แนะนำ 10 FPS Games Android & iOS น่าเล่น
09 พฤษภาคม 2561 18:39 น.
Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

fps-games-android-ios

อัพเดทเกมยิงแหลกแจกกระสุนที่ลงให้ทั้ง Android และ iOS เกมไหนสนุก มันส์ เข้าตาแอดมินบ้าง ไปดูกันเลย คัดมาแล้ว!

 

 


1.PLAYER UNKNOWN BATTLEGROUND

เกมนี้ไม่ต้องพูดอะไรมาก กับเกมยิงเอาตัวรอดอันดับ 1 บนหน้าสโตร์ พร้อมกับการอัดสื่อโฆษณา ชนิดขึ้นรถเมล์ก็ยังเจอ โดยเกม PUBG มือถือ ทีมงานก็คอนเฟิร์มมาว่าจะมีการจัดกิจกรรม และอัพเดทให้สนุกใกล้เคียงกับเวอร์ชั่น PC อีกด้วย ใครยังไม่ลอง ก็หามาเล่นซะ เอาจริงๆ ง่ายกว่าบน PC มากเลยนะ!

Download

iOS

Android

 

 

2.Shadow Gun Legends

อันนี้เป็นเกมจากแฟรนไชส์ Shadowgun เกมยิงแหลกภาพสวยด้วย Unreal ยุคแรกๆของเกมมือถือ แต่อันนี้จะเป็นภาคแยกออกมา โดยจะเป็นเกมที่มีส่วนผสมของเกม RPG และเกมยิง (ให้นึกถึง Destiny) มีการดรอปอาวุธ เครื่องแต่งกายจากเหล่าศัตรู อัพเกรด และการเล่น PVP กับการชนกับบอสแบบเรียลไทม์อีกด้วย  ถือเป็นเกมที่โคตรมันส์และอยากให้ลองหามาเล่นดูครับ

Download

iOS

Android

 

 

3.World War Heroes: FPS war game

อันนี้เป็นเกมเดินหน้ายิง Theme สงครามโลกครั้งที่สอง ที่ให้ผู้เล่นแบ่งทีม และเข้าดวลกันทั้งแบบ Team Deathmatch และแบบ Single Dethmatch สาดกระสุนกันอย่างเมามันส์ อีกทั้งยังมีการขับขี่ยานพาหนะอีกด้วย ถ้านึกภาพไม่ออก ลองนึกถึง Battlefield แบบย่อสเกลดูได้ครับ ดุเดือด เล่นลืมเวลาไปพักใหญ่ๆเลย!

Download

iOS

Android

 

 

4.Modern Combat Versus

นี่เป็นเกมออนไลน์แบ่งฝ่ายไล่ยิงกันอีกแล้ว แต่คราวนี้เป็น Theme แนว Scifi ล้ำยุค กับสงครามคนใส่เกราะสุดไฮเทค มีการแบ่งคลาส 4 สาย เหมือนเกมเดินหน้ายิงออนไลน์บนคอนโซล และมี 12 ตัวละครแยกย่อยไปอีก โดยแต่ละตัวก็จะมีสกิลที่ส่งผลต่อการเล่น และเกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ขึ้นชื่อว่าภาพสวยอลังอีกหนึ่งเกมบนมือถือที่ใช้พื้นที่ไม่มากท่าเกมอื่นๆที่มีงานภาพใกล้เคียงกัน

Download

 

iOS

Android

 

 

5.King Corps

นอกจากแนว PUBG ที่ขยันทำเลียนแบบ หรืออ้างอิงแล้ว แนวๆ Overwatch เอง ก็มีไม่น้อย นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่หยิบเอารูปแบบของ Overwatch มาใช้ ทั้งดีไซน์ตัวละคร ทั้งรูปแบบเกมเพลย์ เอาเป็นว่าใครที่เคยเล่น Overwatch จะเข้าใจเลยว่ามันแทบไม่ต่างกัน นอกจาก ภาษาจีน เท่านั้นเอง เห็นอย่างนี้ คนไทยก็ไปเล่นเยอะอยู่นะเออ!

Download

Android

 

 

6.Morphite

อันนี้ออกแนวอาร์ทๆหน่อย และเป็นเกมที่ลงให้ทางฝั่ง  PS4 / PC  อีกด้วยโดยเกมนี้มีฉายาว่าเป็นเกม No Man Sky ย่อส่วน ซึ่งเกมนี้จะเป็นเกมแนวที่ให้ผู้เล่นสามารถสำรวจอวกาศ ดาวต่างๆเพื่อหาทรัพยากร การต่อสู้กับเหล่าเอเลี่ยนและมีเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างลึกลับซับซ้อนถึงการมีอยู่ของจักรวาล ภายใต้งานภาพสีสันฉูดฉาด แต่ดูเรียบง่าย ซึ้งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเกมที่อ้างอิงมานั่นเอง…

Download

iOS

Android

 

 

7.FZ9: Timeshift

ใครที่ชอบภาพยนตร์แนว The Matrix หรือหนังของจอนห์ วู นี่จะชอบ กับเกมเดินหน้ายิงที่มีโหมด ” Bullet Time” ที่สโลว์ทุกอย่างรอบตัว และเล็งปืนไปที่วายร้ายที่ดาหน้าเข้ามา  นอกจากโหมดเนื้อเรื่องเล่นคนเดียวแล้ว ยังมีโหมดออนไลน์ให้ได้เล่นกันอีกด้วย

Download

iOS

Android

 

 

8.PAYDAY Crime Wars

รวมทีมปล้น ทรชนมหากาฬ กับเกมแนวโจรแท้ๆ ปะทะตำรวจมาดโจร แบ่งฝ่ายกันไล่ยิง และทำภารกิจเฉพาะฝั่งอีกด้วย เช่นฝ่งโจร ต้องทำการงัดตู้เซฟ 3 จุดในแผนที่ ฝั่งตำรวจมีหน้าที่สกัดพวกโจรไม่ให้เอาเงินในตู้เซฟทั้ง 3 ที่ เป็นต้น จากตัวอย่างก็ทำมาน่าเล่นดีครับ ตอนนี้ยังไม่เปิดให้โหลด (มาภายในปี 2018) แต่ถ้ามา ดูทรงแล้วปังแน่นอน!

Download

 

 

9.Major Gun Sniper : war on terror

เกมนี้จะได้ฟิลลิ่งเกมตู้ยุค 90 ที่ผู้เล่นไม่ต้องวิ่งเอง เพราะตัวเกมเซตเส้นทางให้หมดตามสคริปท์ ความสนุกของเกมนี้อยู่ที่ความเร็วของผู้เล่นที่จะจัดการเป้าหมายที่ดาหน้าเข้ามาก่อนที่มันจะยิงสวนเราจนตายก่อนมั้ย อย่างที่บอกว่ามันเหมือนเกมตู้ การเล่นเลยทำความเข้าใจไม่ยาก แต่ด่านหลังๆสนุกมาก ลองโหลดมาเล่นได้ พื้นที่ไม่เปลือง ไม่กินสเปคเยอะเท่าไหร่

Download

iOS

Android

 

 

10.Critical OPS

ใครที่ชื่นชอบความคลาสสิคของเกม Counter-Strike น่าจะชอบเกมนี้ครับ เพราะตัวเกมเพลย์ไม่มีอะไรเลยนอกจากการแบ่งฝ่าย โจร-ตำรวจ ตั้งห้องไล่ยิงกันในด่านที่มีความซับซ้อนของเส้นทางการเดิน บรรยากาศการเล่นจะออกไปทาง Counter Strike อย่างที่บอกครับ โดยเกมนี้เท่าที่ลองเล่น อาจจะยังไม่เหมาะกับมือใหม่ที่เพิ่งหัดเล่น FPS แต่เชื่อเถอะว่าถ้าเจนสนามเกมแนวๆยิง แล้วมาจับเกมนี้ จะรู้เลยว่ามันเร็ว และดุเดือดไม่แพ้เกมฟอร์มใหญ่ๆเลย

Download

iOS

Android

 

 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

และนี่คือ 10 เกมเดินหน้ายิง FPS ที่แอดมินหยิบมาแนะนำให้ได้เล่นกัน หากเจอเกมใหม่ๆน่าสนใจที่เป้นแนวยิงยับๆแบบนี้ จะเอามาอัพเดทให้ได้อ่านกันครับ!