโลกเสมือน ที่จำลองความเป็นจริง มากกว่าการเป็น”ภาพยนต์”ที่สามารถโต้ตอบกับผู้เล่น แล้วก็จบกันไป เรากำลังพัฒนาสิ่งที่น่าตื่นตา ด้วยระบบ virtual reality ที่จะให้ผู้เล่นได้ดื่มด่ำกับโลกของเรา โลกที่ผู้เล่นมีส่วนร่วมอย่างแท้จริง นี่คือเหตุผลว่า “ทำไมเราถึงทำเกมนี้ให้รองรับกับระบบ VR เป็นหลัก” แต่ถึงอย่างนั้น เราก็ยังหาทางให้กับผู้ที่ไม่ได้ใช้ VR เล่นเกมของเราได้ แต่อาจจะไม่ถึงใจเท่านั้นเอง”

 

 Get-Even (15)

 บรรยากาศสุดอึมครึม ที่รอให้ผู้เล่นเข้าไปท้าทาย

 

Get-Even (11)

เจอฉากกลางวันเข้าไป  ฟิลลิ่งเปลี่ยนเลย

 

Get-Even (8)Get-Even (7)

ตัวเกมมีกำหนดลงให้ Xbox One (Hololens) / PlayStation 4 (PSVR) / PC (Oculus) ในช่วงปี 2017 ครับ ถ้ามีความคืบหน้า จะนำมารายงานที่หน้าเวปของเราในโอกาสต่อไป

 

 

 

แอดมิน Ak47

 

Trailer ชวนเสียวสันหลัง