แนะนำเกมส์ PC offline ใหม่
27 ธันวาคม 2559 11:40 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

PC offline 2016 dec

แนะนำเกมส์ PC Offline ใหม่ๆที่น่าสนใจ

ในปี 2016 นี้มีเกมส์ที่น่าสนใจออกมามากมายหลากหลายเกมส์ ซึ่งจะให้ครบทุกเกมส์ หลายๆคนก็อาจจะเล่นกันไม่ไหว ทางทีมงาน metalbridges เห็นถึงความลังเลนี้ เลยจัดทำบทความแนะนำ เกมส์ที่น่าสนใจขึ้นมาซะเลย เพื่อประกอบการตัดสินใจในการซื้อเกมส์ ซึ่งแต่ละเกมส์นั้นราคาก็ไม่ใช่ราคาถูกๆ เลยขอแนะนำเกมPC Offline ที่น่าสนใจที่สุด ณ เวลานี้มาให้อ่่นกันครับ

 

ไปดูกันเลยว่ามีเกมส์อะไรบ้าง

 

Custom Maid 3D2

ustom Maid 3D2 เป็นเกมภาคต่อของ Custom Maid 3D เกมแนว Simulation ที่เราจะรับบทเป็นเจ้าของ Hostclub และจะต้องสร้างสาว Maid ออกมาดูแลลูกค้าภายใน Host แห่งนี้ คัวเกมได้รับความนิยมที่ญี่ปุ่นเป็นอย่างมากด้วยกราฟฟิคที่สวยงาม และการปรับแต่งตัวละครที่หลากหลาย รวมถึงระบบการเล่นที่น่าสนใจ แต่มันเป็นเกม 18+ นะจ๊ะ

อ่านต่อ

ดาวน์โหลด

 

————

 

Everspace_04

Everspace 

เกมแนว Action- Fight Shooter  จากฝีมือการสร้างและจัดจำหน่ายของ ROCKFISH Games  ค่ายผู้ที่เคยพัฒนาเกมมือถืออย่าง Galaxy on Fire มาก่อน   แต่คราวนี้ได้กระโดดมาทำเกมบนเครื่องคอนโซลและพีซีบ้าง   ตัวเกมพัฒนาด้วยเอ็นจิ้นสุดล้ำอย่าง “Unreal Engine 4”  วางจัดจำหน่ายลงบนเครื่อง XBOX ONE และ PC ในระบบของ Steam

 

ตัวเกมเป็นแนวยานยิงได้นำเสนอเกมเพลย์ที่รวดเร็ว  ผู้เล่นจะต้องบังคับยานอวกาศท่องไปตามในพื้นที่ต่างๆ ที่จะมีอันตรายจากเหล่ายานข้าศึกคอยจะโจมตีเราอยู่เป็นระยะ ทั้งระบบเกมนี้ยังเป็นแบบ Rogue-Like ที่ทำการแรนด้อมเหตุการณ์และศัตรู  หากผู้เล่นตายในฉากใดฉากหนึ่ง  ตัวเกมก็จะทำการแรนด้อมเหตุการณ์และศัตรูขึ้นใหม่ในรอบต่อไป   ซึ่งทางผู้สร้างอย่าง ROCKFISH Games  ได้กล่าวว่ามันเป็นอะไรที่ท้าทายผู้เล่นอยู่ตลอด  หากไม่รู่ว่าจะต้องเผชิญกับอะไรบ้างในรอบถัดไป  

 

ดาวน์โหลด

 

————

 

COLINA Legacy

เกมแนว Adventure Horror  พัฒนาโดยสตูดิโอ Samurai Games ซึ่งเป็นทีมพัฒนาจากประเทศบราซิล มีกำหนดวันวางจัดจำหน่ายในวันที่ 2 ธันวาคมปี 2016 บนเครื่อง PC ในระบบของ Steam        

 

เรื่องราวในเกมนี้กล่าวถึงตัวละครเอกที่ชื่อ “อเล็กซ์” ตื่นขึ้นมาภายในรถของพ่อแม่และพบว่าตัวเองอยู่เพียงลำพัง  เมื่ออเล็กซ์ได้เดินกลับไปที่บ้านของเขา  ก็พบกับความรู้สึกที่ดูแปลกไป มีบางอย่างได้อาศัยอยู่ภายในบ้านของเขา 

 

คำถามคือสิ่งนั้นคืออะไรกันแน่?

 

ดาวน์โหลด

 

————

 

Smashing the Battle

เกมนี้เป็นเกมเดินหน้าฟันแหลก หรือ Hack N Slash เนื่องจากมีตัวละครให้เล่นถึงสองตัว ทำให้การเล่นมีแนวทางแตกต่างกันอย่างชัดเจน ตัวเกมมีเนื้อเรื่องแบ่งเป็นสองตัวละคร ทำให้มีค่าในการเล่นซ้ำ และนำสองเนื้อเรื่องมารวมกันจนสมบูรณ์ การเล่นของสองตัวละคร จะมีการควบคุมที่ต่างกันรวมไปถึงแนวทางการปรับแต่งตัวละครที่ลึกขึ้น และ challenges ต่างๆด้วย

 

ดาวน์โหลด

 

————

 

 

steep (2)

STEEP

STEEP เป็นผลงานจากทาง Ubisoft  ตัวเกมถูกจัดเป็นเกมแนว Action Sport OpenWorld ที่ใช้เวลาพัฒนาร่วม 2ปีครึ่ง โดยตัวเกมจะมอบประสปการณ์เสี่ยงตายในภูเขาน้ำแข็งอันสูงชันผ่านการเล่นกีฬาสุดเร้าใจ 4 ชนิดได้แก่ Ski (สกี), Wingsuit (ชุดวิงสูท) , Snowboard (สโนว์บอร์ด) และ Paraglide  (พาราไกลด์) โดยเกมจะมีจุดให้ทำภารกิจพิชิตคะแนนตามจุดต่างๆที่มีความยากในการเข้าถึงแตกต่างกัน 

 

การเล่นเกมนี้ จะให้ผู้เล่นได้ลุยในเทือกเขาหิมะอันหนาวเหน็บ เพื่อเก็บคะแนนรวมจากการทดสอบที่ปรากฎบนแผนที่ ผู้เล่นต้องตรงไปยังจุดที่กำหนด โดยแต่ละจุด ก็จะมีเงื่อนไขผ่านด่านที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น ระบบ Challenge ที่เน้นไปที่การออกท่าทางอย่างอิสระ หมุนตัว ม้วนหน้า ตีลังกาห้าตลบ ก็เพื่อเอาคะแนนให้มากที่สุดโดยไม่เจ็บตัว หรือเสียหลัก หรือจะเน้นไปที่การทำเวลาให้เร็วที่สุด หรือร่อนมาในที่ๆแม่นยำที่สุด ก็สามารถทำได้ เมื่อได้แต้มที่ดี ก็จะเป็นการปลดล๊อกไอเทมใหม่ๆเอาไว้ใช้งานได้

 

ดาวน์โหลด

 

————

 

A dragon girl looks up at the endless sky

“A dragon girl looks up at the endless sky” เป็นเกม Simulation /Action/ RPG  เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ที่ทำการแปลเกม「空を仰ぎて雲たかくPortable」ที่เคยวางจำหน่ายในระบบ PSP ในปี 2013 ผลงานจาก”DebonosuWorks Inc. ” ค่ายพัฒนาเกมจากญี่ปุ่น

การเล่นเกมนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วนอย่างชัดเจน อย่างแรกก็คือในส่วนของเกม Simulation ที่ให้ผูเล่นได้เกาะติดเรื่องราวของมิ้นท์ ผ่านทางภาพ illust สวยๆ ซึ่งการถามตอบ หรือการหาไอเทมบางอย่าง จะส่งผลให้มิ้นท์ มีบุคลิกที่แตกต่างกันออกไป 

ส่วนที่สองก็คือเกม Action RPG เมื่อผู้เล่นเข้าสู่ดันเจี้ยนเพื่อทำภารกิจ ตัวเกมก็จะตัดเป็นเกม 2D Action เดินฟันด้านข้าง ด้วยการควบคุมที่เข้าใจง่าย แต่มีความท้าทายสูง หากจะบังคับโดยไม่ใช้ท่าพิเศษใดๆ ดังนั้นตัวเกมจึงมีระบบท่าไม้ตายเสริมมาให้ด้วย ซึ่งท่าไม้ตายต่างๆก็สามารถหาได้จากการอพเลเวล หรือการทำเควสบางเควสในเกมนั่นเอง…

 

ดาวน์โหลด

 

————

 

Dungeons & Darkness 

เกมนี้ถูกออกแบบการเล่นออกมาเป็นแนวFirst-Person ในสไตล์Action Dungeon RPGที่ผู้เล่นจะต้องทำการสำรวจดันเจี้ยน  เผชิญหน้ากับปิศาจมากหน้าหลายตาที่คอยต้อนรับผู้เล่นอย่างอุ่นหนาฝาคลั่ง  ปริศนาในเกมนี้จะมีคีย์เวิร์ดที่เชื่อมโยงเรื่องราวกันทั้งหมด  รวมไปถึงขุมสมบัติมากมายที่อาจจะต้องฟันฝ่าฝูงปิศาจเข้าไปถึงจะได้มา 

 

ดาวน์โหลด

 

————

 

Dead or School

เรื่องราวของเกมนี้มีฉากหลังเป็นโลกในยุคหายนะซอมบี้ระบาด (อีกละ) โดยจะสโคปเนื้อหาไปที่โตเกียว เมืองที่ได้รับความเสียหายมากที่สุด ที่ๆไร้ซึ่งแสงสว่างและความหวังใดๆ ผู้รอดชีวิตต้องอาศัยอยู่อย่างหลบๆซ่อนๆอยู่ใต้ดินมานานนับสิบๆปี

ตัวเกมจะเป็นเกมแนวๆลุยด่านเดินข้าง อาศัยจับจังหวะในการลุยด่าน แต่มีระบบการสร้างอาวุธ ปรับแต่งสกิลอย่างอิสระ ทำให้เกิดคอมโบท่าแอคชั่นมันส์ๆต่อเนื่อง แม้กระทั่งมือเปล่าๆก็สามารถต่อคอมโบได้เช่นกัน ซึ่งในแต่ละฉาก ก็จะมีบอสยืนรออยู่ที่ปลายทางตามสูตรเกมยุคเก่า

 

อ่านต่อ

 

————

 

Axis Descending

ผลงานเกมอินดี้ (อีกแล้ว) โดยตัวเกมจะมาแนว Action / 2D Hack’n’Slash / RPG เน้นการแก้ไขปริศนาและฟาร์มไอเทมระดับเทพ เกมนีร้พัฒนาโดย Mars Ashton ซึ่งเป็นเกมที่พัฒนาด้วยตัวคนเดียว! 

 

เกมนี้จะมาแนวลุยดันเจี้ยนด้านข้าง 2 มิติ สไตล์ “Metroidvania” (Castlevania + Metroid) และเพิ่มความยากระดับ Dark Soul ลงไป ตัวเกมจะใช้ NPC ที่ได้รับการออกแบบโดยเขาเองไม่ซ้ำหน้า และไม่ต่ำกว่าพันๆตัวที่ออกแบบไว้ บางตัวจะมีผลต่อไอเทมที่มีขาย หรือเควสที่มอบภารกิจที่มีความท้าทายสูงกว่าเควสที่ตัวเกมกำหนด 

 

อ่านต่อ

 

————

 

birthdays ps4 (13)

Birthdays the Beginning

ตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้สวมบทเป็น “ผู้สร้าง” (Creator) สิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาที่มีหน้าที่ในการสร้างดวงดาวและสิ่งมีชีวิตให้อยู่รอดปลอดภัยด้วยสภาพอากาศ และภูมิศาสตร์ที่เหมาะสม อารมณ์คล้ายๆกับการสร้างสวนหย่อมเล็กๆบนหน้าจอทีวีที่บ้าน ยังไงยังงั้น

 

เกมเพลย์หลักๆของBirthdays ก็จะให้ผู้เล่นได้สร้างโลกโดยเริ่มทุกอย่างจากศูนย์ เริ่มสร้างชั้นดิน ซ้อนกันเรื่อยๆ มีการสร้างผืนน้ำ ซึ่งก็ต้องกำหนดความลึก ความตื้นที่เหมาะสม อีกทั้งยังสามารถวิจัยข้าวของเอาไว้สร้างพื้นผิว และภูมิศาสตร์ใหม่ๆ สำหรับการรองรับของมวลชีวิตที่เราอาจจะได้เห็นกันตั้งแต่เป็นตัวแพลงตอน ไปจนถึงการกลายเป็นสัตว์ใหญ่อย่าง “ไดโนเสาร์”

 

อ่านต่อ

 

————

 

HellHunter Cover

Hellhunter 

Hellhunter เป็นเกม Action Rpg จากนักพัฒนาเกมอิสระ  Ballistic Interactive ที่ได้เอาแนวเกมที่ต่างกันสุดขั้วมารวมกัน ทั้ง RPG แบบ Diablo และเกมสยองขวัญเกี่ยวกับภูติผีปีศาจ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น “นักล่าปีศาจ” ที่ทำมาหากินกับการไล่ล่าเหล่าภูติผีตามบ้านร้าง อาคารเก่าผีสิงที่ว่าเฮี้ยนนักหนาต้องสยบ แลกกับเงินรางวัลที่ผู้ว่าจ้างมอบให้เพื่อนำไปอัพเกรดข้าวของเพื่อการล่าผีในครั้งต่อๆไป

การเล่นเกมนี้มีส่วนผสมของการเป็นเกม Action-RPG มีการเก็บเลเวล อัพเกรดอาวุธ ซึ่งในระหว่างการเล่นผู้เล่นจะต้องพบเจอกับภูติผีหลากหลายรูปแบบ ตามการว่าจ้างและเงินรางวัลที่กระจายไปทั่วแผนที่ทั้งในเมืองเริ่มต้น และละแวกใกล้เคียง

 

อ่านต่อ

 

————

 

Conan Exiles (24)

Conan Exiles

Conan Exiles เป็นเกมแนว Action / RPG / Openworld ที่พัฒนาโดย Funcom ทีมพัฒนาเกมจากประเทศนอร์เวย์ ที่ได้หยิบเอาเรื่องราวของ “โคนันคนเถื่อน” (หรือ โคแนน) หนังเก่าสุดคลาสสิคที่เล่าเรื่องราวของชนเผ่าบาร์บาเรี่ยนอันโด่งดังมาเป็นฉากหลังของเกมนี้ แน่นอนว่ามันจะเป้นโลกที่เปี่ยมไปด้วยชีวิต และความน่าสะพรึงของพลังจากเหล่าเทพ ปีศาจ และความบ้าคลั่งของเหล่าคนเถื่อนอย่างแน่นอน

 

อ่านต่อ

 

————

 

LEGO-World   (22)

 

LEGO® Worlds 

LEGO® Worlds เป็นผลงานจากทาง  TT Fusion ร่วมมือกับทาง Warner Bros. Interactive Entertainment สร้างเกมแนาว Sandbox ที่ให้ผู้เล่นได้ใช้จินตนาการในการสร้างบ้านเมืองในแบบของตัวเองในพื้นที่เปิดกว้างด้วยตัวต่อเลโก้

 ในเกม LEGO Worlds ผู้เล่นจะถูกส่งเข้ามาในโลกอันแสนมหัศจรรย์ที่ ผู้เล่นสามารถหาวัตถุดิบจากที่ต่างๆในดินแดนนี้มาสร้างสรรค์สิ่งต่างๆตามปราถนา ตั้งแต่รถซิ่งที่สามารถดัดแปลงเป็นรถเจาะดินเพื่อการสำรวจ /การสร้างยุคสมัยให้เหล่าประชากรในดินแดนอันว่างเปล่าด้วยสิ่งปลูกสร้าง ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ

 อ่านต่อ

 

————

 

 

“VR Kanojo”

เกมแนว Simulation 18+ ของทีมพัฒนา“Illusion” ที่ขาหื่นรู้จักกันเป็นอย่างดีราวกับเพื่อนที่โตมาด้วยกัน ซึ่งแค่ชื่อทีมงานก็สามารถการันตีได้ว่างาน CG ต้องออกมามีคุณภาพสูง เนี้ยบ หื่น และ สูบทรัพยากรเครื่องสุดๆอย่างแน่นอน

 

ตัวเกมจะให้เรารับบทเป็นพระเอกที่เป็นเพื่อนบ้าน (คิดไม่ซื่อ) ของนางเอกสาว”ยูฮิ ซากุระ” สาวน้อยวัยใสข้างบ้าน ที่มักจะชวนพระเอกเข้าห้องนอนเพื่อ”ติวหนังสือ” เพื่อเข้าสอบมหาลัย (แบบบริสุทธิ์ใจ ยกเว้นผู้เล่นที่คิดเป็นอื่นไปเอง)…โดยผู้เล่นจะค่อยๆมีปฏิสัมพันธ์กับสาวน้อยคนนี้ทีละเล็ก ทีละน้อย จนยอมเปิดใจกับผู้เล่นมากขึ้นนั่นเอง…

 

พล๊อตที่เหลือ ดูทรงแล้วเหมือนๆจะลอก “Summer Lesson” ของฝั่งคอนโซลนี่แหละ แต่ขึ้นชื่อว่า Illusion แล้ว ไม่ปล่อยให้ผู้เล่น “ฝันค้าง” และจัดหนักฉาก “อย่างนั้น” ชนิด “ถึงพริกถึงขิง”แน่นอน!!

 

อ่านต่อ 

 

————

 

“Serious Sam VR : The Last Hope” 

เกมเดินหน้ายิงจากทาง Croteam ที่สร้างเกมซีรี่ยส์นี้และโด่งดัง(แบบเฉพาะกลุ่ม) เมื่อ15 ปีที่แล้ว โดยการกลับมาคราวนี้ จะเป้นการปัดฝุ่นเรื่องราวของเกมนี้ นำเสนอในรูปแบบของ Virtual Reality หรือ VR โดยทีมงานให้เหตุผลว่า ในปัจจุบัน เทคโนโลยี VR นั้นเอื้อประโยชน์ในการพัฒนาเกมแนวจำลองบรรยากาศเสมือนจริง และกำลังจะเป็นเทรนด์ในการทำเกมในอนาคต

 

 อ่านต่อ

 

————

 

“Osiris : New Dawn”

เกมแนวไซไฟตะลุยอวกาศจากฝีมือการสร้างของ Fenix Fire Entertainmentและได้ทาง Reverb Triple XP เป็นตัวแทนจัดจำหน่าย  ซึ่งเกมนี้ได้วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2016 ในเครื่อง PS4,  XBOX ONE และ PC 

 

รูปแบบการเล่นของเกมนี้เป็นแนวเกมยิงมุมกล้องบุคคลที่หนึ่ง (FPS  Shooting) ที่สวมบทบาทให้ผู้เล่นเป็นหนึ่งในลูกทีมของนักสำรวจที่ต้องเผชิญอันตรายจากสิ่งมีชีวิตรูปร่างคล้ายกับแมลงขนาดใหญ่ที่พร้อมจากจู่โจมได้ทุกๆ เวลา  ในเกมมีภารกิจที่มอบหมายให้ผู้เล่นต้องเคลียร์เงื่อนไขให้ผ่าน  ออกสำรวจพื้นที่ต่างๆ บนดวงดาวตามแบบฉบับของเกม Open World  ทั้งยังรองรับการเล่นทั้งแบบ Single-Playerและ Online Multi-Player ได้อีกด้วย

 

อ่านต่อ

 

————

 

Earthlock”

คือเกมแนวRPGได้รับการพัฒนาและจัดจำหน่ายโดย Snowcastle Games ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแนวเกมRPG ในยุคปลายปี 90 ผสมผสานกันความเป็นเกมยุคใหม่อย่างลงตัว 

เกมนี้นำเสนอรูปแบบการเล่นในรูปแบบเกม RPG สุดคลาสสิก  ด้วยระบบการต่อสู้แบบ Party  Turn-Based Combat  ที่ได้สืบสานมาจากเกมระดับตำนานขึ้นหิ้งในหลายๆ เกมอย่าง Final Fantasy  ตัวเกมสามารถให้ผู้เล่นได้เข้าถึงและสำรวจโลก Umbra ที่มีมนต์ขลังในแบบฉบับของตัวเอง  รวมถึงมีระบบของผังสกิลรวมไปถึงระบบแต่งตัวละครและแต่งเติมที่อยู่อาศัยได้  

 

อ่านต่อ

 

————

 

“Mighty Morphin Power Rangers: Mega Battle”

เป็นเกมแอคชั่นลุยด่าน ผลงานจากทีมพัฒนา Bamtang Games จากประเทศเปรู ซึ่งทีมงานได้พัฒนาเกมภายใต้แนวคิด Re-Immaging หรือการปรับโฉมให้ดูสนุกสนานแบบฉบับการ์ตูน และคงเอกลักษณ์ตามแบบซีรี่ยส์ Power Ranger ที่เราๆเคยประทับใจกันในวัยเด็ก อีกทั้งยังมีความสนุกแบบเกมตะลุยด่านที่สามารถเล่นได้พร้อมกัน 4 คนบนเครื่องเดียว 

 

การเล่นเกมนี้ ก็จะมีความคล้ายๆกับ พวก Mario Smash Bros. ที่มีฉากแบ่งเป็นชั้นๆให้ผู้เล่นได้กระโดดเตะต่อยปล่อยคอมโบใส่เหล่าสัตว์ประหลาด เมื่อตัวเกมเข้าสู่ช่วงท้ายๆฉาก ก็จะเป็นการปล่อยสัตว์ประหลาดยักษ์ออกมาไล่บี้ผู้เล่น

 

อ่านต่อ

 

————

 

“Earth’s Dawn”

เป็นเกมแอคชั่นเดินหน้ายิงที่มีกลิ่นอาย RPG นิดๆ ที่พัฒนาโดย“คุโรกิ ทาเคชิ” หัวหน้าทีมพัฒนา Rising Star Games ตัวเกมเริ่มต้นโปรเจคท์เมื่อปี 2012 พัฒนาภายใต้แนวคิด “ทำเกมอย่างที่พวกเขาเชื่อมั่น แต่สิ่งที่สำคัญคือต้องเป็นเกมที่เล่นแล้วรู้สึกสนุก” (“To make interesting games that we believe in.” but it’s important for us that we make games that we enjoy playing) จนกลายเป็นเกมแอคชั่นสนุกๆที่มีดีไซน์เฉพาะตัว

 

ตัวเกมจะเล่าถึงโลกหลังจากการบุกโจมตีของเหล่าเอเลี่ยนนอกโลก ที่เรียกว่าพวก “E.B.E.” พวกมันทำลายล้างโลก หลายชีวิตล้มตาย อาณารยล่มสลาย ผู้เล่นจะรับบทเป็นเหล่ามนุษย์ผู้หาญกล้า ที่รวมตัวกันเป้นหน่วยรบพิเศษที่ใสชุดเกราะประสิทธิภาพสูงไว้จัดการกับเอเลี่ยนด้วยพลังที่มี โดยหวังว่าจะทวงคืนโลกจากเหล่าผู้รุกรานได้ซักวันหนึ่ง…

 

อ่านต่อ

 

————

 

 

 FIFA17 (1)

“FIFA 17″

ซีรี่ยส์เกมฟุตบอลที่ทั่วโลกรอคอย กลับมาแล้ว ด้วยระบบการเล่น และสภาพแวดล้อมที่ดึงเอาศักยภาพของความเป็น “เกมยุคใหม่” หรือ “New gen” ออกมาได้มากที่สุดอีกเกมหนึ่ง กับเกมสงครามลูกหนังของบรรดานักเตะซุปเปอร์สตาร์ที่ทุกคนชื่นชอบ มาย่อไว้ที่จอทีวี และจอคอมบ้านท่านแล้ว ในชื่อเรียบง่าย แต่ได้ใจความว่า “FIFA 17″

 

fifa-17-review (5)

ภาคนี้มีจุดเด่นที่่ “โหมดเนื้อเรื่อง” โดยเนื้อเรื่องของเกมนี้จะเล่าถึง “อเล็กซ์ ฮันเตอร์” เด็กหนุ่มวัย 17 ที่รักการเล่นฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ และกำลังจะได้รับโอกาสที่ยิ่งใหญ่นั่นก็คือ ได้เข้าร่วมกับทีมในสโมสรในระดับ พรีเมียร์ลีค แต่แน่นอนว่าชีวิตค้าแข้งของไอ้หนูฮันเตอร์คนนี้ไม่ได้สวยงามแน่นอน 

อ่านต่อ

 

————

 

PES2017 (3)

PES 2017 

นี่คือเกมส์บอลที่ครองใจคอบอลมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1995 ในชื่อภาคแรกว่า World Soccer Winning Eleven บนเครื่อง PS1 และมาดังระเบิดจนคนเล่นกันทั่วบ้านทั่วเมืองในภาค Winning Eleven 3 (1998) ด้วยรูปแบบการบังคับที่ละเอียดอ่อนสามารถสร้างสรรการทำบอลได้สมจริงราวกับนั้งดูฟุตบอลถ่ายทอดสดหน้าทีวี

 

PES 2017 ฤดูกาลใหม่ล่าสุดของแฟรนไชส์ “วินนิ่งไหมสาด” โดยภาคนี้ จะยังคงออกวางจำหน่ายลงให้เล่นกันทั้ง PS3 / PS4 / PC / Xbox360 / XboxOne เรียกได้ว่า “ไม่ทิ้งกัน”จริงๆ ทีมพัฒนาระบุว่าภาคล่าสุด จะยังคงความเป็นเกมบอลตระกูล winning ไว้ แต่เพิ่มเติมในส่วนของฟีเจอร์ที่ละเอียด และละเมียดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งคอนเซปต์หลักประจำภาคนี้คือ “Control Reality” ควบคุมอย่างสมจริง และทำได้ง่ายอย่างใจนึก 

อ่านต่อ

 

————

Araya_01

ARAYA 

ARAYA เป็นเกมแนว Horrorที่สร้างและพัฒนาโดยคนไทยใช้ชื่อค่ายว่า MAD Virtual Reality Studioซึ่งเกมนี้ได้ชูเอาจุดขายในเล่นกับกล้อง VR  Oculus rift ทำให้ผู้เล่นได้เปิดประสบการณ์ความหลอนที่ถูกถ่ายทอดผ่านสายตาได้มากยิ่งขึ้น  เกมนี้พัฒนาลงบนเครื่อง PC ในระบบ Steam  และล่าสุดยังได้ไปเปิดตัวในงาน Tokyo Game Show 2016 ที่ผ่านมาอีกด้วย

อ่านต่อ

 

————

Code_Hardcore_logo

Code : Hardcore 

เกมแนวAction – Shooter มุมมองแบบ 2D Platformer ด้านข้าง  ที่พัฒนาโดยทาง RocketPunch Games จากประเทศจีน  โดยต้องการที่จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สนุกที่สุดให้แก่ผู้เล่นทุกคน   จุดเด่นของเกมนี้คือการต่อสู้ด้วยหุ่นยนต์รูปทรงต่างๆ ที่มีความสามารถแตกต่างกันไป  ราวกับกำลังเล่นเกมหุ่นยนต์จากประเทศญี่ปุ่นประมาณนั้น   ซึ่งตอนนี้ตัวเกมยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาและเปิดระดมทุนในเว็ปไซต์ Kickstarter ประกาศเบื้องต้นว่าจะลงบนเครื่อง PC ในระบบของ Steam รวมไปถึง Mac, Linux อีกด้วย

อ่านต่อ

 

————

 

WOLCEN

Wolcen :  Lords of Mayhem คือเกมแนว Action Hack & Slash RPG แนวสำรวจโลกแบบ Open World ของทีมผู้พัฒนาเล็กๆ จากประเทศฝรั่งเศสอย่าง WOLCEN Studio โดยแต่เดิมนั้นเกมนี้เป็นเกมอินดี้ที่ใช้ชื่อว่า “Umbra  Project”  ตัวเกมพัฒนาโดยใช้ Cry Engine 3 ทำให้ได้คุณภาพของกราฟิกที่สวยงามไม่น้อยหน้าเกมจากค่ายใหญ่ๆ เลยทีเดียว 

 

 ตัวเกมที่ทาง WOLCEN Studioได้ชูจุดเด่นด้วยแนว Open World มุมมองแบบ quarter view (คล้ายกับเกม Diablo) ที่มีแผนที่ขนาดใหญ่ มีจุดสำรวจที่รอให้ไปค้นหาเรื่องราวต่างๆ ในเกมที่ต้องใช้เวลาเล่นได้อย่างคุ้มค่า,  ระบบการพัฒนาตัวละครที่ให้ความอิสระกับผู้เล่นในการสร้างสรรค์ตัวละคร  จะเลือกเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ได้  จะเลือกเป็นคนหนุ่มหรือแก่ก็ได้  

 

อ่านต่อ

 

————

 

Iron fish

“Iron Fish” เป็นผลงานจาก Beefjack ทีมพัฒนาอินดี้โนเนม ที่จะให้ผู้เล่นได้ “ดำน้ำ” ลุยในใต้ท้องทะเลลึก..ที่สำคัญ เกมนี้ใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนา!!  

 

ตัวเกมจะกล่าวถึง Cerys Harley เจ้าหน้าที่สาวนักสำรวจทรัพยากรใต้ทะเลแห่งราชนาวีอังกฤษ ที่ด้ต่อรองกับรัฐบาลในการจัดซื้ออุปกรณ์สำรวจใต้ทะเล และเธอก็ทำสำเร็จ แต่ในห้วงทะเลที่ลึกถึง 7 ไมล์ที่ห่างจากพื้นผิวโลก มีการสำรวจไปพียง5% เท่านั้น และหน้าที่ของเธอคือการสำรวจส่วนที่เหลือให้ได้มากที่สุด ซึ่งเป็นเรื่องที่อันตรายมากๆ เพราะที่นั่น ไม่ได้มี“ของที่ควรอยู่บนโลกมนุษย์” จมอยู่ใต้น้ำด้วย!

 

อ่านต่อ

 

————

Shiness_the_lightning_kingdom_03

Shiness : the lightning kingdom  

Shiness : the lightning kingdom  คือเกมแนว Action- Adventure RPG ของทีมผู้พัฒนาจากประเทศฝรั่งเศสอย่าง Enigami  และวางจัดจำหน่ายโดยทาง Focus Home Interactive ตัวเกมนี้ได้นำเสนอเกมเพลย์ในรูปแบบแอ็คชั่นอาร์พีจีเรียลไทม์   ผู้เล่นจะสามารถบังคับตัวละครอย่างคาโด้และตัวละครอื่นๆ ในปาร์ตี้ได้, ระบบสกิลที่สามารถใช้แบบคอมโบท่าได้, ผังพัฒนาตัวละครมีแบบทั้งพัฒนาทางกายภาพและด้านเวทมนต์ที่แบ่งแยกตามความเหมาะสมของตัวละคร  และรวมไปถึงปริศนาในเกม  เควสที่มีทั้งเควสเนื้อเรื่องหลักและย่อยต่างๆ อีกมากมาย 

 

 

อ่านต่อ

 

————

 

ECHO

ECHO คือเกมแนว Action- Adventure TPS Shooting ของค่ายผู้พัฒนาอย่าง Ultra Ultra’s Workshop จากประเทศเดนมาร์ก  ซึ่งเป็นค่ายผู้พัฒนาเล็กที่เคยร่วมงานกับทางค่ายผู้พัฒนาอย่าง IO-Interactive ผู้สร้างเกม Hitman มาแล้ว  ตัวเกมพัฒนาด้วย “Unreal Engine 4” และนี่คือผลงานเกมตัวแรกของค่ายนี้  ที่พัฒนาลงบนเครื่อง PC ในระบบของ  Steam

 

ตัวเกมนี้ได้นำเสนอเกมเพลย์ที่ให้ความอิสระกับผู้เล่นไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้กับเหล่า “ร่างโคลน” ของตัวเองแบบซึ่งๆ หน้า  หรือการแอบซุ่มลอบเร้นสังหารก็สามารถทำได้  แต่ตัวเกมได้ออกแบบให้ A.I มีการ “เรียนรู้” พฤติกรรมของผู้เล่นที่เคยกระทำเอาไว้  โดยวิธีการใดๆ ที่ผู้เล่นเคยทำมาก่อนหน้านี้  จะไม่ได้ผลเพราะเหล่าร่างโคลนจะ “เลียนแบบ” วิธีการของผู้เล่นเอาไว้

 

อ่านต่อ

 

————

 

“Get Even” 

เป็นเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง แนวSci-Fi ลึกลับ สยองขวัญ ผลงานจาก “Farm 51″ ทีมงานพัฒนาเกมจากประเทศโปแลนด์ จุดเด่นของเกมนี้ นอกจากการเล่าเรื่องแล้ว ยังใช้กราฟฟิกเฉพาะทาง ที่สามารถเก็บรายละเอียดจากสถานที่จริง มาทำเป็นฉากในเกม  ตัวเกมได้แรงบันดาลใจจากหนังSci-Fiลึกลับ สยองขวัญ มาใช้อ้างอิง ทั้ง The Matrix /The Butterfly Effect และ Silent Hill (และมีอีกมากมายที่ทีมงานไม่ได้บอก บอกแค่ว่า “เยอะมาก”)

 

อ่านต่อ

 

————

 

Inner Chain (13)

INNER CHAINS

เป็นเกมเดินหน้ายิง ในโลกของเกมนี้เป็นโลกในยุคอนาคตอันไกลแสนไกล เป็นยุคมืดที่ไร้กฎเกณฑ์ใดๆ ตัวเกมจะมาในแนว Action เดินหน้ายิงแหลก กับเหล่าสิ่งมีชีวิตที่หลุดมาจากหนังสยองขวัญมากมายที่ดาหน้ากันเข้ามา ด้วยอาวุธที่มีมาให้ ซึ่งก็ไม่ต่างจากเกมในตลาดมากนักจุดเด่นของเกมนี้จริงๆคือการ “Jumpscare” (ทำให้ผู้เล่นตกใจ) จากการปรากฎตัวของเหล่าสัตว์ประหลาดในเกม

 

อ่านต่อ

 

————

Prey (18)

“PREY”

 เป็นเกมเดินหน้ายิง จากทีมงาน Arkane Studios และจัดจำหน่ายโดย Bethesda Softworks โดยเกมนี้จะเป็นเกมรีเมค ที่เล่าเรื่องราวใหม่ที่ต่างจากฉบับเดิมที่เล่าถึง “ทอมมี่”อินเดียนแดงหนุ่มที่ต้องตามไปช่วยแฟนสาวจากการลักพาตัวของเหล่าเอเลี่ยน โดยมีวิญญาณบรรพบุรุษชาวอินเดียนแดงคอยช่วยเหลือ นำทางในยานอวกาศสุดพิศวงที่เต็มไปด้วยประตูวาร์ป ชวนปวดหัว

 

ในภาคนี้ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น“Morgan Yu” (มอร์แกน หยู) ลูกเรือของยานสำรวจอวกาศ Talos (ทาลอส) ที่มีกำหนดแล่นผ่านรอบวงโคจรของดวงจันทร์ในปี 2032 โดยนายมอร์แกนคนนี้ ก็มีความสามารถพิเศษจากยีนของเอเลี่ยน และบรรดาภาพหลอนของพวกเอเลี่ยน ที่ค่อยๆเปลี่ยนเขาให้เริ่มไม่ใช่คนเข้าไปทุกที

 

อ่านต่อ

 

————

Scorn (18)

SCORN

Scorn เป็นผลงานเกมแนว Action/ Horror / FPS จากทีมงาน EBB Studio จากประเทศเซอร์เบีย ที่ๆรวมตัวเหล่านักสร้างเกมฟฟรีแลนซ์ว่างงานจากค่ายใหญ่ๆ มาทำเกมเดินหน้ายิงบรรยากาศชวนแหวะเกมนี้ ตัวเกมจะมีความเป็นส่วนผสมระหว่างการเดินหน้ายิง เกมสยองขวัญ และเกมแนว Survival ที่ทีมงานตั้งใจถ่ายทอด“ประสปการณ์ฝันร้าย” ที่ชวนอึดอัด เพราะผู้เล่นจะไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับเกมนี้ เราเป็นใคร? มาจากไหน? แต่รู้แค่ว่าต้องออกไปจากนรกฝันร้ายนี้เท่านั้น

 

————

 

 

RE7 (18)

“Resident Evil 7″

 เป็นผลงานเกมจากทาง Capcom ที่สร้างเสียงฮือฮาในงาน E3 2016 ที่ผ่านมา ด้วยภาพลักษณ์ที่สยดสยอง ความกดดันที่ถาโถมใส่คนเล่นจนพาลหัวใจจะวายตายคาเครื่อง

 

ตัวเกม จะถูกนับเป็นภาคหลักของซีรี่ยส์ Resident Evil อย่างเป็นทางการ ที่เปลี่ยนรูปแบบการเล่นจากแนวยิงแหลกแจกกระสุนตั้งแต่ภาค 4-5-6 มาเป็นแนวสยองขวัญเอาตัวรอดเต็มสูบ ซึ่งพัฒนาภายใต้แนวคิด“opens the door to a trulty terrifying horror experience.” หรือ “เปิดประตูสู่ประสปการณ์สยองขวัญที่แท้จริง” ตัวเกมมีปริศนาให้ขบคิด ตามแบบฉบับผีชีวะภาคแรก

 

 ————

 

Doom (8)

“DOOM”

ผู้เล่นพกปืนกระบอกเท่าควายนับสิบกระบอก + ศัตรูยกโขยงมาทั้งอำเภอ นี่คือองค์ประกอบเกมยิงแหลกยุค 90 อันโด่งดัง ซึ่ง“ผู้เล่นจะต้องวิ่งตลอดเวลา” กับระบบที่ทีมงานเรียกว่า “Push Forward Combat” เพราะทุกครั้งที่ผู้เล่นได้วาดลวดลายสังหารโหดเหล่าปีศาจ ก็จะได้รับ HP ไอเทม กระสุน กลับคืนมา ถ้าตั้งป้อมยิงปักหลักอยู่กับที่ กระสุนก็จะค่อยๆหมดไป ไม่มีเพิ่ม ไม่มีเก็บตามฉาก หาดรอปอย่างเดียว พูดง่ายๆ “เกมนี้เน้นวิ่งเข้าไปฉะกับปีศาจตรงๆ”ครับ

 

 ————

 

Furi (4)

Furi

เป็นเกมอินดี้แนว Action / Hack & Slash มุมมองด้านบนตามสไตล์เกมยุคเก่า ผลงานจากทางTheGameBakers  เกมนี้จะไม่ใช่เกมลุยด่านกับลูกเบ๊ แล้ววิ่งไปห้องบอส แต่จะเป็นเกมที่ผู้เล่นเดินดุ่ยๆเข้าไปฉะกับบอสตรงๆ ซึ่งบอสแต่ละตัว ก็จะมีการเปลี่ยนท่าทุกครั้งที่แถบ HP ตัวเองหมด ก็จะเข้าสู่รอบใหม่ แน่นอนว่าแต่ละรอบ ก็จะทวีความโหดหินด้วยการเพิ่มจำนวนลูกไฟ กระสุนแสงเต็มหน้าจอ พาลให้ผู้เล่นถอดใจได้ แต่ถ้าใครที่ผ่านยุคเกมตู้อาเคดมาแล้ว อาจจะพอจับทางได้ไม่ยากนัก เพราะอารมณ์ของการสาดเม็ดกระสุนนั้นไม่ต่างกัน

 

 ————

 

starwars (15)

“LEGO Star Wars : The Force Awakens Videogames” 

เป็นเกมแอคชั่นลุยด่านที่มีสีสันสดใส ไร้มลพิษ เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย พัฒนาโดย TT Games โดยตัวเกม ก็จะเล่าเรื่องราวของLEGOตัวเหลืองและเหล่าหุ่นยนต์ในจักราล Star Wars ที่เอาบบรยากาศของหนังมาล้อเลียน สร้างเสียงหัวเราะให้กับแฟนๆเลโก้ และแฟนหนัง Star Wars นอกจากนี้ ตัวเกมจะได้งเพลงประกอบอันแสนคุ้นเคย ที่ประพันธ์โดย John Williams นักแต่งเพลงขาประจำของหนังเรื่องนี้

 

 

————

 

 

bannerlord (21)

“Mount & Blade 2 : Bannerlord” 

เป็นเกมAction Rpg ที่ให้ผู้เล่นสวมบทเป็นบุคคลนิรนาม (ไปตั้งชื่อเอาเอง) ออกเดินทางในแผนที่กว้างเพื่อไต่เต้าขึ้นสู่อำนาจสูงสุดของแผ่นดินด้วยกลวิธีทืี่หลากหลาย ตั้งแต่ไล่ปล้นหมู่บ้านเล็กๆ หรือ ทลายรังโจร ไปจนถึงรวมพลบุกอาณาจักร หรืออาจจะเล่นเกมการเมืองเซ็นสัญญาล๊อบบี้กับขุนนางเพื่อให้โหวตผู้เล่นเป็นอัศวินได้

 

 ฉากจะถูกแบ่งเป็น Campaign Map ซึ่งตัวละครของผู้เล่นจะเป็นเหมือนตัวหมากรุกง่อยๆในแผนที่กว้างๆ  ซึ่งหมากที่แทนตัวผู้เล่นนี้เมื่อมีการเคลื่อนไหว เวลาก็จะเริ่มเดิน ซึ่งถ้ามีการปะทะกับยูนิตใดๆบนแผนที่ หรือเข้าเมือง ฉากก็จะปรับเข้าสู่โหมดมุมมองบุคคลที่ 3 ตามเกมทั่วๆไป ที่ผุ้เล่นสามารถเดินพูดคุยกับชาวเมืองและรับเควสได้เหมือน RPG และออกศึก เมื่อมีสงคราม

 

————

 

 

Dual Gears  (6)

 “DUAL GEAR”

เป็นผลงานเกมของทีมพัฒนา “Orbital Speed Studio”ซึ่งเป็นสตูดิโอพัฒนาเกมโดยฝีมือของคนไทย! ที่ใช้ความชอบในแนวเกมวางแผนการรบแบบคลาสสิค ผสานกับงานภาพ 3Dสมัยใหม่สุด อลังการด้วย Unreal Engine 4

 

ตัวเกมเป็นแนวผลัดตาเดินแบบ Front Mission เกมดังในอดีตของญี่ปุ่น แต่เกมนี้จะมีแอคชั่นรวดเร็วหวือหวา น่าตื่นเต้น และยังให้ผู้เล่นแต่งหุ่น ใส่อาวุธได้แบบจัดเต็มกันเลย!

 

 

 

————

 

Sniper Elite (19)

“Sniper Elite 4″

เป็นผลงานเกมแนวซุ่มยิงภาคต่อของบ.Rebellion ที่คราวก่อนให้เราไปคลุกทราย คลุกฝุ่น ไล่เด็ดหัวนาซีที่แอฟริกามาแล้ว…โดยในภาคนี้จะดำเนินเรื่องต่อจากเหตุการณ์ในเกมภาคสามที่วางจำหน่ายไปเมื่อปี 2014 โดยยังคงยึดฉากหลังสงครามโลกครั้งที่สอง เพียงแค่ย้ายสมรภูมิรบไปซุ่มยิงกันต่อที่ประเทศอิตาลี ในปีค.ศ. 1943 แทน

 

โดยหลักแล้ว เกมนี้จะเป็นเกมยิงที่ต้องใช้การกะเรื่องของระยะยิง ความสูงชัน แรงลมแรงปะทะในการต่อสู้กับข้าศึก โดยที่ไม่ให้มีใครรู้ว่าผู้เล่นอยู่ในฐานศัตรู ซึ่งตัวเกมจะมีโหมดเนื้อเรื่องให้เล่นคนเดียว , โหมด Co-op ช่วยกันเล่น และมัลติเพลย์เยอร์แบ่งทีมแลกกระสุน

 

————

 

7 Days to Die   (1)

“7 Days to Die”

เป็นผลงานจากค่าย Telltale Publishing ที่เน้นให้ผู้เล่นได้ออกสำรวจโลกในฉากหลังที่เป็นโลกหายนะซอมบี้ ตัวเกมจะเน้นไปที่ “การสร้างของ” ซึ่งเป็นหัวใจหลักของเกมเพลย์ (ให้ลองนึกถึง Minecraft เอาเลย) ด้วยการที่เป็นเกมที่รวมเอาแนว FPS / OpenWorld / Survival Horror / Tower Defense และ แนวสร้างบ้าน สร้างกับดัก และบวกกับยอดขายที่มีมากถึง 1.5 ล้านก๊อปปี้ ตั้งแต่วางขายในระบบ Steam (นับรวมตั้งแต่จ่ายเพื่อเล่นช่วงทดสอบ)รวมไปถึงคะแนนของเหล่านักวิจารณ์ที่มีออกมาโดยรวมแล้วเฉลี่ยที่ 8.5 คะแนน!!  ก็เป็นเครื่องการันตีถึงความน่าสนใจของเกมนี้ 

 

เกมนี้ก็คือ “การเอาชีวิตรอดไปวันๆ” ซึ่งเป็นโจทย์ที่กว้างมากๆ เพราะสไตล์การเล่นของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะเริ่มหาน้ำ หาอาหารก่อน บางคนเริ่มจากการหาวัตถุดิบในการสร้างที่อยู่อาศัย บางคนอาจจะเริ่มหาอาวุธไว้เพื่อการป้องกันตัว…ซึ่งมันเป็นวิธิการเล่นที่ไม่ตายตัว ขึ้นอยู่กับสถาณการณ์นั่นเอง…

 

สิ่งหนึ่งที่เป็นจุดพีคของเกมนี้คือ “เวลากลางคืน” เพราะทุกๆอย่างจะมืดสนิท เหล่าซอมบี้ผู้เฉื่อยชาในตอนกลางวัน ก็จะทวีความโหดราวกับอัดสเตียรอยด์มา พวกมันเร็วขึ้น บ้าคลั่งขึ้น และพร้อมที่จะฉีกบ้านพักของผู้เล่นเป้นชิ้นๆได้ ดังนั้น ช่วงเวลากลางวัน ควรจะรีบหาทางสร้างบ้านให้แข็งแกร่ง พร้อมๆกับวางกับดัก สกัดเหล่าซอมบี้กระหายตับนั่นเอง…

 

 

————

 

HSH (1)

“Home Sweet Home “ 

เกมสยองขวัญไขปริศนาในบ้านร้าง โดยใช้”ความเป็นไทย” มาจับเอาฟิลลิ่ง ทั้งความสยองแบบไทยๆ  ที่ทางทีมงานเล่นเซตฉากต่างๆ ที่ถอดแบบจากบ้านร้างในประเทศไทย เสียงดนตรีไทยที่ชวนหลอนประสาท โดยตัวเกมจะสร้างขึ้นโดยอิงจากความเชื่อของไทย

 

หลังจากสร่างเมาจากปาร์ตี้ ผู้เล่นจะตื่นขึ้นมาในบ้านหลังหนึ่งซึ่งไม่รู้ว่าเป็นทีไหน แถมจำอะไรไม่ได้ แล้วมาที่นี่ได้ยังไง แต่ในขณะที่กำลังหาทางออก ผู้เล่นจะถูกตามล่าเอาชีวิตโดยวิญญาณหญิงสาวผู้พยาบาท รวมไปถึงพบปริศนาต่างๆมากมาย ซึ่งจะเผยความลับที่ซ่อนอยู่ภายใต้ความทรงจำที่หายไป

 

 

————

 

Dangerous Golf (13)

“DANGEROUS GOLF”

จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อกีฬาเฉพาะทางอย่างกอล์ฟ มารวมเข้ากับระบบฟิสิกส์ที่โม้เกินคำบรรยาย ในสถานที่ๆไไม่ควรเข้าไปเล่น นี่คือแนวคิดของการทำเกมสุดบ้าบอไร้สาระที่สุดเท่าที่แอดมินเคยได้เห็นมา

 

“Dangerous Golf” จะเป็นเกมแนวๆกีฬา เน้นความเฮฮาแบบ Arcade ที่ “ทุกอย่างสามารถระเบิดได้”โดยหลักๆแล้ว การเล่นกอลฟ์ในเกมนี้ จะเป็นพื้นที่ปิด หรือในร่มมากกว่าการเล่นแบบกลางแจ้ง และจะเป้นสถานที่ๆคนมีสติดีๆเขาไม่เข้าไปเล่นกอล์ฟกัน ทั้ง พิพิธภัณฑ์แสดงโบราณวัตถุ ,โรงบ่มไวน์ราคาแพงระยับ,ห้องครัวที่มีถังแก๊สวางเรียงเป็นตับ , พระราชวัง หรือกระทั่งในส้วมสาธารณะ

 

 

 

 

————

 

BF1-16

Battlefield 1

“Battlefield 1″ เป็นเกมแนวยิงแหลกมุมมองบุคคลที่ 1 อันแสนคุ้นเคยคอเกมทั่วโลก โดยทีมงานตัดสินใจหยิบเอา “หนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์สงครามโลกที่ไม่เคยมีใครนำมาทำเป็นเกมแอคชั่นเต็มสูบ”ซึ่งจะมีสมรภูมิต่างๆให้ได้เล่นกัน โดยอ้างอิงจากภาพถ่ายในตำราสงครามโลกหลายๆแหล่ง เพื่อสร้างบรรยากาศที่สมจริง

 

ในเกมภาคนี้ นอกจากระบบมัลติเพลย์ที่เป็นของขึ้นชื่อลือชาแล้ว ทีมงานยังใส่ใจกับระบบการเล่นเอาเนื้อเรื่องด้วย โดยภาคนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงข้อด้อยใหญ่ๆคือ “เนื้อเรื่องมักจะยิงกันในพื้นที่แคบๆตามสคริปท์” โดยจะแก้ไขให้มีความเป็นเกมกึ่งๆ Sandbox เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ใช้กลยุทธเข้าตีตามแบบของตัวเองได้เต็มที่..

 

 

————

 

cod-inf-1

Call of Duty : Infinite Warfare

เกมเดินหน้ายิงแหลกแจกกระสุนในโลกอนาคตอันไกลแสนไกล พัฒนาโดยทีมงานของ Infinity Ward และ Activision ที่เคยสร้างตำนาน “ไตรภาค Modern Warfare” ที่มีเนื้อเรื่องตราตรึงผู้เล่นเกมยุค PS3 Xbox360 มาแล้ว…

เกมเพลย์ของเกมนี้จะเป็นเกมเดินหน้ายิงตามสไตล์เดิมๆ แต่จะเน้นไปที่สภาพแวดล้อมที่เข้ามามีบทบาทของการเล่าเรื่อง ตัวอย่างที่ชัดที่สุดคือ “การต่อสู้บนอวกาศอย่างเต็มรูปแบบ” ทั้งการเดินหน้ายิงในสภาวะไร้น้ำหนักที่แปลกตาไปจากภาคก่อนๆจนก่อให้เกิด “ความโกลาหลที่ไม่มีเสียง” 


นอกจากการยิงกันบนอวกาศแล้ว ยังมี “สงครามยานแม่” ที่เอายานอวกาศมากมายบินผาดโผนในสภาวะไร้น้ำหนัก ราวกับดูหนัง Star Wars ที่มีฉากหลังเป็นยานรบขนาดยักษ์ที่กำลังสาดกระสุนใส่ รวมไปถึงการบุกยึดยานฝ่ายตรงข้ามก็จะมีใส่ในโหมดเนื้อเรื่องด้วย…

 

 

————

 

Outlast_II-20

Outlast 2

“Outlast 2″ ผลงานเกมเอาตัวรอดจากค่ายอินดี้ “Red Barrels Games” ที่ได้พัฒนา และสานต่อเรื่องราวจากเกม Outlast ภาคแรก ที่พูดถึงนักข่าวจอมเผือกดวงซวย ที่มาหาความจริงในโรงพยาบาลบ้า และเนื้อหาของเกมภาคนี้จะเล่าถึงชายหนุ่มนิรนาม ที่อยู่ๆก็เกิดอุบัติเหตุจนมาเจอกับหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่มีพิธีบูชาปีศาจ และอุดมไปด้วยพวกคลั่งศาสนาจนเสียสติ 

เกมนี้จะเป็นเกมที่ไม่ให้ผู้เล่นตอบโต้กับเหล่าคนคลั่งด้วยอาวุธใดๆ สิ่งที่ทำได้มีเพียง หนี หลบ ซ่อน และเก็บเอกสารที่ร่วงตามทางเพื่อเสพเรื่องราวที่มาที่ไปของเหตุการร์ โดยในภาคนี้จะเล่นกับความมืดมากขึ้น และเปิดกว้างในวิธีการซ่อนตัวมากขึ้น

 

PC

Shadow Warrior 2

เกมส์ภาคต่อของ “ชาโดว์วอริเออร์ ” (Shadow Warrior ) ซึ่งเป็นเกมส์ภาครีเมคมาเมื่อปี 2013 โดยเกมส์ต้นฉบับนั้นเป็นเกมส์ FPS ยุคคลาสสิค ซึ่งอยู่ในยุคเดียวกับ DOOM เลยทีเดียว 

เรื่องราวในภาคสองนี้ เป็นเนื้อหาที่ต่อเนื่องจากภาคแรก ซึ่งมีระยะเวลาห่างกันถึง 5 ปี หลังจากที่ พระเอกอดีตสังหารหนุ่ม นามว่า “โล แวง” (Lo Wang) ได้ตัดสัมพันธ์กับเจ้านายเก่าจอมหลอกใช้ และได้กำราบเหล่าเทพเจ้าหาง ชาโดว์เรียล์ม ได้สำเร็จ แต่ความชั่วร้ายนั้นยังคงหลงเหลืออยู่บนโลก ทำให้โลกใบนี้ต้องเป็นที่อยู่อาศัยร่วมกันของทั้งมนุษย์และเหล่าปีศาจ

————

 

Nelo-49

Nelo

“Nelo” ผลงานเกมอินดี้จากMagic & Mirrorsทีมพัฒนาเกมเล็กๆจากอเมริกา ก่อตั้งโดยKevin Bryant และ Michelle Morgerสองนักพัฒนาเกม ที่เชื่อมั่นว่าตลาดวงการเกมจะเติบโต และรองรับไอเดียใหม่ๆของคนรุ่นใหม่ๆได้…

การเล่นเกมนี้จะเป็นเกมแอคชั่นความเร็วสูง ที่เน้นการเคลื่อนไหวตัวละคร ด้วยขุมพลังของ Unreal Engine 4 ทำให้งานภาพสวยงามน่าหลงไหลมากๆ แต่ตัวเกมก็พกพาความยากเข้ามาด้วย เพราะศัตรูจะมาจากรอบทิศทาง ทำให้ผู้เล่นประสาทเสีรยเอาได้ง่ายๆและนอกจากนี้ตัวเกมยังมีมุมมองด้านบน (Bird Eye View) แบบเกมยานยิงยุคเก่า เพื่อเพิ่มทัศนวิสัยในการมองเห็น

 

ดาวน์โหลด

 

————

 

The-Technomancer-36

The Technomancer

“The Technomancer” เป็นผลงานเกมจากทาง Spiders Games และ Focus Home Interactive ที่มีผลงานอย่างเกม Bound by Flame ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งคราวนี้ทีมงาน ก็ยังคงจับเกมแนวๆ Action-RPG เช่นเดิม เพิ่มเติมคือ “ธีมอวกาศ+Mad Max” เพราะมีฉากหลังเป็นดาวอังคารที่แห้งแล้ง และเต็มไปด้วยผู้คนเสียสติ โดยตัวเกมจะไม่ได้ให้ผู้เล่นเดียวดายซะทีเดียว เพราะตัวเกมมีระบบ Companion หรือ “พาบอทเป็นเพื่อน” ซึ่งเราสามารถจัดการอัพเกรดเพื่อน หาของมาใส่ได้เช่นกัน หรือจะให้ช่วยบรรทุกของ ไอเทมต่างๆตามฉากได้ด้วยครับ

อ่านต่อ…

 

————

 

PC 3

Mafia III 

เกมส์Action Adventure แบบ Open World ในมุมมองบุคคลที่สาม(TPS)  คล้ายๆกับเกมส์ GTA โดยผู้เล่นจะได้รับบทบาทสวมบทเป็น Lincoln Clay ชายหนุ่มชายหนุ่มผู้ผ่านสงครามเวียดนาม แต่หลังจากที่ Lincoln Clay ไปรบในสงครามเวียดนามแล้วกำลังเดินทางกลับบ้าน ปรากฏว่าเขากลับไปก็เจอกับข่าวร้ายว่าพ่อบุญธรรมและพี่บุญธรรมของเขาถูกแก๊งมาเฟียชาวอิตาเลี่ยนหักหลังและฆ่าตาย Lincoln จึงรับช่วงดูแลแก๊งต่อ พร้อมตามล่าพวกแก๊งมาเฟียอิตาเลี่ยนเพื่อล้างแค้นให้กับพ่อบุญธรรมและพี่ชายบุญธรรมของเขา

 

ตัวเกมส์จะมีภารกิจหลักและรองให้ผู้เล่นได้เลือกทำภารกิจอีกเช่นเคย แต่ผู้เล่นต้องรวบรวมพรรคพวกซะก่อน จุดเด่นของเกมอยู่ที่ระบบการต่อสู้ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ นอกจากการใช้อาวุธปืนแล้ว Clay ยังมีท่วงท่าการโจมตีระยะประชิดที่หนักแน่นและรุนแรงดุดัน นอกจากนั้นยังมีการฆ่าอย่างเงียบๆ โดยการย่องไปข้างหลังแล้วสังหารอย่างง่ายดาย

ดาวน์โหลด

 

 

————

 

PC Game-2

Shadwen

Shadwen เป็นเกมแนว Action Stealth ลอบล่าฆ่าเงียบๆ ผลงานจาก“Frozenbyte” นักพัฒนาอิสระจากเมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ จะเน้นไปในแนวลอบสังหารตามภารกิจสั้นๆ แต่มีมาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้ฉากอนแสนกว้าง แต่ทีมงานได้มอบ “เชือก และ ตะขอ” ให้ผู้เล่นได้ทำารห้อยโหนโจนทะยานดุจ “สไปเดอร์แมน ในยุคกลาง” เลยก็ว่าได้ และแน่นอนว่า ยังสามารถใช้การเคลื่อนที่แบบนี้ในการสังหารเป้าหมายแบบเงียบเชียบ และว่องไว หรือจะย่องโฉบเป้าหมาย แล้วปล่อยให้ตกมาตายจากที่สูงก็สามารถทำได้ครับ 

 

นอกจากนี้ ตัวเกมยังมอบอิสระในการผสมข้าวของเครื่องใช้ได้ทุกที่ เพื่อสร้างไอเทมประเภทกับดัก ยาพิษ หรือของล่อไว้เรียกความสนใจจากทหารยามหน้าโง่ได้ด้วย แต่ก็ต้องอาศัยสิ่งที่เรียกว่า “แปลนผสม” จึงจะทำการปลดล๊อกสิ่งของที่ต้องการได้
 
อ่านต่อ…

 

————

 

Night-Cry-PC-3b

 Night Cry

ประเภท : Adventure / Survival / Horror

เกมรวมดารานักสร้างเกมสยองขวัญ เขียนบท และกำกับเนื้อหา โดย  “ทาคาฮาชิ ชิมิสุ” ผู้กำกับภาพยนตร์สยองขวัญขั้นเทพระดับตำนานเรื่อง Ju-on…ผีดุ รวมไปถึงนาย “มาซาฮิโระ อิโต้” นักออกแบบตัวสัตว์ประหลาดจิตหลุดจากซีรี่ยส์เมืองห่าผี “Silent Hill” อันโด่งดัง รวมไปถึง “ชินจิ มิคามิ” เจ้าพ่อเกมสยอง ผู้สร้าง Biohazard

“โมนิก้า ฟลอเรส” (Monica Flores) นักศึกษาชาวอเมริกัน ก็กำลังเดินทางขึ้นเรือสำราญลำนี้เพื่อพักผ่อน ในวันแรกที่เธอก้าวขึ้นเรือนั้น เมื่อพระอาทิตย์ตกดิน…ฝันร้ายของเธอก็ได้เริ่มขึ้น! เมื่อเกิดการฆาตกรรมสุดสยองขึ้น แถมเรือที่โดยสารนี้ ก็กำลังเดินทางออกนอกเส้นทางไปอย่างไร้จุดหมาย ผู้โดยสารและลูกเรือเหมือนติดอยู่ในกับดัก โมนิก้า จำเป็นต้องรับบทนักสืบจำเป็น เพื่อคลี่คลายคดีนี้ และหนีตายจากผีอาฆาติ สุดจิตตัวนี้ให้ได้

 ดาวน์โหลด

 

 

————

 

XCOM2-5

 

XCOM 2 

ประเภท : Action-RPG

เมื่อชาวโลก ยอมจำนนต่อการรุกรานของเหล่าเอเลี่ยน หน่วยงานลับสุดยอดที่ต่อต้านเอเลี่ยนมาตลอดจึงต้องถูกยุบหน่วย แต่ความหวังสุดท้ายของมนุษย์ คือหน่วยงานลับนี้ที่กลับมารวมตัวกันโดยไม่ขึ้นตรงกับอำนาจรัฐบาลอีกต่อไป ผู้เล่นต้องออกตามล่าเอเลี่ยน และรวบรวมสมาชิก Xcom ที่กระจายกันทั่วโลก

 

เกมนี้เป็นเกมแนวผลัดตาเดิน ถึงดูเผินๆจะเหมือนเกมเดินยิงแหลกแหกค่าย แต่จริงๆแล้วต่างกันโดยสิ้นเชิงโดยจุดเด่นของเกม XCOM ก็คือ การต่อสู้กับเอเลี่ยนในฉาก, การสร้างฐาน , การวิจัยพัฒนาอาวุธ,การพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อเข้าถึงอุปกรณ์ใหม่ๆนั่นเอง

 

โดยตัวเกมจะมีภารกิจต่างๆมากมายทั้งการเข้าไปสังหารหรือลักพาตัว VIP , ลอบเร้น , วางระเบิด , ขโมยข้อมูล การกวาดล้างให้ออกไปจากพื้นที่ ฯลฯ ซึ่งวิธิการผ่านฉาก ก็มีตัวเลือกที่มากขึ้น เช่น ผู้เล่นสามารถพาหตัวละครช่างเทคนิคไปทำการตรวจสอบสถานที่ ด้วยการส่งโดรนออกไปสำรวจพื้นที่ แล้วเริ่มทำการแฮกกล้องวงจรปิด เจาะข้อมูลของฉากนั้นๆเพื่อระบุตำแหน่งที่อยู่ แล้วจึงส่งทหารเข้ากระชับพื้นที่ หรือจะเปิดฉากยิงก็ได้ถ้าคิดว่าเอาอยู่!

 

ดาวน์โหลด

 

————

 

Tron-25

Tron Run/r
ประเภท : ACTION 

 

“Tron Run/r” เป็นเกมแนวแอคชั่นวิ่งไปตามทางจากค่าย Disney Games ผู้ถือลิขสิทธิ์ของหนังเรื่อง Tron ทั้งสองภาค โดยจะเล่าเรื่องราวช่วงที่เควิน ฟลินน์ หายตัวไป และ Tron โปรแกรมระบบรักษาความปลอดภัยคอมพิวเตอร์ ที่เขียนโดย “อลัน แบรดลีย์” เพื่อนของฟลินน์เป็นตัวเดินเรื่อง เพื่อทำการ “รันโปรแกรม” ในการกำจัดบั๊กตกค้าง และโปรแกรมแปลกปลอมภายในระบบ

 

เกมจะเป็นแนวแอคชั่นวิ่งเก็บเหรียญ (นึกถึง Subway Surfer หรือ Pepsi Man ครับ) ซึ่งเหรียญที่ว่าก็คือ ค่าตัวเลข”อัลกอริทึ่ม” สำหรับการสร้างอุปกรณ์ใหม่ให้ตัวผู้เล่น เช่นการเรียกโดรน คอยดูดเหรียญ แผ่นดิสก์พิเศษที่ทำลายบล๊อกกีดขวางทางได้ ฯลฯ ซึ่งนอกจากการวิ่งปกติแล้วยังมีการ “ขี่มอเตอร์ไซด์แสง” หรือ “Light Cycle” ที่ทำให้ตัวงเกมยากขึ้น ตามความแรงของมอเตอร์ไซด์ของผู้เล่น และของคู่แข่งด้วย…

 

ดาวน์โหลด

 

————

 

016

DARK SOUL III
ประเภท : Action / Rpg / Openworld

ภาคต่อของโคตรเกม Action RPG โลกเปิดกว้าง ที่ขึ้นชื่อว่า “โคตรยาก” และ “ดักควายคนเล่น” ได้แสบสันต์ ทุกย่างก้าวคือหนทางลงสู่นรกโลกันต์ของผู้เล่น เพราะทุกอย่างสามารถฆ่าผู้เล่นได้เลย ไม่เว้นแม่แต่เสาหิน บ่อน้ำ หีบสมบัติ ประตู และของสารพัดที่ไม่คิดฝันว่าจะฆ่าผู้เล่นได้ เกมนี้มีหมด แต่เพราะความยากนี้เอง ก็ทำให้ผู้เล่น “รู้สึกสะใจ” เวลาที่ได้ “คว้าชัยชนะ” ในการเล่นเกมนี้

 

ตัวเกมใส่ระบบใหม่ “Weapon Art” หรือ “ท่าจรดดาบ”ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ เพื่อเปลี่ยนรูปแบบการโจมตีออกไปด้วย และนอกจาก Weapon Art แล้ว ก็ยังมีเรื่องของคลาสอาชีพเริ่มต้นที่ตัวเกมมีให้เล่นมากถึง 10 สายอาชีพ / ศัตรูที่ออกแบบใหม่ 45 แบบ / บอสใหม่ 15 ตัว ที่มีความสามารถในการเปลี่ยนร่างเมื่อถึงจุดที่กำหนด

 

ดาวน์โหลด

 

 

————

 

 

For-Hornor-8

 For Hornor

ประเภท : TPSMultiplayer

 ผลงานเกมแอคชั่น มัลติเพลย์สุดบ้าเลือด พัฒนาโดย Ubisoft ที่หยิบเอานักสู้ที่ได้ชื่อว่าโหดเหี้ยม และสุดยอดในโลกสื่อบันเทิงและหน้าประวัติศาสตร์ มาทำเป็นเกมแอคชั่นมุมมองบุคคลที่สาม ซึ่งเกมนี้ไม่ได้มีเพียงแค่การกวาดศัตรูทุกตัวที่ขวางหน้าเพียงอย่างเดียว เพราะตัวเกมยังได้ผสมส่วนที่เป็น “การวางกลยุทธ์” เข้าไปด้วย

For Hornor เป็นเกมออนไลน์แบบ 4vs4 ที่ตัดสินผลแพ้ชนะกันที่ “แต้มประจำทีม” หากใครมีแต้มมากกว่า หรือที่ตัวเกมกำหนด ก็จะเป็นฝ่ายชนะ ซึ่งเงื่อนไขที่จะทำให้ทีมได้แต้มสูงๆ ได้แก่ การกำจัดขุนพลฝ่ายตรงข้าม (ผู้เล่น) / การกำจัดลิ่วล้อในฉากนับร้อยๆตัว / การยึดจุดยุทธศาสตร์ของแผนที่ ซึ่งถ้าHPฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหมด ก็จะจบการต่อสู้ด้วยท่าสังหารสุดโหดน้องๆ Mortal Kombat กันเลย ยิ่งท่ายาก ยิ่งได้แต้มเยอะครับ

 

 

————

 

 

HITMAN-2015-PS4-PC-1

HITMAN

ประเภท : Action / Stealth

Hitman เกมยิงมุมมองบุคลที่3 ผลงานจากทาง IO Interactive และ Square Enix ที่นำเอายอดมือสังหารสุดเนี้ยบเฉียบเท่ นาม “Agent 47” นักฆ่าที่เกิดจากการตัดต่อพันธุกรรม ที่ใส่ยีนความฉลาด หลักแหลม ไหวพริบ สัญชาติญาณ และความเลือดเย็นเอาไว้ในตัว

เกมในภาคนี้จะเล่าเรื่องราวที่ Agent 47 อยู่ในช่วงวัยหนุ่ม ที่ท๊อปฟอร์มสุดๆ เรียกว่าไม่เคยพลาดเป้าเลยก็ว่าได้ ออกบินเดี่ยวทำงานทั่วโลกตามที่องค์กรได้มอบหมายให้ทำ ก่อนที่เขาจะทำการทรยศองค์กรด้วยการต่อสู้กับฝูงนักฆ่าโคลนนิ่ง “Agent 48” ตามเหตุการณ์ในภาคแรกสุด (Hitman : codename 47)

 

ดาวน์โหลด