รวมเกมออนไลน์ปี 2017 ที่น่าสนใจ
04 มกราคม 2560 11:53 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Game online Update 2017

ในปี 2017 เป็นอีกปีที่นอกจากวงการเกมคอนโซล หรือ PC ออฟไลน์ต่างพากันเข็นเกมออกใหม่มามากมาย ในส่วนของฝั่งเกมออนไลน์เองก็ไม่น้อยหน้าเตรียมส่งเกมออนไลน์สเปคสูง งานภาพระดับ HD เผาการ์ดจอไหม้มาลง PC ให้ได้เล่นกัน และนี่คือ “10 เกมออนไลน์ปี 2017 ที่น่าสนใจ” ที่ทางแอดมิน และทีมงานเมทัลบริดขอแนะนำให้จับตาดูเกมเหล่านี้ครับ 

 

***อนึ่ง เกมออนไลน์ในบทความนี้เป็นเกมออนไลน์ที่มีกำหนดเปิดในเกาหลี  จีน และเซิฟนอกเท่านั้น ส่วนเกมไหนจะเข้าไทยนั้น รอดูกันต่อไปนะครับ!!***

 

 

Peria Chronicles

ประเภท : Sandbox MMORPG

เปิดให้บริการ : 2016 (Korea) / 2017  (Inter)

 

เป็นเกมออนไลน์แนว MMORPG จากประเทศเกาหลีใต้  ที่พัฒนาโดยทาง Thingsoft ภายใต้การดูแลของ NEXON ที่ใช้กราฟฟิก 3D anime ในโลกแฟนตาซีแต่เกมนี้ผู้เล่นจะต้องช่วยกันสร้างแผนที่โลก การสำรวจพื้นที่ใหม่ๆ ข้าวของต่างๆ ตึก เมือง การเกษตร รวมไปถึงการจับมอนสเตอร์มาฝึกฝน และนำมาต่อสู้กัน 

 

โดยเกมนี้เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2013 ในชื่อชั่วคราวว่า Project NT พัฒนาเรื่อยมาจนล่าสุดได้มีการเปิดเผยถึงความคืบหน้าของเกมนี้ในงาน G-Star 2016  ที่เพิ่งผ่านมาเมื่อท้ายปี

 

 

Black Desert Online

ประเภท : Action MMORPG

เปิดให้บริการ : 2017 (เซิฟอินเตอร์)

Black Desert เป็นเกม Openworld ที่มีระบบหลักๆที่น่าสนใจอย่าง FreePK ไล่ฆ่ากันเองของผู้เล่น  โดยการเล่นจะไม่ได้เป็นเส้นตรง และการต่อสู้ที่อิสระ มีการออกแอคชั่นที่ต้องเล็งเอง ยิงเอง ฟันเอง ไม่ใช่การกดเม้าส์แล้วนั่งดูเหมือนเกมอื่นๆ ผู้เล่นจึงต้องตื่นตัวตลอดเวลา เพราะไม่รู้ว่าจะมีใครย่องมาแทงหลังเราหลังจากจัดการกับมอนสเตอร์หรือไม่ นอกจากนั้น ยังมีระบบปรับแต่งตัวละครที่มีรายละเอียดที่เยอะ และสมจริงมากกว่าเกมอื่นๆในท้องตลาด

 

 

Lost ARK

ประเภท : Action / Hack & Slash / MMORPG

เปิดให้บริการ : 2017 / เซิฟอินเตอร์ยังไม่กำหนด

ผลงานเกมส์สุดอลังการจากค่าย SmileGate ที่เคยฝากผลงานคุณภาพไว้กับเกมส์ชูตติ้งออนไล์ชื่อ Cross Fire หลังจากนั้นได้เริ่มผลงานใหม่ในชื่อ Project T และได้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Lost Ark ที่เป็นเกมส์ในรูปแบบ Hack & Slash เดินหน้าฟันแหลกด้วยมุมกล้องแบบ Isometric มุมมองจากด้านบนมองเห็นฉากกว้างๆและตัวศัตรูที่ดาหน้าเข้ามาให้เราใช้การโจมตีสุดอลังการ กวาดให้ตายเรียบด้วยคอมโบหลากหลายรูปแบบ ตัวเกมส์พัฒนาโดยใช้ Unreal Engine 3 ที่รับรองความสวยงามทั้งฉากที่อลังการและตัวละครที่สมจริง ตัวเกมส์ใช้เวลาพัฒนามาแล้วกว่า 3 ปี และคาดว่าจะเปิดให้เล่นกันภายในปี 2017 นี้

 

 

Justice (逆水寒) / มือปราบพญายม ออนไลน์

ประเภท : Action MMORPG

เปิดให้บริการ : Beta Test 2017

จากนิยาย ละคร และการ์ตูนสุดมันส์ สู่การเป็นเกมออนไลน์ภาพสวยไม่เกรงใจ PC ที่เล่าเรื่องราวของ 4 สุดยอดมือปราบผู้ทำหน้าที่ปราบคนพาล อภิบาลคนดี ซึ่งทั้งสี่คนนี้ก็จะมีความสามารถเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป แต่ล้วนถือว่าอยู่ในระดับยอดฝีมือที่หาตัวจับยากทั้งสิ้น โดยตัวเกมมาแนวแอคชั่นกำลัภายในที่ใช้วิชาหลักๆจาก 4 ตัวละครในเกม และยังสามารถผสมวิชาข้ามคัมภีร์เพื่อเป็นกระบวนท่าใหม่ๆ รมไปถึงเควสเนื้อเรื่องที่มีกำหนดทำมาโดยอิงจากวรรณกรรมชื่อดังนั่นเอง

และเกม Justice จะเป็นเกมส์ MMORPG บน PC เกมสุดท้ายที่ทีมพัฒนา NetEase สร้าง ดังนั้นจึงเป็นเกมที่ทีมงานทุ่มเทสุดพลัง ทุกเทคโนโลยีงานภาพ ทุกแอคชั่นจึงจัดหนักแบบทิ้งทวนกันเลยก็ว่าได้…

 

 

Lineage Eternal

ประเภท : Action MMORPG

เปิดให้บริการ : Beta Test 2017

จากเกมลินเนจที่เคยโด่งดังมากในบ้านเรา แล้วก็ปิดตัวลงไปอย่างน่าเสียดาย ล่าสุดเกมลินเนจกลับมาอีกครั้ง กับเกมเพลย์แนวๆ Diablo ที่สร้างเสียงฮือฮาไปในทางที่ดีจากเหล่าเกมเมอร์ที่ได้เห็นเกมเพลย์ มีการผสมสกิล คอมโบต่างๆ และกราฟฟิกที่อัพเกรด

 

 

Titanfall Online

ประเภท : TPS MMO 

เปิดให้บริการ : 2017

เกมที่สร้างจากความร่วมมือของ Nexon และ EA ที่เป็นเกมออนไลน์ภาคแยกจากเนื้อหาของเกม Titanfall อย่างสิ้นเชิง โดยตัวเกมจะมีฉากหลัง อาวุธ หุ่นยนต์ และความสามารถตัวละครของเกม Titanfall แต่นำมาลดสเกลแผนที่ลง เพื่อความเร็วในการเล่นต่อรอบ และเพิ่มโหมดใหม่ๆ ที่รองรับการเป็นเกมที่ใช้แข่ง E-Sportด้วย

 

 

Mu Legend (Mu Online ภาค 2)

ประเภท : MMORPG

เปิดให้บริการ : เซิฟอินเตอร์ Beta Test 2017

จากเกมในตำนานยุคเนต 56k ที่หลายๆคนประทับใจ กับการไล่ถล่มปราสาท และหอคอยสุดโหดที่รอให้เหล่าผู้กล้าตีบวกเกราะทั้งตัวไปสัมผัส แต่ก็เงียบหายไปตามกาลเวลา เพราะกราฟฟิก หรือ ระบบ ก็กลายเป็นเกมเก่าตกยุคไปแล้ว แต่ Mu Legend ภาคใหม่ล่าสุดนี้ ยังคงความมันส์ เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ ลีลาแอคชั่นและความอลังการของกราฟิกเข้ามา

 

 

Age of Wushu 2

ประเภท : Action MMORPG

เปิดให้บริการ : Beta Test 2017

จากภาคแรกที่แอดมินเคยเล่นบน PS4 นั่น เป็นเกมแนว MOBA ที่มีเกมเพลย์รวดเร็ว และมีความเป็นเกมแอคชั่นสูงมาก แต่การมาของภาค 2 นี้ จะพลิกจากแนว MOBA เป็นเกมแอคชั่นออนไลน์เก็บเวล ที่มีจุดขายคืองานภาพที่อัพเกรดขึ้นเพราะใช้ Unreal Engine 4  และรองรับระบบ VR 

 

 

Moonlight Blade

ประเภท : Action MMORPG

เปิดให้บริการ :  2017

เกมจีนที่ยังคงวนเวียนกับวรรณกรรม และนี่คือเกมที่สร้างจากนิยายชื่อดัง “ฤทธิ์ดาบวงพระจันทร์” ละครดังสร้างชื่อให้พระเอกผผิวเข้ม “กู่เทียนเล่อ” ดังเป็นพลุแตก ตัวเกมจะเน้นระบบสกิล และอาวุธที่ต่างกันการเดินทางในโลกกว้างแบบไม่ตัดโหลดฉาก และเดินเควสตามเนื้อเรื่องของหนังจีนกำลังภายในเรื่องดังกล่าวอีกด้วย

 

 ล่าสุดเกมนี้ก็ไปเปิดทดสอบกันในเกาหลีใต้เรียบร้อย และมีกำหนดเปิดเซิฟอินเตอร์ โดยช่วงเบต้าเทสท์อาจจะมาช่วงปลายปี 2017 โน่นเลย

 

 

Need For Speed Edge

ประเภท : Racing / MMO

เปิดให้บริการ : เซิฟอินเตอร์ 2017

งานจับมือกันระหว่าง EA กับ Nexon อีกเกม กับการปลุกชีพเกมที่ตายไปแล้วอย่างซีรี่ยส์ Need For Speed Online ที่เคยได้รับความนิยมอย่างมาก (ที่ร้านเนตแถวบ้านแอดมิน 555+) โดยตัวเกมจะมาในแนว Racing Openworld มีการเติมเงินซื้อไอเทมต่างๆ และภารกิจให้เล่น หรือจะดวล PVP แบบเรียลไทม์ได้ด้วย โดยตอนนี้มีเปิดให้เล่นในจีนและกำลังทดสอบในเกาหลีใต้

 

 

Tranformer Online

ประเภท : Action / MMO / MOBA

เปิดให้บริการ : Close Beta 5 สิงหาคม 2016 ที่ประเทศจีน / เซิฟอินเตอร์ 2017

“Transformers Online” เป็นเกมเดินหน้ายิงแบ่งฝ่ายตีป้อมออนไลน์  เป็นความพยายามที่จะเปิดแนวทางใหม่ๆของการทำเกมของค่ายTencent Games ผู้พัฒนาเกมจากจีนแผ่นดินใหญ่ ที่ได้ร่วมงานกับทาง Paramount Picture ในการสร้างหนัง Transformers 4 มาแล้ว และผู้ถือสิทธิ์ Transformers  อย่างบ. Hasbro ก็ได้ร่วมกันกับบ.เกมดังกล่าวในการพัฒนาเกมนี้ โดยใช้ตัวละครเด่นจากเวอร์ชั่นหนังโรงอย่าง “ออพติมัส ไพรม์” เป็นตัวนำ และตามด้วยตัวละครรุ่นเก๋าที่เอามาออกแบบใหม่ให้เรียล ซึ่งก็มาจากเวอร์ชั่นเกม Fall of Cybertron นั่นเอง (เล่นง่ายมาก!)

 

 

Tiger Knight: Empire War

ประเภท : Action / MMORPG

เปิดให้บริการ : เปิดให้บริการในช่วง Early Access แล้ว / ส่วนเซิฟอินเตอร์ มีกำหนด Betatest 2017

 

Tiger Knight: Empire War  เป็นเกมออนไลน์แอคชั่นสุดมันส์จากทีมงาน NetDragon Websoft Holdings Limited ที่กำลังจะมีผลงาน Transformers Online ที่หยิบยกเอาวรรณกรรมจีนอิงประวัติศาสตร์อย่าง “สามก๊ก” มาเป็น Theme หลัก

 

ตัวเกมจะมีคอนเซปท์ของการสู้รบของสงครามที่ใหญ่ และมียุทธภัณฑ์ที่มีผลต่อการรบในแต่ละรอบที่ชัดเจน โดยทีมงานตั้งใจจะออกแบบดีไซน์ข้าวของประกอบต่างๆอิงตามแบบเรียนประวัติศาสตร์จีน ไม่มีความเป็นแฟนตาซีสมัยนิยมมาแทรกแม้แต่น้อย อีกทั้งยังมีการใช้เทคโนโลยี “โมชั่นแคปเจอร์” ที่จับเอาการเคลื่อนไหวของเหล่าสตั๊นท์แมนจากจีน และผู้ทักษะยุทธ์ตัวจริงมาใส่เอาไว้ในเกมนี้ ซึ่งก็มีผลให้การเคลื่อนไหวของตัวละครที่สมจริงมากขึ้น

 

+++++++++

 

ไว้มีเกมไหนเด็ดๆ แจ่มๆ จะจัดมาให้ได้อ่านเพิ่มเติมในโอกาสต่อไปครับ

 

แอดมิน Ak47